KT – 414 – 012512 – Tháng 1, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 6,5 tỷ USD

Uyên Hương

Theo: vietstock
(Lời bình): – Độ chậm của suy thoái bắt đầu hiển thị rồi. Nên nhớ tháng 2 tính từ 15.01 đến 15.02 có 9 ngày Tết thì kết quả còn tệ hơn tháng 01.2012.

Khi bắt đầu suy thoái như tôi nói hồi tháng 09.2011, TTCK, BĐS sẽ hiện trc là giảm trầm trọng, sức mua giảm mạnh đầu tiên bởi doanh nghiệp giảm nguyên vật liệu, rồi sản xuất đình đốn (khoảng tháng 11, 12. Rồi doanh nghiệp đuổi việc thêm, ít người thì sản xuất càng đình trệ (tháng 12.và 01.2012, sản xuất đình trệ thì xuất khẩu đình trệ và xuất khẩu ngày càng giảm rồi sẽ ảnh hưởng đến usd dự trử.

Từ bây giờ tất cả sẽ lộ rõ trên thống kê, tài khoản quốc gia (current account deficits) v.v….Không dấu được vì nếu giả dối, sửa thống kê thì những con số khác sẽ không trùng hợp thì lòi ra tội dối gạt dân lúc cả nước đang hoảng loạn thì sự giận dữ của người dân càng dâng trào.

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
25.01.2012

Thứ Ba, 24/01/2012 | 00:05

———————————————————————————————
Tháng 1, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 6,5 tỷ USD

Bộ Công Thương cho biết tháng 1/2012, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước đạt mức 6,5 tỷ USD, giảm 28,5% so với tháng 12/2011 và 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, nhập khẩu ước đạt 6,6 tỷ USD và cũng giảm lần lượt 29,5% và 18,7% trong các so sánh tương ứng.

Cũng theo Bộ này, mức nhập siêu trong tháng đầu tiên của năm 2012 tiếp tục xuống thấp, từ mức 270 triệu USD trong tháng trước, nay chỉ còn khoảng 100 triệu USD.

Tuy nhiên, diễn biến ngoại thương ở tháng Tết các năm thường là điểm trùng xuống thấp nhất của kim ngạch xuất, nhập khẩu.

Vì vậy, sự suy giảm kim ngạch trong tháng không phải là điểm bất ngờ lớn. Tuy nhiên, xét ở từng nhóm hàng cụ thể, điểm đáng chú ý là mức sụt giảm kim ngạch lớn lại rơi vào các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam và các mặt hàng Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu cho sản xuất trong nước như nhóm hàng nguyên liệu, thiết bị…

Thống kê cho thấy, các mặt hàng xuất khẩu giảm mạnh về kim ngạch gồm dệt may giảm 26,9%, thủy sản 39,8%, điện tử máy tính và linh kiện 34,5%, gỗ và sản phẩm gỗ 27,5%, cao su 31,3%…

Ngược lại, về phía nhập khẩu, các mặt hàng giảm mạnh về kim ngạch gồm phương tiện vận tải và phụ tùng giảm 94%; dầu mỡ động thực vật 52%; kim loại thường khác 58%…

Theo Bộ Công Thương, trong năm 2012, Bộ sẽ tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. Cùng đó là duy trì và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là các hoạt động thuộc chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu, thực hiện được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu 13%.

Mặt khác, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, dự báo thị trường, cảnh báo sớm, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các nhà sản xuất, xuất khẩu về các loại rào cản của các nước nhập khẩu nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, cải thiện chất lượng hàng hóa tránh rủi ro cho doanh nghiệp khi thực hiện các hợp đồng xuất khẩu.

Không những thế, với mục tiêu tỷ lệ nhập siêu dưới 10% như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cần tăng cường sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu, mà trước hết là các dự án sử dụng vốn có nguồn gốc ngân sách.

Xây dựng và ban hành các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp với các cam kết quốc tế để hạn chế nhập khẩu các hàng hóa kém chất lượng, ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe người dân, hàng hóa không khuyến khích nhập khẩu./.

Uyên Hương

TTXVN/VIETNAM+

7 comments on “KT – 414 – 012512 – Tháng 1, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 6,5 tỷ USD

 1. tác dụng dây chuyền và gia tốc về suy thoái kinh tế hôm nay ,không còn cách cứu vãn,là cơn bão thừa sức đẩy xã hội chủ nghĩa bay đến thiên đường cộng sản, nên sẽ không còn nhìn thấy bóng dáng cs ở VN

 2. Theo luật lệ Việt Nam, vậy theo điều nào, khoản nào…là họ hàng, con cháu, người quen, có mối liên hệ với thủ tướng thì được quyền sỉ nhục phụ nữ, được quyền bạo phát bạo tàng (ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu thường ban hành văn bản sai sự thật và sửa ngày…), không có nhân quyền nơi công sở?
  -Xin hỏi, trong Luật pháp có khoản nào cho phép giám đốc là người nhà thủ tướng được quyền: ăn ốc bắt con dân khác đổ vỏ?
  – Điều nào, khoản nào cho phép con cháu thủ tướng Dũng được quyền ăn cắp sổ sách, sửa đổi số liệu, gian lận, biển thủ công qũy, thông đồng sửa số liệu, tham nhũng rút tiền không có chữ ký khách hàng?
  =>Như vậy, có hợp pháp không?
  I do not have money to pay the debt because I suspend that Mr.Trieu is the relative of The P.M Dung got my salary and I have enough evidences. The Laws must be based on the proofs and the evidences!

 3. Em nghĩ anh Châu và mấy anh muốn người dân trong và ngoài nước thuần phục để nghiệp bá thành tựu thì nên cứu dân diệt ác thì lực lượng đông đảo người dân có nghĩa khí đi theo mấy anh nhiều lắm đó?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s