Vụ Tiên Lãng: Càng cố chấp càng sa lầy vào sai phạm

Nguyễn Quang Vinh
Theo: Blog Cu Vinh

“Lãnh đạo Hải Phòng đừng cố chấp, sai thì nhận sai, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, cả việc chịu kỷ luật, cả việc phải chịu trách nhiệm hình sự.  Cố chấp, cãi chày cãi cối với dư luận, với báo chí, với nhân dân, với các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát cũng không thể được. Nhận sai, chịu trách nhiệm về cái sai của mình thì sẽ nhận được sự đồng tình, bao dung của nhân dân”

22 giờ đêm, cu Vinh nói chuyện qua điện thoại với luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Dân chủ pháp luật – Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ông vừa có chuyến đi cùng đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Tiên Lãng.

Trước đó, mình cũng nói chuyện với anh em phóng viên tháp tùng đoàn giám sát của Mặt trận về Tiên Lãng.

Trước đó nữa, mình nói chuyện với Giáo sư Đặng Hùng Võ về thái độ của Bộ tài nguyên môi trường khi họp để chuẩn bị về thanh tra, kiểm tra quá trình giao đất, thu hồi, cưỡng chế đất đang gây nhiều tai tiếng của lãnh đạo Hải Phòng, lãnh đạo Tiên Lãng.

Trước đó nữa, mình đề nghị một phóng viên tìm và chụp ảnh cho được quyết định của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng trong việc xét xử sơ thẩm vụ kiện của anh Đoàn Văn Vươn với chính quyền huyện Tiên Lãng và tòa án huyện đã quyết tâm xử cho anh Vươn thua để anh Vươn phải kiện lên Tòa án phúc thẩm thành phố Hải Phòng, rồi từ đây bắt đầu hàng loạt những tình tiết mới, từ sự tráo trở của huyện, đến việc quyết định cưỡng chết bất chấp luật pháp và sự phản kháng dẫn đến phạm tội của anh Đoàn Văn Vươn.

Trước đó nữa, mình đã nói chuyện được với… Và trước đó nữa… Biết các bác hồi hộp, nên phải viết thế cho thêm phần hồi hộp.

Trưa nay, Cu Vinh viết một bài giả tưởng về kết quả xử lý vụ Tiên Lãng của Lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Hình như bài viết không phải vì ngẫu hứng. Còn vì sao mà viết thì sau này sẽ nói thêm. Nhưng rất vui vì các bác vào xem rất đông đảo và bày tỏ thái độ ủng hộ rất nồng nhiệt. Vui hơn là hình như ai cũng thấy sự việc cần phải như thế, như thế, như thế. Điều này rất quan trọng.

Rất cảm động là tất cả mọi người đều tỏ ra hết sức vui mừng khi biết lãnh đạo huyện, xã ở Tiên Lãng bị xử lý, biết anh Vươn, anh Quý được tại ngoại.

Thế mới biết, sự mong mỏi của nhân dân về một kết cục nghiêm khắc cho kẻ sai phạm là chính quyền Tiên Lãng cao đến thế nào.

Thế mới biết, mọi người thương anh Vươn, anh Quý đến thế nào.

Và nói cho cùng, những tình huống giả tưởng về xử lý vụ Tiên Lãng như đã viết ra là quá thực tế, ai cũng thấy cần phải xử lý như thế, nó như một cuộc thăm dò dư luận đi trước một bước để những người có trách nhiệm thêm kênh thông tin để soi chiếu.

Miễn là Lãnh đạo Hải Phòng đừng cố chấp, sai thì nhận sai, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, cả việc chịu kỷ luật, cả việc phải chịu trách nhiệm hình sự.  Cố chấp, cãi chày cãi cối với dư luận, với báo chí, với nhân dân, với các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát cũng không thể được. Nhận sai, chịu trách nhiệm về cái sai của mình thì sẽ nhận được sự đồng tình, bao dung của nhân dân.

Nếu không có các nhà báo đi cùng, đoàn giám sát của Trung ương Mặt trận TQVN sẽ lại được chính quyền xã Vinh Quang đưa tới gặp những người được bố trí trước để nói có lợi cho địa phương, kiểu như nhân dân trong xã không đồng tình hành động chống người thi hành công vụ của anh Vươn, hoặc các quyết định cưỡng chế là đúng…Nhưng các nhà báo đã làm cho địa phương bất ngờ khi trực tiếp đưa đoàn tới gặp các cán bộ lão thành, những đảng viên trung kiên, những người dân trung thực, vì thế biên bản làm việc của đoàn hết sức phong phú và phản ánh đúng tình hình.

Cho tới lúc này, tình hình ở Tiên Lãng có thể khẳng định: Chính quyền khó để né tránh được sai phạm. Người ký các văn bản, quyết định sai trái là Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền khó để thoát tội. Người thừa hành tích cực vụ cưỡng chế là Lê Văn Liêm cùng với những hành vi sai trái sau đó cũng khó thoát tội. Tội trạng của anh Vươn, anh Quý chắc chắn có nhiều cơ sở để giảm nhẹ tình tiết do lỗi nguyên căn từ sai phạm của chính quyền.

Hậu vụ Tiên Lãng sẽ có những kết cục tốt.

Bộ Tài nguyên Môi trường đang rất máu lửa trong việc xem xét sai phạm về giao đất, thu hồi và cưỡng chế đất ở Tiên Lãng. Thái độ của Ủy ban Trung ương mặt trận TQVN rất vì dân. Giáo sư Đặng Hùng Võ được mời làm tư vấn pháp lý về đất đai cho đoàn Thanh tra.

Còn những điều khác nữa không viết ra… đủ cơ sở khẳng định vụ Tiên Lãng không chìm xuồng, và không xử lý hời hợt.

Tết nhất đến, các quyết định xử lý chắc chắn không xảy ra lúc này, chuyện đó bình thường thôi.
Ai có niềm tin, người đó có chiến thắng.

Nhân dân tin Đảng, Nhà nước, Chính phủ xử lý nghiêm sai phạm của chính quyền từ Hải Phòng đến Tiên Lãng. Chắc chắn niềm tin đó sẽ được đền đáp.

Nếu tinh ý, các bác sẽ biết rằng, mình đang rạo rực vì nắm nhiều tin tốt lành.

Chúc các bác, các chú, các anh, các em, các bé ngủ ngon, nếu không mơ được giấc mơ nào cũng không sao. Hề hề…

4 comments on “Vụ Tiên Lãng: Càng cố chấp càng sa lầy vào sai phạm

  1. Nếu chính quyền xử lý như Bác nói thì hậu quả khôn lường vì vụ anh Vươn chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi vẫn còn khối vụ lớn và nghiêm trọng hơn nhiều ! sẽ bắt chước Tiên Lãng chống người thi hành ông vụ bằng vũ lực khí tài lớn để qua đó làm bùng nổ Đoàn Văn Vươn thứ 2 …3…..4,,,,5678

    Theo tôi nghĩ hiện trạng vụ ông Vươn cho đến nay TT 3 D đang rất rối né chỉ đạo với cá cơ quan mạnh như BCA , với Tổng cục PCTP , với cơ quan ĐT thuộc VKSNDTC … chỉ nhẹ nhàng yêu cầu chủ tịch HP báo cáo … Hãy để ý xem trách nhiệm sai trái vụ ông Vươn liên quan trực tiếp tới bí thư /chủ tịch TpHP thế thì theo thẩm quyền phải là 3 cơ quan trên vào cuộc khởi tố vụ án ngay bắt giam các quan chức huyện Tiên Lãng điều tra lần ra sai phạm các quan chức TpHP …. vậy thì tới nay mọi cơ quan cá nhân có uy tín đều lên tiếng ít hay nhiều lđều cho vị ChủTịch huyện phạm pháp hình sự quả tang nhưng Chính phủ là TT 3 D vẫn lờ mờ ? … chuyện gì đã xảy ra với 3 D vậy ?… HP là thánh địa của 3 D mà ! phải chăng có kẻ đối lập 3 D xử dụng khá nhuần nhuyễn chiêu ” MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG ” trong lúc thừa nước đục thả câu chăng ! cho dù không câu được cá nhưng con cá chắc chắn rất sợ ăn mồi vì Nó biết rõ độc tố của mồi sẽ khốc liệt như thế nào ! … nhiều khả năng đang có thương lượng giữa 2 phe và Bác Vinh đang bị lợi dụng mà bác không biết chăng ??? ..

  2. Ông VInh khi nào hết nghề viết kịch bản phim thì rất có tiềm năng chuyển qua nghề CHĂN VỊT được đấy.Bác thả vịt liên tục như sáng tác kịch bản vậy( chắc các nhà làm phim không có tiền đầu tư cho kịch bản của bác nên bác đưa lên mạng cho bà con thưởng thức chơi) Kịch bản của bác rất giàu trí …T…ưởng tượng và tràn đầy tinh thần lạc quan cách…mệnh.Một tên TỘI PHẠM cũng được bác vẽ…vời đầy tính …người và cuối cùng rồi mọi sự đều …PERFECT END.

  3. Cu Vinh ảo tưởng với bọn CS này quá đấy.Cộng Sản chỉ có lật đổ chứ không thể nào sửa chữa được.Bác viết bài cho thiếu nhi đọc thì nó thích lắm.Kiểu bài viết như”Đêm qua em mơ gặp bác Hồ ấy mà..”Nếu các quan chủ tịch bị kỷ luật thì tất cả chủ tịch huyện ở VN đều bị hết vì có thằng nào không ăn cướp của dân đâu.Năm 2012 sẽ là năm quyết định sự tồn tại của Đảng CSVN.Bà con Tiên Lãng nhớ nổi dậy hưởng ứng khi toàn dân nổi dậy lật đổ CS.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s