Ai đã “khoắng” hàng chục tấn thủy sản trong đầm ông Vươn?

 Theo: danlambaovnLời bình của CXN: – Gia đình TK hãy cầu nguyện là một CP Hậu CS sẽ không thành công vì nếu thành công, CP Hậu CS sẽ bán tài sản của gia đình TK mà bồi thường 1.5 tỉ vnd cho gia đình anh Vươn. Đó là quy luật mắt đền mắt, răng đền răng trong bồi thường dân sự của Chánh Phủ Hậu Cộng Sản

Melbourne 28.01.2012 Châu Xuân Nguyễn

Đông Bắc-Hải Đăng (Thanh niên) – Theo bà Hiền, toàn bộ 5.000 con cá vược loại 1-1,5 kg/con, 7.000 con cá trắm, trọng lượng 2-3 kg/con, 3.000 con cua giống đã bị đánh bắt hết, tính tổng trị giá cá nuôi đã lên tới hơn 1,5 tỷ đồng.
Chiều 26/1, PV đã về khu đầm bị cưỡng chế của ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Trên nền nhà từng bị san phẳng mới dựng lên một túp lều bạt tuềnh toàng, đó là nơi bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) ở.

Ngôi nhà ông Vươn trước khi bị cưỡng chế (Ảnh: VNE) 
Trong căn lều chỉ có một tấm chăn, một bát hương, không có người. Qua điện thoại, bà Hiền cho biết bà đang ở Hà Nội tìm đường kêu cứu cho chồng. “Mãi hôm 29 Tết, những người của xã rút đi, đến sáng mùng 1, chúng em xuống lại khu đầm để dựng tạm căn lều bạt, em và chị Thương ở đó từ mùng 1 Tết”.
Đáng chú ý, theo bà Hiền, toàn bộ 5.000 con cá vược loại 1-1,5 kg/con, 7.000 con cá trắm, trọng lượng 2-3 kg/con, 3.000 con cua giống đã bị đánh bắt hết. Tính tổng trị giá cá nuôi đã lên tới hơn 1,5 tỷ đồng; chưa kể cua, tôm tự nhiên và hàng ngàn buồng chuối.
“Khi em về thì người ta đã đánh bắt gần hết, trong đầm bây giờ em không thấy tăm cá, cua nào ngoi lên. Chính những người từng mua cua, cá nhà em những năm trước đã đến đây mua của họ”, bà Hiền nói.
Chúng tôi hỏi “họ” là ai, bà Hiền cho biết, đó là người nhà gia đình T.K, một chủ đầm gần đó.“Chính nhà này đã cho người xuống tiếp quản đầm nhà em ngay sau khi anh Vươn bị bắt”, bà Hiền cho biết.
Trong khi đó, ông H., một chủ đầm ngay cạnh đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn cũng xác nhận: “Sáng hôm 6/1 (vụ cưỡng chế xảy ra sáng 5/1), tôi tỉnh dậy thì thấy đầm nhà anh Vươn đã bị tháo nước, hôm sau thì thấy nhiều người bắt cá, tôm. Có hôm tôi thấy 3 người dùng kích điện để bắt cá ở khu đầm này”./.

16 comments on “Ai đã “khoắng” hàng chục tấn thủy sản trong đầm ông Vươn?

 1. Ai đã “khoắng” hàng chục tấn thủy sản trong đầm ông Vươn?:
  Còn ai vào đây nữa một khi mà địa phương này luôn có một chính quyền ,do ĐCSVN lãnh đạo “tuyệt đối,trực tiếp và toàn diện”?.

  • Nhiều người thầm lặng đã và đang tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản của ông Nguyễn Xuân Diện để giúp đỡ gia đình họ Đoàn … Bạn nên làm theo họ thay vì lên đây viết những câu dạng “nếu … thì … ” sáo rỗng như thế này.

   Chúc bạn luôn an lạc.

   • Cảm ơn bạn đã hướng dẫn.Tôi vừa biết trang blog này,tôi không biết tài khoản của Nguyễn Xuân Diện…vì tôi chỉ là newbie thôi.Tôi sẽ tìm hiểu
    Rất cảm ơn bạn !

   • Cảm ơn bạn Vô *** Sự đã gửi link hướng dẫn.Yến mới bước vào thế giới blog cách đây vài hôm,tình cờ biết blog này trên 1 blog Yahoo.Tình cờ đọc những tin & biết những chuyện…như thế này nhờ đọc blog của anh Châu.Anh Châu cố gắng lên,thêm người ủng hộ là thêm sức mạnh !

 2. Điều đáng để ý ở đây, một kiểu như loạn sứ quân, chúng ta thấy là bọn quan chức huyện, xã đã không coi những công luận, báo chí và cả những chỉ thị cuả bọn cầm quyền cấp cao có tí ty giá trị nào (kể cả việc tt 3dũng ra chỉ thị phải điều tra) bọn chúng vẫn hành xử như không ai dám động đến bọn chúng, từ việc phá nhà, cho người bắt tôm cá, đến việc cho bọn xã hội đen chiếm ngụ khu vực đất đai cuả anh Vươn.
  Theo những sự việc đã và đang xảy ra, ta có thể rút ra kết luận là bọn trung ương đã hoàn toàn mất kiểm soát (quyền lực) đối với hạ tầng cơ sở, do đó những chỉ thị từ trung ương đưa xuống, sẽ chỉ được bọn đàn em ở dưới thực hiện tuỳ theo hứng mà thôi.
  Điều này giải thích rất nhiều sự việc, ơan sai, thưa kiện về đất đai từ trước đến nay (bọn trung ương đã mất kiểm soát đối với hạ tầng cơ sở/ hoặc do từ trước đến nay chúng cố ý để cho bọn hạ tầng cơ sở tự do làm như thế, và dẫn đến ngày nay, đám hạ tầng cơ sở đã ra ngoài tầm khống chế !)
  Nếu bạn theo dõi vụ Tiên Lãng từ đầu, thì hoặc là giả thiết trên là đúng, hoặc là bọn quan lại huyện/ xã Tiên Lãng nằm ngoài cương thổ nước Việt Nam (vì không bị chế tài bởi luật, do đó bọn chúng chẳng sợ gì cả)

 3. xã hội đen khoắng hết tôm , cá chứ ai , hoặc là dân bức xúc quá nhân dịp phá sập nhà anh Vươn tiện tay dọn luôn tôm cá nhà anh bù vào tiền gọi máy kobe đến phá nhà , tiền dư mở tiệc ăn mừng cả làng . Vì bức xúc phá nhà mà không ai bị truy tố hết .

 4. ( Ca dao xhcn – Sưu tầm )

  + Hôm qua đảng có thề rằng:
  “Cái kim sợi chỉ, đảng không tơ hào.”
  Hôm nay đảng kéo đầy nhà
  Cái kim để lại, vàng bạc lấy đi.
  Dân khờ trố mắt ra nhìn:
  “Hôm qua thì thế, hôm nay thế này.”
  Đảng rằng: “Đảng có dối đâu,
  Vàng bạc có giá, báu gì cái kim.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s