Yêu Nước: Không Cứ Trẻ Già

Vi Anh

Theo: VietBao

“Năm nay con bắt đầu năm Đại học đầu tiên. Con vẫn không biết ai đúng, ai sai trong quá khứ Việt Nam.  Con cảm thấy mình là người Việt, mình yêu nước Việt, yêu dân tộc Việt.  Nhưng con chưa bao giờ là người dân của chế độ cũ.  Bây giờ con không còn là người dân của chế độ mới. Rốt cuộc, làm người Việt Nam là làm ai ?”

Nhớ nhà văn Mỹ Dung, tác giả quyển Ngàn Giọt Lệ Rơi gần đây có chuyển cho một số bè bạn, điện thư của Ellen Trần, một sinh viên VN du học trẻ: “Thưa cô,…  Bản thân con sinh ra ở Việt Nam đã quá lâu sau chiến tranh, nên con không được hiểu rõ về lịch sử hay chính trị.  Từ nhỏ đến lớn, hầu như con không hề biết về Việt Minh hay Việt Cộng.  Lịch sử đã được giấu quá kỹ bởi chính quyền, bởi những người dân vì sợ chính quyền.  Con hy vọng cô không giận khi con nói rằng, con lớn lên dưới lá cờ đỏ sao vàng.  Mỗi đầu tuần con phải làm lễ chào cờ dưới lá cờ ấy.  Tuy con lúc ấy vẫn còn quá nhỏ để học về Đảng và chính trị của Đảng, con vẫn được dạy về lòng yêu nước, ý thức rằng lớn lên phải phục vụ dân, phục vụ nước.

“Mặc dù ông ngoại và nhiều người trong gia đình con đã là lính trong quân đội Mỹ, ba mẹ con không hề cho con biết những điều này. Người dân trong nước không ai đề cập đến quá khứ, dù chỉ một lần. Khi con đến Mỹ lúc con 12 tuổi, một trong những cú shock lớn nhất là nghe chỉ trích về Việt Cộng, đơn giản là vì con chưa bao giờ nghĩ chuyện như vậy có thể tồn tại được.  Bất chợt, những gì con đã được dạy, những đạo lý, đạo nghĩa con luôn mang theo mình, đều không có nghĩa lý gì cả.

“Con cảm thấy mình, và thế hệ của mình, đã bị phản bội.  Người bên đây thì theo Mỹ. Người bên đấy thì theo Đảng [CS]. Những trẻ em, thanh thiếu niên, không có được cơ hội để nghe hết toàn bộ lịch sử.  Họ bị bắt buộc phải theo một lập trình của những người khác một cách mù quáng, dại dột.

Năm nay con bắt đầu năm Đại học đầu tiên. Con vẫn không biết ai đúng, ai sai trong quá khứ Việt Nam.  Con cảm thấy mình là người Việt, mình yêu nước Việt, yêu dân tộc Việt.  Nhưng con chưa bao giờ là người dân của chế độ cũ.  Bây giờ con không còn là người dân của chế độ mới. Rốt cuộc, làm người Việt Nam là làm ai ?

Con cảm ơn cô đã viết cuốn sách này, cũng như đã kể cho con nghe về cuộc đời cô, về quá khứ của nước mình.  Con hy vọng những ký ức của cô sẽ có cơ hội mở mang tầm nhìn của những người trẻ tuổi, như con. Con kính sức khỏe của cô.- E. Trần.”

Khá đủ về những lý do của một số lớp trẻ trách lớp già. Và lớp già cũng đã có không ít lý do để trách lớp trẻ thờ ơ với vận mạng nước non và đồng bào đau khổ đang nằm trong gọng kềm CS quá lâu rồi.

Lớp già và lớp trẻ trách nhau vì phẩn nào mất đi tình liên đới giữa 2 thế hệ, do Cộng sản thống trị bịt mồm, bịt miệng lịch sử và nhân dân và cuộc di tản sang Tây Phương của một số người hoàn toàn thiếu chuẩn bị. Trong khi đó, đứng trên phương diện chánh trị, văn hoá,  xã hội học,  tình liên đới giữa các thế hệ là thứ tình nghĩa thuộc về nhau có thể làm cho một quốc gia dân tộc với lãnh thổ, chánh quyền bị tạm chiếm hay mất không còn –  vẫn tồn tại và hồi sinh nhanh chóng. Như người Do Thái với Miền Đất Hứa, cả mấy ngàn năm phiêu bạc nhưng sau Đệ nhị Thế Chiến khi Liên Hiệp Quốc ban hành thành lập quốc gia Do Thái, Do Thái hồi sinh liền với giáo sư đại học ở hải ngoại về làm xã trưởng, những thiều nữ tương lai như trăng mới lên ở các nước về làm nữ quân nhân thiện  chiến ,v.v…, biến quốc gia dân tộc Do Thái sống mạnh, sống hùng giữa thế giới Á rập đầy hận thù và chống Do Thái..

Còn Việt Nam, trong cơn quốc biến, trước nguy cơ mất nước vào tay Quân Tàu như bây giờ, người Việt ngồi mà trách nhau như vậy chẳng có lợi ích gì và chẳng lợi ich cho ai cả, già hay trẻ, cá nhân hay tập thể, quốc gia hay dân tộc.

Điều cần làm là  góp bàn tay phát huy nội lực tổng hợp của dân tộc để chống quân thù CS Tàu và  CS Việt. Đó là  san lắp hố sâu ngăn cách trẻ già bằng hành động, đấu tranh  cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, và quốc tế vận chống TC gậm nhấm VN như người Việt hải ngoại đã đang làm suốt hơn 36 năm. Và nếu đời của thế này chưa xong, thì đời con cháu tiếp nối.

Người Việt hải ngoại sống trong tự do, dân chủ, có nhiểu ý kiến khác nhau, nên không có chuyện sanh ra lớn lên theo một “ bô máy lấp sẵn” (machine montée) mà cô sinh viên gọi theo kiều vi tính là “lập trình sẵn”. Nhưng đại đa số đứng chung trong mẫu số chung đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN và sự vẹn toàn bờ cõi nước nhà VN.

Người Việt hải ngọai tiếp tục làm sáng tỏ những chân lý lịch sử do Phản Chiến Mỹ và CS Hà nội che dấu, chỉ cho thấy một chiều, để  tránh cho đàn hậu tiến không sai lầm hay không để những sai lầm xưa tái diễn nữa. Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, những quyền bất khả tương nhượng của người dân Việt mà CS đã tước đoạt và lạm dụng quá lâu rồi.

Lớp trẻ hải ngoại có bổn phận biết, nhớ nhờ ai mà mình đến đươc  định cư trong lòng Tây Phương như xứ Mỹ đầy cơ hội này. Nhớ nguồn cội, nhớ ân nhân là đặc tính đầu tiên của người yêu nước.

Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh. Người dân Việt bất phân nam nữ, già trẻ, trong ngoài nước đang bị Cộng sản Tàu và Cộng sản Việt – cộng sản nào cũng là cộng sản — cướp quốc gia và quyền sống. Người Việt đang đứng trước một thách đố lớn và khó nhứt trong lịch sử. Chế độ CS Hà nội là một thứ “tự thực dân” – khó đánh đuổi hơn Tàu, Pháp là ngọai bang. Thách đố đó cũng là vận hội đoàn kết thống nhứt chống kẻ thù chung là CS.

Yêu nước, cưu nước, cứu dân, vì nước, vì dân  không có vấn đề già trẻ. Quốc gia dân tộc là thực thể tồn tại miên viễn theo thời gian và không gian. Phát huy nội lực tổng hợp của dân tộc là tạo vận hội lớn để đánh đuổi bọn xâm lăng TC và bọn độc tài thống trị Việt Cộng. Phát huy nội lực tổng hợp dân tộc là gián tiếp chuẩn bị đội ngũ kế thừa, qua công tác đào tạo. Và cũng là cách tăng cường dáng đứng, thế đứng của quốc gia dân tộc VN và cộng đồng Việt hải ngoại. Đó cũng là chiến thuật hai mặt giáp công, quốc tế vận từ hải ngoại để tăng cường sức mạnh nội công cho phong trào giải thể CS, Trung Cộng và Việt Cộng. /.

( Vi Anh)

One comment on “Yêu Nước: Không Cứ Trẻ Già

 1. LỜI KÊU GỌI ĐẦU NĂM CỦA PHONG TRÀO TOÀN DÂN CỨU NƯỚC
  Posted on January 26, 2012 by HNSG

  Đồng bào thân mến,
  Đã hơn nửa thế kỷ qua, đảng CSVN lãnh đạo đất nước bằng chính sách độc tài đảng trị, mọi đặc quyền đặc lợi đều rơi vào tay tập đoàn cầm quyền sắt máu, trong lúc toàn dân Việt Nam phải sống trong sự đe dọa và bị tước đoạt mọi quyền sống, quyền làm người.
  Nay đứng trước nguy cơ đất nước sẽ rơi vào tay kẻ thù phương Bắc, đảng CS Tầu , trước sự bất lực và băng hoại toàn diện của chế độc đảng CSVN.
  PHONG TRÀO TOÀN DÂN CỨU NƯỚC
  ra đời với sứ mạng trừ gian diệt bạo, cứu giúp đồng bào trước áp bức bất công. Chúng tôi thiết tha kêu gọi đồng bào hãy can đảm đứng lên bảo vệ tài sản và sinh mạng của chính mình cũng là quyết định vận mạng của đất nước mình.
  Chúng tôi sẵn sàng hậu thuẫn và giải thoát kịp thời cho những chiến sĩ qủa cảm trong mọi tình huống.
  Xin đồng bào và anh em hãy vững tin và liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email “ pttdcn@gmail.com “, hoặc
  face book :” PHONG TRÀO TOÀN DÂN CỨU NƯỚC ” ,
  trước khi có những quyết định dũng cảm.
  Xin đừng để rơi vào tay bạo quyền như trường hợp gia đình người nông dân trí thức ông ĐOÀN VĂN VƯƠN.
  Dù đây là một tinh thần bất khuất trượng phu dám làm dám chịu nhưng ra đầu thú với Việt cộng là đồng nghĩa với tự sát.
  Chúng ta không cần trượng phu với bọn thổ phỉ CSVN.
  Anh Em chưa đến bước đường cùng, ngược lại Anh Em đang bắt đầu một con đường mới .
  Bên cạnh anh em luôn có sự trân qúy, tiếp sức của đồng bào trong và ngoài nước và chúng tôi luôn ở bên Anh Em. Xin đừng để phí phạm sinh mạng và sinh lực của anh em trong lao tù Cộng sản.
  Tuy nhiên khi đã rơi vào tay giặc xin Anh Em vững tin là chế độ bạo tàn sẽ không còn tồn tại bao lâu nữa, đồng bào sẽ đạp đổ tất cả xiềng xích lao tù để giải thoát Anh Em.
  Bản án tập đoàn Cộng sản áp đặt cho Anh em, chính là bản công trạng mà đồng bào trân qúy dành cho Anh em .
  Hãy cùng chúng tôi giựt sập lăng BA ĐÌNH,giựt sập chế độ Cộng sản bằng những qủa mìn tự chế .
  TỰ CỔ CHÍ KIM CHƯA BAO GIỜ CÓ VIỆC NGƯỜI NÔNG DÂN TỰ CHẾ MÌN,
  hiện tượng này chỉ có thể xảy ra khi người dân bị dồn đến đường cùng.
  Đã đến lúc chúng ta vùng dậy để thoát ra khỏi sự sợ hãi, gạt bỏ hoài nghi để tìm đến nhau, cùng nhau mưu cầu đại sự hầu tự cứu chính mình, cứu gia đình và đất nước dân tộc mình.
  Đồng Bào , Anh Em thân mến,
  36 năm qua người Việt Nam yêu nước đã có nhiều tầng lớp đứng lên. Đã nổ lực trong mọi phương thức đấu tranh ôn hòa với bạo quyền Cộng sản, với hy vọng người Cộng sản sẽ phản tỉnh trở về với dân tộc. Quốc dân Việt Nam đã cho Cộng sản Việt Nam qúa nhiều cơ hội nhưng tập đoàn bán nước, đảng Cộng sản Việt gian, vẫn tham quyền cố vị, vẫn dùng chính sách ngu dân, gông cùm áp bức toàn dân để tồn tại.
  Đảng Cộng sản Việt Nam cướp chính quyền bằng nòng súng và
  bạo lực, nay người Cộng sản vẫn tiếp tục dùng nòng súng để cầm quyền cai trị.
  PHONG TRÀO TOÀN DÂN CỨU NƯỚC:
  – Cảnh cáo Tập đoàn Cộng phỉ Ba Đình Hà Nội và những tên ác ôn sắt máu với đồng bào như tên Nguyễn Như Tuấn – Giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên.
  – Dân Tộc Việt Nam gồm 85 triệu người ở Quốc Nôị và 3 triệu tại Hải Ngoại không công nhận Đảng Cộng Sản Việt Gian đại diện cho đất nước Việt Nam.
  – Đây là một tập đoàn phản dân hại nước .
  Chúng ta con cháu LẠC HỒNG phải đứng lên nắm lấy vận mệnh DÂN TỘC cứu nguy TỔ QUỐC.
  Dân Tộc Việt Nam đang VÙNG DẬY lật đổ tà quyền Cộng phỉ Việt Gian. Các tiếng nói phản đối vang dậy của đủ mọi tầng lớp quần chúng từ Tôn Giáo đến các nhà Trí Thức, nông dân và toàn dân chống đối quyết liệt trước một bạo quyền đảng trị độc tài.
  – Phong Trào Toàn Dân Cứu Nước dứt khoát xô đổ cái mồ hôi tanh Ba Đình xuống vực thẳm, Hồ tặc với chủ thuyết Tam Vô mang NỢ MÁU VỚI DÂN VIỆT.
  – Phong Trào Toàn Dân cứu Nước CẢNH CÁO Tập đoàn chóp bu Ba Đình Hà Nội hãy :
  TỰ GIẢI THỂ, NẠP MẠNG, NHẬN TỘI
  vì đã gây ra bao tang tóc cho Dân Tộc Việt Nam.
  – Phong Trào Toàn Dân Cứu Nước sẽ vô hiệu hóa tất cả những cơ sở điều hành của tà quyền Cộng phỉ Việt gian và khu chạp phô gian thương Tầu Cộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
  -Sẽ thiêu rụi những Vũ Trường ăn chơi trụy lạc đầu độc tuổi trẻ của Cộng sản Tầu trên đất nước Việt Nam.
  – Phong Trào Toàn Dân Cứu Nước cương quyết đuổi bọn giặc Tầu Cộng ra khỏi Việt Nam .
  – Phong Trào Toàn Dân Cứu Nước sẽ có biện pháp thích nghi đối với bọn chóp bu Cộng phỉ Việt gian và bè lũ tay sai từ Quốc Nội đến Hải Ngoại là Tội đồ dân tộc Việt Nam.
  – Phong Trào Toàn Dân Cứu Nước CẢNH CÁO tập đoàn Cộng phỉ Ba Đình Hà Nội liệu có chống đỡ nổi LÀN SÓNG của 85 triệu CHIẾN SĨ ÁI QUỐC trong nước và 3 triệu CHIẾN SĨ YÊU NƯỚC tại HẢI NGOẠI không ?
  – PHONG TRÀO TOÀN DÂN CỨU NƯỚC
  Sẽ liều chết để bảo vệ Đồng Bào.
  QUYẾT TỬ QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG
  GIẢI THỂ ĐẢNG CỘNG PHỈ VIỆT GIAN CỘNG SẢN
  Thống nhất nước Việt Nam TỪ ẢI NAM QUAN ĐẾN MŨI CÀ MAU
  Năm Nhâm Thìn sẽ là năm tuổi trẻ Việt Nam trổi dậy trong tinh thần Phù Đổng
  Năm Nhâm Thìn sẽ là năm toàn dân đánh vào tử huyệt của bạo quyền đảng Cộng sản Việt Nam
  Xin hãy chung góp bàn tay TOÀN DÂN CỨU NƯỚC.
  Trần Việt Lê Chân
  Hà Nội ngày mùng 3 Tết năm Nhâm Thìn
  Nguồn: HNSG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s