CXN_012212_1372_Lời kêu gọi những đảng viên cấp tiến giác ngộ

Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa các đảng viên,

Năm hết, Tết đến tôi xin chúc các bác và gia đình tràn đầy hạnh phúc.
Tiện đây tôi muốn dựa vào 3 bài viết để chứng minh cho các bác vài điều về kinh nghiệm của những người đã thử nghiệm và thấy rằng đảng Cộng Sãn là thất bại.
Trích:”Ở Việt Nam, ông Phạm quế Dương, cựu đại tá cs, cựu Tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Quân đội Nhân dân: “ Cộng sản là kẻ vừa bất tài, bất lực, lại bất nhân.”

Ông Lê xuân Tá, cựu cán bộ cao cấp cs, cựu Phó Chủ Nhiệm Ủy ban Khoa học, Kỹ thuật Trung ương đảng cs: “ Sự ngu dốt và sự thấp hèn tự nó không đáng trách và làm nên tội ác. Nhưng sự ngu dốt và thấp hèn mà được trao quyền lực và được cấy vào vi trùng ghen tỵ, thì nó trở nên quỉ nhập tràng. Và con quỉ này nó ý thức rất mau lẹ rằng cái đe dọa quyền và lợi của nó, chính là sự hiểu biết, trí tuệ, văn hóa và văn minh; nên nó đã đánh những thứ này một cách tàn bạo, dã man, không thương tiếc. Vụ Nhân văn Giai phẩm ở VN là vậy. Cách mạng Hồng vệ binh ở bên Tàu là thế. Nhưng chính vì nó là ngu dốt và thấp hèn, nên những thứ này đã trở thành sơ gan, sỏi thận, trong lục phủ ngũ tạng của chế độ cộng sản, làm cho chế độ này không ai đánh mà tự chết.” hết trích

Nếu một Chánh phủ hậu Cộng Sản, lãnh đạo bởi những người tài ba, kinh nghiệm, lương thiện và một lòng phục vụ dân tộc thì họ đâu có sợ ai đe dọa quyền lực của họ vì họ không dùng quyền lực để mưa cầu lợi ích cá nhân thì nếu người dân không muốn họ lãnh đạo nữa qua lá phiếu bất tín nhiệm thì họ sẽ rời chính trường và làm Kỹ sư, Luật sư, nhà Ngoại giao, Bác sĩ chứ họ không phải trở lại nghề thiến heo hay y tá nên họ không sợ sự đe dọa truất phế quyền lực. Đó là khác biệt của một chế độ Cs và dân chủ, tự do. Nhà lãnh đạo không cộng sản sẽ không tham nhũng nên khi bị truất phế, họ không sợ bị truy tố nên họ không dùng bạo lực để giữ ghế bằng cách bỏ tù đối lập hay thủ tiêu đối lập. Hãy nhìn Bill clinton, George Bush cha và con, Nixon, Regan, Margaret Thatcher, John majors, John Howard, Bob hawke, Paul Keating, Kevin Rudd v.v….

Trích:”Và gần đây, một nhà tư tưởng, lịch sử gia có nói: “ Chế độ cộng sản là một sự lừa đảo lớn nhất trong lịch sử nhân loại.”

Tại sao như vậy? Nguyên do tại đâu ?

Thật vậy, chế độ cộng sản là một bộ máy sản xuất những dối trá lừa bip.

Theo ông Gorbatchev, cựu Tổng Bí Thư đảng cs Liên sô:

“ Tôi đã bỏ hơn cả nửa đời người để tranh đấu và phục vụ cho lý tưởng cộng sản. Nhưng ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng cộng sản chỉ biết nói dối và tuyên truyền.”

Không những là một bộ máy nói dối và tuyên truyền, cộng sản còn là một bộ máy giết người.” hết trích.

Nếu một nhà lãnh đạo không cộng sản, không bao giờ biết dối trá thì ai ai cũng nghe lời họ mà họ không phải dùng bạo lực để bỏ tù người không nghe lời (nói phải củ cải cũng nghe). Nếu lãnh đạo không là những người dối trá và tuyên truyền thì có lý do gì mà họ phải giết những người không nghe lời họ ????

2.Tâm và Tài

Trích:”Làm sao người thầy còn thực hiện được chức năng giáo dục khi bản thân ông ta không hành động đúng theo các “mệnh lệnh”1 của đạo đức?” hết trích. Người Úc, Mỹ, nói chung là người văn minh luôn luôn học rằng phải lãnh đạo bằng gương sáng (lead by examples), nhung74 người lãnh đạo CS ngày nay không ai nêu được gương sáng cho người dân thì làm sao lãnh đạo. Không phải vô tình mà những người được người trẻ VN ngưỡng mộ là những người làm gương sáng, như anh Trần Huỳnh Duy Thức, TS Ngô Bảo Châu v.v.

3.GS Ngô Bảo Châu: phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo là tính lương thiện

Trích:”Tôi không đồng ý với việc coi phản biện xã hội như chỉ tiêu để được phong hàm “trí thức”. Đến bao giờ chúng ta mới thôi thi đua để được phong hàm “trí thức”?

Đối với tôi, trí thức là người lao động trí óc. Cũng như những người lao động khác, anh ta cần được đánh giá trước hết trên kết quả lao động của mình. Theo quan niệm của tôi, giá trị của trí thức là giá trị của sản phẩm mà anh ta làm ra, không liên quan gì đến vai trò phản biện xã hội.

Mặt khác, cần trân trọng những người trí thức, hoặc không trí thức, tham gia công tác phản biện xã hội. Không có phản biện, xã hội đã chết lâm sàng.” hết trích.

GS NBC đồng quan điểm với tôi là trí thức hay không trí thức, họ đều là 1 người công dân vả phải được hưởng quyền bình đẳng. Còn Mao Trạch Đông thì đi một bước ngược lại quá đà như “Trí thức là cục phân”. Đối với tôi, họ đều là một công dân và quyền lợi và nghĩa vụ phải bình đẳng, khi đi bầu, như các nước văn minh, anh Tiến sĩ hay cô bán vé số đều là một phiếu bầu mỗi người.

Trích:”Đi cùng với sự nhất quán là tính chủ quan, ở đây nếu lắng nghe ý kiến phản biện, người lãnh đạo sẽ tránh được những sai lầm không thể cứu vãn. Theo tôi, phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo là tính lương thiện, ít nhất là lương thiện vừa đủ để không tự lừa mình bằng những điều viển vông và không tự bao biện cho những sai lầm của mình.” hết trích.

Nếu một người lãnh đạo không bao giờ biết nói láo thì lãnh đạo đó không tham nhũng được, vì tham nhũng là phải nói láo, nói láo với nội các, với Quốc Hội, với Thư ký để bỏ tiền vào tài khoản Thụy sĩ.

Ở những quốc gia văn minh, Tổng Thống hay Thủ Tướng nói không đúng sự thật một câu là bay chúc ngay. Và khi có lỗi, họ xin lỗi dân tộc và xin từ chức. Những điều này cũng áp dụng với CP Hậu Cộng Sản.

Nói láo và tham nhũng là không lương thiện mà lương thiện là tối cần cho tố chất lãnh đạo. Ở xứ văn minh, lãnh đạo bằng cách làm gương (lead by examples) và những lãnh đạo cộng sản thì quen nói dối và tuyên truyền bịp (nhìn Phó Chủ Tịch Thành Phố Hải Phòng nói là nhân dân đập nhà anh Đoàn văn Vươn thì thấy rất rõ, họ nói láo trắng trợn, không biết ngượng miệng).

—————————–

KẾT LUẬN:

Năm nay là năm có triển vọng nhất để thanh lý hoàn toàn Đảng Cộng Sản, từ bỏ sự dối trá, lừa bịp, tuyên truyền láo vì không chế độ nào dùng lừa bịp, tuyên truyền rồi sinh bạo lực mà không bị đào thải không sớm thì muộn.

Vấn đề đạo đức xã hội thì một CP Hậu CS phải có rất nhiều chương trình giáo dục nâng cao dân trí (campain) như ở xứ văn minh có những chiến dịch cấm hút thuốc trong building (tòa nhà), bỏ uống rượu lái xe, xử dụng condom khi have sex với người lạ để trừ lây nhiểm AID v.v..Còn Vn thì tôi thấy sẽ phải có những chiến dịch làm việc nghiêm túc, không chấp nhận tham nhũng, báo cáo tham nhũng (phải lãnh đạo làm gương), không dùng bạo lực (điều này chính quyền phải làm gương là không bắt người vô cớ (như ở nước văn minh)) v.v..Nói chung là có nhiều vấn đề đạo đức cần phải giáo dục lại với phương châm lãnh đạo phải làm gương, như Obama vẫn xếp hàng mua hamburger như tất cả mọi người khác, vẫn trả tiền, vẫn ngồi xuống ăn trưa, uống bia với nhân công (không phải trí thức đâu nhá) v.v…

Melbourne

Happy New Year

Year of the Dragon

22.01.2012

Châu Xuân Nguyễn

17 comments on “CXN_012212_1372_Lời kêu gọi những đảng viên cấp tiến giác ngộ

 1. Trong vài tháng nay đã thấy rõ các nhà lãnh đạo cao cấp của các nước xuyên TBD bàn luận nhiều về Ngoại giao, Kinh tế ,Quốc phòng và sự tuyên bố của Tổng Thống Mỹ đều nói đến sự trở lại của Hoa Kỳ ở Á Châu và cam kết là sẽ có mặt ở đây như là một cường quốc Thái Bình Dương.
  Phương Tây thật chẳng có lý do gì lại không tạo dựng một coup suy thoái thứ hai để tiếp tục đánh ngay vào toàn bộ sách lược của Tầu .
  Mới đây “TNS Mỹ hứa Mỹ sẽ giúp VN và hợp tác chiến lược…, Thủ tướng VC Dũng nói cần hỗ trợ…”
  “Thứ Năm 19-1-2012 trong khi ở Hà Nội, phaí đoàn 4 thượng nghị sĩ đã gặp Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng và các lãnh đaọ VC khác của VN bàn về vấn đề an ninh, chiến lược , theo lời một phụ tá của TNS McCain…”
  Nếu Mỹ họ muốn ủng hộ Việt Cộng ? Theo tình hình hiện nay VC thừa biết nếu theo Tầu thì dân giết , theo Mỹ thì yên thân hơn .(“Sự Hợp tác Chiến lược với Hoa Kỳ là mệnh lệnh” của TS Luật CHHV)
  Vậy Người Việt Yêu Nước quốc nội có nên phát động Phong Trào Chào Mừng và Ủng hộ sự VN Hợp tác Chiến lược với Hoa Kỳ cho kịp thời (cơ) không ?
  Cần nhắc lại : Sự góp phần chống cộng của NVHN không phải là nhỏ .
  Trong khi “Bắc Kinh quan tâm thái độ người Việt ở Mỹ trong vấn đề Biển Ðông” và
  TC cảnh cáo VN không được dựa vào Mỹ trong tranh chấp chủ quyền Biển Đông” ???
  Theo tôi thì nên làm việc nhỏ trước : Vận động đồng bào quốc nội nên trương biểu ngữ phát động Phong Trào Chào Mừng và Ủng hộ sự VN Hợp tác Chiến lược với Hoa Kỳ hoặc bấm còi (kèn) xe Đêm Giao Thừa , để biểu lộ và hưởng ứng Phong Trào mới hợp thời trong tình hình lúc này vậy.
  Xin Quí vị góp ý thêm.
  TNT

  ——————————————————————————————————————–

  Chào Mừng và Ủng Hộ Tổ Chức Quyền Lực Nhân Dân Rải Truyền Đơn .
  (quyenlucnhandan@gmail.com)

  *Xin Tổ Chức “QUYỀN LỰC NHÂN DÂN” Vận động đồng bào quốc nội nên trương BIỂU NGỮ phát động Phong Trào Chào Mừng và Ủng hộ sự VN Hợp tác Chiến lược với Hoa Kỳ .
  Hoặc BẤM CÒI XE để hưởng ứng Phong Trào Chào Mừng VN Hợp tác Chiến lược với Hoa Kỳ (dịp đêm Giao Thừa Tết Nhâm Thìn)

 2. công nghệ thông tin, đã giúp cho đảng viên cs, nhìn nhận lại mình có công hay tội ,? chắc chắn người dảng viên đã thấy tai họa cs là khủng khiếp đối với dân VN, chắc chắn là đã nhìn thấy loài người từ chối và đào thải chủ nghĩa cs nhưng vì sinh kế,quyền lợi ,dịa vị…phủ mờ lương tri ,nên vẫn còn là đảng viên đảng cs,.

 3. Xin mượn trang CXN gửi lời chúc năm mới-năm con rồng,tới các vị “lãnh đạo” trong bộ máy quyền lực của ĐCS và NNVN: ĐỪNG chọn cho mình ỐNG CỐNG làm CON ĐƯỜNG dẫn đến TƯƠNG LAI ;Và cũng xin ĐỪNG chọn hai từ ĐỪNG BẮN để làm bản di chúc cho hậu thế.Hãy hòa cùng NHÂN DÂN trong dòng chảy của dân tộc!.

 4. Các bác đảng viên , cán bộ về hưu , các anh chị đảng viên đang tại chức có tin rằng ngày tàn của CSVN gần kề rồi không ? Hảy tham khảo cho thật đầy đủ và chuẩn bị cho mình có một quyết định đúng đắn .
  Báo Mỹ: VC Sẽ Sụp Vì Tư Bản Gia Tộc; Kinh Tế Tư Doanh VN Vẫn Do Đảng Viên Nắm
  SAIGON (VB) — Mạng lưới quyền lực của nhà nước CSVN đã cấu kết chặt với mạng lưới tài sản, và bàn tay cứng rắn của CSVN có thể sẽ biến các tiến bộ kinh tế tại VN vào một thảm họa xã hội.
  Việt Nam sẽ đi về đâu? Chắc chắn là sẽ không bình yên.
  Hầu hết những người chỉ huy kinh tế tư doanh hiện này là do đảng chỉ định, hay gia đình họ, hay bạn bè của họ. Giới thượng lưu CSVN đang biến chủ nghĩa tư bản VN trở thành một kinh doanh gia đình.

  Việc kết hợp tài sản của cả nước vào tay các gia đình quyền thế tại VN đang bóp méo nền kinh tế này: kinh tế sẽ đi theo ý muốn của một số ít người, chứ không đi theo nhu cầu của đa số dân. Và mạng lưới chủ nghĩa xã hội bè cánh chia chác kinh tế đang trở thành một đe dọa cho ổn định tương lai VN. VN có cơ nguy gặp số phận của nhiều đứa con cưng trước kia của WB — bùng nổ kinh tế, rồi sẽ sụp đổ.

  http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=4&nid=154686

 5. • CSVN tẩu tán hàng chục tấn vàng mỗi năm ra ngoại quốc dưới hình thức nữ trang !
  Nguồn tin :Phỏng theo bài viết của báo tài chánh FT ngày 28.03. 2011 _ http://www.ft.com
  Từ hơn hai năm qua, các nhà buôn bán vàng tại VN ( trong đó có các quan lớn) đã xuất cảng sang Thụy sĩ hàng năm trị giá trên dưới 3 tỷ đô la US$ hàng năm. Hình thức xuất cảng dưới dạng nữ trang ( vì nhà nước CS cấm bán vàng) , rồi nung lại thành thỏi vàng ròng để định giá bán dễ dàng hơn. 3 công ty Thụy sĩ phụ trách việc nầy là Argor-Heraeus, MKS Finance và Valcambi.
  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết VN thất thoát tiền khoản từ 12 – 13 tỷ US$ năm 2010, tương đương 12% GDP.
  Nói chung , là các giới chức CSVN đang tẩu tán vàng và tiền ra ngoại quốc rất nhiều, như Thụy sĩ , và nhất là tại Mỹ với những kẻ “nói là về làm ăn với CSVN ” !

  . Ngày tàn của một chế độ CSVN sắp cận kề
  Những người cộng sản là những người am hiểu tường tận hơn ai hết về ngày tàn của họ sẽ không xa,cho nên trong sinh hoạt đời sống của họ hằng ngày,có thể hiện những chỉ dấu mà không cần tinh ý lắm,người ta cũng nhận thấy được. Những dấu hiệu rõ nét ấy là:
  – Chuyển tiền ra nước ngoài : Tận dụng mọi cách,hoặc mua nhà cửa hoặc hùn hạp cổ phần kinh doanh,xuất nhập cảng không cần lời,gởi tiền cho bà con người thân giữ giùm và nhiều nhất là ký thác số tiền lớn vào những ngân hàng quốc tế.

  – Cho con cái đi ra nước ngoài một cách ồ ạt : Trong cái gọi là gởi đi du học nhưng thực chất của vấn đề là dọn sẵn một bãi đáp an toàn để dung thân khi hữu dụng.Điều này,các quan chức từ trung ương cho đến địa phương tỉnh huyện,họ đã ngầm thông báo cho nhau về những bước chuẩn bị.Ít có quan chức nào ở các cấp nêu trên mà không cho con cháu đi ra ngoại quốc,nó đã là một phong trào rõ nét.
  – – Tìm sự che chở bảo kê dưới thế lực Trung Cộng hầu kéo dài sự cai trị : Ba Đình sẵn sàng cúi đầu qui hàng trước sự ngang nhiên xâm lấn của Bắc triều,chấp nhận nhục nhã quì gối làm những tên thái thú đê hèn.
  http://danviet75.blogspot.com/2010/11/ngay-tan-cua-mot-che-o-csvn-sap-can-ke.html

 6. mượn trang cxn chúc dân VN năm thìn thoát khỏi tai họa cs, chút các chiến sĩ tranh đấu cho tự do, dân chủ nhân quyền vạn sự như ý. chúc cho đảng cs VN sớm tỉnh ngộ…

 7. Hồ sơ xin đi diện H.O (hát-ô) của các đảng viên qua các nước Bắc Hàn, Cu ba,Tung quốc ngày càng dày đặc trên bàn giấy của phòng xuất nhập cảnh, các bác ạ !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s