Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi 2012 – Australia Day 2012

Ngày Quốc Khánh Úc là ngày lễ hội lớn và vui nhộn nhất của nước Úc. Là ngày mà mọi người dân trên khắp các nẻo đường của đất nước Úc, mỗi người một cách, mỗi nơi một vẻ, đều cùng chung vui về sự thành lập của nước Úc, về cuộc sống Tự Do, về nền văn hoá đa dạng, về đất nước tươi đẹp, … . Là một ngày để tưởng niệm tất cả và bất cứ những việc gì, điều gì có liên quan đến đất nước Úc – từ những sự kiện có tính cách lịch sử như sự hiện diện của người thổ dân (Aborignes), việc cập bến vịnh Sydney của Hạm Đội Thứ Nhất (First Fleet) vào 1788, cho đến sự hình thành và lớn mạnh của các Cộng Đồng sắc tộc, và ngay cả những vật, những gì có tính cách biểu tượng (icon) mà chỉ có Úc có chẳng hạn như con koala, kangaroo, hay món ăn vegemite …

Hình ảnh quen thuộc nhất và được nhìn thấy nhiều nhất trong Ngày Quốc Khánh Úc là người dân Úc quấn trên người lá cờ Úc, vẽ cờ Úc trên mặt, đội nón có cờ Úc hoặc cầm trên tay lá cờ Úc để bày tỏ tinh thần dân tộc.

Riêng buổi diễn hành được tổ chức hàng năm với sự tham dự của nhiều Cộng Đồng sắc tộc là để vinh danh sự đóng góp lớn lao của các cộng đồng ấy đồng thời cũng để chào mừng cái sắc thái đa văn hoá và cuộc sống hài hoà của đất nước Úc.

Trong đoàn diễn hành của các cộng đồng sắc tộc, hội đoàn, đoàn thể, … mừng Ngày Quốc Khánh Úc (Australia Day) nổi bật nhất là Cộng Đồng Người Việt Tự Do – Victoria (CĐNVTD/VIC) với hai lá Đại Kỳ Úc Việt đã lôi cuốn và tạo thiện cảm đối với người dân Úc Châu.

Đặc biệt là cái băng rôn “AUSTRALIAN SOLDIERS YOU ARE OUR HEROES” đã nói lên lòng tri ơn đối với những sự hy sinh của các chiến binh Úc và gia đình của họ để bảo vệ cuộc sống Tự Do cho Miền Nam Việt Nam trong những năm trước 1975.

Nhưng điều mà người dân Úc có cảm tình đối với CĐNVTD/VIC là bảng khẩu hiệu “THANK YOU AUSTRALIA” – là một lời nói đơn sơ và chân thành để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự cưu mang của đất nước Úc đã mở rộng vòng tay đón nhận Người Việt Tỵ Nạn CS chúng ta.

Và trong dịp này Cờ Vàng lại ngạo nghễ tung bay trong tiếng vổ tay đón chào của hàng ngàn người dân địa phương đứng hai bên vệ đường dưới bầu trời trong xanh, nắng ấm … ấm cả lòng người trong niềm hãnh diện dân tộc!

Một số hình ảnh của buổi diễn hành Australia Day 2012 –

One comment on “Ngày Quốc Khánh Úc Đại Lợi 2012 – Australia Day 2012


 1. Tây Thái Bình Dương : Mặt hải trận không còn yên tĩnh đầu Thế kỷ 21
  =============================================

  Cuộc chơi vĩ đại Mỹ – Trung vừa bắt đầu !

  Hàng không mẫu hạm + Tầu ngầm nguyên tử Mỹ săn chờ địch hải vực sâu

  Tây Thái Bình Dương mắt bão Đại hải chiến

  Sự trỗi dậy « hòa bình » đe dọa kinh tế & an ninh Mỹ dài lâu

  Ý đồ Đại Hán muốn chia đôi Thái Bình Dương với Mỹ cùng bá chủ

  Lấy Đảo Hạ Uy Di làm biên cương cắt đại dương hai đầu

  Vòng vây quanh Tàu đang từ từ khép lại

  Tây : Ấn Độ – Đông : đảo Kim Các tầu ngầm “tàng hình” Nhật lặn chờ đáy sâu

  Bắc : tầu ngầm sịn nguyên tử Nga đang ngó chừng xem Trung – Mỹ

  Việt Nam nên hợp thành khâu mắt xích vòng vây quanh Đại Hán Tàu

  TỶ LƯƠNG DÂN

  Trung Quốc đầy tham vọng muốn kiểm soát một nửa Thái Bình Dương

  Hiện nay, Hải Quân Trung Quốc có một hạm đội tàu ngầm lên hơn 70 chiếc trong đó có cả một số tàu ngầm nguyên tử lớp Tấn trang bị hỏa tiễn tầm xa tới 8,000km. Những tàu ngầm này đang đóng ở căn cứ Tam Á trên đảo Hải Nam, căn cứ tàu ngầm lớn nhất của Tàu

  Bắc Kinh có tham vọng đóng thêm 30 tàu ngầm tối tân nữa từ nay đến năm 2020. Ðiều này cho người ta cảm tưởng Bắc Kinh, nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới, rất nghiêm chỉnh với ý đồ muốn chia đôi Thái Bình Dương với Mỹ để bá chủ. Một viên chức hải quân cao cấp của Bắc Kinh đưa đề nghị này cho tư lệnh Mỹ ở Thái Bình Dương hồi năm 2007 như một đề nghị riêng

  Một nửa do Mỹ kiểm soát lấy Hawaii làm giới hạn và nửa kia do Bắc Kinh làm trùm.

  Bản tường trình về an ninh quốc phòng của chính phủ Obama phổ biến ngày 5 tháng 1, 2012 viết rằng “Sự xuất hiện của Trung Quốc như một cường quốc ở khu vực có tiềm năng ảnh hưởng đến nền kinh tế và an ninh Mỹ trên nhiều mặt.”

  Ðội lực lượng tàu ngầm của Mỹ, mạnh nhất thế giới, hướng về phía Tây Thái Bình Dương. Hoa Thịnh Ðốn dự trù đồn trú 60% lực lượng hàng không mẫu hạm và tàu ngầm tại khu vực Á Châu-Thái Bình Dương. Tàu ngầm tấn công sẽ được dùng để săn địch cũng như bảo vệ các hàng không mẫu hạm chống lại các cuộc tấn công bất ngờ của tàu ngầm Trung Quốc.

  Đây là dấu hiệu của Cuộc hải chiến vĩ đại trong thế kỷ 21 đã bắt đầu giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ở phía Tây Thái Bình Dương.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s