Điểm Tin Thứ Ba 31.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

BREAKING NEWS

 • Biển Đông : Điểm nóng trong chiến lược quốc phòng Úc (RFI) – Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên ở phía bắc, canh chừng tình hình bất ổn tại Biển Đông, gia tăng hiện diện quân sự tại Ấn Độ Đương, đó là những mục tiêu mà hải quân Úc phải đảm trách trong chiến lược tái phối trí quốc phòng đang được chuẩn bị.
 • ĐCS Cuba thông qua các cải cách quan trọng (RFI) – Nhân một Hội nghị bất thường kéo dài trong hai ngày, 29-30/01/2012, 800 đại biểu đảng Cộng sản Cuba đã tán đồng những cải tổ của chủ tịch Raul Castro hầu …
 • Thượng đỉnh EU họp về tăng trưởng (BBC) – Cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro sẽ chi phối chủ đề hội nghị thượng đỉnh EU vào thứ Hai vốn nhấn mạnh tăng trưởng và kỷ luật ngân sách.
 • TQ quyết định viện trợ Bắc Hàn (BBC) – Bắc Kinh quyết định viện trợ mạnh lương thực và dầu thô cho Bắc Hàn, một ngày sau tin lãnh tụ Kim Jong-Il qua đời được công bố.
 • Giới chức Tây Tạng lưu vong lên án bạo lực nhắm vào người biểu tình (VOA) – Các cơ quan truyền thông chính thức của Trung Quốc cáo buộc các giới Tây Tạng lưu vong và Tây phương là bóp méo các câu chuyện về bạo động mới đây ở các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Bắc Kinh. Nhưng chính quyền Tây Tạng được Ấn Độ cho lưu trú nói rằng các cuộc biểu tình có thể tăng thêm nếu Bắc Kinh thích sử dụng đạn dược hơn là đối thoại để đạt được an ninh trong khu vực.
 • Trung Quốc sẽ điều thêm công an đến Tứ Xuyên (VOA) – Trung Quốc nói rằng họ sẽ tăng cường số công an tại tỉnh Tứ Xuyên, một hành động nhằm quản lý số di dân to lớn tại đây và trấn áp các hoạt động được Bắc Kinh gọi là hoạt động tôn giáo bất hợp pháp.
 • Hợp tác quốc phòng Việt Trung và tranh chấp biển Đông (RFA) – Mặc dù quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã có lúc trở nên căng thẳng trong năm 2011 với những tranh chấp liên quan đến chủ quyền trên biển Đông, nhưng hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong suốt thời gian qua vẫn tiếp tục phát triển.
 • Luật Pháp bảo vệ ai? dân hay chính quyền (RFA) – Vụ cưỡng chế đất của các chủ đầm ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý tại Cống Rộc, xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng tiếp tục là đề tài nóng của nhiều báo chí trong nước, cũng như của các trang blog
 • Mỹ Trở Lại Á Châu Như Thế Nào? (VietBao) – Ngày 5 tháng 1, 2012 vừa qua, cùng với sự hiện diện của toàn bộ viên chức lãnh đạo bộ máy quốc phòng và quân sự Hoa Kỳ
 • Dân Chủ Suy Trầm (RFA) – Mở đầu năm mới, Diễn đàn Kinh tế không nói về nguy cơ suy trầm kinh tế có thể xảy ra năm nay mà tổng kết về nạn suy trầm dân chủ đã lên tới cao điểm vào năm ngoái.
 • Hội nghị thượng đỉnh an toàn hạt nhân sẽ diễn ra tại Nam Hàn (RFA) – 50 vị lãnh đạo của thế giới sẽ đến họp hội nghị thượng đỉnh tại Nam Hàn vào tháng 3 tới đây, hầu bảo đảm với công luận và tạo niềm tin về an toàn hạt nhân, sau khi thảm họa đã xảy ra tại nhà máy hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, tháng 11 năm ngoái.
 • Miến Điện cam kết dân chủ hóa đất nước (RFA) – Tổng thống Miến Điện Thein Sein tuyên bố, xứ sở ông sẽ sớm thiết lập một nền “dân chủ lành mạnh”, sau gần một nửa thế kỷ đặt dưới sự thống trị khắc khe của tập đoàn quân nhân.
 • Indonesia hiện đại hóa quân đội (RFA) – Quân đội Indonesia ra sức hiện đại hoá võ khí chiến cụ – nỗ lực sẽ giúp đưa nước này ngang hàng với các xứ láng giềng cũng như cải thiện kỹ năng nhân sự để có thể đối đầu với những thách thức trong tương lai.
 • Sẽ xử nghiêm người ra lệnh phá nhà ông Vươn (Tuổi trẻ) – Ngày 29-1, ông Vũ Trọng Kim – phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam – cho biết đoàn giám sát vụ cưỡng chế đất đai tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã có báo cáo sơ bộ với lãnh đạo MTTQ Việt Nam về nội dung giám sát. Ông Kim cho biết nội dung báo cáo như báo chí đã đăng tải. .
 • Thử đi hai hàng (Nguyen Thong) – Nghe anh Phạm Chính trên fb cho biết chiều nay 29.1 bộ trưởng Công an Trần Đại Quang mời cụ bà Lê Hiền Đức đến để gặp mặt, trao đổi một số vấn đề. Mình chả biết sự việc có diễn ra như thế không nhưng cứ tạm cho là có, nên thử viết cái tin (giả tưởng).

61 comments on “Điểm Tin Thứ Ba 31.01.2012

 1. Hôm nay điểm tin Thứ Ba của trang CXN đăng trước trang TTHN.Hoan hô Ban Biên Tập CXN.Với đà này độc giả chúng tôi chỉ cần vào một trang của anh Châu là đủ.Thân ái.

  • Hà Nội: Bắt giữ vụ vận chuyển 270 cây vàng nhập lậu

   Đối tượng vận chuyển 270 cây vàng cùng một số ngoại tệ từ Nghệ An ra Hà Nội để nhận 1 triệu đồng tiền công nhưng không qua khỏi con mắt nghiệp vụ của lực lượng chống buôn lậu Công an Hà Hội.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s