KT – 417 – 012512 – M&A ngân hàng sẽ diễn ra mạnh mẽ

Thùy Liên

Theo: đầu tư
(Lời bình): – Vậy là trong hơn 100 tổ chức tín dụng, có hơn 60 TCTD có vấn đề thanh khoản vì nợ xấu quá cao và TGĐ, CTHĐQT cùng vợ con mỗi nhà băng tự cho vay hằng tỉ usd (đổ vào BĐS và TTCK) phải giải quyết xong vụ sát nhập rồi lãi suất huy động ngầm mới giảm từ 21,22%, lãi suất cho vay từ 25, 27% xuống còn 10% và 15%.

KT –             415 – 012512       – Tái cơ cấu ngân hàng hiệu quả mới hạ được lãi suất

Bài này nói về chuyện khó khăn trong sát nhập:

Trích:”Khó khăn thứ nhất là, một số ngân hàng nhỏ vừa được thành lập. Nếu ép buộc phải sáp nhập ngay với ngân hàng lớn hơn, cổ đông lớn của các ngân hàng này sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Đối tượng này sẽ tìm mọi cách để cản trở, trì hoãn quá trình sáp nhập.
Thứ hai, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng không chỉ là sáp nhập ngân hàng nhỏ với ngân hàng lớn, mà còn phải lành mạnh hoá các ngân hàng lớn.

Thứ ba, các báo cáo tài chính và sổ sách chưa được minh bạch hoá. Nếu thiếu sự minh bạch, NHNN sẽ rất khó chẩn đoán bệnh của từng ngân hàng một cách chính xác để có biện pháp xử lý thích hợp. Chuẩn mực kế toán cũng cần được nâng lên để xác định đúng nợ xấu của các ngân hàng, tránh trường hợp các ngân hàng dùng các thủ thuật để giấu các khoản lỗ hay chuyển lỗ tạm thời qua các tổ chức kinh tế không thuộc sự giám sát của NHNN.

Thứ tư, quy mô của các ngân hàng nhỏ cũng đã lớn hơn nhiều so với vài năm trước đây. Do đó, việc một ngân hàng lớn sáp nhập một ngân hàng nhỏ hơn không còn dễ dàng như trước nữa.” hết trích.

Có hơn 100 Tổ chức tín dụng và ít nhất 60 TCTD phải sát nhập. Thời gian ít nhất cũng là 1 năm, lâu nhất cũng 3 năm. Trong khi chờ đợi thì doanh nghiệp sẽ vay tiền ở đâu ???

CXN_012212_1375_Thư thứ nhì gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
25.01.2012

————————————————————————-
http://baodautu.vn/portal/public/vir/baiviettaichinhnganhang/repository/collaboration/sites%20content/live/vir/web%20contents/chude/taichinhnganhang/nganhanglaisuat/eeabbe687f0000010144485bc6f24f76

Thứ Tư, 18/01/2012 | 12:01

M&A ngân hàng sẽ diễn ra mạnh mẽ

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Sumit Dutta, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam nhận định, năm 2012, hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực ngân hàng sẽ diễn ra mạnh mẽ, cho dù có thể gặp không ít khó khăn.

Ông dự đoán thế nào về hoạt động M&A trong lĩnh vực ngân hàng năm 2012? Riêng HSBC nhìn thấy cơ hội gì từ hoạt động này?

Tôi cho rằng, sau sự kiện hợp nhất 3 ngân hàng vừa qua, trong năm 2012, hoạt động M&A sẽ diễn ra mạnh mẽ trên thị trường ngân hàng. Ngay từ cuối năm 2011, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Với HSBC Việt Nam, ngoài phát triển các hoạt động kinh doanh nội tại, chúng tôi đang tập trung vào phát triển hợp tác với 2 đối tác chiến lược là Techcombank và Bảo Việt.

Theo ông, việc thực hiện M&A trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam sẽ gặp những cản trở nào? Các ngân hàng nước ngoài có thể tham gia như thế nào vào quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng Việt Nam?

Khó khăn thứ nhất là, một số ngân hàng nhỏ vừa được thành lập. Nếu ép buộc phải sáp nhập ngay với ngân hàng lớn hơn, cổ đông lớn của các ngân hàng này sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Đối tượng này sẽ tìm mọi cách để cản trở, trì hoãn quá trình sáp nhập.

Thứ hai, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng không chỉ là sáp nhập ngân hàng nhỏ với ngân hàng lớn, mà còn phải lành mạnh hoá các ngân hàng lớn.

Thứ ba, các báo cáo tài chính và sổ sách chưa được minh bạch hoá. Nếu thiếu sự minh bạch, NHNN sẽ rất khó chẩn đoán bệnh của từng ngân hàng một cách chính xác để có biện pháp xử lý thích hợp. Chuẩn mực kế toán cũng cần được nâng lên để xác định đúng nợ xấu của các ngân hàng, tránh trường hợp các ngân hàng dùng các thủ thuật để giấu các khoản lỗ hay chuyển lỗ tạm thời qua các tổ chức kinh tế không thuộc sự giám sát của NHNN.

Thứ tư, quy mô của các ngân hàng nhỏ cũng đã lớn hơn nhiều so với vài năm trước đây. Do đó, việc một ngân hàng lớn sáp nhập một ngân hàng nhỏ hơn không còn dễ dàng như trước nữa.

Tôi tin rằng, các ngân hàng nước ngoài (với tiềm lực về vốn và kinh nghiệm quản trị, đặc biệt trong việc điều hành sau M&A) sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức với NHNN và các ngân hàng thương mại Việt Nam trong thực hiện tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

Trên cương vị của mình, ông sẽ đưa HSBC phát triển theo hướng nào?

Tôi và các cộng sự tại HSBC vẫn đang nỗ lực để đưa HSBC trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam, với sản phẩm chất lượng cao nhất, dịch vụ khách hàng tốt nhất, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục khẳng định uy tín và tiến hành chiến dịch cải cách dịch vụ khách hàng, để nâng cao niềm tin của khách hàng Việt Nam với HSBC.

Năm 2012, nếu được sự chấp thuận của NHNN, chúng tôi sẽ mở rộng mạng lưới giao dịch của mình, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt cho khách hàng.

Với khối khách hàng doanh nghiệp, chúng tôi tiếp tục sứ mạng kết nối họ với các thị trường nước ngoài, tập trung phát triển kênh ngân hàng giao dịch, nâng cấp kênh ngân hàng điện tử.

Với khối khách hàng cá nhân, chúng tôi sẽ tạo bệ phóng cho các sản phẩm quản lý tài sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những người dân có mức sống cao.

Ngoài ra, HSBC phấn đấu trở thành cầu nối cho các công ty Việt Nam muốn vươn ra thị trường quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài muốn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Ông có thể chia sẻ kết quả kinh doanh của HSBC tại thị trường Việt Nam trong năm qua?

Sau tháng 3/2012, HSBC mới công bố kết quả kinh doanh của năm 2011. Trong 6 tháng đầu năm 2011, lợi nhuận trước thuế của HSBC đạt 82 triệu USD, tăng 116% so với cùng kỳ năm 2010. Việc kinh doanh của HSBC tại Việt Nam vẫn tiến triển tốt chủ yếu nhờ vào thế mạnh của HSBC trong mảng dịch vụ tài trợ thương mại và những tiến triển tốt trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ ngân hàng dành cho khách hàng cao cấp. Chúng tôi cũng đang chờ một kết quả kinh doanh tốt năm 2011.

Thùy Liên

đầu tư

7 comments on “KT – 417 – 012512 – M&A ngân hàng sẽ diễn ra mạnh mẽ

  1. Thùy Liên ơi . cuối cùng rồi tụi mày có sát nhập, có tái cấu trút, có vĩ mô , có vi mô gì không hay nói cho có nói, nói cho vui nhà vui cửa, nói cho …nói cho…. Tụi Mầy sạo bà cố luôn… người ta nói là XL là Xạo Lon đó…. Hahahhahah…..Cộng Sản XL là Xạo Lon .

  2. Hệ thống NH hiện nay rất bậy bạ, huy động và cho vay bừa bãi dưới chuẩn làm lũng đoạn nền kinh tế, không tin kiểm toán mà xem, đừng tin vào các báo cáo láo. Đây là một trong những mắt xích làm suy yêu tới 70% các hoạt động tài chính như cho vay BĐS, CK, DNNN. Tội đồ NH là rất lớn cần phải xử lý NH nghiêm túc trước tiên. Vì vốn tự có NH trung bình cỡ vừa 10 ngàn tỷ mà huy động tới 200 ngàn tỷ và bây giờ nợ xấu ít nhất cũng 13% tương đương 26 ngàn tỷ hỏi ràng đã âm vào vốn 13 ngàn chưa ?

  3. Anh Châu ơi thời gian gần đây em luôn bị “chơi dơ”, bị đe dọa, mua chuộc…đủ kiểu nhưng em không sợ. Nó đang âm mưu cho người hại em đó do tụi nó người đông thế mạnh…

  4. Theo em nghĩ phải tìm ra nguyên nhân chính thì mới có thể phát triển. Đó là do ai cũng lo ăn và lợi cho riêng mình nên mới đổ nợ. Thật vậy, bạn nghĩ xem nếu ăn hoài núi còn lở huống chi nhà Bank? Nếu lúc đầu, ai cũng lo làm và giữ gìn cái chung thì đâu dẫn đến hậu quả kém như hôm nay phải không ạ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s