TNS Mỹ Hứa Mỹ Sẽ Giúp VN, Ông Dũng Nói Cần Hỗ Trợ…

Theo: HNSG

HANOI (VietBao) — Bản tin Politico.com hôm Thứ Năm 19-1-2012 cho biết rằng Thượng nghị sĩ John McCain đã tới thăm Hà Nội trong một phái đoàn thượng nghị sĩ, và ông sẽ thăm nhà tù Hỏa Lò vào Thứ Sáu.
Trang web chính trị Hoa Kỳ naỳ nói rằng McCain từng bị giam ở nhà tù Hỏa Lò, sau khi phi cơ tác chiến McCain bay bị bắn rớt trong thời Cuộc Chiến VN trên bầu trời Hà Nội. Lần mới nhất McCain thăm Hỏa Lò là năm 2009.
Phái đoàn cùng đi với TNS McCain (Ủy Ban Quân vụ Thượng viện) còn có Chủ Tịch Ủy Ban Nội An TNS Joe  Lieberman (Độc lập – Conn.), TNS Kelly Ayotte (Cộng Hòa – N.H.), và TNS Sheldon Whitehouse (Dân Chủ – R.I.).
Trong khi ở Hà Nội, phaí đoàn 4 thượng nghị sĩ đã gặp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và các lãnh đaọ khác của VN bàn về vấn đề an ninh, theo lời một phụ tá của TNS McCain.
Chuyến đi Hà Nội là chặng thứ 2 của chuyến đi dài cả tuần trong vùng Đông Nam Á. Nhóm 4 TNS khởi sự thăm Manila, Phi Luật Tân, họp với Tổng Thống Benigno Aquino III để bàn về hợp tac1 quân sự chặt hơn. Sau Hà Nội, họ sẽ bay đi Thái Lan và Miến Điện.
Bản tin từ trang web Chính Phủ VN nói là trong khi họp với các TNS Mỹ, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng “đề nghị các Thượng Nghị sỹ tác động để Chính phủ Mỹ sớm công nhận nền kinh tế thị trường và trao đổi quy chế ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) cho Việt Nam; tăng cường hợp tác và hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh, nhất là vấn đề xử lý hậu quả chất độc da cam/dioxin, hỗ trợ Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng…”
Trong khi đó, trang web VnExpress cho biết:
“Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain phát biểu tại Hà Nội rằng vì lý do an ninh hàng hải, Mỹ không chấp nhận việc một quốc gia nào độc chiếm Biển Đông, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng hợp tác chiến lược với Việt Nam.”
Đặc biệt, VnExpress ghi rằng Thượng nghị sĩ Lieberman tuyên bố, “Về hợp tác an ninh, trong Quốc hội Mỹ cũng có một số người muốn có thể bán được những vũ khí có sức tấn công cao cho Việt Nam, để giúp tăng cường an ninh hàng hải trên Biển Đông. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ đạt được sau khi những cuộc đối thoại giữa Mỹ và Việt Nam về nhiều vấn đề có được kết quả như mong muốn của cả hai bên.”

7 comments on “TNS Mỹ Hứa Mỹ Sẽ Giúp VN, Ông Dũng Nói Cần Hỗ Trợ…

 1. nhìn những thằng chống Mỹ đang ve vãn Mỹ kìa !..thì ra giải phóng miền nam là để chực cái khoảng viện trợ của Mỹ…mấy triệu liệt sĩ “chống Mỹ cứu nước” sống lại mà xem những thằng đầu sỏ NGỤY Hà Nội…nhìn để biết cái sinh mệnh khốn nạn của con dân VN chả đáng bằng súc vật của phương tây…

  • 30 / 04 / 1975 Giải phóng miền Nam Việt Nam , kết quả là hàng triệu người dân miền Nam liều mình vượt biên tị nạn cộng sản , lúc đó chính quyền CSVN rủa xả người vượt biên là bọn phản nước nghe theo lời dụ dổ của đế quốc Mỹ , chạy theo Mỹ để húp bơ thừa sửa cặn .
   Than ôi! Có ai ngờ rằng người Việt vượt biên tị nạn cộng sản năm xưa lại gửi một phần cái “ bơ thừa sửa cặn ” ấy về VN đều đặn mỗi năm , và chính quyền CSVN lại húp lại lần thứ 2 cái “ bơ thừa sửa cặn ” ấy .Chính nhờ vậy mà CSVN mới sống được cho đến ngày nay , nếu không thì đã chết tức tưởi ngay sau khi “ khối Xã Hội Chủ Nghĩa Anh Em ” Đông Âu và Liên Xô bị khai tử .
   Cái lưởi không xương nhiều đường lắt léo ! Ngày xưa là bọn phản nước , chạy theo Mỹ húp bơ thừa sửa cặn , bây giờ là “ khúc ruột ngàn dặm ” của quê hương .
   Nghe sao không thể ghìm được cơn mửa .

   • Chào bạn Dvck,
    Bọn này nói láo, lật lọng là chuyện thường ngày ở huyện. Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. Mỹ có giúp VN không ? Và đây là câu trả lời như một gáo nước lạnh dội vào mặt chính quyền CSVN , không những tờ báo nô có đăng lại không :

  . Muốn mua vũ khí Mỹ, Việt Nam phải cải thiện nhân quyền

  Trên đường từ Việt Nam đến Miến Ðiện, phái đoàn 4 nghị sĩ Mỹ đã ghé lại Bangkok, Thái Lan, và tiếp xúc với báo chí.
  “Có một số hệ thống võ khí mà Việt Nam muốn mua của Mỹ hay nhận được từ chúng tôi và chúng tôi có thể chuyển cho họ những hệ thống đó.” Nghị Sĩ Joseph Lieberman nói với báo chí ở Bangkok ngày Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2012. “Tuy nhiên, nó sẽ không xảy ra trừ phi họ (Việt Nam) cải thiện tình trạng nhân quyền.”
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=143381&z=1

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s