CXN_012212_1373_Ba Dũng vẫy cờ trắng với DNNN rồi

Một comment của bạn đọc.

danvietcungkho
20/01/2012 lúc 02:12 | #9Trả lời | Trích dẫn | Sửa
Anh Châu nhẹ tay cho 3 Dũng một chút đi , nó đã thấm đòn và bắt đầu nghe theo lời anh rồi nè :
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước
Tháng 1/2012, hoàn thành phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa DNNN của các Bộ, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, trong tháng 1/2012 hoàn thành phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa DNNN của các Bộ, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.
Khẩn trương chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp đã cổ phần hóa hoặc chuyển đổi
Chỉ thị cũng nêu rõ, các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp đã cổ phần hóa hoặc chuyển đổi thuộc đối tượng chuyển giao cho Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước
http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/baodientu.chinhphu.vn/Thu-tuong-chi-thi-day-manh-tai-co-cau-doanh-nghiep-nha-nuoc/7743685.epi

—————————————————————————————–

Khi chúng ta đang thắng thế thì không bao giờ nhẹ tay, phải dứt điểm họ CSCT để đem lại tự do cho những tù nhân lương tâm.

Khi LX sụp, nó diễn tiến như thế này:

Trích:”….nguồn lực của Liên Xô bị cạn kiệt nghiêm trọng và ngày càng nặng bởi sự gia tăng liên tục của phí tổn quốc phòng. Khi nó nhận ra vấn đề và căn nguyên thì đã quá muộn. Goóc-ba-chốp đã cố gắng cải tổ kinh tế trong tuyệt vọng. Việc này đã dẫn đến một cuộc đảo chính lật đổ ông ta và không lâu sau đó là sự tan rã toàn diện của người khổng lồ Liên Xô và kẻ bắt nạt kinh hoàng của nó – Cơ quan an ninh KGB.” hết trích

Ba Dũng bây giờ như Gorbachov mới lên, giật mình về tình trạng suy yếu của nền kinh tế Soviet (lúc đó Soviet không mượn tín dụng ở phương Tây được).

Ba Dũng từ trước tới giờ biết khái niệm là DNNN nợ nần, nhưng từ khi Hội Nghị lần 3 khóa XI chỉ thị tái cơ cấu Ngân Hàng, DNNN và đầu tư công thì mỗi ngày một cú shock đến cho ba Dũng. Trước khi có Nghị quyết này, tất cả đều “nhạy cảm” nên không ai trên thế giới này biết mức độ nợ thật sự của NH và DNNN.

CXN_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN

Bắt đầu là tái cơ cấu DNNN, trước khi tái cơ cấu phải rút vốn, kết toán xem ai nợ ai bao nhiêu v.v..Từ những chỉ thị dựa vào Nghị quyết TW nên Tập đoàn và TCTY mới chịu hợp tác và từ đó mở ra một hộp đựng sâu (“can of worms” hay là “Pandora’s box” tức là mở ra minh bạch để thấy từ shock này đến shock khác).

NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

và từ những kêu gào về mức lương 7.3 triệu/tháng của EVN mới lòi ra là EVN nợ 200.000 tỉ usd (10 tỉ usd, Vinashin là 4 tỉ usd)

Từ những “điều tra làm rõ” này thì mới khám phá được thêm nhiều điều như sau: (cần 65 ngàn tĩ vnd (3.2 tỉ usd để tái cấu trúc)

Chưa hết, đó là chuyện DNNN, còn BDS và TTCK thì ba Dũng bất lực rồi vì lãi suất huy động bây giờ là 21,22% (thay vì 14%)

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

Chuyện cuối cùng của bài viết này là hệ thống nhà băng, tư nhân cũng như của nhà nước. Nhà nước thì ai cũng rõ rồi, DNNN vay bây giờ không có tiền trả nên ngân hàng công kẹt vốn là hiển nhiên. Bây giờ tái cấu trúc nhà băng tư nhân thương mại mới biết ra là ít nhất 10 nhà băng, có thể là 20 nhà băng, vốn điều lệ mỗi nhà băng là 3.000 tỉ (150 triệu usd), huy động trong dân một số tiền gấp trăm lần vốn điều lệ này, TGD, PTGD, tất cả HĐQT và CT đều vay lại 30.000 tỉ (1.5 tỉ usd, Vinashin thua lỗ 4 tỉ usd). Còn nữa, dư nợ BĐS và TTCK của những nhà băng này là 40 hay 50% của tổng dư nợ và những khoản dư nợ BĐS với thị trường BDS như bây giờ là 95% nợ xấu, đòi không được nữa.

Chính vì vậy nên khi sát nhập 3 ngân hàng đầu tiên thì họ vui mừng như bác nông được mùa

CXN_121311_1328_Tại sao họ hí hửng thế ???

Như vậy khi sát nhập thì ai sẽ trả những khoản tiền mất mát này, người dân chứ ai, và 3 Dũng làm gì với những TGD NH này ???
Bài sau này là hỏa mù:
Tại sao các ngân hàng thay Tổng Giám đốc?
Lý do thật là vì các TGD và HDQT tự cho mình vay quá nhiều

‘ Trích:””Các anh chị thành lập ngân hàng, vốn tự có chỉ là một đồng, pháp luật cho phép huy động 10 đồng để phục vụ sản xuất kinh doanh của toàn xã hội. Nhưng có những ngân hàng cho vay nội bộ tới một phần tư, một phần ba thậm chí một nửa số vốn huy động từ dân cư. Như vậy còn vốn đâu cho xã hội nữa và an toàn làm sao được. Các anh chị không thể lấy tiền huy động của toàn xã hội để cho nhà mình vay hết, để đầu tư cho các dự án của chính mình”, Thủ tướng nói.” hết trích.
——————————————-
LỜI KẾT:
Ba Dũng hiện giờ thật sự rất shock rồi và quyết định bán hết(Giữ làm gì những con ma đói tham nhũng này, không đóng góp gì cho quỹ đen được mà còn mượn nợ 30 tỉ usd/năm). Máu thì khô mà còn bị mấy con đỉa DNNN, TTCK, BDS, Banks, Đầu tư công thì chỉ có nước trét vôi để đỉa không bu vào thôi. Năm 2012 thì những khó khăn này sẽ ngày càng thể hiện ra, như nhân công của những thầu phụ dự án nhà máy thủy điện không lãnh tiền Tết được phải tụ tập VP của TGD, TGD cắm xe và nhà để trả lương vì EVN nợ 200.000 tỉ thì làm gì có tiền để thanh toán cho thầu chính, thầu chính không có thì thầu phụ làm gì có tiền.
Tổng Giám đốc cắm sổ đỏ, ô tô trả nợ cho công nhân về quê ăn Tết
Melbourne ngày mùng một Tết
22.01.2012
Chau Xuan Nguyen

————————————————————————
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước
Thứ năm, 19/01/2012, 11:27 (GMT+7)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Chỉ thị 03/CT-TTg yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.
Sản xuất xúc xích tại Công ty Vissan. Ảnh: CAO THĂNG

Chỉ thị của Thủ tướng nêu rõ, mười năm qua, đổi mới doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là công tác được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo thường xuyên và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Thể chế, cơ chế quản lý DNNN và chuyển đổi DNNN được ban hành khá đồng bộ. DNNN giảm về số lượng, nhưng doanh nghiệp trong những ngành, lĩnh vực quan trọng thì quy mô vốn tăng lên, hiệu quả hoạt động tốt hơn, cơ bản thực hiện được vai trò nòng cốt của kinh tế nhà nước, làm công cụ vật chất để Nhà nước định hướng và điều tiết vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và tạo nền tảng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều DNNN hoạt động trong những lĩnh vực Nhà nước không cần nắm giữ. Các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước chưa phải chỉ tập trung vào những ngành, lĩnh vực kinh doanh chính. Hiệu quả sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh của DNNN chưa tương xứng với nguồn lực được giao; quản trị doanh nghiệp chưa theo kịp yêu cầu phát triển trong cơ chế thị trường. Việc quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với DNNN còn bất cập.

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho đổi mới quản lý, sắp xếp, chuyển đổi sở hữu DNNN
Chỉ thị của Thủ tướng nêu rõ, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2011-2015 là phải đẩy mạnh tái cơ cấu DNNN nhằm tạo ra khu vực DNNN có cơ cấu hợp lý, hiệu quả và sức cạnh tranh cao hơn, thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước hoàn thiện đồng bộ cơ chế, chính sách đối với DNNN, tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho đổi mới tổ chức hoạt động, quản lý, sắp xếp, chuyển đổi sở hữu DNNN; trong quý I/2012, các Bộ trình Thủ tướng Chính phủ hoặc ban hành theo thẩm quyền.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính quy định về quản lý tài chính, đầu tư, kinh doanh vốn nhà nước tại các DNNN; quy chế quản lý, giám sát tài chính đối với công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và quản lý vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp khác; cơ chế quản lý đối với doanh nghiệp còn vốn nhà nước sau khi thực hiện cổ phần hóa.

Đồng thời, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 59/2011/NĐ-CP ngày 18-7-2011 của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung quy định phù hợp để đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp 100% vốn nhà nước mà Nhà nước không cần nắm giữ, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước có hiệu quả, theo cơ chế thị trường và thu hút cổ đông chiến lược có kinh nghiệm quản lý và năng lực tài chính, công nghệ; để đẩy nhanh việc giảm vốn nhà nước tại những doanh nghiệp Nhà nước không cần nắm giữ vốn chi phối.

Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung quy định về việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của ngân hàng thương mại Việt Nam; quy định về tổ chức, hoạt động của công ty tài chính và công ty cho thuê tài chính.

Tháng 1-2012, hoàn thành phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa DNNN của các Bộ, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước
Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, trong tháng 1-2012 hoàn thành phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa DNNN của các Bộ, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước. Các Bộ, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước cần xây dựng chương trình, kế hoạch, biện pháp cụ thể và quyết liệt chỉ đạo để thực hiện cho được các phương án đã được phê duyệt.

Đồng thời, trong quý I/2012, các Bộ quản lý ngành và tập đoàn kinh tế, tổng công ty 91 trình Thủ tướng Chính phủ; tổng công ty 90 và doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trình Bộ quản lý ngành, UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt phương án tái cơ cấu từng tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp 100% vốn nhà nước để thực hiện.

Trong đó, cần chú ý cơ cấu lại ngành, nghề kinh doanh tập trung vào ngành, nghề kinh doanh chính và nhiệm vụ được giao; chiến lược phát triển giai đoạn 2011-2015 có tính đến năm 2020; phương án tổ chức lại sản xuất, kinh doanh; kế hoạch đầu tư phát triển, tái cơ cấu các đơn vị thành viên và nguồn nhân lực; kế hoạch thoái vốn đã đầu tư ra ngoài ngành kinh doanh chính theo các hình thức bán vốn, chuyển vốn, chuyển giao doanh nghiệp.

Khẩn trương chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp đã cổ phần hóa hoặc chuyển đổi
Chỉ thị cũng nêu rõ, các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp đã cổ phần hóa hoặc chuyển đổi thuộc đối tượng chuyển giao cho Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước; nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chuyển vốn nhà nước tại một số công ty mẹ, tổng công ty đã cổ phần sang Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước.

Các Bộ, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước thực hiện tái cơ cấu công ty nông, lâm nghiệp (nông, lâm trường quốc doanh), theo hướng tiếp tục duy trì và tổ chức thực hiện khoán theo Nghị định số 135/2005/NĐ-CP ngày 8-11-2005 đối với các nông, lâm trường quốc doanh trồng cao su, cà phê, chè, cây ăn quả và trồng rừng sản xuất, rừng nguyên liệu.

Duy trì Ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được chuyển đổi từ lâm trường quốc doanh quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng. Chuyển công ty lâm nghiệp (lâm trường quốc doanh) quản lý rừng tự nhiên thành đơn vị sự nghiệp và thực hiện khoán chăm sóc, bảo vệ cho người dân. Nghiên cứu, chuẩn bị các điều kiện để cổ phần hóa các công ty nông, lâm nghiệp trồng cao su, cà phê, chè, cây ăn quả và trồng rừng sản xuất, rừng nguyên liệu sau khi đã hoàn thành việc rà soát đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển sang thuê đất.

Bộ Nội vụ phối hợp với các Bộ được giao làm đại diện chủ sở hữu nhà nước tại nhiều doanh nghiệp 100% vốn nhà nước nghiên cứu việc thành lập một đầu mối thuộc Bộ để tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Bộ thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với DNNN.

Nam Khánh (VGP)

30 comments on “CXN_012212_1373_Ba Dũng vẫy cờ trắng với DNNN rồi

 1. Nghe có vẻ hay đó.
  Song thực sự tái cơ cấu như thế nào mới là vấn đề.
  Theo tôi biết thì ở BGTVT của “ông hiện tượng” La Thăng thì chỉ thêm đũa thôi chứ không có gì sáng sủa cả.
  Nhưng như thế lại hay vì ngành GTVT còn sơ múi được nhiều, sẽ đẩy nhanh tiến độ sụp!

  • Chào bạn Dream,
   Cứ để tụi nó bán hết đi, không ai thèm mua những thây mà DNNN này đâu. Nhưng sự bán đi tất cả thì những nhóm lợi ích thấy “Game over”, hết ăn dc thì chúng sẽ quay sang ăn thịt 3 Dũng rồi ăn thịt lẫn nhau và sự kiện LX 1990 sẽ tái diễn. Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. DNNN thì rẻ đắt bán tuốt, NN không nên đi buôn mà chỉ cần tạo hành lang pháp lý cho các thành phàn kinh tế làm rồi ngồi thu thuế và phân xử trọng tài bằng luật pháp thế mới minh bạch và hiệu quả. DNNN kinh doanh lãi lỗ lẫn lộn, hiệu quả thấp cạnh tranh không lành mạnh và rất nhiều ưu đãi đén mức giết chết các thành phần kinh tế khác và là nguyên nhân của mọi nguyên nhân dẫn đến tình trang kinh tế nguy hiểm như thế này đây

  • Chào bạn DVT,
   Đúng vậy, ở Úc, một chử ký của TT Tài chánh thu dc 65% lợi nhuận của 1 hãng rát xe Chrysler, còn chính hãng đó thâu dc 45% của lợi nhuận rồi phải trả 33% thuế lợi tức của 45% phần lợi nhuận này nữa, vậy thì bon chen làm gì. Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. “Trở lại năm 2005, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã vẽ ra kế hoạch đẩy tỉ trọng của ngành công nghiệp biển quốc gia này lên tới 50% GDP vào năm 2020. Ông ta đề xuất dồn khoảng 200 công ty vận tải biển vào một tập đoàn – Vinashin – với mục đích rõ ràng là tạo nên tập đoàn đóng tàu biển lớn thứ 4 trên thế giới.
  Ông ta đã quá phấn khích bởi bản kế hoạch hoành tráng này đến nỗi ông ta đã dự một cuộc họp với Standard & Poor’s để thúc đẩy việc xếp hạng một Vinashin non nớt ngang bằng tín dụng quốc gia.
  S&P tuân theo yêu cầu này và Moody’s cũng vậy. Và Vinashin đã đat được một khoản vay trả góp 600 triệu đô la có thời hạn 8 năm thông qua Credit Suisse với lá thư ủng hộ từ chính phủ cam kết hỗ trợ Vinashin cả về hoạt động lẫn tài chính. Tham vọng vĩ đại của Việt Nam nhằm xây dựng nên một người khổng lồ vận tải biển dường như chuẩn bị thành hiện thực.

  CHUYỂN SANG NĂM 2010 và tất cả trở nên tồi tệ. Chính phủ Việt Nam tuyên bố phát hiện sai phạm tại tập đoàn này nhưng không nêu cụ thể bao nhiêu tiền bị thất thoát hay thất thoát đi đâu.

  Chính phủ Việt Nam nói rằng lãnh đạo Vinashin đã đầu tư hàng loạt vào các lĩnh vực ngoài ngành như du lịch, sản xuất xe máy và bất động sản. Nhiều cấp lãnh đạo Vinashin bị kỷ luật. Mọi chuyện trông có vẻ khả quan nếu như bạn không phải là một trong các chủ nợ của khoản vay 600 triệu đô la kia.

  Các chủ nợ chính gồm có Credit Suisse, DEPFA, quỹ đầu tư mạo hiểm Elliott Advisors và Maybank. Dẫu cho họ phấn khởi khi Vinashin trả lãi của khoản vay vào tháng Sáu năm 2010 nhưng niềm vui này không kéo dài lâu khi tập đoàn này xù khoản nợ trả góp 6 tháng sau đó. Đồng thời Moody’s và S&P hạ xếp hạng tín dụng Việt Nam trùng với thời điểm đình chỉ xếp hạng Vinashin. Khoản vay đã chính thức vỡ nợ.

  Sau đó Vinashin đồng ý tiến hành tái cơ cấu dưới sự giám sát của một ủy ban của các chủ nợ do Elliott và DEPFA làm đồng chủ tịch. Nhưng sau 9 tháng thương lượng quanh co, Vinashin đưa ra lời đề nghị khiến các chủ nợ “té ngửa”: Vinashin sẽ trả 35 cents trên mỗi đô la đi vay, hoặc (có lẽ trò cười vẫn còn nhạt) trái phiếu lãi suất 0% kỳ hạn 13 năm có giá trị tương đương 35 cents kia. Là một nhà đầu tư, bạn được quyền chọn ăn mứt hôm nay hay ngày mai nhưng có điều là có quá ít mứt để phết.

  Nếu Việt Nam còn hy vọng tiếp cận các thị trường tài chính nước ngoài thì nó phải cố gắng tránh tạo ra tiền lệ ô nhục.

  Elliott rời khỏi ủy ban giám sát sau khi nhận được đề nghị trên và khởi kiện Vinashin ra tòa án Anh dựa trên cơ sở rằng khoản vay được soạn thảo dưới luật Anh.

  Elliott có thể dễ dàng thắng kiện tại tòa án Anh nhưng còn lâu mới có thể thi hành được phán quyết của tòa án nước ngoài tại nơi họ đầu tư tài sản.

  NHƯNG còn có một rắc rối nữa có thể gây nản lòng ban lãnh đạo Vinashin và chính phủ Việt Nam. Đó là việc 2 tập đoàn quốc doanh lớn nhất Việt Nam, Vinalines và PetroVietnam đều là chủ sở hữu của một phần tài sản thuộc Vinashin theo sự tái cơ cấu do nhà nước chỉ đạo.

  Việc vô tình sở hữu các đơn vị bảo lãnh cho khoản vay này có thể dẫn tới vỡ nợ dây chuyền cho những khoản vay của chính Vinalines và PetroVietnam.

  Đó là vấn đề với PetroVietnam khi hãng này đang hỏi vay vốn 1,5 tỷ đô la để mua tài sản của hãng ConocoPhillips tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đang lo sợ rằng số cổ phần này sẽ rơi vào tay chính phủ Trung Quốc vốn đã không hài lòng với Việt Nam trong bối cảnh xung đột thường xuyên tại biển Đông.

  Nếu như khoản vay tự động vỡ nợ dây chuyền do bảo lãnh cho Vinashin, PetroVietnam hoàn toàn bị trói tay. Mọi thứ trở nên lộn xộn.

  Sau chuyện lộn xộn này, bài học rõ ràng của các nhà đầu tư là phải cẩn trọng cực độ với những công cụ giúp tăng tín dụng như các lá thư ủng hộ và ngay cả bản thân xếp hạng tín dụng.

  Sự phức tạp của vụ Vinashin này ở chỗ định chế vỡ nợ thực sự ở đây là một quốc gia chứ không đơn thuần là một tập đoàn. Nếu Việt Nam còn hy vọng tiếp cận thị trường tài chính nước ngoài trong tương lai thì phải cố tránh tạo ra tiền lệ ô nhục có thể ngăn nó tham gia sân chơi này.” Từ http://dudoankinhte.wordpress.com/2012/01/22/rot-cuoc-nha-nuoc-vn-phai-tra-no-cho-vinashin/

  Anh 3D nổ quá vào 2005, bây giờ dính miểng của chính mình. He he!

 4. Chẳng phải mỗi DNNN lỗ đâu mà cả DN FDI nếu không có chuyển giá và hàng loạt ưu đãi thì cũng ăn vào vốn, còn DN dân doanh thi thôi rồi lượm ơi tích lũy bao nhiêu năm com cop đâu tư làm thật cũng chết cả rồi còn bọn làm gia thi đi ma cao lâu rôi… bi quan quá, chẳng thấy có tia hy vọng nào… nghỉ tết xong rồi làm gì nhỉ ? người lao động thích được làm việc cũng không xong đây…. lỗi này tại ai các bạn ơi ..?

 5. Chuẩn bị bước sang năm mới , kính chúc anh Châu cùng gia quyến một năm an lành hạnh phúc , chúc anh luôn dồi dào sức khỏe , luôn minh mẫn để tiếp đấu tranh cho một đất nước Việt Nam không cộng sản , tự do dân chủ , công bằng và bác ái .

  Kính chúc nhóm Những Người Việt Vì Dân Tộc Việt mau chóng đạt được ý nguyện tranh đấu cho dân tộc Việt Nam được hạnh phúc ấm no , một nước Việt Nam có thể sánh vai ngang hàng cùng các nước văn minh tự do dân chủ khác trên thế giới .

  Kính chúc tất cả bạn đọc của chauxuannguyen.wordpress.com cùng các anh chị em còm sĩ an khang thịnh vượng , vạn sự như ý , tiếp tục ủng hộ và tranh đấu cho phong trào Việt Nam không cộng sản , tự do dân chủ thật sự đang ngày càng lớn mạnh .

  Kính chúc tất cả chiến sĩ đấu tranh cho tự do dân chủ đang bị cầm tù , đang bị quản chế , đàn áp an lành mạnh khỏe , sớm thoát ra khỏi nhà tù nhỏ và nhà tù lớn , sớm đạt được ý nguyện đấu tranh của mình .

 6. Không cơ cấu khẩn trương các DNNN và các NH thương mai thì khốn nạn còn lâu mới gỡ ra được. Thủ phạm chính là các DNNN và các NH gây ra cho nền kinh tế như thế này

 7. Ba Dũng hảy cẩn thận .
  Cách đây không lâu 3 Dũng đã từng ca vọng cổ : “Trên tổng thể, trong những năm qua, trong giai đoạn thực sự khó khăn, nếu không có lực lượng kinh tế nhà nước, chính phủ không biết điều hành làm sao”… “Tập đoàn Nhà nước ‘đóng vai trò nòng cốt'” …
  Vậy mà bây giờ nở lòng nào đem con bỏ chợ , mà mấy đứa con nầy chúng nó có còn bé dại gì nữa đâu . Sau một thời gian dài hút máu dân lành no nê , bây giờ chúng đã biến thành những con quỷ có sừng có nanh rồi . Miệng chúng đã quen mùi máu của người dân , làm sao có thể bắt chúng ăn uống cho đàng hoàng lại được ?
  3 Dũng hảy cẩn thận với lủ quỷ con nầy , không cho hút máu dân lành nữa chúng sẽ quay lại để hút máu ông đấy . 3 Dũng ạ !

 8. Ủa, xin hỏi China đã làm gì giúp ích được cho người dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy chính quyền và xóa đói giảm nghèo…chưa? Nếu chưa, vậy China lấy tư cách gì mà “cấm Việt Nam đi theo những cái tốt đẹp hơn?

  http://tintuchangngay.info/2012/01/21/trung-qu%E1%BB%91c-c%E1%BA%A3nh-cao-vi%E1%BB%87t-nam-khong-d%C6%B0%E1%BB%A3c-d%E1%BB%B1a-vao-m%E1%BB%B9-trong-tranh-ch%E1%BA%A5p-ch%E1%BB%A7-quy%E1%BB%81n-bi%E1%BB%83n-dong/#comment-77018

 9. Thôi g/đ Ba Dũng đã chôm chỉa khá nhiều chục năm nay rồi. Cánh hẫu cũng no với chục tỉ đôla từ két sắt quốc gia. Đã đến lúc đá bát và kiếm món khác mà ăn!

 10. Kẻ trung thần không nói lời a dua nịnh hót thì các vị lãnh đạo sẽ sáng suốt và không làm những việc cuồng bạo. Nếu vua làm việc bậy mà Đảng viên, đại biểu Quốc Hội không dám nói, phê phán…là bất trung. Bề tôi, cấp dưới có lời ngay thẳng mà lãnh đạo không nghe là phụ lòng bề tôi, phụ lòng người dân. Nếu vua có việc làm bậy mà không tự biết, lời nói ngay thẳng tuy trái tai mà vua lại không muốn nghe. E rằng, nước sẽ gặp nguy!
  Người ta sở dĩ tôn Mỹ không phải vì sợ oai lực của Mỹ mà vì thấy rằng Mỹ vì dân, dám đứng ra bảo vệ dân và Nhân quyền. Còn chỉ biết ép này ép nọ, cấm này cấm nọ…thì làm sao người ta phục được?
  Vd: xưa kia do can ngăn bạo chúa nên Tỷ Can bị vua Trụ giết và sau đó thiên hạ đại loạn, người dân ai cũng đều đứng lên làm phản cả!

 11. VIỆN ToÁN HỌC lại là một DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC VINASHIN ??????

  Bệnh hoang tưởng kinh niên ác bệnh của con cháu bác HỒ Trần DÂN TIÊN & HCMeo đưuợc MAO XẾNH XÁNG bơm lên như 16 CHỮ DZÀNG + 4 DỐT

  trong thời chiến tranh chống Mỹ DÙNG HÀNG TRIỆU XƯƠNG MÁU của MẸ VIỆT NAM mà bác HỒ Trần DÂN TIÊN & HCMeo đã thi hành sách lược THÂM HIỂM đánh không cho TÀU KHỰA giữ vành đai phía Nam cho CHỆT nay hậu quả là lưỡi bò ….nhờ ĐIỆN BIÊN PHỦ, Trung Cộng vào Hội nghị Genève quốc tế dù RẤT NGHÈO SAU 1949 , chiến tranh chống Mỹ để TÀU KHỰA thương lượng HIỆN ĐẠI HÓA qua ván bài của mưu sĩ ĐẶNG TIỂU BÌNH sau khi dâng MỸ dánh cho bọn du côn côn đồ Việt Nam và dạy chúng 1 BÀI HỌC, …..

  ANH hùng nhân cách cao như Trung tá QĐNH Anh hùng

  Trung tá TRẦN KIM ANH trong chiến tranh VỆ QUỐC 1979 ..lại dấn thân dũng cảm vào SỰ NGHIỆP DÂN CHỦ … thì chúng bắt tù

  Bệnh hoang tưởng kinh niên ác bệnh của con cháu bác HỒ Trần DÂN TIÊN & HCMeo đưuợc MAO XẾNH XÁNG bơm lên như 16 CHỮ DZÀNG + 4 DỐT trong thời chiến tranh chống Mỹ
  Việt Nam được coi là “tiền đồn của phe XHCN”, “lương tâm của thời đại” … NAY LẠI ăn mày quá khứ với

  Viện Toán học Việt Nam do Phó Tể tướng Nước VỆ NGUYỄN ÁC NHÂN ký thành lập dành tới 650 tỷ đồng để hoạt động do Ngô Bảo Châu làm Viện CHưởng
  Ôi trời, Ngài Phó Thủ Tướng HOANG TƯỞNG thân mến, bỏ 650,000,000,000 đồng VN KHỔNG LỒ = 36111 111 đô la ! ! ! để xây dựng toán cao cấp … chứ đâu có phải 650 Đồng VN đâu.

  Lại một TITANIC TOÁN HỌC sau vụ tham nhũng VINASHIN nuốt rọn trên sưu cao thuế nặng trên lưng còng Dân lành mà tôi đặt tên là VinaMathSink LẠI SẮP MẤT TOI sô tiền KHỔNG LỒ 80 000 tỉ của VinaSink

  Từ Ngô Bảo Châu đoạt giải Field mà đổ tiền KHỔNG LỒ vào cho viện Toán cao cấp mà không rõ LỘ TRÌNH road map ĐI VỀ ĐÂU thì thật là vô duyên kỳ quặc.

  Trong khi Việt Nam đang ngửa tay vay tiền Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Á châu
  để cải cách giáo dục mà bỏ 650,000,000,000 đồng VN KHỔNG LỒ = 36111 111 đô la ! ! ! để xây dựng toán cao cấp …
  NGUYỄN VIỆT TIÊN PMU 18 chơi cá cược bóng đá hàng triệu đô la mỗi đêm *
  Nhưng chẳng một ai muốn đặt cược vào Viện Toán học Việt Nam do Phó Tể tướng Nước VỆ NGUYỄN ÁC NHÂN ký thành lập dành tới 650 tỷ đồng để hoạt động do Ngô Bảo Châu làm Viện CHưởng …. mà không có tương lai hiệu năng kinh tế ….Mỗi dự án đầu tư thì bản thân mỗi thằng bố già quan tham quan đỏ

  được bao nhiêu phần trăm cái đã, mặc kệ đồng bào nghèo khổ có còng lưng như hình con tôm nhảy lùi, dân tình sinh viên trẻ vừa ra trường đã thất nghiệp…

  Chỉ trừ thiếu Lương tri và Lương tâm với tư duy và suy luận Toán học, CHÍNH RA Ngô Bảo Châu phải là người tiên phong PHẢN BIỆN cái Bệnh hoang tưởng kinh niên ác bệnh

  đang TỰ SƯỚNG tạo ra Viễn cảnh ảo của chuyện đầu tư vô tội vạ 650,000,000,000 đồng VN KHỔNG LỒ = 36111 111 đô la ! ! ! để xây dựng toán cao cấp … Đầu tư 650 tỉ đồng quyết tâm giành cái vị trí ToÁn (tán phét!!!) học 40 trên thế giới nghe mà nghe nó mơ hồ sao đâu như THIÊN ĐƯỜNG MÙ bê kia bờ ảo vọng ĐÂU ĐÂU !!
  Để nhanh chóng đưa nền toán học Việt Nam vào VỊ TRÍ thứ 40 trên thế giới, thì quan niệm BỆNH HOẠN TỰ SƯỚNG đó vẫn là cách tư duy chính trị lâu nay. Còn nếu tính về hiệu quả cho sự phát triển xã hội thì thật xa vời. ĐẠI HÀN hay SINGAPORE họ có cần đâu MÀ DÂN HỌ vẫn sung túc ? ? ?

  TRỪ KHI CHÍNH Ngô Bảo Châu MƠ HÃO cái chức Viện CHưởng để đấm đá chiêu kiếm hiệp HÁI RA TIỀN như các bố già quan tham quan đỏ xử dụng tiền đầu tư kém hiệu quả chẳng khác nào rót nước vào cái rỏ thủng trôn ! ! ! !

  Cái Bệnh hoang tưởng kinh niên ác bệnh đang TỰ SƯỚNG tạo ra Viễn cảnh ảo của chuyện đầu tư vô tội vạ 650,000,000,000 đồng VN KHỔNG LỒ = 36111 111 đô la ! ! ! để xây dựng toán cao cấp …như đã từng nghe rao giảng ra rả về công nghiệp hoá XHCN lâu lắm rồi cơ, nhưng rồi sau 67 năm thực hiện XHCN ở Miền Bắc và hơn 37 năm định hướng CNXH ở Miền Nam và cả Nước thì Việt Nam có nền nông nghiệp LẠC HẬU NHẤT THẾ GIỚI vẫn con trâu đi trước cái cày đi sau không nhìn thấy bất cứ một thứ ánh sáng nào, ngay cả cái ánh sáng le lói mờ nhạt ở cuối đường hầm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s