VC Trả Thù 20.000 Tử Sĩ VNCH: Trận Đồ ‘Rừng Cây Xuyên Tâm’

(10/08/2011)

 Trồng cây muồng, cây sao khắp Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa để rễ cây rừng mọc xuyên thủng quan tài và di cốt 18.000 tử sĩ VNCH…

Chiến dịch Rừng Cây Xuyên Tâm: CSVN trồng cây khắp Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa để biến nơi này thành rừng, và để rễ cây xuyên phá quan tài và di cốt tử sĩ VNCH.BIÊN HÒA (VB) — Đảng Cộng Sản VN đang trả thù các chiến binh Việt Nam Cộng Hòa bằng cách trồng rừng ngay trong Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa để rễ cây sẽ xuyên qua các quan tài và di cốt đang mục rã của gần 20.000 tử sĩ Miền Nam.

Lời báo động về chiến dịch “Rừng Cây Xuyên Tâm” được đưa ra bởi người viết blog có tên là Lê Tùng Châu.

Bài viết nhan đề “Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, Tiếng Kêu Khẩn Thiết Từ Ngôi Đền Thiêng” đưa lên từ hôm Thứ Năm 6-10-2011 trên blog riêng có điạ chỉ:

đã nói lên dã tâm của CSVN trong chiến dịch trồng rừng để rễ cây xuyên phá các quan tài và di cốt tử sĩ VNCH.

Nhiều hình ảnh kèm theo đã cho thấy cây rừng đã bao phủ màu xanh nhiều nơi, đặc biệt là Khu B và Khu E, thấy rõ nhiều thân cây rừng đã lớn trồng từng hàng bên các mộ, và như thế, rễ cây đã và đang mọc xuyên quan tài và di cốt tử sĩ.

Bài viết của blogger Lê Tùng Châu trích như sau:

“Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa (*), nơi an nghỉ của gần 20.000 binh sĩ quốc gia miền Nam trong cuộc chiến tự vệ của VNCH trước sự xâm lăng của cộng sản miền Bắc sau Geneve 1954 cho đến 1975…

…Công trình tổng thể Nghĩa Trang có hình con ong trên một diện tích ước chừng 125 hectares.

…Theo các số liệu phổ biến (chưa thống nhất chính xác) thì cho đến 4-1975, số mộ phần tử sĩ là 16.000, cùng với mấy trăm di hài binh sĩ chuyển về Nhà Xác (Đại Đội Chung Sự) chưa kịp an táng. Số lớn di hài này đã bị toán lính VC chiếm lấy Nghĩa trang tháng 4/1975 cho chôn tập thể một cách tàn ác phía bên trái, cách Nhà Xác chừng 15, 20 met, và không cho đắp nấm đắp nấm, hiện vẫn còn tồn tại cho tới nay tuy đã bị lấp lên bởi 1 ngôi nhà của “trường Cao đẳng nghề” kế bên hông Nghĩa trang (Khu I)

…Việc đầu tiên là VC cho giật sập Tượng Thương Tiếc, (một tuyệt tác nghệ thuật rất có hồn, đúc bằng đồng đen); sau đó là các hành vi trả thù người đã chết một cách tiểu nhân man rợ quái đản mà không một con người văn minh nào có thể tưởng tượng nổi: Dùng súng bắn thẳng vào mặt những tấm hình trên mộ bia, xô đổ, lấy buá đập tan nát bia mộ, tiểu tiện lên, mắng chửi, nguyền rủa mộ phần… bằng những ngôn từ của loài man rợ vô nhân tính! Nếu đi khắp hết 8 Khu mộ, ta có thể thấy số bia mộ (có gắn hình người đã khuất) bị đập phá, bể sứt, hoặc bị đục thẳng bằng búa bằng đinh vào mắt, mặt, đầu trên di ảnh người quá cố là một con số quá lớn có thể lên tới hơn 50%. Phải nói một cách kinh hãi rằng, cái chủ nghĩa mà tên tội đồ Hồ chí Minh đem về VN, gầy dựng, nhồi nhét vào đầu đàn em của y ta quả là nơi nuôi dưỡng cho hận thù kiên cố khủng khiếp nhứt trần gian, hơn cả phát xít Đức hay Nhật hay Staline: Trả Thù Người Đã Chết!

…Sau 1990, có nhiều tin được tung ra là hanoi sắp bán đất Nghĩa Trang cho tư bản châu Á, gây ra một nỗi hoang mang đau đớn cùng khắp, và khá nhiều thân nhân người quá cố tìm mọi cách đút lót cho bọn này để được bốc mộ. Số mộ đã được di dời khỏi Nghĩa Trang áng chừng 5, 6 ngàn. Nhưng theo thống kê từ các đồng đội tử sĩ còn sống và hiện vẫn đang âm thầm chăm sóc mộ, thì hiện số mộ còn lại xấp xỉ 18.000, nghĩa là số mộ thực có tại Nghĩa Trang là chừng 22.000, hoặc 23.000 cho tới 1975!

Đá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt

Một thời gian quá dài bỏ hoang đã dần làm hư hoại, đổ nát các mộ phần và rêu phong, sụp lở các công trình chính của Nghĩa Trang. Nhưng thật kiên cố thay, hiện Cổng Tam Quan, Nghĩa Dũng Đài và Đền Tử Sĩ vẫn còn vững chắc và gần như nguyên vẹn!

…Từ trước 1975, đây là nơi thiêng liêng còn được dự trù sẽ trở thành Nghĩa Trang Quốc Gia, nên xung quanh gần như là khu vực cấm cư trú, xây cất dân sự. Sau 75, VC đã tùy tiện xem Nghĩa Trang như thể là khu đất hoang chiếm được, nên họ đã cho xây “nhà máy nước Bình An” chắn giữa lối đi từ phía sau Đền Tử Sĩ vào lộ chính dẫn vào Nghĩa Trang. Chung quanh, các cán bộ VC, bộ đội dần dà chiếm đất và xây cất nhà ở, làm xưởng, lò gạch v.v…, một số mộ ở Khu B, D, G, I bị xâm phạm, phần đất nguyên thủy của các Khu này bị xâm chiếm biến dạng so với ban đầu.

Từ thiên nhiên đến con người thi nhau xâm thực thế mà lạ thay, Nghĩa Trang vẫn đứng vững, trừ vài biến dạng nhỏ như: bộ đội VC xây kín và lắp cửa cho nhà chính Đền Tử Sĩ khi còn ở đó; cắt cụt 16 met cây kiếm béton nằm giữa Vành Khăn Tang để làm vọng gác ở trên ngọn, rồi xây 1 nhà nhỏ bên dưới chân Nghĩa Dũng Đài (khoảng 2003) để ở và “quản lý” Nghĩa Trang, nơi mà giờ đây sau bao biến thiên của một hơn một phần ba thế kỷ chỉ còn là một bãi tha ma hoang lạnh.

Vậy thì họ quản lý cái gì ở đây?

Một Chính Sách Độc Ác và Hận Thù Dai Dẳng: Trồng cây.

Họ không có cái gì ở đây để quản lý hết, chỉ trừ một mục đích: Cầm tù Nghĩa Trang, nghĩa là quân sự hóa cốt để cấm không cho thân nhân người chết tu sửa thăm nom hằng năm hằng tháng.

…Năm 2002 khi “trung đoàn Gia định” tới cắt cụt ngọn Nghĩa Dũng Đài làm vọng gác và xây nhà nhỏ ở dưới chân, rồi dùng phần đất trống trong Nghĩa Trang để làm nơi tập luyện…thì cũng tự đây, họ, không rõ theo lệnh ai, đã bắt đầu một việc độc ác quái ác có chủ mưu, đó là trồng cây khắp Nghĩa Trang và kín khắp Đền Tử Sĩ.

…Nên biết rằng, về thổ nhưỡng, khu đất được các Tướng lãnh VNCH khi xưa chọn làm Nghĩa Trang là một ngọn đồi đất đỏ với đá non, nhỏ. Cho nên về mặt dinh dưỡng, là loại đất chẳng phù hợp để trồng cây.

Vả lại, nếu ta so sánh với các “nghĩa trang liệt sĩ” của VC rải rác khắp nước từ bắc chí nam, thì trong nghĩa trang chẳng có trồng cây bao giờ. Các khu mộ, dù là dân sự hay quân đội…trên khắp thế giới, cũng không hề có nơi đâu lại trồng cây trong nghĩa trang!

Vì lẽ đây là không phải là đất trống, mà bên dưới mỗi diện tích kim tĩnh nhỏ bé 1m,2 x 2m,4 là di cốt của người quá cố. Các loại cây trồng, nhất là cây lấy gỗ hay cây rừng… sẽ có lớp rễ ăn sâu và rộng nếu đó là loại đất nghèo dinh dưỡng, do đó, theo thời gian, chúng sẽ xâm phạm tàn phá biến dạng hoàn toàn các mộ phần.

Thêm nữa, với tập tục Á Đông, người Việt mình tối kỵ mồ mả cha ông bị rễ cây đâm vào bởi tin rằng sẽ làm “đau đớn, khó chịu” linh hồn người chết và con cháu sẽ không thể sống yên hay làm ăn yên ổn được.

Năm 2006, khi Ng tấn Dũng “ký chuyển dân sự” Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa về tỉnh Bình Dương và gọi tên tự đặt mới là “nghĩa trang Bình An” thì người cộng sản đã bộc lộ rõ sự dùng dằng trì hoãn (trong việc lẽ ra phải xử sự một cách chính đáng) với câu Nghĩa Tử là Nghĩa Tận -tức là Người đã chết thì thôi không còn thù hận nữa- đối với Nghĩa Trang.

Năm 2007 ông Ng Cao Kỳ về VN, trong chuyến về này ông Kỳ có vận động hanoi tu sửa tôn tạo Nghĩa Trang nhưng họ không làm.

Năm 2004-2008 và sau đó, ông Vũ văn Lộc và IRCC, Inc. nhiều lần cố gắng bắt liên lạc và trực tiếp thương lượng với Hanoi với cùng mục đích, nhưng đề nghị tôn tạo Nghĩa Trang đã bị từ chối.

Cuối 2008, nhóm Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage trực tiếp về VN, công khai “làm đơn” tu bổ quy mô Nghĩa Trang thì bị “chuyền banh”: khi gặp phó chủ tịch Bình Dương thì bị chỉ về huyện Dĩ An. Về Dĩ An thì bị chỉ xuống Ban Quản Trang (một tốp chừng 6 nhân viên quèn coi cổng Nghĩa Trang). Tại đây họ lại bị chuyền lên tỉnh Bình Dương và sau rốt họ nhận được “mách miệng” của bà phó chủ tịch Dĩ An: “do trung ương chứ tụi tôi không có quyền”. Các giấy tờ đơn trương xin trùng tu Nghĩa Trang mà họ nộp lên bị “chơi cú lơ” 3 năm nay.

Tất cả chìm vào một im lặng rợn người như một nấm mồ!

Nhưng cây trồng thì không im lặng!

Từ đó đến nay, 2011, lượng cây mà bộ đội VC trồng hồi 2003 đã lớn dần (xin xem các hình dưới đây) đến nỗi giờ đây, người qua kẻ lại khó còn nhận ra Đền Tử Sĩ, và bên trong Nghĩa Trang, khắp các khu mộ, là một rừng cây muồng, cây sao và cây rừng hoang họ lá dầu, có cây đã cao mười mấy met và đường kính lên tới gần 30cm! Đó là không gian bên trên.

Còn bên dưới? Người có chút quan sát, khi đi vào Nghĩa Trang ắt không thể không thấy lượng cây này đang biến Nghĩa Trang thành rừng, và đám rễ của cả rừng cây này đang âm thầm làm công việc phụ trợ cho mưu đồ độc ác, đó là tàn phá cấu trúc bên dưới của các phần mộ, nơi mà giờ đây đã 36 năm chấm dứt chiến tranh, chỉ còn là hài cốt của các anh hùng tử sĩ xưa! Họ đã và đang bị xâm hại một cách tàn nhẫn khủng khiếp sau khi từ giã cõi đời xấp xỉ 4 chục năm!”(hết trích)

Cuối bài, blogger Lê Tùng Châu đưa ra Lời Kêu Khẩn Thiết, trích:

“Sau một thời gian thu lượm thông tin lẫn thăm viếng thực địa, tôi viết bài ngắn gọn này nhằm kêu lên lời khẩn thiết: Nghĩa Trang đang lâm nguy! đồng thời cũng là Bản Tố Cáo Tội Ác thâm độc của VC đối với 20.000 anh linh người quá cố ba bốn chục năm trước!

Người Việt trong và ngoài nước hãy chung tay đoàn kết, có hành động thực tiễn nhanh nhất có thể, ngăn chận ngay sự xâm hại độc ác đang âm thầm diễn ra cho các anh linh tử sĩ quốc gia ở Nghĩa Trang…”

Xin mời độc giả đọc toàn văn bài viết và nhiều hình ảnh ở trang:http://letungchau.blogspot.com/2011/08/nghia-trang-quan-oi-bien-hoa-tieng-keu.html.

14 comments on “VC Trả Thù 20.000 Tử Sĩ VNCH: Trận Đồ ‘Rừng Cây Xuyên Tâm’

 1. Nền tảng nào cho đoàn kết? Một câu hỏi mà tôi mãi đi tìm có lẻ là đây.
  “Có lẽ không thể có nền tảng nào tốt hơn, vững chắc hơn, an toàn hơn và phổ quát hơn cho đoàn kết của con người bằng chính phẩm giá con người – đã được cụ thể hóa bằng nhân quyền – các quyền con người. Và có lẽ nhân quyền không chỉ nên là nền tảng cơ bản nhất, bao quát nhất cho mọi đoàn kết của con người mà còn là mục đích tối hậu của loài người, trừ phi con người không còn muốn là con người nữa”

  http://www.procontra.asia/?p=201

 2. Cho dù vc có phá nát tất cả nghĩa trang của các chiến sỹ VNCH vi quốc vong thân thì các Anh vẫn sống mãi trong tâm tưởng của người dân Miền Nam VN. Phí công vô ích !

 3. Mình hoàn toàn đồng ý với bạn Serenade VC càng cướp bóc,táo tợn,tàn ác với nhân dân Việt Nam bao nhiêu thì hình ảnh người chiến binh VNCH oai dũng,anh hùng,yêu nước,thương dân càng được tô đậm thêm lên trong lòng dân tộc đồng bào Việt Nam bấy nhiêu

 4. thật tiếc , điều mà tôi không ý thức được ngay năm đó , cũng có bàn tay tôi đào hố 40 /40 trồng cây dầu năm đó , xin hương vong các anh tha thứ cho tôi ,chỉ là lính tôi làm theo lệnh cấp trên , cũng năm đó khởi công đào cái ao sen ngay đầu cổng vào bên tay trái , năm đó trung đoàn làm nhiều công trình trên đồi mà họ gọi là đồi mã ngụy lắm .

  chương trình trồng cây ấy tôi vẫn nhớ , là phong trào trồng cây dâng bác , mỗi 1 C ( đại đội ) được cắt 1 khoảnh đất , lẫn lộn mồ mả đẩ trồng cây dầu , đào hố 40 cm vuông .

  cha lên thăm nói khi xưa đây là nghĩa trang QDVNCH nơi mà đồng đội của cha có không ít người nằm nơi đây . Nhà ăn tiểu đoàn 2 là khu nhà chứa xác khi xưa , khi đi cha tôi chỉ như thế ,ông muốn vào thăm mộ bạn nhân dịp thăm tôi ,nhưng không vào sâu được , vệ binh không cho vào , thỉnh thoảng tôi vẫn thấy có người lên dọn mộ ,đốt nhang nhưng là thân nhân mới được vào .

  cái đồi nhỏ kế bên nơi có cái cổng như cái chùa cũ kỹ , cỏ mọc đầy , trên đó là cối 82 ly tiểu đoàn , còn cái tháp mà chúng tôi hay gọi là tháp phòng không 12 ly ,thì nay mới biết là đài tưởng niệm khi xưa .

  gần khu mộ , hình như của 1 vị tướng VNCH , thấy rất nhiều mộ nhỏ chầu xung quanh 1 ngôi mộ lớn , có 1 cái kho chứa vũ khí của tiểu đoàn nữa . cũng khu vực ấy xa xa có mấy cái mô hình xe tăng , là thao trường chính để tập huấn . tất cả điều nằm trên đồi .

  đồi mã ngụy là do cấp chỉ huy nói cho chúng tôi nghe , khi đi tập có những thằng vô ý thức tè cả lên mộ , ngứa tay lấy bán ak đục thêm lên hình người quá có rất vô ý thức , thế mà các cấp chỉ huy thấy cũng chả ai nói năng gì , nay thì tiểu đoàn 2 đã rút , trả đất lại . Nơi đó khi xưa là để huấn luyện tân binh cho trung đoàn , và tiểu đoàn 31 lý tự trọng kiểm soát quân sự .

  • Chao ban BDXN,
   Tôi ko kết án những người ko cố ý đâu bạn, như BĐ vào Nam là ko phải lỗi của họ, mà là lỗi của HCM. Cám ơn bạn,
   Than ai,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Em giơ tay xin tình nguyện làm lính sai vặt cho mấy người chính nghĩa nha. Em chán làm cho mấy người ác độc lắm rồi. Anh Châu kêu gì em làm đó, anh có tính phân công em làm gì chưa vậy? Binh bét hả?

 6. Với NTQĐ/Biên Hòa là nơi mà người chết(tử trận)yên nghỉ sau cuộc chiến…!Nhưng,khi việt cộng nắm chính quyền thì nó là nơi “tù”của tử sĩ…!!Chẳng những thế mà bọn Vẹm còn “trả thù theo kiểu phát xít”!!Tiểu nhân hay mất nhân tính và vô đạo đức??Xem ra,Quốc tế CS chỉ là loài Vô Thần nên mới hành xử như thế……!!!CSVN hay Vẹm đã bị di căn từ rất lâu(1956)là điều tất nhiên!!Chỉ khi nào Vẹm không còn thì anh linh các Tử sĩ mới được thảnh thơi và siêu thoát(duy tâm)…..!!!27//2012.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s