KT – 412 – 012212 – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: ‘Làm những gì đã hứa!’

Tiền Phong

Theo: laodong
(Lời bình): – Sau một loạt 4 bài của tôi tấn công Nguyễn văn Bình, báo chính thống muốn đăng một bài để gở sĩ diện cho NVBinh. Nhưng đăng bài này thì lòi thêm tội nói láo nữa, tức là không những dốt mà còn nói láo.

CXN_012212_1375_Thư thứ nhì gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến

Trích bài báo dưới đây:”Đến thời điểm này, những gì đã nói với báo chí, mình đều đã thực hiện: Lãi suất cho vay xuống 17-19%; lãi suất huy động không vượt trần 14%.; tỷ giá theo hướng 1%; thị trường vàng cũng đã có những bước đi đầu tiên cơ bản ổn định. Lúc đầu doanh nghiệp đòi nhập mạnh, nhưng giờ với việc Ngân hàng Nhà nước mới trình Chính phủ để ban hành Nghị định quản lý vàng, doanh nghiệp không đòi nhập nữa. Cá nhân mình không dám nói là đã thành công mà đơn giản chỉ là mình đã làm những gì đã hứa! (cười nhẹ…)”hết trích.

Đến thời điểm này, TĐ không thực hiện những điểm này:

1. Lãi suất cho vay là 20-25%, lãi suất sản xuất rất ít doanh nghiệp tiếp cận được vì chỉ BIDV cung cấp một lượng nhỏ tín dụng mà thôi.

KT –             410 – 012012       – Cuối năm 2011, lãi suất cho vay phi sản xuất khoảng 20-25%/năm

2. Lãi suất huy động ngầm là 20-21% chứ với lãi suất huy động 14% thì không có ma nào gửi tiền cả.

KT –             375 – 011012       – TS Lê Xuân Nghĩa: Lãi suất huy động ngầm lên tới 20-21%

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
22.01.2012

————————————————————————

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: ‘Làm những gì đã hứa!’

Chủ Nhật, 22.1.2012 | 12:52 (GMT + 7)

Cùng với một số Bộ trưởng khác, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước – Nguyễn Văn Bình đang nổi lên với quan điểm điều hành: “Nói là làm!”. Trong cuộc sống, ông khá hài hước và bản lĩnh.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình.Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình.
Chất vấn quốc hội: Tôi không run

Trong số các tân bộ trưởng đăng đàn trả lời Quốc hội vừa qua, phần trả lời của Thống đốc được đánh giá khá cao: thẳng thắn, thậm chí có phần hài hước (đoạn nói về lý do cho phép SJC độc quyền sản xuất vàng miếng, có câu trấn an: “đồng bào và chiến sỹ cả nước cứ yên tâm” khiến cả nghị trường cười ồ lên – PV). Xin hỏi thực cảm giác khi đó, ông có run?

Thực ra nghề nghiệp cùng công việc từ lâu đã tạo cho mình khả năng ứng phó không ngại gì cả. Hơn nữa, nhiều khi mình cứ cảm giác bài bản quá dễ tạo nên không khí căng thẳng. Cuộc sống vốn rất bình dị và cần hài hước. Mà người Phú Thọ nhà mình rất hài hước: Các anh Lại Văn Sâm, Xuân Bắc, Đức Hải toàn người gốc Phú Thọ quê mình cả đấy…(cười) .

Phần chất vấn của Ngân hàng Nhà nước, tựu trung có 4-5 vấn đề. Buổi chiều trước, do còn cỡ 20 phút nên mình chọn nói về tái cơ cấu ngân hàng. Xác định phải nói đầy đủ, vì sao phải tái cơ cấu, cách thức để cho mọi người ai cũng có thể hiểu. Quan trọng, cần làm cho các đại biểu cũng như người dân cả nước nhìn thấy không có gì phải lo lắng hay xáo trộn. Còn lúc nói mình đã định dùng cụm từ “cử tri cả nước cứ yên tâm” nhưng thấy nghị trường “im” quá nên quyết định hài hước một chút tạo không khí vui vẻ.

Trong quá trình các đại biểu chất vấn, câu hỏi hay vấn đề nào Thống đốc “ngại” nhất ?

Về các câu hỏi trong ngành, nói chung chủ yếu tập trung vào lãi suất, tín dụng, tái cơ cấu… nên thật lòng mình không ngại. Nhưng nếu có đại biểu nào mà hỏi ở huyện tôi (ai biết huyện đó ở đâu?!) có một cái nhà máy làm gạch điều kiện “nó” tốt lắm mà ngân hàng không cho vay, thì lúc đó chắc mình phải xin “quyền được giải thoát”- gọi điện cho người thân (tức cán bộ ngân hàng dưới đó để hiểu). Nói chung, đây là ngành mình, đã viết ra giáo trình, thực tiễn đã làm nên mình rất biết. Chứ hỏi về những vấn đề của giáo dục hay giao thông, chắc cũng… chịu luôn!

Tôi đã làm những gì hứa

Nhận “ghế nóng” Thống đốc NHNN trong bối cảnh không nhiều thuận lợi. Đến lúc này nhìn lại những gì đã vượt qua, Thống đốc có cho rằng mình đã thành công?

Đến thời điểm này, những gì đã nói với báo chí, mình đều đã thực hiện: Lãi suất cho vay xuống 17-19%; lãi suất huy động không vượt trần 14%.; tỷ giá theo hướng 1%; thị trường vàng cũng đã có những bước đi đầu tiên cơ bản ổn định. Lúc đầu doanh nghiệp đòi nhập mạnh, nhưng giờ với việc Ngân hàng Nhà nước mới trình Chính phủ để ban hành Nghị định quản lý vàng, doanh nghiệp không đòi nhập nữa. Cá nhân mình không dám nói là đã thành công mà đơn giản chỉ là mình đã làm những gì đã hứa! (cười nhẹ…)

“Trong kinh tế làm gì có đáp số. 1+ 1 = 2 là chỉ trong toán học và chỉ để tham khảo. Còn trong nghề ngân hàng 1+1 có thể bằng 1.000 mà có thể có đáp số là âm” – Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình
Trong quá trình thực hiện, có lúc nào Thống đốc thấy dao động hay gặp khó khăn? Nhân tiện, xin hỏi Thống đốc tại sao lại là nhóm 12 ngân hàng với tên gọi G12 + 1 (1 là NHNN- PV). Con số này có lên xuống hay vào ra?

Thực lòng, những gì mình đã nói đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Có thể nói đó là sự sắp xếp của cả một quá trình, lộ trình và các “kịch bản”: Ví như những gì diễn ra trong ngày hôm nay, diễn biến thị trường sẽ phản ứng thế nào, diễn ra sao, số lượng bao nhiêu đều hoàn toàn nằm trong “kịch bản”.

G 12 đương nhiên là 12 ngân hàng. Nhưng trên thực tế trừ đi 4 “anh” quốc doanh hiện chiếm tới 45% thị phần thì còn lại 8 NHTM cổ phần… Nếu nói vui thì 8 là con số phát rất đẹp, mong muốn của NHNN đương nhiên các ngân hàng sẽ luôn phát. Còn có tăng lên hay giảm đi không phụ thuộc vào NHNN mà vào chính bản thân các ngân hàng. Xét về tiêu chí, để vào nhóm này, các ngân hàng phải đáp ứng đượcc chỉ tiêu an toàn tài chính, có một lịch sử hình thành tốt…

Xin cảm ơn Thống đốc!

Theo Tiền Phong

8 comments on “KT – 412 – 012212 – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: ‘Làm những gì đã hứa!’

 1. Bó tay. com
  Khi có tin Bình sẽ làm TĐ NH nhiều người đã kêu trời ” Một tên mafia liều mạng.Rồi sẽ khổ nữa đây”. Cho đi diễn hài như tên Xuân Bắc thì đỡ quá

 2. Tâm sự Ngày Đầu Năm .. .. Tâm sự Ngày Nguyên Xuân
  =======================================

  Giờ Thiêng liêng tâm sự chân tình

  Làm (n)gười Việt sao sướng quá lung linh

  Cụ Thụy Điển (1) ơi xin sống lại:

  Làm (N)gười Việt: giấc mơ vẫn phục sinh

  Quanh năm tháng dzui bao Hội Tết

  Nơi Quê mới Tết Tây Giáng Sinh

  Ngày Tình yêu: nửa bên (2) này nửa nớ

  Lại Tết Nguyên Đán (3) Mai & Đào rung rinh .. ..

  Ờ nhỉ: Chiến tranh Lạnh (4) «chơi » hết mình !

  Ý hệ tương tàn đều giành quang vinh

  Hòa Bình lập lại (5) « đá » nhau tiếp !

  Tham nhũng thù hận vẫn lình kình

  Toàn cầu hóa kinh tế tri thức

  Cậu ấm áo gấm quê đăng trình

  Hùa ăn cùng đại gia quan đỏ

  Cả bọn vô cảm vênh váo kinh !

  Nguyễn Hữu Viện

  PARIS – Mồng Một Tết ĐINH HỢI

  1. Trong Chiến tranh Việt Nam có một Cụ bà Thụy Điển mơ được làm (N)gười Việt Nam vì nơi quê co quá thanh bình lại hoang tưởng mơ ăn BOM (đạn chớ không phải TÁO !!)

  2. Ngày Tình yêu năm nay 2007 ngồi máy bay vừa hưởng nửa bên Âu-Mỹ này nửa bên Việt Nam

  3. Sau đó lại lễ hội tiếp tục là Tết Nguyên Đán .. .. Trong vũ trường Tân Thế Kỷ ( New Century) tại Hà Nội hay Hồ Thành để lắc lư nhún nhẩy đú đởn trên giàn nhảy với các cháu chắt nhí chân dzài Mai, Đào rung rinh lắc lư con tàu đi vào mộng đời bất tuyệt biển cả và thủy thủ.. .. quên đi Chiến tranh Kinh tế trong cuộc hội hập WTO mà Tổ Quốc vẫn trong bảng TOP 10 nghèo nhất thế giới !

  4. Từ 1954-1975

 3. MỞ MÀN CHIẾN DỊCH HƯỞNG ỨNG LỜI CAM ĐOAN CỦA THỦ TƯỚNG VỀ VIỆC SẼ KÉO LẠM PHÁT XUỐNG MỘT CON SỐ TRONG NĂM 2012

  VINAMILK TĂNG GIÁ SỬA VÀO MÙNG 1 TẾT
  (Dân trí) – 5 – 7% là mức tăng sẽ được Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) áp dụng đối với giá một số sản phẩm sữa, từ ngày 23/1 (tức mùng 1 Tết).
  Nguyên nhân của đợt điều chỉnh giá lần này theo đại diện Vinamilk là do giá nguyên liệu sữa hiện đã tăng hơn 20%, còn các nguyên vật liệu đầu vào khác cũng tăng từ 40 – 60%.
  Thêm vào đó, chi phí đầu vào cho sản xuất như điện, nước, phí vận chuyển, xăng dầu… hiện cũng đã tăng từ 10 – 15% so với cùng kỳ nên Vinamilk buộc phải điều chỉnh tăng giá bán để bù đắp .

  http://dantri.com.vn/c76/s76-559250/vinamilk-tang-gia-sua-vao-mung-1-tet.htm

 4. Làm vẹm chỉ cần làm những gì đã hức cho vẹm khác!
  Còn làm cho toàn dân VN thì hãy quên đi cho đến khi loài vẹm ko còn!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s