CXN_012912_1384_Những trường đào tạo Lê văn Luyện thành công nhất

Lời bình CXN: – Tôi đã từng lạnh xương sống những năm 1978 khi biết rằng lính Pol Pot cầm rìu bổ vào gáy những người đang đi đườn từ phía sau lưng. Và Lê văn Luyện là người tôi không bao giờ muốn nghe đến khi biết rằng nó cắt tay một em bé đang sống. Chữ dã man là không đủ để diễn tả, man rợ mới đúng. Và đây, cả một địa phương say máu mặc dù là máu của một con heo. Mỹ Anh, Pháp, những xứ văn minh, những người sống từ nhỏ đến chết không thấy một cảnh cắt cổ gà chứ đừng nói gì đến thọc tiết heo, chích điện bò. Và những người văn minh ở đây, họ trả 5 aud/chục trứng thay vì 2aud/một chục trứng chỉ để nghĩ rằng với 3 aud sẽ cứu sự chịu đựng gian khổ (suffering) của những con gà bị nuôi trong chuồng (caged hens) và biến chuyển thành những con gà thiên nhiên (free-range chickens).

Đây cũng là một lối tập luyện cho nữ sinh đánh hội đồng và hàng trăm người khác …đứng xem (từ từ, nhiểu diễn tập như thế này thì khác giả sẽ vỗ tay reo hò khi chứng kiến 1 cô gái cô đơn bị đánh hội đồng).

Riêng tôi, tôi không can đảm xem những bức hình này chứ đừng nói You tube hay chứng kiến ở hiện trường, ai đó thử đưa những hình ảnh này cho 1 người Mỹ, Úc xem họ cảm nhận thế nào ????

Những lể hội dã man trong dịp tết vừa qua tại miền Bắc (với sự chứng kiến của bác Hồ Chí Minh. À! mà hầu như lể hội man rợ nào ở miền Bắc cũng đều phải có thằng vô-sản-bần-nông này tham dự). 


Có Youtube, nhưng nghe tiếng reo gào khoái trá của dân làng và quan khách, nhìn những giương mặt sáng rở, phấn khích của nam thanh nữ tú khi thấy tia máu bắn ra từ vết chém, rồi cảnh mọi nguời xô đẩy chen lấn chạy lại lấy tiền nhúng vào máu con vật khốn khổ trông man rợ quá nên không dám bốt. Nói chung đoạn tube đó nên cấm trẻ em trên và dưới 18 tuổi đồng thời cấm luôn đàn bà đang có thai hay cho con bú.

Xin mời xem hình ảnh lể hội điển hình của nước CHXHCN VN, xứ sở của thiên đường trong địa ngục. Bác và đảng dẹp hết mọi văn hoá khác nhưng những văn hoá như sau đây được Bác và Đảng ta xây dựng, đầu tư, tiếp sức, vun xới ngày càng “hoành tráng” cho “năm này hơn hẵn mấy năm qua”.
Công Bác và Đảng xây dựng gìn giữ văn hoá đặc thù cho dân tộc là to lắm đấy.


Người Ném Thượng vẫn phân biệt vị trí ngồi của Nam/Nữ trong đình


Ảnh Bác Hồ được chuẩn bị cho đám rước


Những người tham gia vào lễ rước được chọn lựa khá kỹ;
gia đình nền nếp, con cái ngoan ngoãn, trưởng thành…


Ông Ỉn được nuôi cả năm trời nặng hơn một tạ chuẩn bị được đưa rước quanh làng


… Được cưng chiều bởi các cô gái trẻ


… Hay các bậc già lão trong làng


Các ông Ỉn được cung tiến bánh kẹo, tiền lẻ


Được đưa đi khắp làng trong sự trầm trồ tán thưởng của người dân


Tuy là một lễ hội “đẫm máu” nhưng hội chém lợn Ném Thượng vẫn mang đậm những nét văn hóa lúa nước


Hai năm nay, ban tổ chức đã phải trang bị hàng rào thép…


… nhưng vẫn không thể ngăn dòng người vào xem
Ông Ỉn chuẩn bị được hóa kiếp


Ông Tướng cờ – người được chọn phải đủ 55 tuổi, đầy đủ tài, đức


Ông Ỉn sẽ được chuẩn bị kỹ càng


… và được định vị vết chém trên lưng


Cờ hiệu đã nổi…


Hai ông thủ đao cùng đám tùy tùng đã sẵn sàng


Những nhát đao đầu tiên…
Sẽ khiến người xem phấn khích trong tiếng kêu thảm thiết của ông Ỉn


Sự phấn khích của người xem


… khi cả hai ông Ỉn đã được xẻ làm đôi


Và theo tục lệ, người ta lấy tiền lẽ thấm máu của hai ông


… mang về thờ để cầu mong sức khỏe và làm ăn phát đạt


… Một người làng quá phấn khích


Những thế hệ tương lại của Ném Thượng sẽ ăn đủ quả báo & nghiệp chướng. Địt con mẹ lũ súcsinh. Thương ông Lợn quá đi huhuhu.

Trích một s comments:

Các cô mau lên chứng minh những nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc thể hiện qua lễ hội chém lợn! Đẹp  ở chỗ nào? Hay ở chỗ nào mà người dân hưởng ứng và xem đông vậy?

Anh cấm cô nào gúc rùi bảo Tây nó cũng thế, Tàu nó cũng thế, Mẽo nó cũng thế! Bởi mọi sự so sánh đều khập khiễng khi anh đang nói cụ thể một vấn đề.

Nếu không cô nào chứng minh được nó đẹp, nó hay ở chỗ nào thì hãy nghe anh chưởi:
Địt mẹ lũ bần nông ròi bọ!

Lợn thì ở bất cứ đâu cũng nuôi để làm thịt chứ không mấy ai nuôi làm cảnh, tuy nhiên để giết một ông lợn thì mỗi nơi mỗi khác.

Ở Đức, giết một ông lợn nhất thiết phải theo những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và luật đối xử với thú vật, nghĩa là không được hành hạ thú vật. Nếu trái quy định này có thể bị đưa ra tòa. Tất cả các lò mổ to nhỏ đều phải có giấy phép và người chủ phải có chứng chỉ hành nghề giết mổ.

Khi một ông thú bị giết mổ cần phải sử dụng kỹ thuật để đảm bảo ông ổng chết một cách nhanh nhất mà không chịu đau đớn. Họ thường dùng máy shock điện cho lợn và súng bắn đạn cho bò để đảm bảo ông vật chết lâm sàng ngay trong 0,001 giây sau đó mới đến công đoạn chóc tiết, cạo lông v.v…

Lễ hội đâm ông Ỉn đó man rợ  quá.

Lừa có thói quen nhìn thấy máu là đứng lại chỉ trỏ, bàn tán quên cả ngươi bị nạn nhất là trong các vụ tai nạn xe máy. Người hàng xóm nhà Miên mới chết vì tai nạn xe máy  hôm qua. Hai năm trước đây, bố nó chết giờ đến lượt nó. Phúc phận nhà này mỏng quá rồi. Nhìn cái lễ hội máu me be bét chỉ biết nói hai từ Nghiệp chướng!


Lên chùa khấn vái cầu an:

 

Xuống chùa xẻ thịt thú lành sát sinh 

16 comments on “CXN_012912_1384_Những trường đào tạo Lê văn Luyện thành công nhất

 1. Thật buồn khi sống trong một nền văn hóa từ nhỏ đã được học những bài học khen ngợi cách dối trá ( trí thông minh của tao đây), lừa đảo ( sự tích thằng cuội ngồi gốc cây đa), chỉ biết lợi cho mình ( người nông dân và con quỷ), ra tay tàn độc ( tấm cám)…lớn lên quanh mình là một xã hội dối trá, đảo điên, thờ ơ. Lo cho con cháu mình quá mà chả biết làm sao, chỉ mong có sự thay đổi triệt để, tận gốc rễ thì mới mong xh tốt đẹp hơn được.

  • Chào bạn td,
   Lãnh tụ khát máu như hồ Chí Minh thì ng dân phải thế. Lãnh đạo bằng cách làm gương, gương khát máu thì ng dân khát máu, thế thôi. Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Châu xuan Nguyen

 2. Một đám dân mọi rợ. Khi còn tồn tại những lễ hội thế này thì khốn nạn cho Việt Nam. Đất nước Việt Nam sao phát triển được khi có những câu chuyện cổ tích như Tấm Cám? Sự phát triển đến hoàn thiện chỉ ở những đất nước có những câu chuyện cổ mang đầy tính nhân văn như Nàng tiên cá, Cô bé bán diêm, … Văn hóa Việt có nhiều vấn đề cần xem lại.

 3. Bây giờ thì có thể hiểu được vì sau có những con người như lê văn luyện.
  Thật man rợ, lê văn luyện ở ngoài nhà giam còn quá nhiều.

 4. tôi đã xem cảnh này trên youtube từ lâu…nhưng nói ra lại ngại đến vấn đề chia rẽ nam bắc, những kiểu lể hội có tính man rợ như thời trung cổ không nên duy trì trong một xã hội văn minh…thật đúng khi liên tưởng hành động mọi rợ của LVL với video clip trên…cái chế độ nhân bản của mụ Đoan nên xem clip này để trả lời trước công chúng về đạo đức XHCN…

 5. Trông thấy con lợn mà rùng rợn, nhưng nhìn đám đông chung quanh thì càng . . . . hết ý kiến.
  Thật là barbare . . . . ( man rợ )
  Ở Đà Lạt còn có lễ hội đâm trâu. Con trâu hiền lành cũng được đem ra giữa đám quần chúng như cảnh trên, rồi được lãnh . . . từng mũi lao một trong tiếng trống và điệu múa cuồng loạn, cho đến khi bị kiệt sức do các vết thương và máu chảy lênh láng mà khuỵu dần xuống chết với đôi mắt mở to . . . . .
  Ôi ! Đó là nét đậm đà bản sắc dân tộc !!!

  • lể hội đâm trâu ở Dalat là phong tục của người thượng, trước 1975 chưa bao giờ được phổ biến…người dân miền nam đa phần chỉ nghe nói thôi !..nếu cấm thì sẽ động chạm với fulro…người miền nam có đến 95% là có tín ngưỡng, cho nên những tập tục trên sẽ bị bài xích…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s