Điểm Tin Thứ Tư 25.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

BREAKING NEWS

 • Nước hồ lớn nhất tại Trung Quốc chỉ còn 1/10 (RFI) – Báo Le Monde ngày 24/01/2012, quan tâm đến thảm nạn môi trường tại Trung Quốc với bài ‘Tại Trung Quốc, hồ nước ngọt lớn nhất đã cạn khô’. Về nguyên nh&ân của tình trạng này, Bắc Kinh đổ lỗi là do thiếu nước mưa, để che dấu các hậu quả của đập thủy điện khổng lồ Tam Hiệp.

 • Ủy ban bầu cử Nga loại nhiều ứng viên tổng thống (RFI) – Hôm nay 24/01/2012, Ủy ban bầu cử Nga cho biết : Nhà đối lập Grigori Iavlinski, ứng viên tổng thống của đảng Iabloko theo khuynh hướng dân chủ, sẽ không được tranh cử vì không đủ số chữ ký ủng hộ. Như vậy danh sách các đối thủ của ông Vladimir Putin đang bị rút ngắn dần, vì trước đó ứng viên Edouard Limonov cũng đã bị loại.
 • Công an Thanh Hóa lại quăng lưới bắt xe (BBC) – Công an TP Thanh Hóa vừa quyết định quay lại dùng lưới đánh cá để chặn người vi phạm giao thông sau khi kết luận là biện pháp này an toàn.
 • VN nhận trực thăng cho hải quân (BBC) – Hải quân Việt Nam vừa tiếp nhận hai trực thăng EC-225 trong nỗ lực phát triển không quân thuộc hải quân và năng lực phòng thủ biển.
 • Thêm người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ở Tây Tạng (VOA) – Một tổ chức lưu vong Tây Tạng được Na Uy tài trợ cho biết có 5 người bị giết trong ngày thứ nhì của vụ đối đầu liên tiếp giữa người Tây Tạng và lực lượng an ninh tại tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây nam Trung Quốc.
 • TT Obama và kế hoạch kinh tế trong diễn văn về tình trạng liên bang (VOA) – Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ trình bày kế hoạch kinh tế của ông trong Thông điệp về Tình trạng Liên bang đọc trước Quốc hội vào tối thứ Ba, nêu lên một vấn đề trọng yếu vào lúc ông phải đối đầu với cuộc bầu cử tổng thống gay go vào cuối năm nay.
 • Vui xuân, không quên gia đình của các người tù chính trị (RFA) – Theo phong tục của người Việt đi thăm thân nhân, bạn bè trong ba ngày tết, nhân ngày mồng hai tết Gia Minh liên lạc một vài gia đình có người thân đang bị giam cầm và một cựu tù nhân chính trị mới mãn hạn trước tết.
 • Hoa Kỳ bắt đầu mang giá trị của mình đến Châu Á? (RFA) – Sau khi tuyên bố kế hoạch trở lại Châu Á vào cuối năm ngoái và chính thức công bố chính sách quốc phòng vào đầu năm nay trong đó tập trung vào khu vực này, Hoa Kỳ có những động thái bắt đầu mang những giá trị của mình đến Thái Bình Dương.
 • Mong ước của giới blogger cho năm mới (RFA) – Bây giờ trời đất đã vào Xuân – những ngày đầu năm Nhâm Thìn, khi lòng người dân Việt hẳn chan chứa nỗi niềm dù không giống nhau, nhưng hầu như khó tránh khỏi tâm trạng bâng khuâng, xao xuyến của mỗi độ Xuân về.
 • Lễ Hội Mùa Xuân (RFA) – Miền Bắc Việt Nam, cái nôi văn hóa của cả dân tộc trong những ngày đầu xuân có rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức để người dân vui chơi và cũng là dịp bày tỏ ước vọng mưa thuận gió hòa trong xã hội nông nghiệp của Việt Nam.
 • 34 Nhà Báo TQ Bị Giam Vì Bài Viết (VietBao) – BEIJING — Có ít nhất 34 nhà báo Trung Quốc bị giam năm ngoái vì các cáo buộc, từ ‘kích động lật đổ chính phủ’ cho tới ‘tiết lộ bí mật quốc gia’, theo lời một tổ chức nhân quyền, trong khi Bắc Kinh xiết các cơ quan truyền thông.
 • Hà Nội rét đậm trong dịp Tết (RFA) – Lại có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc vào trưa ngày hôm nay, mùng 2 tết, khiến các địa phương, trong đó có Hà Nội tiếp tục hứng chịu rét đậm, rét hại.
 • Đẩy mạnh các vụ hợp nhất ngân hàng (RFA) – Hệ thống ngân hàng tại Việt Nam vào quý một năm mới sẽ chứng kiến một làn sóng các vụ hợp nhất và mua lại. Vietnam News ngày hôm qua trích phát biểu của Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình.
 • Vợ con người tù lương tâm sang Mỹ (RFA) – Vợ và con trai của vị giáo sư Quách Tuyền, người bị lĩnh án 10 năm tù vì tội “lật đổ chính quyền” vừa mới rời Trung Quốc sang Hoa Kỳ định cư vào ngày hôm qua.
 • Ông Tập Cận Bình sắp thăm Mỹ (BBC) – Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Washington DC ngày 14/02, theo Tòa Bạch Ốc.
 • Nổ lớn gần trạm xe buýt (Dân trí) – Cơ quan CSĐT công an thành phố đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ cùng điều tra vụ nổ gần một trạm xe buýt nằm trên đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh vào tối 22/1, tức ngày 29 Tết.
 • “Iran đóng cửa Hormuz là ‘hành dộng chiến tranh'” (TTXVN) – Theo AFP, ứng cử viên đầy triển vọng ra tranh cử Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Mitt Romney ngày 23/1 tuyên bố ông sẽ coi việc Iran đóng cửa eo biển Hormuz, tuyến đường vận chuyển dầu huyết mạch của thế giới, là “hành động chiến tranh.”

44 comments on “Điểm Tin Thứ Tư 25.01.2012

 1. Đại tướng Lê Đức Anh: “Bệnh thành tích thực chất là bệnh giấu dốt”
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/giaoduc.net.vn/Dai-tuong-Le-Duc-Anh-Benh-thanh-tich-thuc-chat-la-benh-giau-dot/7765453.epi

  Nổi bật 21/1: Cưỡng chế ở Hải Phòng: Chính quyền đang đổ dầu vào lửa?
  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/giaoduc.net.vn/Noi-bat-211-Cuong-che-o-Hai-Phong-Chinh-quyen-dang-do-dau-vao-lua/7756290.epi

 2. năm nay tôi vào viếng chùa, thấy hiu quá rồi.xuân điêu tàn, những dấu hiệu cho thấy, thật là thê thảm. thấy được vậy, lòng tôi rất vui; Vãn cảnh chùa có chánh điện cao nhất Việt Nam
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/bee.net.vn/Van-canh-chua-co-chanh-dien-cao-nhat-Viet-Nam/7767013.epi

  Hình ảnh cho cs thich tri tinh
  – Báo cáo hình ảnh
  http://www.google.com.vn/search?q=cs+thich+tri+tinh&hl=vi&prmd=imvns&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=HPMfT_aAC7GwiQfV_KiBDg&ved=0CFYQsAQ&biw=939&bih=555

 3. Đầu năm lại nói chuyện tiền tệ:Làm sao thoát khỏi cảnh công nợ mà không phá sản
  http://aotrangoi.com/2012/01/24/dau-nam-lai-noi-chuyen-tien-te-lam-sao-thoat-khoi-canh-cong-no-ma-khong-pha-san/

  Tiếp tục tranh cãi về vai trò trí thức
  http://aotrangoi.com/2012/01/25/tiep-tuc-tranh-cai-ve-vai-tro-tri%CC%81-thuc/

  Ủy Ban Nhân Quyền thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các tù nhân lương tâm
  http://vuhuyduc.blogspot.com/2012/01/uy-ban-nhan-quyen-thuoc-quoc-hoi-hoa-ky.html

  Hoa Kỳ bắt đầu mang giá trị của mình đến Châu Á?
  http://vuhuyduc.blogspot.com/2012/01/hoa-ky-bat-au-mang-gia-tri-cua-minh-en.html

 4. Không có Tết cho nhóm Bảo Vệ Sự Sống
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/no-tet-f-protect-life-gr-ta-01242012155642.html

  Ngư dân Việt Nam bị bắt vì vi phạm vùng biển Thái Lan?
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-fishmen-arrest-in-thailan-01252012061703.html

  Mẹ Việt Khang: Hy vọng gia đình sớm đoàn tụ
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/interview-vkhang-mom-01252012070604.html

  Mong ước của giới blogger cho năm mới
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/blogger-trouble-during-tet-tq-01242012115213.html

 5. Hành trình đi theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam của một số trí thức miền Nam(phần 1)
  2006-12-20
  http://nguoithathoc1959.multiply.com/journal/item/46640

  Hành trình đi theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam của một số trí thức miền Nam (phần 2)
  http://nguoithathoc1959.multiply.com/journal/item/46641

  Hành trình đi theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam của một số trí thức miền Nam (phần 3)
  http://nguoithathoc1959.multiply.com/journal/item/46642

 6. Xuân Xa Xứ

  Xuân tha hương – Xuân lạc xứ – Trường Vũ
  10

  Xứ người nhớ quê – Trường Vũ

  Xuan nao con se ve TuongNguyen NhatNgan

  Xuân này con về mẹ ở đâu – Quang Lê

 7. Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gãy – Trầm Tử Thiêng – Hoàng Oanh _HNC

  Chuyện một đêm

  Chuyen do vi tuyen – Hoang Oanh

  Về Đây Anh – Cục Tâm Lý Chiến VNCH – Hoàng Oanh – HNC

  Đường hướng Đấu tranh của Chính Phủ VNCH Tại Bắc California ngày 9-5-2010

  Anh Là Ai?- Anh có phải là người VN khong!!!…

  mua xun tren cao trung chinh hoang oanh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s