Người bị cưỡng chế ở Bắc Giang ‘tử vong’

Theo: danlambaovn

Lời bình CXN: – Chuyện dài Công an giết dân ngày càng gây thêm căm phẫn cho dân tộc ta. Một ngày nào giọt nước sẽ tràn ly và công lý sẽ được thực hiện cho tất cả những nạn nhân. Any unfair treatment dished out to the people is simply not acceptable. (Bất kỳ hành động bất công nào với dân tộc thì đơn giản không chấp nhận được).
Melbourne 28.01.2012 Châu Xuân Nguyễn
BBC – Giới chức địa phương xác nhận một người bị cưỡng chế đất ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, tử vong sáng 26/1. Một số nguồn tin cáo buộc ông Nguyễn Văn Hùng, 50 tuổi, người thôn Quyết Tiến, xã Tiền Phong đã “bị công an đánh” sau đó qua đời.
Bản đồ Bắc Giang
Bắc Giang có nhiều hộ dân làm nông nghiệp
Ông Hùng tử vong ba tuần sau khi bị nhân viên công vụ sử dụng vũ lực trong vụ cưỡng chế đất xảy ra hôm 10/1/2012 và tình trạng sức khỏe của ông bị nói “kém đi trông thấy” sau khi bị đánh.
Tuy nhiên, một quan chức địa phương, mặc dù xác nhận với BBC về trường hợp tử vong này, nói ông Nguyễn Văn Hùng “đã có tiền sử bệnh lao từ lâu nay”.
Vụ khiếu kiện đất đai sau khi chính quyền cưỡng chế đất nông nghiệp tại xã Tiền Phong vẫn chưa lắng xuống dù đã kéo dài nhiều tuần.
Ông Thân Văn Thịnh, thường trực Đảng ủy xã, cho hay: “Người dân vẫn đang tiếp tục kéo tới nhà Chủ tịch xã để khiếu nại”.
“Chúng tôi cũng chỉ biết khuyên bà con nên kiềm chế, không có hành động quá khích.”
“Hướng giải quyết thế nào, vẫn còn chờ ý kiến của trên.”
Khiếu kiện đất đai 
Ông Nguyễn Văn Hùng được tin đã qua đời sáng sớm thứ Năm 26/1, tức ngày Mùng 4 Tết.
Trong vụ cưỡng chế hôm 10/1/2012, mà chính quyền huy động cả cảnh sát và dân phòng, gia đình ông bị thu hồi một sào đất. Chính quyền nói ông đã xông ra ngăn cản lực lượng chức năng và bị đánh.
Quyết định thu hồi đất nông nghiệp để cho các dự án đầu tư ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, đã khiến người dân địa phương, chủ yếu thuần nông, hết sức bức xúc.
Vì dân không đồng tình, nên việc cưỡng chế đã phải tiến hành thành hai đợt, đợt đầu từ cuối tháng 12 năm ngoái.
Nhiều người dân khi lực lượng chức năng tới nơi đã phản kháng hết sức dữ dội và một số người cũng bị đánh.
Trong khi đó, báo chí trong nước cho hay cũng tại nơi đây, hàng trăm hectares đất được giải phóng làm dự án, tới nay vẫn để hoang.
Tranh chấp, khiếu kiện đất đai là chủ đề nóng nổi lên dịp đầu năm nay.
Vụ gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng, chống lại lực lượng cưỡng chế làm sáu nhân viên công quyền bị thương đã gây chấn động dư luận.
Ông Vươn và ba người thân đã bị bắt và bị khởi tố tội Giết người.
Ngược lại, công an Bắc Giang cũng từng bị buộc tội gây chết người khi thi hành công vụ.
Một thiếu úy công an đã bị kỷ luật hồi giữa năm 2010 vì gây ra cái chết cho một thanh niên, anh Nguyễn Văn Khương. Anh Khương “đột tử” sau khi bị bắt giam, và trên người có dấu hiệu bị đánh đập.
Cùng thời gian, ông Nông Quốc Tuấn – con trai người lúc đó giữ chức Tổng bí thư Đảng CSVN là ông Nông Đức Mạnh, bất ngờ được bổ nhiệm vào vị trí Bí thư Đảng ủy Bắc Giang.

8 comments on “Người bị cưỡng chế ở Bắc Giang ‘tử vong’

  1. Tết này Tuấn bí thư, con nhà Mạnh Nông đi ăn tết ở đâu, sao không thấy vào cuộc nhỉ? Minh làng Tè, trưởng ti CA tỉnh đâu rồi?

  2. Lại thêm một giọt nước được rót thêm vào ” ly bức xúc ” của người dân … ông Trọng ơi … ông bảo bọn chúng có nghe đâu ! bọn chúng còn gia tăng thu hồi đất để bù lỗ các chi phí đã mua ghế ở ĐH XI trước đó bất chấp BĐS đang chết lâm sàng ! ông biết và ông chặn bằng cách nào ! hay chúng nó chỉ coi ông là ” HÌNH THỨC ” chứ không một chút THỰC DỤNG , THỰC QUYỀN ” …

    TRÊN BẢO DƯỚI KHÔNG NGHE …. đang dần dần phổ biến xuống từng cấp hệ thống cÁCH MẠNG vô sản đang đổi sang ” cách mạng tư sản thực dân mới ” nghĩa là chiếm đất của dân làm của riêng … rồi thông qua luật đất đai chỉnh sửa năm nay hóa thành của riêng khi đất đai thuộc tư hữu cá nhân … Khi Ông Trọng gia tăng biện hộ bằng các nghị quyết 4 , 5… nhằm giảm bớt tội ác tàn bạo của chế độ CỘNG SẢN do chính ông áp đặt vừa bảo thủ vừa ngoan cố vào 90 triệu người dân ..

  3. Right! It’s simply not acceptable!!!

    Những chiếc ly phẫn uất đã đầy. Bất kỳ hành động đàn áp theo bản năng của lũ công an ác ôn sẽ góp phần đổ những chén phẫn nộ lên đầu bọn chúng.

  4. gần đến lúc loạn 12 sứ quân…thằng lớn tham nhũng trắng trợn thế thì cấm sao được thằng nhỏ?..rồi đến lúc bọn đàn em nó thịt đàn anh,kể cả những thằng đã hạ cánh…cách mạng văn hóa đến nơi rùi…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s