CXN_020112_1387_Thêm thông tin từ giới nhà băng VN

Chau Xuan Nguyen

Hầu hết hệ thống ngân hàng tại VN đều rất yếu, đang không chắc tồn tại được bao lâu nữa vì Ông TĐ Nguyễn Văn Bình đang nghe lời A Châu đang chuẩn bị kiểm tra hệ thống bằng cách hút 80.000 tỷ VNĐ qua OMO để đánh giá tính thanh khoản.

News ở VN sau Tết:

-Giá cả không tăng nhiều vì người dân đang không có tiền và không chi tiền nhiều, có lẽ người dân nhìn thấy suy thoái còn dài như Anh Châu thông tin.

-Tiền tiếp tục không thấy đâu

http://cafef.vn/20120130121158263CA34/pho-chu-tich-lienvietpostbank-doanh-nghiep-chi-nen-vay-vua-phai-de-cam-cu.chn

-Ngân Hàng làm công tác chuẩn bị dư luận để DN biết trước là không có tiền cho vay đâu ,muốn vay 10 thì chỉ có chừng 1-2 thôi (tui tao hết tiền rồi)

-Giá nông sản đang giảm rất mạnh (Cao su, tiêu, điều), thủy sản thiếu đơn hàng, gạo bị cạnh tranh thị trường giá rẻ từ India ->1 năm lo lắng cho Xk hàng nông nghiệp VN

-Công nhân bỏ việc nhiều làm DN khốn đốn (ngày 10 tháng Giêng mà chưa vô làm việc)

Ngày đầu năm của ông 3D và 4S: ngày 7 tháng Giêng

3D:về Cà Mau quê cũ chúc tết

4S:Một ngày đi 3 tỉnh chúc Tết :HPhòng (quê a Đoàn Văn Vươn- 3D là Đại biểu QH ở đây), Hà Nam ,Nam Định dự lễ Tịch Điền ( như vua Lê Đại Hành ngày xưa->âm mưu gì đây)

3D và World economic Forum – Davos, Swiss : Năm nay không thấy 3D đi Davos vì không được mời??? hay không dám đi vì vụ nợ của Vinashin??? (cách đây 2 năm 2010 ngay tại Davos, 3D chủ trì cuộc họp với CEO của Credit Suisse và Tâm Tân Tạo được vay 200 Mil USD cho KinhBac Corp làm khu Công nghiệp, 3D được lại quả không dưới 3% # 6 mil usd # hơn 100 tỷ vnd ăn Tết)

Melbourne, 01.02.2012, Chau Xuan Nguyen

10 comments on “CXN_020112_1387_Thêm thông tin từ giới nhà băng VN

 1. anh CXN vao blog danlambao post bai duoi cho moi nguoi doc

  Tàu Trung Quốc lại giở trò khiêu khích bao vây Đảo vào sáng mồng một Tết

 2. Anh Châu có phải sẽ đánh 1 mà có 3 không? Giả sử anh đánh vô miền Trung (vd: Nha Trang) thì anh có thể chặn đường miền Bắc vào Nam và ngược lại. Vậy là anh sẽ quản lý 3 miền?

 3. Bàn cờ thế đã mở ,chốt sẽ biến thành xe .Sự cố gắng anh Châu trên mặt trận kinh tế cũng là điểm yếu chí mạng của CS ,đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến cộng đồng mạng .Người dân sẽ biết cần làm gì để bảo vệ tiền bạc cũng như công sức của họ .Đã tới lúc người dân thức tỉnh thoát khỏi những chiêu bài ma mị bao nhiêu năm nay .Những người nguyện làm con chốt thí vì dân Việt :Lê Công Định ,Huỳnh Trần Duy Thức …..Đoàn Văn Vương thật sự không vô ích .Ngọn lửa dân tộc sẽ thắp sáng từ những que diêm như anh .Rất mong những bài viết kinh tế của anh ,cũng như dự báo những chiêu độc của Đảng con sâu trong thế cờ tàn cuộc .

 4. Kiểu nào cách nào thì chắc chắn không có hiệu quả … Do dân chúng hiện tại có sự nhận thức bảo vệ tài sản cá nhân cao hơn Đảng rất nhiều … Họ không tin Đảng , không chấp nhận nợ của các DNNN đổ vào đầu dân , .. càng không chấp nhận lấy danh nghĩa ” cùn” là Đảng do dân vì dân mà Đảng lúc nào cũng giàu có hơn dân thì ai sẽ là đầy tớ ai ? … Cái vấn đề quan trọng nhất khi Đảng dùng các chính sách hành chánh để can thiệp vào thị trường là Đảng đã đánh giá dân chúng Việt nam ngày nay quá yếu kém như những con nai tơ mơn mởn nên ăn cướp một đằng hô hào một nẻo … minh chứng rõ nét là 2 quan chức cao cấp của Hải Phòng là ông Đỗ H Ca và ông Thoại … cuối cùng người dân chỉ lắc đầu và báo chí nhẹ nhàng phang một câu ” ĐỒ VÔ LIÊM SỈ ” từ ngữ nhẹ nhàng mà ý nghĩa vô cùng lớn … thế mà các nhân vật cấp cao hơn hình như cũng chấp nhận từ đó nên 14 vị BCT ,175 UVBCT , các tướng lãnh trong Đảng không có ý kiến và hành động quyết liệt nhằm bác bỏ tư tưởng liên đới của 2 con heo dốt (ông Ca ,ông Thoại ) này cả … thật đúng Đảng chỉ là lũ độc tài tập thể dốt nát vô liêm sỉ …. Từ đây sẽ ” có sóng ngầm từ người dân ” tấn công vào đảng bằng mọi cách mọi phía do đó các hành động can thiệp vào kinh tế hiện nay của các bộ trưởng chỉ thực thi được trên giấy mà thôi … Chính phủ Không được lòng dân thì dân sẽ đuổi cổ chính phủ đó …

 5. Vừa rồi, dân chúng rất ngưỡng mộ sao chủ tịch nước TTS (đối nội) nhưng lại được mời đi đối ngoại dự APEC danh dự quá?
  Ở VN, có phải theo cấp bậc Tổng bí thư lớn nhất rồi tới CT QHội, chủ tịch nước (đối nội) và Thủ tướng (đối ngoại) không? Nhưng người dân xem báo đài chỉ thấy nói: “Thủ tướng quyền lực vô biên” (BBC) và xem VTV, SCTV…thấy thủ tướng ban hành quyết định (NQ21, ND11…), ra lệnh cho công an này nọ mà không ai dám không nghe theo, và ra quyết định đăng kí truyền hình cáp…ngay cả những quyền về đối nội cũng ít khi nghe nói đến chủ tịch nước hay TBT…? Thống trị trong nước thì gọi là vua như TBT, CT QH hay CTịch nước nhưng nay sao không thấy TT đoái hoài gì đến họ vì đi đâu 5 ngày Tết mà không ai biết? Làm dân hoang mang? Dùng hình phạt mà không kiêng kị gì cả (vì mình cũng có sui gia với ngụy và sanh 3 đứa con…). Như vậy quyền làm sao không nghiêng? Lệnh làm sao xuất phát từ vua (TBT) được? Kinh Thi có câu: Trái mà sai quá thì cành tất gãy toác ra thì ruột cây bị thương. Kinh Đô mà lớn quá thì nguy cho nước, bề tôi mà uy quá thì vua bị khinh rẻ…Nay ông đó chuyên quyền quá nhiều (BBC) thì rốt cuộc rồi không còn các ông cao hơn nữa (như Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Quốc Hội…). Nay người ta thấy ông Sang lẻ loi ở triều đình trong khi con gái ông D cổ phiếu quá nhiều, con trai lớn là thứ trưởng, con trai út quản lý 7,000 Đoàn viên bên Anh và I.T thì lo rằng người đời sau quản lý và làm vua nước Việt chắc không phải là con cháu Chủ Tịch nước đâu? Hiện tại, con cháu dây nhợ ông Dũng nắm ngân hàng quá mạnh, làm sai có bằng chứng rành rành cũng không ai dám đụng tới cọng lông chân tụi nó, tụi nó còn thách thức và lộng quyền mà còn không ai dám đụng đến huống chi là sau này càng mạnh hơn?
  Có sao nói vậy!
  Thắc mắc?

 6. hai thành trì cuối cùng của chủ nghĩa cs ở VN là:
  1/ luật đất đai phản dộng ,làm đông người khiếu kiện,nhà cầm quyền thẳng tay đàn áp ,trấn lột
  2/doanh nghiệp nhà nước,tập hợp những bầy sâu tham nhũng,không còn cách cứu vãng, đi đến phá sản như đa trông thấy,làm người lao động thất nghiệp,cùng duong sinh sống , là gánh nặng nợ nần cho hôm nay và ngày mai,mà toàn dân VN phải trả.
  nên hai thành trì này đã biến thành hai sợi dây siết cổ độc tài cs VN ,tắt thở, chắt chắn không còn đường thoát
  .

  • Còn hệ thống hành chính từ phường/xả lên tới huyện/tỉnh là các ổ tham nhũng và hống hách!
   Mọi dịch vụ mua bán đều đóng 5%-20%…thử tưởng tượng hàng mấy tỉ đôla vào túi loài Khỉ Pacbó này mỗi năm!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s