Nổ hộp cáp viễn thông, khu vực dân cư hoảng loạn

Theo: laodong

Thứ Sáu, 27.1.2012 | 22:12 (GMT + 7)

Vào lúc 11giờ trưa ngày 26-1, đồng loạt các thiết bị điện gia đình và đồ dùng điện gia đình đang sử dụng của rất nhiều hộ dân ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đột ngột phát nổ, kèm theo lửa, khói và mùi khét tỏa khắp nhà.

Thoạt đầu, nhiều hộ bị thiệt về tài sản như: cầu chì, ổ cắm điện, phích cắm điện, ti vi, âm li, loa…bị nổ, cháy xém, hỏng hoặc bị ảnh hưởng  nhưng không xác định được nguyên nhân. Đến khi người dân ùn ùn kéo nhau ra đường Trần Hưng Đạo mới hay, trụ điện số 39 thuộc trạm 1C trên đường Trần Hưng Đạo đang bốc cháy. Số dây trên trụ, khói đen nghịt  và bốc mùi khét sau khi có những tiếng nổ to khủng khiếp từ 2 hộp cáp treo (aerial cable) của Trung tâm truyền hình cáp Tuy Phong thuộc Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh (HTV) gắn trên trụ, cách mặt đất trên 5m. Bề mặt trụ điện bê tông bị cháy đen.

Ti vi nhà anh Trọng bị cháy sau khi nổ 2 hộp cáp.
Ti vi nhà anh Trọng bị cháy sau khi nổ 2 hộp cáp.
Thiết bị cáp của nhà anh Trúc bị cháy.
Thiết bị cáp của nhà anh Trúc bị cháy.
Con anh Trúc vẫn còn cảm giác hoảng sợ khi đang xem ti vi, đột nhiên phát nổ.
Con anh Trúc vẫn còn cảm giác hoảng sợ khi đang xem ti vi, đột nhiên phát nổ.
Nhà cáp và nhà đèn cùng khắc phục sự cố.
Nhà cáp và nhà đèn cùng khắc phục sự cố.

Thông tin ban đầu, nhiều hộ dân có nguy cơ bị hỏng các thiết bị và đồ dùng điện vì các cáp thuê bao (lead-in cable) nối thiết bị đầu cuối nhà thuê bao với điểm đấu cáp của hộp cáp (distribution point-DP) treo nổi trên trụ, bộ chia tín hiệu truyền hình. Lúc trụ điện phát nổ thì đồng thời các thiết bị điện như cầu chì, ổ cắm điện, thiết bị đấu nối cáp vào ti vi cũng bị cháy nổ kể cả những trường hợp không bật ti vi hay karaoke cũng bị cháy xém hoặc hỏng do bị truyền điện từ sự cố trên.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhân viên kỹ thuật của Chi nhánh điện lực Phan Rí Cửa và nhân viên của Trung tâm truyền hình cáp Tuy Phong tại thị trấn Phan Rí Cửa đến khắc phục sự cố. Sau đó, nhân viên kỹ thuật của Trung tâm truyền hình cáp Tuy Phong đã tháo rời 2 hộp cáp bị nổ ra khỏi trụ.

Cơ quan điện lực cho rằng 2 hộp cáp của HTV bị quá tải, dẫn đến 2 hộp cáp bị nổ, cháy lây sang đường dây tải điện khiến khu vực bị cúp điện và làm thiệt hại về tải sản. Còn cơ quan viễn thông thì cho rằng điện quá tải, chạm mạch dẫn đến cháy nổ trụ (!?).

Anh Nguyễn Văn Trúc ở số nhà 184 và anh  Nguyễn Ngọc Trọng ở số nhà 186/1 là 2 gia đình bị thiệt hại nặng nề. Họ cho biết cả nhà đang xem ti vi, hát karaoke thì bỗng nhiên cầu chì, ổ cắm điện và các thiết bị điện khác trong nhà bị phát nổ liên tiếp nhưng không rõ nguyên nhân. Lửa và mùi khét bốc lên khiến cả nhà khiếp vía, bỏ chạy ra ngoài. Sau khi xảy ra sự cố, nhiều gia đình kiểm tra, ti vi, âm ly hay dàn karaoke đều bị hỏng hoặc bị ảnh hưởng.

Hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của vụ cháy nổ này.

P.Thanh

7 comments on “Nổ hộp cáp viễn thông, khu vực dân cư hoảng loạn

 1. SOLAR POWER or SOLAR ENERGY !!

  (hay là BÃO MẠT TRỜI trong những ngày này.. đã phóng xuất ra bên ngoài bề mặt của NÓ với sức mạnh của những tia bão từ trường khủng khiếp,chết người và với vận tốc cực kỳ ”hung hãn” 1500 km trên mọt giây!! CÁC CU Ạ !)

  đây có lẽ chỉ là kết quả của hiệu ứng phản xạ rất nhỏ so với dự đoán ban đầu của các khoa học gia thôi .
  đây có lẽ chỉ là kết quả của hiệu ứng phản xạ rất nhỏ so với dự đoán ban đầu của các khoa học gia thôi .(đó là tác động bên trong các thiết bị điện tử,điện gia dụng,phần mềm củâ các hệ thống điện tử,điện toán v v..) hãy chờ xem thêm kết quả thảm khốc của những điều đã được dự báo về lãnh vực này !

 2. đây có lẽ chỉ là kết quả của hiệu ứng phản xạ rất nhỏ so với dự đoán ban đầu của các khoa học gia thôi .(đó là tác động bên trong các thiết bị điện tử,điện gia dụng,phần mềm củâ các hệ thống điện tử,điện toán v v..) hãy chờ xem thêm kết quả thảm khốc của những điều đã được dự báo về lãnh vực này !

  ABSOLUTE RIGHT THOUG gia cam !

 3. đây có lẽ chỉ là kết quả của hiệu ứng phản xạ rất nhỏ so với dự đoán ban đầu của các khoa học gia thôi .(đó là tác động bên trong các thiết bị điện tử,điện gia dụng,phần mềm củâ các hệ thống điện tử,điện toán v v..) hãy chờ xem thêm kết quả thảm khốc của những điều đã được dự báo về lãnh vực này !

 4. Trích:…”Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc của Human Rights Watch đặc trách châu Á, phát biểu: “Có ít nhất 33 người mà chúng tôi biết đã ngồi tù trong năm nay chỉ vì bày tỏ quyền tự do ngôn luận, lập hội hoặc hội họp ôn hòa. Các tội này đi từ chuyện cầm biểu ngữ cho đến viết blog. Toàn là những quyền lẽ ra phải được bảo vệ tại Việt Nam, vì người ta đã quên rằng Việt Nam đã phê chuẩn công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị…”

  http://tiengnoidanchu.wordpress.com/2012/01/28/nhan-quy%E1%BB%81n-vi%E1%BB%87t-nam-b%E1%BB%8B-ch%E1%BB%89-trich-m%E1%BA%A1nh-m%E1%BA%BD-ngay-ngay-d%E1%BA%A7u-nam-nham-thin/#respond

 5. Mỹ cho Việt Nam vay tiền là để phát triển đất nước và đời sống người dân được nâng cao chứ không ai muốn nhìn thấy họ làm cho người dân khổ đâu, hic…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s