CXN_020112_1388_Thêm một nhà băng có vấn đề thanh khoản trầm trọng

Châu Xuân Nguyễn

Nhà băng Habubank tôi viết hôm qua tại đây:

thì hôm nay có báo cáo tài chính là quý 4, 2011 lỗ, nợ xấu tăng cao dưới đây.
Ngoài ra, Ngân Hàng Navi Bank ở Quận 4 cũng đang rất hấp hối dưới đây nữa. Họ phải đưa báo cáo này lên vì trang này tiết lộ thông tin trước nhất nên họ phải đưa ra. Nếu chúng tôi không đăng lên đây thì có lẽ sẽ dấu nhẹm cho tới khi phá sản rồi người dân mất hết tiền thì lúc đó họ mới vui.
Nam việt bank -Navibank  :Q4 lỗ nặng và sẽ tiếp tục trong 2012
Trich”Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank, mã NVB-HNX)
công bố báo cáo tài chính (công ty mẹ) quý 4/2011 và giải trình lợi
nhuận quý 4/2011 giảm 23,81% so với cùng kỳ năm trước”
Melbourne, 01.02.2012, Châu Xuân Nguyễn
————————————————————————
Thứ Tư, 01/02/2012 – 16:20

Ngân hàng đầu tiên báo lỗ

(Dân trí) – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh riêng lẻ quý IV/2011 với mức lỗ 41,7 tỷ đồng. Đây là ngân hàng đầu tiên báo lỗ riêng trong quý IV/2011.
 >> Nhân viên tài chính, ngân hàng hưởng lương cao nhất
 >> Ngân hàng lớn lãi khủng
Cụ thể, báo cáo kết quả kinh doanh riêng lẻ quý 4/2011 của Habubank cho thấy: Trong quý IV, thu nhập lãi thuần đạt hơn 283 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ. Hoạt động kinh doanh ngoại hối lỗ hơn 18,6 tỷ đồng trong quý. Các chỉ tiêu khác như lợi nhuận dịch vụ, đầu tư chứng khoán, hoạt động khác đều giảm so với cùng kỳ.
(Ảnh minh họa)

Chi phí cho hoạt động hơn 247 tỷ đồng, trích lập dự phòng rủi ro tín dụng tăng 64% là hơn 132 tỷ đồng.

Như vậy, kết thúc quý IV, ngân hàng mẹ HBB lỗ hơn 41 tỷ đồng, cùng kỳ lợi nhuận sau thuế là 65 tỷ đồng. Đây là ngân hàng niêm yết đầu tiên thông báo lỗ trong năm 2011 và là ngân hàng đầu tiên báo lỗ trong quý IV.

An Hạ

Thứ 3, 31/01/2012, 11:35

Navibank: Lợi nhuận trước thuế đạt 276 tỷ đồng

 Lợi nhuận sau thuế quý IV/2011 đạt 32,6 tỷ đồng, giảm 23,81% so với cùng kỳ do ngân hàng thực hiện chính sách giảm lãi suất cho một số đối tượng khách hàng DN có quan hệ lâu dài, uy tín.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank, mã NVB-HNX) công bố báo cáo tài chính (công ty mẹ) quý 4/2011 và giải trình lợi nhuận quý 4/2011 giảm 23,81% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, thu nhập lãi thuần trong quý 4 đạt 213,4 tỷ đồng, lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh ngoại hối là 26,1 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trước dự phòng rủi ro đạt 81,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 32,6 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm 2011, thu nhập lãi thuần đạt gần 740 tỷ đồng; lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh ngoại hối là gần 93 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 180 tỷ đồng, cùng kỳ NVB báo lãi hơn 194 tỷ đồng.

NVB cho biết, lợi nhuận sau thuế quý 4/2011 đạt 32,6 tỷ đồng, giảm 23,81% so với cùng kỳ (42,8 tỷ đồng) là do trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng cao, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề thanh toán các khoản nợ đến hạn. Do vậy, để chia sẻ một phần gánh nặng đối với các khách hàng doanh nghiệp có quan hệ lâu dài và uy tín, đặc biệt là nhóm khách hàng chuyên doanh xuất nhập khẩu, ngân hàng đã có chính sách giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng của các nhóm doanh nghiệp này.

NVB dự kiến đến ngày 31/12/2011, tổng tài sản theo kế hoạch của Ngân hàng đạt 30.000 tỷ đồng, vốn điều lệ dự kiến đạt hơn 3.010 tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư (bao gồm phát hành giấy tờ có giá) đạt 20.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 12.915 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 276 tỷ đồng.

Theo Mai Anh
Vneconomy

14 comments on “CXN_020112_1388_Thêm một nhà băng có vấn đề thanh khoản trầm trọng

 1. Báo cáo lãi lỗ của các NH việt nam như mưa cơn mùa hạ ở Sài gòn vậy, trước hô lãi khủng, người dân và doanh nghiệp bức xúc quá nay lại đưa mấy bác lỗ để an ủi người dân và doanh nghiệp thật chẳng biết thế nào là thật là giả cả, biết đường nào mà lần. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng tiêu trí nợ xấu theo quốc tế thì chưa biết chừng có NH còn âm hai đến ba lần vốn điều lệ là khác, vậy tên tội đồ NH này là anh em với DNNN cần phải nghiêm khắc thì mới xây dựng được niềm tin của nhà đầu tư và thị trường cũng như người dân và tư đó mới có TTCK, TTBĐS, TT Vàng, TT Ngoại tệ minh bạch được

 2. Habubank: “Đây là ngân hàng đầu tiên báo lỗ riêng trong quý IV/2011”.

  Việt Nam có 42 ngân hàng, cái nào sẽ theo sau?

  Navibank: “Do vậy, để chia sẻ một phần gánh nặng đối với các khách hàng doanh nghiệp có quan hệ lâu dài và uy tín, đặc biệt là nhóm khách hàng chuyên doanh xuất nhập khẩu, ngân hàng đã có chính sách giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng của các nhóm doanh nghiệp này”

  Các khách hàng này đa số là tập đoàn nhà nước và cánh hẩu của bọn lãnh đạo.

  Ai tin vào ngân hàng VN bây giờ? Tiền của bọn lãnh đạo ĐCS đã chuyển hết ra nước ngoài vì chúng là những kẻ biết trước nhất tình trạng của các ngân hàng, chỉ có dân và doanh nghiệp tư nhân là lãnh đủ.

  Hoan hô kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, kinh tế điều hành theo chỉ thị hành chánh muôn năm/

  Hơn 60 năm xây dựng nhà nước và kinh tế XHCN, Ba Dũng (tức Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng, Y tá, gốc miền Tây, con rơi của Nguyễn Chí Thanh) đã tàn phá tan hoang đất nước còn hơn Hồ Chí Minh, Lê Duẫn và Tố Hữu cộng lại.

 3. Vừa rồi, dân chúng rất ngưỡng mộ sao chủ tịch nước TTS (đối nội) nhưng lại được mời đi đối ngoại dự APEC danh dự quá?
  Ở VN, có phải theo cấp bậc Tổng bí thư lớn nhất rồi tới CT QHội, chủ tịch nước (đối nội) và Thủ tướng (đối ngoại) không? Nhưng người dân xem báo đài chỉ thấy nói: “Thủ tướng quyền lực vô biên” (BBC) và xem VTV, SCTV…thấy thủ tướng ban hành quyết định (NQ21, ND11…), ra lệnh cho công an này nọ mà không ai dám không nghe theo, và ra quyết định đăng kí truyền hình cáp…ngay cả những quyền về đối nội cũng ít khi nghe nói đến chủ tịch nước hay TBT…? Thống trị trong nước thì gọi là vua như TBT, CT QH hay CTịch nước nhưng nay sao không thấy TT đoái hoài gì đến họ vì đi đâu 5 ngày Tết mà không ai biết? Làm dân hoang mang? Dùng hình phạt mà không kiêng kị gì cả (vì mình cũng có sui gia với ngụy và sanh 3 đứa con…). Như vậy quyền làm sao không nghiêng? Lệnh làm sao xuất phát từ vua (TBT) được? Kinh Thi có câu: Trái mà sai quá thì cành tất gãy toác ra thì ruột cây bị thương. Kinh Đô mà lớn quá thì nguy cho nước, bề tôi mà uy quá thì vua bị khinh rẻ…Nay ông đó chuyên quyền quá nhiều (BBC) thì rốt cuộc rồi không còn các ông cao hơn nữa (như Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Quốc Hội…). Nay người ta thấy ông Sang lẻ loi ở triều đình trong khi con gái ông D cổ phiếu quá nhiều, con trai lớn là thứ trưởng, con trai út quản lý 7,000 Đoàn viên bên Anh và I.T thì lo rằng người đời sau quản lý và làm vua nước Việt chắc không phải là con cháu Chủ Tịch nước đâu? Hiện tại, con cháu dây nhợ ông Dũng nắm ngân hàng quá mạnh, làm sai có bằng chứng rành rành cũng không ai dám đụng tới cọng lông chân tụi nó, tụi nó còn thách thức và lộng quyền mà còn không ai dám đụng đến huống chi là sau này càng mạnh hơn?
  Có sao nói vậy!
  Thắc mắc?

 4. Hay:…”Dạy cho chú Ngô nè :
  Người Trí thức phải có hai điều kiện cần và đủ nè ” Phải là người có học thức ( Rộng càng tốt ) và phải đem cái học thức đó giúp đỡ cho mọi người ” .
  Nôm na người có tài đức vẹn toàn…” Ẩn Danh nói rất hợp tình hợp lý, thấu tình đạt lý như vậy mới là người tài!
  http://tintuchangngay.info/2012/02/01/tri-th%E1%BB%A9c-ph%E1%BA%A3n-bi%E1%BB%87n-va-ngo-b%E1%BA%A3o-chau/

 5. Chúng ta hảy nghe các chị em báo cho nhau cảnh giác khi gởi tiền tại ngân hàng Navibank :

  Mất tiền tại ngân hàng Navibank : Lãi xuất tiết kiệm 5 tháng không bằng 3 tháng !!!
  Chị em cần cẩn thận khi đi gửi tiền tại ngân hàng Navibank nhé.
  Nhất là khi mình lấy tiền trước thời hạn đấy.
  Mình gửi tiền tại ngân hàng Navibank từ tháng 12/2010 đến giờ. Lúc gửi mình đã hỏi kỹ cô nhân viên của ngân hàng Navibank (tại chi nhánh ở phố Nguyễn chí thanh) nếu lấy tiền ra trước thời hạn. Cô nói sẽ bằng lãi xuất của kỳ gửi ngắn hơn, tức nếu mình gửi 6 tháng, những mới 5 tháng đã lấy, mình sẽ được tính mức lãi xuất theo kỳ hạn 3 tháng. Yên tâm, mình gửi tiền vào đó vì lúc đó lãi xuất từ 1 – 6 tháng đều như nhau cả (tức 1,4%/tháng).
  Hôm nay, khi mới được 5 tháng, mình có việc nên cần rút tền trước thời hạn 1 tháng. lãi xuất của rmình chỉ còn 10.38%, tức còn thấp hơn cả nếu mình gửi 1 tháng.
  Họ bảo đó là quy định của ngân hàng, lấy trước thời hạn sẽ chỉ còn mức đó thôi . Các bạn thấy sao? Hiện lãi xuất chỉ cần gửi một tháng cũng có mức 14% rồi, mình gửi 6 tháng, rút trước 1 tháng, giờ chỉ còn 10,38%. Đó có đúng lý của kẻ ăn cướp không !!!
  Cãi không lại với những kẻ đó, chỉ còn ngậm đắng nuốt cay đi về, và thể sẽ không bao giờ bước chân vào những ngân hàng kiểu đó nữa.
  Và các bạn nữa nhé, nếu tới một ngân hàng nào đó cần hỏi cẩn thận và nếu họ có cam kết gì đó, bắt họ ký và đóng dấu nhé, còn riiêng với ngân hàng Navibank thì … quên đi

  http://www.webtretho.com/forum/f73/mat-tien-tai-ngan-hang-navibank-lai-xuat-tiet-kiem-5-thang-khong-bang-3-thang-789182/

 6. Và đây , những con bệnh đang hấp hối , trong đó có hai con bệnh mà anh Châu nhắc tới trong bài :

  Nợ xấu… liên ngân hàng

  Nợ xấu trên sàn
  Theo phân loại nợ xấu, thì Vietcombank (VCB) là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao nhất 3,9%, tiếp theo là Navibank (NVB) là 2,8%, Habubank (HBB) là 2,8%. Sacombank (STB) là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất (0,6%).

  http://www.vnbusiness.vn/?q=articles/n%E1%BB%A3-x%E1%BA%A5u-li%C3%AAn-ng%C3%A2n-h%C3%A0ng-1

  • Theo tiêu chuẩn quốc tế thì nợ xấu của VCB, NVB, HBB, STB phải là 39%, 28%, 28% và 6% theo thứ tự.
   CK và BDS cũng đang tiếp tục xuống thấp thì nợ xấu sẽ trở thành nợ “chính” và chôn vùi CSVN luôn!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s