Chùm ảnh – Vợ anh Đoàn Văn Vươn: Chúng em đang lên Hà nội

Chị Thương nói, mấy ngày nay ở lều, lạnh lắm anh ạ.

Nguyễn Quang Vinh
Theo: Blog Cu Vinh

“Sao họ nói họ phá nhà chúng em là phá nhầm mà họ không màng gì tới việc đền bù, hoặc ít ra thì cũng phải ra ngó xem chúng em sống thế nào chứ. Sao ác thế hả anh? Bạn bè lũ trẻ muốn ra thăm lắm, nhưng sợ, người lớn cũng sợ, không ai dám ra thăm. Họ sợ bị liên quan, sợ bị trả thù.”

Tội mấy đứa còn nhỏ. Đêm thì gió mạnh, rét lắm. Người lớn nằm vòng ngoài, cho mấy đứa nhỏ nằm giữa. Gần sáng lạnh quá phải đốt lửa, chúng em chẳng ngủ được. Nhưng khổ thế này chứ khổ nữa chúng em vẫn quyết tâm sống ở đây, ăn ngủ ở đây, đất của mình, không đi đâu hết.

Hôm qua chúng em đến gặp một anh từng bị giam cùng phòng với anh Vươn, anh Quý. Anh ấy kể chuyện trong phòng giam cho chúng em nghe.

Không biết thực hư thế nào, nhưng mà khi mới vào trại giam chồng của chúng em bị đánh anh ạ. Ăn uống thì anh ấy nói đồ ăn như cho chó ăn, chúng em xót lắm.

Anh Vươn, anh Quý rất mệt mỏi, rất chán, nói chung là chúng em không yên tâm chút nào hết.
Sao lại giam anh Vươn, anh Quý vào chung phòng với một lũ tội phạm ngoài xã hội? Thế là họ coi anh Vươn, anh Quý như côn đồ rồi. Buồn anh ạ.

Con đường anh Vươn tự đầu tư, xây dựng, đổ bê tông vào trang trại nhà mình, chỉ là con đường thôi cũng có thể thấy sức lực, tiền của gia đình anh 20 năm qua bỏ ra cải tạo vùng bãi bồi hoang sơ ven biển như thế nào

Xin thăm gặp không được. Con cái thì ngày nào cũng hỏi bố ở đâu, bố sao rồi. Đang yên đang lành, nhà cao cửa rộng, cuộc sống ổn định, giờ tan nát thế này rồi anh ạ.

Từ chỗ lều chúng em ở, vào tới làng khoảng hơn 2 cây số. Ban ngày không sao, ban đêm heo hút lắm, không điện, không nước, không gì hết. Mọi thứ bị phá, bị đập nát hết rồi.

Sao họ nói họ phá nhà chúng em là phá nhầm mà họ không màng gì tới việc đền bù, hoặc ít ra thì cũng phải ra ngó xem chúng em sống thế nào chứ. Sao ác thế hả anh? Chúng em bây giờ toàn đàn bà, trẻ con, người già, quấn lấy nhau trong giá rét để đòi lẽ công bằng thôi anh ạ. Bạn bè lũ trẻ muốn ra thăm lắm, nhưng sợ, người lớn cũng sợ, không ai dám ra thăm. Họ sợ bị liên quan, sợ bị trả thù.

Hôm nay chúng em lên Hà Nội. Các bác, các chú nhắn chúng em lên Hà Nội để giúp chung em đòi lẽ công bằng.

Chúng em cám động trước tấm lòng của các bác, các chú, nhưng hai chị em lên xe, ngoảnh lại căn lều, thấy mấy đứa trẻ đứng trong mưa rét tiễn mẹ đi mà xót lắm anh ạ.

Công bằng không biết đòi tới đâu, nhưng cả nhà chúng em tan nát hết.

Chúng em đi anh nhé, có gì chúng em sẽ thông tin.


BÀN THỜ TỔ TIÊN TẠI LỀU CỦA GIA ĐÌNH ANH VƯƠN HÔM NAY CÓ THÊM QUẢ DƯA HẤU.

—————————-

VỢ CON ANH VƯƠN, ANH QUÝ LÊN HÀ NỘI

Thưa chư vị,
Như chư vị đã biết qua trang của Cu Vinh, hôm nay, các chị con dâu họ Đoàn là vợ anh Vươn, anh Quý đã lên Hà Nội. Đoàn gồm 3 người phụ nữ là Chị Thương, chị Hiền và một chị gái của chị Hiền. Có 3 cháu trai cùng theo mẹ lên Hà Nội (2 cháu con anh Vươn và 1 cháu con anh Quý).
Chúng tôi gồm: Cụ Tạ Trí Hải, Lê Dũng, Phạm Chính đã đến đón các chị ngay từ khi họ đặt chân đến HN. Thằng cu nhà anh Vươn đã thích ngay các Glaxy của Lê Dũng

 Nguyễn Xuân Diện và chị Hiền (Vợ anh Quý)

 Phạm Chính và chị Hiền
Khi chúng tôi đang đi đón thì chị Tuyết gọi điện. Biết chúng tôi đi đón các chị Thương, Hiền
thì chị Tuyết lái xe vào ngay với họ.
 Chụp ảnh chung với các chị và các cháu trước khi đi đến chúc Tết cụ Lê Hiền Đức

 Cụ Lê Hiền Đức đón các chị vợ anh Vươn, anh Quý và mọi người vào nhà

 Cụ ôm lấy các cháu


 và mang một hộp bánh cho các cháu Cụ Lê Hiền Đức hỏi han ân cần  mọi diễn biến của vụ Đoàn Văn Vươn

 và gọi điện cho Đỗ Hữu Ca, GĐ Sở Công an Hải Phòng yêu cầu lệnh cho lính tuyệt đối không được đánh đập, lăng mạ anh Vươn anh Quý

Cụ Lê Hiền Đức nhờ Phạm Chính ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện giữa cụ và các cô con dâu họ Đoàn.Được biết, hôm nay, Giáo xứ Thái Hà tổ chức chuyến đi về Nơi đầu sóng Tiên Lãng, thăm gia đình Phê rô Đoàn Văn Vươn. Rất tiếc, vì muốn dành sự bất ngờ cho gia đình nên không liên hệ trước, trong khi đó các chị Thương, Hiền (vợ anh Vươn, anh Quý) đã lên đến Hà Nội.

27 comments on “Chùm ảnh – Vợ anh Đoàn Văn Vươn: Chúng em đang lên Hà nội

 1. “Sao họ nói họ phá nhà chúng em là phá nhầm mà họ không màng gì tới việc đền bù, hoặc ít ra thì cũng phải ra ngó xem chúng em sống thế nào chứ. Sao ác thế hả anh?…”

  Đọc câu hỏi của các chị tôi nhớ đến chính gia đình tôi: Năm 1952, Việt Minh cũng tràn vào làng giết chết ông nội tôi và hai người em trai của ông rồi vơ vét sạch tài sản. Hôm sau Việt Minh cũng loan tin khắp làng là chúng đã giết lầm?!!!!!!!!!!!!

 2. Cộng sản mất dân, mất chế độ cũng từ những việc thế này mà ra đấy. Thử hỏi các NHÀ TIÊN TRI rằng cái chế độ này sẽ còn tồn tại mấy năm nữa nhỉ?

 3. Sau những vụ việc như thế này thử hỏi DÂN sẽ theo ai, theo Đảng cộng sản hay theo những người gần đây đây? XIN DÀNH CÂU HỎI NÀY CHO MẤY ÔNG Ở TRUNG ƯƠNG

 4. Chỉ còn mỗi con đường duy nhất là lật đổ CS thì nhân dân mới được sống trong tự do dân chủ.Có tự do dân chủ con người mới đối xử với nhau văn minh ,nhân ái.Còn tiếp tục theo đuổi cái Chủ Nghĩa Cộng Sản Quái Thai này thì xã hội ngày càng man rợ.

 5. mọi người hãy chuẩn bị tinh thần để xuống đường khi có lời kêu gọi của anh Châu…hoàn cảnh của anh Vươn trước sau gì cũng sẽ rơi vào đầu chúng ta hoặc con cháu chúng ta…đừng nghỉ đến chuyện được vươn lên trong cái xã hội hiện thời nếu không theo bè phái của quỷ đỏ…

 6. mọi người hãy chuẩn bị tinh thần để xuống đường khi có lời kêu gọi của anh Châu…hoàn cảnh của anh Vươn trước sau gì cũng sẽ rơi vào đầu chúng ta hoặc con cháu chúng ta…đừng nghỉ đến chuyện được vươn lên trong cái xã hội hiện thời nếu không theo bè phái của quỷ đỏ…

 7. chúng nó đang làm ”dàn giáo”.. để xây dựng đảng csvn tương lai taị đất nước cờ hoa đấy các
  thầy ạ! ‘believe or not?”…

  predator said …5 year ago !

 8. Mấy ông đảng đâu sao không lo cho gia đình anh Vươn ngôi nhà tử tế đón tết mà để người ta khổ sở thế này, lo cho dân cũng là trách nhiệm vả lại trong lúc này thì còn là uy tín của đảng nữa chứ, hay là các ông ấy cũng muốn phá mẹ cái chế độ này rồi?

 9. Vụ cưỡng chế đất: Mặt trận có quan tâm Tết đối với gia đình ông Vươn?
  (VOV) – Bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết mấy ngày tết vừa qua, bà chỉ nhận được sự hỏi thăm, giúp đỡ từ bà con nhân dân ở trong và ngoài Hải Phòng chứ không hề có cơ quan đoàn thể hay cán bộ MTTQ của xã, huyện hay TP đến thăm hỏi.
  http://vov.vn/Home/Vu-cuong-che-dat-Mat-tran-co-quan-tam-Tet-doi-voi-gia-dinh-ong-Vuon/20121/198426.vov

 10. Đúng là bọn ăn cướp mang danh chính quyền , không sai chút nào .

  “ Dựng lều bạt ăn Tết lạnh, bất lực nhìn đầm hải sản bị ‘khoắng’
  Theo em dâu ông Vươn, bà Phạm Thị Hiền toàn bộ 5.000 con cá vược loại 1-1,5 kg/con, 7.000 con cá trắm, trọng lượng 2-3 kg/con, 3.000 con cua giống đã bị đánh bắt hết, tính tổng trị giá cá nuôi đã lên tới hơn 1,5 tỷ đồng.”

  http://www.baomoi.com/Home/AmThuc/baodatviet.vn/Dung-leu-bat-an-Tet-lanh-bat-luc-nhin-dam-hai-san-bi-khoang/7772278.epi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s