CXN_012212_1371_Một dòng chử trong bài dịch của anh Trần Huỳnh Duy Thức làm tôi lạnh xương sống

Trích:”….nguồn lực của Liên Xô bị cạn kiệt nghiêm trọng và ngày càng nặng bởi sự gia tăng liên tục của phí tổn quốc phòng. Khi nó nhận ra vấn đề và căn nguyên thì đã quá muộn. Goóc-ba-chốp đã cố gắng cải tổ kinh tế trong tuyệt vọng. Việc này đã dẫn đến một cuộc đảo chính lật đổ ông ta và không lâu sau đó là sự tan rã toàn diện của người khổng lồ Liên Xô và kẻ bắt nạt kinh hoàng của nó – Cơ quan an ninh KGB.” hết trích


Dòng chử này cộng với những gi xẩy ra ngày hôm nay ở Tiến Lãng làm tôi cảm nhận là lịch sử đang giở lại trang củ của nó (history repeating itself).

Chưa bao giờ một sự kiện như Tiến Lãng mà có Cố vấn Lê Đình Anh, cựu Thứ Trưởng Đặng Hùng Võ, 4 Tướng Lãnh quân đội, Đại Biểu quốc Hội, Mặt Trận Tổ Quốc cùng nhau chỉa mũi dùi vào đàn em của Thủ Tướng, một bọn cường hào ác bá thế kỷ 21.

Lý do: Nhờ vào những lời kêu gọi tái cấu trúc DNNN, đầu tư công và hệ thống Ngân hàng thì bây giờ Thủ Tướng mới thấy là sự thê thảm của nợ nần của hệ thống NH (những nhà băng, vốn điều lệ 3000 tỉ vnd, TGD, CT HDQT, vợ và những quan chức cấp cao tự cho mình vay đến 30 ngàn tỉ vnd (1.5 tỉ usd) đầu tư vào TTCK và BĐS, nay không lấy lại được khi sát nhập, hàng loạt TGD bị đuổi việc vì thế, nhưng tiền này là tiền huy động của người dân thì lấy đâu mà bù vào, không phải 1 nhà băng mà hàng chục nhà băng như thế, 90% dư nợ tín dụng BDS (30-40% tổng dư nợ) là nợ xấu.
Cùng lúc, nhờ định giá doanh nghiệp NN để tái cấu trúc mà bây giờ TT mới biết nợ của DNNN là 65 tỉ usd tính đến 31.12.2009, năm 2010 và 2011 thì kinh doanh càng tệ hơn, nợ càng nhiều hơn) 

NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

khi tái cấu trúc đầu tư công thì tiền hết về huyện xã để tham nhũng nên nạn cường hào ác bá như Tiến Lãng xẩy ra. Đòng thới với lúc 3 Dũng bị shock vì tham nhũng ăn nát nền kinh tế thì QĐND nhìn thấy bọn Trung Ương của 3 Dũng ăn ngập mặt, bọn cường hào ác bá xã trưởng cơ ngơi đồ sộ, 63 ông trời con phủ phê, ghen ăn tức ở nên bắt đầu râm ran lên tiếng bênh vực anh Đoàn văn Vươn, ngay cả Nguyên Thứ Trưởng hết cơ hội ăn và shock khi thấy chế độ Phan văn Khải “ăn uống” thua xa Nguyễn tấn Dũng và đàn em.
Lịch sử sụp đổ của SoViet là Gorbachev cố gắng tái cấu trúc trong vô vọng và tất cả những nhóm lợi ích bảo thủ (muốn giữ quyền lợi của nhóm mình) đảo chánh và Yelsin can thiệp cứu Gorbachov và không lâu sau đó là sự tan rã của khối CS Soviet.
Năm 2012 nếu tôi không lầm sẽ là năm định mệnh. Điều lạnh mình là tôi viết bài này

CXN_011812_1369_Năm 2012 là năm định mệnh

trước ngày bài của anh Trần Huỳnh Duy Thức đăng lên mạng.
Tôi không tin số mạng hay sấm trạng trình v.v..mà tôi còn phải lạnh xương sống (a feeling of chilling the spine).

Melbourne
22.01.2012
Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_012212_1371_Một dòng chử trong bài dịch của anh Trần Huỳnh Duy Thức làm tôi lạnh xương sống

 1. Có nhiều dấu hiệu cho thấy căn bệnh ung thư của đảng cộng sản VN đang trong giai đoạn cuối , bó tay , vô phương cứu chửa .Mời mọi người tham khảo thêm :
  Liệu Đảng Cộng Sản Việt Nam Có Sụp Đổ Trong Năm 2012 Không?
  “ Từ năm 2013, ruộng đất của nông dân bắt đầu lần lượt hết hạn giao đất. Nếu như quyết định của Chủ tịch Tiên Lãng Lê Văn Hiền không bị coi là sai, hơn 500 chủ tịch huyện trên cả nước có thể noi gương thu hồi đất đáo hạn của nông dân để… giao, thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Đừng chậm trễ và đừng để “quả bom Đoàn Văn Vươn” lại nổ.

  Hiện tại vụ giải tỏa, cào bằng nhà dân ở khu vực Thủ Thiêm bên kia sông Saigon đang gây náo loạn!

  http://lytuongnguoiviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=12862:liu-ng-cng-sn-vit-nam-co-sp–trong-nm-2012-khong&catid=56:binh-lun&Itemid=111

  Bao giờ Cộng Sản Việt Nam sụp đổ?
  Năm 2010 là năm chứng kiến chế độ độc tài toàn trị CSVN hoàn toàn đi vào ngõ cụt của Lý thuyết cũng như Thực tiễn. Dù là đối với người cùng phe cùng hưởng lợi với họ (đảng viên CS) hay đại đa số quần chúng bị trị, đều cùng chia xẻ thực tế này, bằng nhiều cách khác nhau, được tổng hợp qua bao ý kiến bày tỏ quanh “sự kiện” đại hội 11 của đảng này.

  Đó là ghi nhận quan trọng, không thể chối cãi.

  http://baochivn.com/topic/604-bao-gio-cong-san-viet-nam-sup-do-

  “ Phóng Sự Đặc Biệt Từ Việt Nam: Dấu Hiệu Sự Sụp Đổ Của Ngụy Quyền Cộng Sản Việt Nam Rất Gần
  Thứ Tư, Ngày 16 tháng 3-2011 An ninh Cộng sản Việt Nam đang ráo riết truy lùng các trang web và blog có đăng tải thông điệp 9 điểm dưới đây,…”

  http://www.sbtn.net/default.aspx?LangID=38&tabId=170&ArticleID=56327

 2. có phải bạn muốn nói đến cử bình ở Trung Cộng,thật là kinh khủng mình đã xem qua rồi khũng khiếp quá tập đoàn lãnh đao CSTQ và DCSVN cũng rứa mà thôi cãm ơn anh CXN và ban DVCK

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s