KT – 429 – 012912 – Petro Vietnam rút khỏi dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam

Từ Nguyên

Theo: vneconomy

(Lời bình): – Lý do mà PetroVN rút ra khỏi dự án này cũng y chang như lý do trong bài này:

KT – 426 – 012812 – Vincom rút khỏi dự án Viettronics Đống Đa

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.01.2012

————————————————————————-

Petro Vietnam rút khỏi dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam

http://vneconomy.vn/20120116040317901P0C17/petro-vietnam-rut-khoi-du-an-toa-nha-cao-nhat-viet-nam.htm
TỪ NGUYÊN
16/01/2012 16:15 (GMT+7)

picture

Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Petro Vietnam với tư cách là chủ đầu tư, đã quyết định không tiếp tục tham gia đầu tư dự án tháp dầu khí cao 102 tầng (hàm ý là “có một không hai” tại Việt Nam), nhằm từng bước ra khỏi lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Petro Vietnam vừa quyết định không tham gia làm chủ đầu tư dự án tòa nhà dầu khí PVN Tower tại Mễ Trì (Hà Nội).

Thông tin trên vừa được Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) Phùng Đình Thực xác nhận với báo giới chiều nay (16/1).

Theo ông Thực, vừa qua Chính phủ đã có chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong thời gian tới phải từng bước thoái vốn khỏi các lĩnh vực đầu tư ngoài ngành như tài chính, chứng khoán, bất động sản… nhằm tập trung vốn và sức lực cho lĩnh vực chính của mình.

Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Petro Vietnam với tư cách là chủ đầu tư, đã quyết định không tiếp tục tham gia đầu tư dự án tháp dầu khí cao 102 tầng (hàm ý là “có một không hai” tại Việt Nam), nhằm từng bước ra khỏi lĩnh vực đầu tư bất động sản.

“Địa điểm để xây dựng dự án trên gồm 2 khu vực, trong đó khu 3,8 ha thì chúng tôi đã cho triển khai, còn khu vực 25 ha nơi dự kiến xây tháp dầu khí, chúng tôi đã chính thức báo cáo Chính phủ, Công ty mẹ Petro Vietnam quyết định không tham gia đầu tư nữa. Rồi đây, dự án này có thể được giao lại cho một đơn vị nào đó làm chủ đầu tư hoàn toàn thuộc về thẩm quyền của UBND Hà Nội”, ông Thực nói.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án PVN Tower nằm trong hợp tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại dầu khí thuộc địa bàn xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (Hà Nội) với quy mô gần 30 ha.

Theo đăng ký ban đầu, PVN Tower sẽ được xây dựng với quy mô 102 tầng, mang tính biểu trưng Petro Vietnam với không gian quảng trường, cây xanh, mặt nước và cũng là dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam (tính theo giấy phép xây dựng). Khi đó, chủ đầu tư chọn chiều cao 102 tầng với ý nghĩa là tòa nhà “có một không hai” tại Việt Nam.

Cụm công trình trên có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng trên 1 tỷ USD, được bố trí không gian ngầm với tầng hầm 1 là dịch vụ công cộng, thương mại; tầng hầm 2 – 5 bố trí đỗ xe, dịch vụ kỹ thuật. Khu tổ hợp khách sạn dầu khí được bố cục thành 3 khối cao từ 24 – 30 tầng tại phía Tây Nam khu đất nghiên cứu quy hoạch, góc ngã ba đường quy hoạch Đại lộ Thăng Long và đường Bảo tàng Dân tộc học – Yên Hòa – Phú Đô.

7 comments on “KT – 429 – 012912 – Petro Vietnam rút khỏi dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam

 1. Vất vả đây. Các tập đoàn thường là chủ đầu tư BĐS lớn từ trước tới nay như Petro Vietnam với tư cách là chủ đầu tư trong dự án này, nay chúng lần lượt rút hết thì các đại gia BĐS chết chắc, cho đáng đời bọn chuyên đi móc ngoặc với “cường hào mới” để cướp đất của dân làm giàu, của bất nhân thì không sao giữ được. À mà, tụi tập đoàn có rút ra để bảo toàn vốn thì cũng chết vì số phận nó cũng đang mong manh lắm.

  RIêng đối với những ai đã lỡ đặt cọc mua hoặc đầu tư cho dự án này thì nên nhân cơ hộti này mà nhanh chóng rút tiền lại vì khi giao lại cho UBND Hà Nội thì coi như tiền không cách mà bay, sẽ không có cách gì đòi lại vì UBND HN làm gì có số tiền rất lớn để tiếp tục dự án này trong khi nó còn đương lo trăm công ngàn việc mà việc nào cũng đòi hỏi tiền tỹ ví dụ như tiền chi ra để giải quyết nạn giao thông.

 2. tin hieu da bat dau, CS se chet, hien nay Petro dang xay 2 toa nha o quan 2 cung cao khoang gan 20 tang ma chua ai mua, that may man cho dan ngheo,

 3. Trích:…”Nhân dịp khánh thành nghĩa trang quốc gia Gettysburg, giữa lúc đang diễn ra một cuộc nội chiến lớn lao để gìn giữ Hiệp Chúng Quốc như một quốc gia thống nhất, tổng thống Abraham Lincoln, bằng những lời hào hùng kết thúc bản tuyên ngôn của mình, đã cho chúng ta một định nghĩa về dân chủ có lẽ là hay nhất trong lịch sử Mỹ…”
  Và hay nhất là người ta đã nói thì sẽ gắng làm cho bằng được vì họ rất yêu tổ quốc, yêu dân…đến nỗi tạo ra 1 nhiệt huyết “không gì có thể lay chuyển được!

  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/01/29/cac-nguyen-t%E1%BA%AFc-can-b%E1%BA%A3n-c%E1%BB%A7a-dan-ch%E1%BB%A7/#comment-13359

 4. Trích:…”Nhưng một điều quan trọng để kinh tế phát triển bền vững đó là Chính phủ nên là người đặt ra luật chơi và giám sát luật chơi đó để không ai vi phạm. Cũng giống như một trận bóng đá, chính phủ là trọng tài. Đừng nên quyết định người này thắng, kẻ khác thua, vì như thế không ai chơi và không ai xem. Điều này có nghĩa là tạo môi trường lành mạnh cho các doanh nghiệp cạnh tranh, không ưu tiên đối tượng nào….”->nói như ông vậy lấy cái what gì mà “ăn”?
  Thắc mắc không biết hỏi ai?

  http://tintuchangngay.info/2012/01/29/d%E1%BB%83-ngay-mai-t%C6%B0%C6%A1i-sang/#comment-80794

 5. Ông nói đúng:”…Ví dụ như bị bệnh thì phải biết nguyên nhân để điều trị tận gốc, chứ uống vài viên thuốc thì chỉ giảm đau nhất thời…”. Nhưng bệnh nặng như bệnh tham nhũng có bằng chứng hẳn hoi thì sao? Bệnh bao che, bệnh vô liêm sĩ, cả vú lấp miệng em, khóa mồm bịt mõm người ta thì sao? Ông nên nhìn vào bằng chứng và sự thật chứ đừng nên nghe lời gian xảo mà tội cho dân oan. Tôi biết ông cũng mắc bệnh tim nhưng có ai lấy đó mà chọc xoáy vào nỗi đau của ông không?

  http://tintuchangngay.info/2012/01/29/d%E1%BB%83-ngay-mai-t%C6%B0%C6%A1i-sang/#comment-80805

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s