Điểm Tin Thứ Bẩy 28.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

BREAKING NEWS

 • Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp bàn dự thảo nghị quyết mới về Syria (RFI) – Hôm nay 27/01/2012 Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp kín tại New York để thảo luận về hồ sơ Syria, trên cơ sở một dự thảo nghị quyết do các nước phương Tây và Ả Rập đề nghị, có thể đưa ra biểu quyết vào tuần tới. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc kêu gọi Hội đồng nên hành động một cÁch thống nhất, tuy nhiên Nga cho biết sẽ phản đối vì theo dự thảo này thì Tổng thống Bachar Al Assad sẽ phải ra đi.
 • Thâm hụt thương mại Nhật Bản năm 2011 đã lên mức báo động (RFI) – Hôm 25/01/2012, Bộ Tài chính Nhật Bản thông báo cÁn cân thương mại của nước này trong năm 2011 đã đạt con số kỷ lục, hơn 30 tỷ đô la Mỹ. Đây là điều chưa từng xảy ra từ 31 năm qua với nền kinh tế đứng hàng thứ ba thế giới, vốn chủ yếu dựa vào thế mạnh xuất khẩu.

 • Tại diễn đàn Davos, thương lượng ráo riết về xóa nợ cho Hy Lạp (RFI) – Hôm nay 27/01/2012 từ Diễn đàn Kinh tế Davos, Tổng giám đốc Deutsche Bank, ông Josef Ackermann cho biết cuộc thương lượng với cÁc ngân hàng tư nhân chủ nợ của Hy Lạp đang có nhiều tiến triển, nhiều ngân hàng sẵn sàng chấp nhận xóa đến 70% nợ. Ủy viên châu Âu phụ trÁch kinh tế Olli Rehn khẳng định, một thỏa thuận nhằm giảm nợ cho Hy Lạp có thể đạt được vào cuối tuần này.
 • Mỹ thông báo cắt giảm ngân sách quân sự 2013 (RFI) – Hôm qua 26/01/2012, Lầu Năm Góc đã thông báo những nét chính của ngân sÁch quốc phòng Mỹ năm 2013. Dự kiến trong vòng 10 năm tới chi phí quốc phòng của Mỹ sẽ giảm 487 tỷ đô la. Quân số và trang thiết bị cũng sẽ được cắt giảm đÁng kể.
 • Rút quân khỏi Afghanistan, vấn đề nan giải đối với Pháp (RFI) – Cái chết của 4 quân nhân PhÁp ngày 20/01/2012 tại Afghanistan đã đặt chính phủ PhÁp vào tình thế khó xử : Rút quân ra khỏi chiến trường này trước thời hạn trong năm nay thì sẽ mất uy tín với cÁc đồng minh, nhưng không triệt thoÁi sớm thì càng bị chỉ trích trong nước.
 • Philippines chấp nhận sự hiện diện quân sự lớn hơn của Mỹ (RFI) – Ngoại trưởng Philippines hôm nay, 27/101/2012, tuyên bố Manila sẽ chấp nhận sự hiện diện quân sự lớn hơn của Mỹ để giúp nước này bảo vệ quyền lợi và bảo đảm hòa bình trong khu vực, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.
 • Mỹ tăng sức ép thuế chống trợ giá với VN và TQ (BBC) – Giới chức cao cấp trong chính quyền ông Obama đang gây sức ép Quốc hội nhanh chóng thông qua luật nhằm áp thuế chống trợ giá đối với hàng nhập khẩu bị coi là được trợ giá từ Trung Quốc và Việt Nam.
 • Nhân quyền VN bị chỉ trích mạnh mẽ ngay đầu năm Nhâm Thìn (VOA) – Ngay ngày mùng một Tết âm lịch, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch công bố Phúc trình Toàn cầu 2012, tố cáo chính phủ Việt Nam trong năm qua đã tiến hành chiến dịch đàn áp mạnh tay, có hệ thống, đối với các nhà hoạt động xã hội và các nhân vật bất đồng chính kiến.
 • Việt Nam tăng cường xuất khẩu lao động trong năm 2012 (VOA) – Thông tấn xã Bernama của Malaysia ngày 27/1 loan tin Cục Quản lý Lao động ngoài nước đề ra mục tiêu sẽ xuất khẩu 90.000 công nhân ra ngoại quốc làm việc trong năm nay, đặc biệt ưu tiên cho người lao động ở các khu vực nghèo của Việt Nam ra nước ngoài làm việc.
 • Kỹ thuật mới giúp tìm hiểu bệnh ngủ châu Phi (VOA) – Một kỹ thuật đặc biệt truy tìm về gien đang rọi một tia sáng mới, lý giải vì sao việc điều trị bằng thuốc thường vô hiệu đối với bệnh ngủ, loại bệnh nhiệt đới đáng sợ. Công trình có thể đưa tới việc triển khai những loại thuốc mới tốt hơn giúp kiềm chế căn bệnh có thể gây chết người này.
 • Việt-Thái hợp tác y tế (VOA) – Việt Nam và Thái Lan vừa ký thỏa thuận hợp tác trong chương trình bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng, theo tin thông tấn xã Thái Lan TNA.
 • Đầu năm và những tín hiệu mạnh mẽ (RFA) – Kỳ nghỉ tết ở Việt Nam kéo dài 9 ngày, nhưng các báo có trang điện tử vẫn có nhiều thông tin đáng chú ý với những tín hiệu mạnh mẽ về xu hướng mong muốn cải cách ở Việt Nam.
 • Tật nguyền cũng vẫn bị cưỡng chế đất (RFA) – Vụ án anh Đoàn Văn Vươn cho thấy sự lộng hành của những cán bộ cấp xã, cấp huyện đối với người nông dân hiền lành. Dư luận xã hội tiếp tục lên án gắt gao các thành phần cuờng hào ác bá mới này.
 • Tết Buồn Của Nông Dân Trồng Hoa (RFA) – Trong khi cả nước bước sang ngày mùng 4 vui Tết Nhâm Thìn thì bên cạnh đó có thể xem cái Tết này là một Tết buồn đối với những nông dân trồng hoa kiểng khắp mọi miền của đất nước.
 • Sóng ngầm cửa biển Hormuz (RFA) – Vùng Vịnh Ba Tư lại tiềm tàng sóng gió sau khi Liên minh châu Âu hôm thứ hai quyết định cấm vận dầu thô của Iran kể từ đầu tháng 7 sắp tới. Iran tuyên bố cấm vận không ảnh hưởng, nhưng đe doạ sẽ đóng eo biển Hormuz. Nếu thế, chuyện gì sẽ đến?
 • Mùng 5 Tết: Lễ hội Gò Đống Đa (RFA) – Hàng ngàn người dân Việt Nam hôm nay dự lễ kỷ niệm 223 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa, Đại đế Quang Trung đại phá 29 vạn quân Thanh. Lễ hội diễn ra ở Hà Nội và một ngày trước ở Bình Định.
 • Giới đầu tư không kịp trở tay (RFA) – Luật pháp Việt Nam thay đổi như chong chóng khiến giới doanh thương, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài, không kịp trở tay.
 • Báo chí Miến Điện đang được cởi trói từ từ (RFI) – Thời gian gần đây báo chí Pháp quan tâm nhiều đến những bước đi đầu tiên của Miến Điện trên con đường dân chủ hóa đất nước. Đặc biệt từ gần một năm nay dư luận quốc tế đã ghi nhận nhiều cố gắng cải cách của chính quyền, trong đó có việc nới lỏng tự do ngôn luận. .

55 comments on “Điểm Tin Thứ Bẩy 28.01.2012

 1. Đại tướng Lê Đức Anh:”Vụ án Lê Văn Luyện để lại nhiều bài học đau xót”
  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/giaoduc.net.vn/Dai-tuong-Le-Duc-AnhVu-an-Le-Van-Luyen-de-lai-nhieu-bai-hoc-dau-xot/7774448.epi

  Hà Nội chuẩn bị rà soát lại hàng loạt văn bản quy phạm pháp luật
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/hanoimoi.com.vn/Ha-Noi-chuan-bi-ra-soat-lai-hang-loat-van-ban-quy-pham-phap-luat/7775011.epi

  Bác Hồ dạy cách trồng người
  http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/nld.com.vn/Bac-Ho-day-cach-trong-nguoi/7762285.epi

 2. Nổ lớn gần trạm xe buýt ngày 29 tết : Ăn thua gì, nếu so với những tiếng nổ tết Mậu Thân 1968……..

  Read more: http://www.vietlyhuong.net/2012/01/no-lon-gan-tram-xe-buyt-ngay-29-tet.html#ixzz1kjDfsktO

  Chúng Ta Hãy Kiên Nhẫn Chờ Đợi… ” CỘNG SẢN VIỆT NAM SỤP ĐỔ”

  Read more: http://www.vietlyhuong.net/2012/01/chung-ta-hay-kien-nhan-cho-oi-cong-san.html#ixzz1kjE1MCSc

  TIÊN TRI NHẬN ĐỊNH CSVN BỊ TÒAN DÂN TỔNG TẤN CÔNG & BỊ TIÊU DIỆT TRONG VÒNG BA NGÀY?

  Read more: http://www.vietlyhuong.net/2012/01/tien-tri-nhan-inh-csvn-bi-toan-dan-tong.html#ixzz1kjEUmBhr

 3. Hiến Pháp và Luật Pháp
  http://vulep.multiply.com/journal/item/4598/4598

  Một hành khách chết bất thường trên xe liên tỉnh
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/dantri.com.vn/Mot-hanh-khach-chet-bat-thuong-tren-xe-lien-tinh/7776411.epi

  3 xe khách tông nhau, 3 người chết, 6 người bị thương ( XHCN, Ở NHÀ , CHẮC TOÀN MẠNG CHƯA.)
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/bee.net.vn/3-xe-khach-tong-nhau-3-nguoi-chet-6-nguoi-bi-thuong/7776636.epi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s