Tổng thống Hoa Kỳ chúc tết

                                                  Việt-Long, RFA – 2012-01-20
                                               
                                                                                                                     VIDEO
Trước những ngày Tết Âm lịch sắp tới, Tổng thống Mỹ Barrack Obama đã ghi âm thông điệp, phổ biến trên youtube, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người sắp đón mừng Tết Âm lịch, cả những người ở Hoa Kỳ cũng như trên khắp thế giới.
Tổng thống Hoa Kỳ nói:
“Michelle và tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người ăn Tết Âm lịch, cả người Mỹ gốc Á lẫn người dân các Hải đảo Thái Bình Dương.
Sinh trưởng tại Hawaii, tôi còn nhớ không khí hào hứng quanh những ngày tết Âm lịch– từ những cuộc diễn hành và pháo bông đến những bữa tụ hội nhỏ hơn với gia đình và bè bạn.
Dịp tết vẫn là dịp để ăn mừng và hy vọng. Và năm nay, khi người Mỹ nơi đây và khắp thế giới chào đón năm Rồng, điều quan trọng cần nhớ là quốc gia Hoa Kỳ hùng mạnh hơn là nhờ tính cách đa dạng. Chúng ta giàu có hơn cũng nhờ những nền văn hóa khác biệt hình thành nên xứ sở này.
Do vậy, tôi xin gửi đến mọi người đang ăn mừng Tết âm lịch lời chúc quý vị và những người thân yêu của quý vị sự yên bình, thịnh vượng và an khang”
~~~~~~~~~~~~~~~~~

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chúc Tết những người đón Năm Mới Âm Lịch
Cập nhật lúc 08h23″  ngày 21/01/2012

Hôm qua (20/1), Ngoại trưởng Hillary Clinton đã thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ gửi “những lời chúc tốt đẹp nhất vì hoà bình, thịnh vượng và an khang đến mọi người dân đón Năm Mới Âm Lịch”.

Trong phát biểu chúc tết của mình, nữ Ngoại trưởng Hillary đã nói: “Trên khắp thế giới, người dân sẽ đón Năm Con Rồng với những truyền thống phong phú và đa dạng. Người Mỹ gốc Á sẽ tụ họp cùng gia đình và bạn bè ở những cộng đồng trên khắp nước Mỹ để kỷ niệm di sản phong phú của họ và những mối quan hệ đã gắn kết tất cả chúng ta. Tổng thống Obama và tôi cam kết trở thành đối tác với người dân ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong thế kỷ 21, và chúng tôi sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các đồng minh và đối tác của chúng tôi trong khi củng cố những mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài”.

“Trong suốt năm mới này và trong những năm tiếp theo, chúng ta hãy tiếp tục hợp tác cùng nhau để tìm ra những cơ hội mới và đạt được tiến bộ trong việc đối mặt với những thách thức chung”, bà Hillary nói thêm.

 ——————————————————————–

Kể từ khi ông Obama lên cầm quyền, nước Mỹ bắt đầu quan tâm mạnh mẽ đến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Đặc biệt, trong năm 2011, người ta đã chứng kiến các hoạt động ngoại giao sôi động chưa từng có của hai lãnh đạo hàng đầu của nước Mỹ là Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Hillary tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Sau khi chủ trì Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Tổng thống Barack Obama cùng với Ngoại trưởng Hillary Clinton đã thực hiện một loạt chuyến thăm quan trọng đến các nước Châu Á trong đó có Australia, Philippines, Hàn Quốc, Indonesia…. Ngoài ra, Tổng thống Obama còn lần đầu tiên cùng với các nhà lãnh đạo Đông Á đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Theo Washington, tất cả những hoạt động trên của Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Hillary là nhằm đi thông điệp rằng Mỹ là một cường quốc Châu Á-Thái Bình Dương.

9 comments on “Tổng thống Hoa Kỳ chúc tết


 1. Dân chủ huyền diệu như một Mũi tên LASER bắn nhiều đích cùng lúc
  ============================================
  Thân gởi QUY VỊ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM đang ở trong tù ……với Lòng tri ân của Người viết…..

  Dân chủ chiếc Nỏ Thần Thời hiện đại
  Cùng lúc một Mũi tên LASER bắn nhiều đích thật tài !

  *

  Bắn vỡ Tim đen vỡ tan Mỏ đỏ
  Cỗ máy đảng trị cộng sản chắc chắn sắp ra bụi tro
  Chính guồng máy này nối giáo cho Kẻ thù truyền kiếp

  *

  Bắn vỡ 16 CHỮ VÀNG vỡ tan 4 TỐT
  Lớp bọc đường mật dụ dỗ thâm hiểm lũ Đại Hán thâm nho !
  Thu lại hàng vạn mẫu rừng đầu nguồn Biên giới Bắc
  Thu lại Tây Nguyên chúng đang làm bom hóa học chất trên đầu ta
  Chặt Lưỡi Bò lưỡi trâu lưỡi lợn ngoài Biển Đông
  Cảnh giác Việt gian giặc trong kế độc Mỵ Châu – Trọng Thủy đề phòng

  *

  Bắn vỡ bế điểm mở đường cho Đất Nước hồi sinh phục hưng phát triển canh tân
  Ôi Dân chủ chiếc Nỏ Thần Thời hiện đại
  Một Mũi tên LASER bắn nhiều đích cùng lúc quả kỳ tài !
  Chúng ta hãy đồng tình đồng thuận đồng lòng cho Mũi tên LASER đồng bộ
  Chắc chắn lần này Đại Ziên Hồng đa nguyên ngời sáng điểm tô …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. Ủa, xin hỏi China đã làm gì giúp ích được cho người dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy chính quyền và xóa đói giảm nghèo…chưa? Nếu chưa, vậy China lấy tư cách gì mà “cấm Việt Nam đi theo những cái tốt đẹp hơn?

  http://tintuchangngay.info/2012/01/21/trung-qu%E1%BB%91c-c%E1%BA%A3nh-cao-vi%E1%BB%87t-nam-khong-d%C6%B0%E1%BB%A3c-d%E1%BB%B1a-vao-m%E1%BB%B9-trong-tranh-ch%E1%BA%A5p-ch%E1%BB%A7-quy%E1%BB%81n-bi%E1%BB%83n-dong/#comment-77018

 3. Kẻ trung thần không nói lời a dua nịnh hót thì các vị lãnh đạo sẽ sáng suốt và không làm những việc cuồng bạo. Nếu vua làm việc bậy mà Đảng viên, đại biểu Quốc Hội không dám nói, phê phán…là bất trung. Bề tôi, cấp dưới có lời ngay thẳng mà lãnh đạo không nghe là phụ lòng bề tôi, phụ lòng người dân. Nếu vua có việc làm bậy mà không tự biết, lời nói ngay thẳng tuy trái tai mà vua lại không muốn nghe. E rằng, nước sẽ gặp nguy!
  Người ta sở dĩ tôn Mỹ không phải vì sợ oai lực của Mỹ mà vì thấy rằng Mỹ vì dân, dám đứng ra bảo vệ dân và Nhân quyền. Còn chỉ biết ép này ép nọ, cấm này cấm nọ…thì làm sao người ta phục được?
  Vd: xưa kia do can ngăn bạo chúa nên Tỷ Can bị vua Trụ giết và sau đó thiên hạ đại loạn, người dân ai cũng đều đứng lên làm phản cả!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s