CHỈ CÓ SÚC VẬT MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI…

Tháng Một 23, 2012 — nguyencuvinh

Sáng sớm ngày 1 tết, chị Thương vợ anh Đoàn Văn Vươn gọi cho mình, nghĩ là chị ấy chúc tết, ai ngờ chị ấy nói, mấy mẹ con em đi làm cái lều để ở đây anh ạ. Mình nghẹn lại.

Hỏi trên đất Việt này, còn gia đình nào mà đúng sáng mồng tết lại dắt díu nhau, dầm người trong mưa lạnh để dựng lên căn lều bạt để ở không?

Hỏi chị, sao lại chọn ngày này hả chị? Chị Thương nói, vì đến tối qua chúng nó rút hết quân rồi, cũng chẳng còn gì trong đầm hồ nữa, vét hết, châm điện cướp hết cá rồi, lại nghe báo chí, cấp trên phê phán xã nặng nề việc cho bọn xã hội đen cướp phá đầm hồ, rồi tết nữa, chúng nó rút hết rồi. Mấy mẹ con ra dựng lều ở. Tết nhất, ở đợ cực lắm, còn thắp hương ông bà tổ tiên, thắp hương cho bố anh Vươn, thắp hương cho con gái chúng em…

Chị nói, nhờ các bác khắp nơi gửi tiền giúp qua Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, chúng em có tiền sắm tết, mua áo quần mới cho các cháu. Nhưng mua bạt che lều chưa ai bán. Bà con trong thôn cho cái bạt cũ. Chúng em đi đây.

Mình gọi cho phóng viên ảnh ở Hà Nội, em xuống Tiên Lãng, tới chỗ chị Thương dựng lều nhé. Vâng ạ. Thôi bỏ tết đi em nhé. Vâng ạ. Cố gắng em nhé. Vâng ạ. Thương cậu phóng viên nhưng không biết làm gì, cần cho bà con biết, cần thêm tài liệu cho đoàn kiểm tra nên phải lên đường thôi…

Mình không muốn viết thêm nữa, chỉ cần nhìn những tấm ảnh này là đủ biết gia cảnh của vợ anh Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý như thế nào.

Chị Thương nói tấm bạt cũ này là nhờ bà con trong thôn cho để dựng lều

Nhà bị cưỡng chế “nhầm”, trong căn bếp giờ còn thế này đây

20 năm đổ mồ hôi sôi nước mắt, hai anh em Vươn- Quý làm được căn nhà hai tầng thì bị đập phá, nay dựng căn lều bạt mọc lên chơ vơ trong mưa lạnh của ngày mồng 1 tết

Hai đứa con dâu òa khóc khi tìm được di ảnh của bố anh Vươn, nhưng chỉ còn khung, còn di ảnh cũng bị kẻ khốn nạn nào đó đốt đi rồi

Những đứa trẻ con Vươn- Quý giúp mẹ đi tìm kiếm những thứ đồ đạc có thể dùng được trên đống đổ nát

Vợ anh Vươn, anh Quý và các cháu ở chung với nhau trong căn lều vừa dựng

Và đây là bàn thờ ông bà tổ tiên gia đình anh Vươn- anh Quý

Bên cạnh căn lều là cống lấy nước, mấy mảnh ván tốt để chắn cống cũng bị cướp rồi

Cháu Đoàn Văn Hiếu 8 tuổi (mặc áo thu đông kẻ vàng đen), con anh Vươn bảo nhờ chú nói với bố cháu là: “Bố ơi! Bố nhanh về đi, con nhớ bố lắm! Bố nhanh về con được gặp bố xem họ bảo mái tóc bố bị người ta cắt thành đầu trụi”

Lũ trẻ kể, người lớn gặp chúng đã hỏi: Mày là con cháu thằng Hiền ( tức Lê Văn Hiền, chủ tịch huyện) hay con cháu họ Đoàn? ( tức Đoàn Văn Vươn)

Tôi muốn những cán bộ, đảng viên, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang đọc cho kỹ câu này: CHỈ CÓ SÚC VẬT MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI…

Đó là lời của Các Mác (Karl Marx) – Ông tổ của Chủ nghĩa cộng sản khoa học.

______________________________________

Nhật ký Trưởng thôn Khoai Lang

7 comments on “CHỈ CÓ SÚC VẬT MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI…

 1. Sự thật có nhiều loài súc vật rất thương cảm và yêu thương đồng loại.

  Câu nầy đúng lý phải là:
  CHỈ CÓ VIỆT CỘNG MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI…

 2. Chính bè lủ CS là lủ súc vật ác ôn dã man ngay từ ban đầu của lịch sử khốn nạn đẩm máu của chúng!

 3. Súc vật mới quay lưng với nổi đau khổ của đồng bào
  Nhưng chỉ có loại CS như Hồ Chó Minh mới đâm chết và gây đau khổ cho đồng bào!

 4. “CHỈ CÓ SÚC VẬT MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI”

  Tất cả cgúng ta đều thấy nỗi đau tột cùng của gia đình anh Vươn, anh Quý trong những ngày Tết. Họ bị san phẳng nhà cướp giật của cải tài sản, chồng cha con bị giam cầm, tạm sống qua ngày trong lều bạt giá rét ….

  Ai cướp đất họ ?
  Ai mang súng ống cưỡng bức họ vô pháp ?
  Ai huỷ hoại nhà họ ngoài khu vực cưỡng chế giữa những ngày năm hết Tết đến ?
  Ai dồn họ vào bước đường cùng phải nổ súng chống lại cướp ?
  Ai đổ tội cho người dân hiền hoà lam làm ?
  Ai gây nên cảnh tang thương này ?

  Chúng ta đều biết.
  Thế giới này đều biết

  Không chỉ là tên Liêm, Hiền Thoại …đảng uỷ, thuyện uỷ, thành uỷ, chính quyền các cấp …mà phải chỉ danh mọi tai hoạ trên đất nước Việt nam hôm qua hôm nay là do đảng CSVN và bộ máy chính quyền của nó.

  Nếu không có luật đất đai CS vô nhân vô đạo tước đi quyền tư hữu về đất đai của mọi công dân thì Liêm, Hiền Thoại … cũng không thể điều binh lực đi ăn cướp giữa ban ngày.

  Tất cả những thằng CS cao cấp đương quyền hoặc đã về vườn từ Lê Đức Anh đến Nguyễn Tấn Dũng ….tim của chúng đều thành dã thú.

  Chúng chỉ lo đổ tội, chạy tội, chúng câm lặng làm ngơ, trơ trơ họng súng truy bức đập phá bức hại trước nỗi đau đớn tang thương của người dân do chính chúng bộ máy của chúng gây ra .

  Đẩy hàng chục người lớn và trẻ em gia đình anh Vươn anh Quý vào cảnh khốn cùng chúng không một lời ăn năn quỳ lạy xin lỗi người dân, không một hành động sửa sai cứu giúp thực tế trước thảm cảnh của người dân.

  Lũ cộng sản không bằng súc vật !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s