CXN_122711_1350_Báo Công An nói Thủ Tướng nói láo đấy (v/v Doanh Nghiệp Nhà nước chịu lỗ để kìm lạm phát)


Châu Xuân Nguyễn
Bài báo dưới đây:
Thủ tướng: Doanh nghiệp Nhà nước chịu lỗ để kìm lạm phát, trong đó trích:” Một ví dụ được Thủ tướng đưa ra là việc EVN phải chịu lỗ khoảng 10.000 tỷ đồng trong thời gian qua để giữ ổn định giá điện. “Chính phủ đã thấy trước điều này nhưng đây là khoản lỗ mà chúng ta phải chịu để giữ lạm phát không vượt quá 18%”, ông khẳng định.” hết trích.

Và báo CAND
Dự án điện “rùa bò”, đội giá hàng trăm nghìn tỷ đồng trong đó nói EVN trích:”nguyên nhân của lỗ và nợ đầm đìa luôn là vì họ “gánh lỗ cho xã hội”. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều dự án do EVN làm chủ đầu tư bị chậm tiến độ, đội giá hàng trăm nghìn tỷ đồng và nhiều “căn bệnh” khác là một phần câu trả lời vì sao giá điện cao, vì sao cứ liên tục phải tăng giá để bù lỗ.” hết trích.

Tôi và 90 triệu dân tộc VN thì rất đồng ý với báo CAND là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng xạo quá xạo, lừa bịp người dân một cách trắng trợn để giữ lại những TĐ và TCTY để ăn chia tham nhũng.

KT – 236 – 112811 – Giá điện sẽ tăng cao nhất 15,38%, không phải 4,6%
Trích:” Số tiền này người dân phải móc hầu bao trả cho những khoản sau đây:

CXN – Thêm một lý do để giải thể tất cả các Doanh nghiệp Nhà nước

1. Lương NV EVN với mức lương “chết đói” 7.3 triệu/tháng

2. Giao thầu nhà máy nhiệt điện cho TQ, lấy lại quả, TQ chậm tiến độ 1 hay 2 năm, EVN mua dầu Fuel Oil (FO) với giá mắc để chạy máy điện để giảm thiểu cúp điện.

3. Đầu tư ngoài ngành gồm 10 ngàn tỉ vào hệ thống ngân hàng, E – Telecom

4. Năm 2010 lỗ 10 ngàn tỉ vnd” hết trích.

TT mà lại bao che cho sai trái của tập đoàn thì chắc có phong bì gì trong đó.

Melbourne,

27.12.2011

Châu Xuân Nguyễn
———————————————————————————————
Thủ tướng: Doanh nghiệp Nhà nước chịu lỗ để kìm lạm phát

Thừa nhận con số 20% doanh nghiệp Nhà nước hiện kinh doanh lỗ hoặc hoà vốn nhưng Thủ tướng cũng cho rằng, không ít trong số này là những khoản thua thiệt do phải thực hiện chính sách trong bối cảnh kinh tế khó khăn.
> ‘Năm 2012 có thể kiểm soát lạm phát ở 9%’

16 Bộ ngành, địa phương và 9 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đã lần lượt trình bày báo cáo về quá trình 10 năm đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp trước khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận Hội nghị ngày 8/12 bằng một phát biểu nhiều tâm huyết.

Với thông điệp chính là cần đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp quốc doanh, trong đó tập trung vào cổ phần hoá, người đứng đầu Chính phủ cho rằng, quá trình này cần được thực hiện dựa trên sự đánh giá đầy đủ và toàn diện về thực trạng của các tập đoàn, tổng công ty cũng như các doanh nghiệp Nhà nước nói chung.

Theo Thủ tướng, một trong những thành công lớn của 10 năm đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước vừa qua là đưa được số làm ăn thua lỗ hoặc hoà vốn từ 60% xuống 20%. Con số này tuy còn cao nhưng cần được đặt trong điều kiện các doanh nghiệp không chỉ sản xuất kinh doanh đơn thuần mà còn đóng vai trò “lực lượng vật chất” để Nhà nước can thiệp thị trường, ổn định vĩ mô.

Nhiều doanh nghiệp Nhà nước phải chịu lỗ để lạm phát không tăng thêm. Ảnh: Nhật Minh
Nhiều doanh nghiệp Nhà nước phải chịu lỗ để lạm phát không tăng thêm. Ảnh: Nhật Minh
Một ví dụ được Thủ tướng đưa ra là việc EVN phải chịu lỗ khoảng 10.000 tỷ đồng trong thời gian qua để giữ ổn định giá điện. “Chính phủ đã thấy trước điều này nhưng đây là khoản lỗ mà chúng ta phải chịu để giữ lạm phát không vượt quá 18%”, ông khẳng định.

Những câu chuyện tương tự về việc than phải bán cho điện ở 60% giá thành, thua thiệt nhiều nghìn tỷ đồng so với xuất khẩu, rồi việc tham gia của các ngân hàng quốc doanh vào ổn định thị trường tiền tệ những ngày qua… cũng lần lượt được người đứng đầu Chính phủ dẫn ra lý giải những khoản “lỗ chính sách” của các khối quốc doanh. Theo Thủ tướng, những khoản lỗ này cần được rạch ròi để xã hội có cái nhìn công bằng hơn về các doanh nghiệp Nhà nước.

Tuy vậy, đại diện Chính phủ cũng thẳng thắn thừa nhận, rất nhiều tập đoàn, tổng công ty hiện hoạt động thiếu hiệu quả ngay trong lĩnh vực chủ chốt của mình. Quá trình sắp xếp đổi mới tại các doanh nghiệp này, phần vì khủng hoảng kinh tế, phần vì chỉ đạo thiếu quyết liệt nên đã có dấu hiệu chững lại trong những năm gần đây.

“Tồn tại này trước hết là do điều hành của Chính phủ”, Thủ tướng thẳng thắn kiểm điểm. Tuy vậy, ông cho rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những bất cập trong điều hành là do cơ chế xác định quyền hạn, nghĩa vụ của Nhà nước tại doanh nghiệp – với cả 2 tư cách là cơ quan quản lý và chủ sở hữu – tính đến nay vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù có đến 6 cấp quản lý đối với một tập đoàn (hội đồng thành viên, Bộ chủ quản, các Bộ tổng hợp, Thủ tướng, Chính phủ và SCIC) nhưng câu chuyện ai làm việc gì, trách nhiệm đến đâu vẫn chưa rõ ràng. Vinashin một lần nữa được Thủ tướng gọi là một nỗi đau khi ông lấy ra làm dẫn chứng. “Khi xảy ra vụ việc thì cuối cùng Thủ tướng nhận trách nhiệm. Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm chính trị với tư cách là người đứng đầu Chính phủ chứ tôi chưa bao giờ ra quyết định nào cho Vinashin làm bậy cả”, ông chia sẻ.

Hàng loạt bất cập khác cũng được Thủ tướng nêu ra và coi là rào cản cho việc sắp xếp lại doanh nghiệp như khuôn khổ quản lý sản xuất kinh doanh, quy chế giải thể phá sản còn nhiều bất cập. “Báo cáo cho thấy 10 năm qua chỉ có 50 doanh nghiệp được cho phá sản. Như vậy là quá ít”, ông nhận xét.

Tuy vậy, theo người đứng đầu Chính phủ, bên cạnh những nguyên nhân khách quan, sự chỉ đạo thiếu cương quyết của cơ quan quản lý trong thời gian qua cũng phần nào làm chậm quá trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp. “Tôi biết về những bất cập, chuyện kinh doanh thua lỗ ở Tổng công ty Dâu tằm tơ từ khi còn làm ở địa phương. Giờ vẫn được nghe ở Hội nghị này. Tại sao một vấn đề như vậy phải mất đến 20 năm để giải quyết?”, Thủ tướng đặt câu hỏi.

Để khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành và doanh nghiệp khẩn trương xây dựng và trình Chính phủ đề án sắp xếp, đổi mới, cổ phần hoá hơn 100 tập đoàn, tổng công ty nhà nước còn lại ngay trong tháng 12 này. Riêng với các đơn vị chưa thể sớm cổ phần hoá trong 5 năm tới để thực hiện nhiệm vụ chính trị (trong đó có Tập đoàn Dầu khí) cũng cần có báo cáo làm rõ.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu rà soát lại các phương án cổ phần hoá đã được duyệt để cân nhắc tăng số lượng doanh nghiệp, giảm tỷ lệ nắm giữ của Nhà nước. Đại diện Chính phủ cũng cho biết không khuyến khích việc giữ lại các doanh nghiệp có tỷ lệ vốn Nhà nước nắm giữ dưới 50%. “Đối với các doanh nghiệp này có thể cho cổ phần hoá toàn bộ”, Thủ tướng gợi ý.

Nhật Minh

15 comments on “CXN_122711_1350_Báo Công An nói Thủ Tướng nói láo đấy (v/v Doanh Nghiệp Nhà nước chịu lỗ để kìm lạm phát)

 1. Nhà cầm quyền cs cố ý tạo ra một môi trường kinh doanh không lành mạnh,để người ta kiếm lợi không đoan chính.Vớ được cái lợi đó nên những ai va vào đều rất máu,sống chết cũng làm.Và khi bọn họ đã béo tốt lên rồi thì bọn cầm quyền lại giăng lưới gài bẫy để bắt gọn,lột sạch những gì người ta có.Rõ ràng cái TTCN của Việt Nam mà cs dựng lên là đồ đểu,mục đích chính là để giăng lưới bắt gọn,doanh nhân thành đạt,đại gia này nọ…chúng đưa lên báo đều là tay trong tay ngoài,là mồi nhử của họ.Tiếc là hàng đàn những con thiêu thân vẫn cứ lao vào.Nhiều lần mất của sao chẳng thấy người ta khôn lên được tí nào.

  • Thượng bất chính, hạ tất loạn. TỪ NGAY

   TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo đã LƯU MANH HÓA chính trường Việt Nam từ trước 1945 …thì dẫn đến bọn LÊ ĐỨC ANH hiệp ước THÀNH ĐÔ 1991 bán Nước, LÊ KHẢ PHIÊU nhượng Biển đảo , đất liền ẢI NAM QUAN , nửa Thác Bản Giốc và đến thằng TRỌNG ‘lú’ miệng quan, trôn trẻ
   LÀ ĐIỀU dễ hiểu

   Bác Mao không ở đâu xa,
   Bác HỒ ta đó chính là Bác Mao.
   Chế Lan Viên

   Bác Mao không ở đâu xa,
   Bác HỒ ta đó chính là Bác Mao.
   Chế Lan Viên
   RẤT TIẾC có những con Người khí phách dũng cảm THẾ NÀY ĐÂY

   thì TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo và đồng bọn đã BẮT GIAM NGỤC !!!!!

   TRUNG TÁ Trần Anh Kim
   NHÂN CÁCH gấp triệu 1.000.000 lần
   nhân cách Đại tướng VÕ (không còn) NGUYÊN GIÁP
   “NHẤT TƯỚNG CÔNG ĐẠI THÀNH VẠN CỐT KHÔ”
   tướng Giáp NHỜ SỰ HY SINH của hàng triệu Chiến sĩ HY SINH …có lẽ ngày nay thấy Đất Nước thế này CHẮC CHẮN Vong Linh Vong hồn hàng triệu Liệt sĩ CHẮC VÔ CÙNG buồn lắm !!!!!!!!!!!!!!


   Anh Hùng Trần Anh Kim Thời chống Tàu – Tù nhân Lương tâm vì Dân chủ
   =============================================

   Thân tặng Tù nhân Lương tâm bất khuất đang trong tù ngục Cộng sản vì Dân chủ và Tự do của Tổ Quốc Việt Nam ….

   Anh trọn đời vì Nước vì Dân
   Ý thức viễn kiến trằn trọc trở trăn
   Bất khuất chấp nhận mất Tất cả
   Niềm tin sắt đá như Bảo kiếm trần
   Hiên ngang bước vào ngưỡng tù ngục
   Làm Tấm gương cao Vệ Quốc quân
   Giữa Mùa Giáng Sinh trân trọng nhớ
   Tù nhân Lương tâm bạt ngàn Xuân

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. Vậy là nhờ công lao của các tập đoàn doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua đã cắn răng chịu lổ để kiềm chế lạm phát , bình ổn giá cả . Nhờ vậy mà lạm phát tại VN mới đứng hàng thứ hai trên thế giới ( Vietstock ), nếu không kinh tế VN đã vô địch thế giới về lạm phát rồi.
  Cám ơn thủ tướng tài giỏi nhất châu á , may nhờ có tài năng của ông mà người dân chúng tôi mới được sống dở chết dở như thế nầy để tiếp tục nghe ông nói xạo , nếu không thì chúng tôi đã lôi cổ ông xuống đánh cho một trận từ lâu rồi .

 3. Thằng ăn cắp, làm ít ăn cắp phá hoại nhiều thì tất nhiên phải lỗ, …

  Dự án điện “rùa bò”, đội giá hàng trăm nghìn tỷ đồng”, nó báo lỗ để nó ăn cắp thì được thằng ngu Dũng tặng danh hiệu “chịu lỗ chông lạm phát….”

  Vậy thì EVN cứ phải lỗ càng nặng càng tốt để cùng 3Dũng ăn cắp.
  Càng ăn cắp cùng 3Dũng càng “có công chống lạm phát”.

  Thằng 3D này nói thối không chịu được, nó cứ tưởng ai cũng vô học và ngu như nó ….

 4. Câu nói của TT Nguyễn Văn Thiệu chuẩn không cần chỉnh ” Đừng nghe những gì mấy thằng chó đẻ công sản nói…mà hãy nhìn kỷ những gì mấy thằng cho đẻ công sản làm..”
  …hay quá…hay quá…
  đọc bài này tức đéo chịu được…đành chửi cho đã cái lổ miệng…

  • Xin đính chính : TT Nguyễn Văn Thiệu không có nói bọn cộng sản là ” mấy thằng chó đẻ ” . Chỉ vì bạn Đỉnh cao trí tuệ quá bức xúc , xót xa cho mồ hôi nước mắt của người dân nên thêm vào ” mấy thằng chó đẻ cộng sản ” đó thôi .
   Nỗi bức xúc của bạn hoàn toàn thông cãm được , ngay chính tôi cũng nhiều khi vì quá giận bọn nầy mà buông lời chửi rủa bọn chúng còn nặng nề hơn bạn nữa .

 5. Thật tội nghiệp cho các DNNN….!!Cố chịu đấm để được ăn xôi….gà!!!
  Còn cứ làm Láo để Báo cáo …hay!!!Bởi thế mới có câu rằng:Cướp đêm là giặc Cướp ngày là …QUAN!!!(2 bao cao su..!)Hoặc :Đừng nghe những gì Vẹm(CS)nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS(Vẹm)làm!!!(cố TT.VNCH…!)
  Những cái Thật và cái Đúng là thước đo của thời đại….!!28/12/2011.

 6. Đồ cộng sản chó … tao đã chuẩn bị đầy đủ vũ khí hạng nặng chứ không phải chó lửa thường đâu để chở giờ ” G” đến Tao có chết cũng kéo theo vài trăm thằng CS chúng mày … Tao chờ mày đó 3 Dũng … xem mày trốn đi đâu ? …


 7. Mãi dâm ở Trung Quốc – Con voi trong phòng
  http://anhbasam.wordpress.com/2011/12/26/mai-dam-o-trung-quoc-con-voi-trong-phong/

  1.500.000.000 CHÚ CHỆT tàu khựa ĐỀU GIỐNG bác mao xếnh xáng

  KHUÔN NÀO đúc ra 1.500.000.000 CHÚ CHỆT tàu khựa Y HỆT KHUÔN ẤY !!!

  đĩ điếm thuốc phiện bàn đèn TỪ HY THÁI HẬU võ tắc thiên TRỤ VƯƠNG mao xếnh xáng

  Mãi dâm ở Trung Quốc – Con voi trong phòng


  LẠI NHỚ CHUYỆN anh con RƠI của Kụ HÙ (ồ)

  anh mỏ đỏ NÔNG ĐỨC YẾU nhưng súng ngắn SÚNG LỤC còn tốt chán VÀ em TIM ĐEN (Đỗ thị HUYỀN TÂM)

  và RĂNG CHẮC c…………………………ặc BỀN c………….u cứng TRONG BIỆT THỰ kín cổng cao tường bên HỒ TÂY Hồ Gươm ..

  Xin mời bác TRIỆU LƯƠNG DÂN ‘N’àm thơ 1 phát !!

  DẠ DẠ ! ….

  Thưa rằng tiện kỹ sá chi
  Lòng Người đã dạy dạy thì XIN VÂNG :


  ƯỚC GÌ Chính trường Nước Việt đa nguyên đa dạng như Xiếc « Mới » Làng Tôi
  ===========================================================

  Tặng Tập đoàn hại Dân bán Nước LÊ Hồng út Anh, Nguyễn Phú Trọng « lú » , Nguyễn Chí vỉnh Vịnh và đồng bọn cháu đích tôn nặc mùi tanh LÊ Chiêu Thống ….


  Xiếc Mới Làng Tôi chẳng nhạc rập rình

  Như Chính trường nay nhan nhản phò Bắc Kinh

  Thay vì nhào lộn đu dây bưng bô ảo thuật

  Hoạt cảnh làng mạc Bắc – Trung – Nam thật xinh

  Theo nhịp ống tre trúc nghệ nhân múa hát

  Vũ điệu uốn dẻo trên thân trúc thật trữ tình

  Thăng bằng tạo cao diểm hiểm nguy hồi hộp

  Chính trị như nghề xiếc trên thân tre trúc kiên trinh

  Sao lại Hồn Trương PHỤ (0) da anh hàng thịt thiến lợn !

  Khiến Lý Công Uẩn đường về Thăng Long lại lạc lối Bắc Kinh ! ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (0) Hồn Trương PHỤ (0) da anh hàng thịt thiến lợn ! Chính ra là Hồn Trương BA (0) da anh hàng thịt …. thiến lợn ! LIÊN TƯỞNG đến bác Hoạn lợn Đ.M. Đỗ Mười Tên Tướng Tàu ô TRƯƠNG PHỤ từng bắt Công trình sư Nguyễn An bị bắt làm thân kiếp này sau khi tướng Tàu Trương Phụ bắt nộp mình cho Vua Minh …Về sau thành Công trình sư, Nguyễn An xây Tử Cấm Thành và Hoàng thành BẮC KINH
  Tên Tướng Tàu ô TRƯƠNG PHỤ có nhiều NỢ MÁU trong VIỆT SỬ … Tháng 11 năm 1413, Đặng Dung cùng Nguyễn Cảnh Dị bị Tướng Tàu ô Trương Phụ bắt sống khi đang tìm đường tạm lánh sang Xiêm La để tính kế lâu dài. ….
  NAY 2 giọt máu rơi Đại gia Hán hộc Trương Thái Du và tên Báo nô Trương Duy Nhất đang cấu kết bầy trò kẻ tung BÓNG người hứng BANH ….chơi Chiến tranh Tâm lý ngụy biện đầu hàng ĐẠI HÁN ! Nhưng chúng đã LẦM TO !

 8. @DAIS : Chúng nó không chờ đến giờ G của bạn đâu..Hồ sơ xin đi H.O (hát ô) qua Bắc Hàn của bè lũ chúng nó (có cả Trương thái Du và Trương duy Nhất) đang nằm trên bàn văn phóng Xuất Nhập cảnh rồi.

 9. Kẻ trung thần không nói lời a dua nịnh hót thì các vị lãnh đạo sẽ sáng suốt và không làm những việc cuồng bạo. Nếu vua làm việc bậy mà Đảng viên, đại biểu Quốc Hội không dám nói, phê phán…là bất trung. Bề tôi, cấp dưới có lời ngay thẳng mà lãnh đạo không nghe là phụ lòng bề tôi, phụ lòng người dân. Nếu vua có việc làm bậy mà không tự biết, lời nói ngay thẳng tuy trái tai mà vua lại không muốn nghe. E rằng, nước sẽ gặp nguy!
  Người ta sở dĩ tôn Mỹ không phải vì sợ oai lực của Mỹ mà vì thấy rằng Mỹ vì dân, dám đứng ra bảo vệ dân và Nhân quyền. Còn chỉ biết ép này ép nọ, cấm này cấm nọ…thì làm sao người ta phục được?
  Vd: xưa kia do can ngăn bạo chúa nên Tỷ Can bị vua Trụ giết và sau đó thiên hạ đại loạn, người dân ai cũng đều đứng lên làm phản cả!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s