Điểm Tin Thứ Tư 01.02.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

BREAKING NEWS

 • LỜI NGỎ từ trang blog Đoàn Văn Vươn (ABS) – Người điều hành Blog doanvanvuon – Nguyễn Xuân Ngữ. Chúng tôi xin phép lấy tên anh làm tên Blog trên WordPress.com để có địa chỉ tập hợp những bài viết về những bất công trong lĩnh vực đất đai tại Việt Nam, góp phần bé nhỏ vào công cuộc đấu tranh vì sự nghiệp dành lại công lý cho những nạn nhân bị tước bỏ tài sản, thành quả lao động, đất đai từ những vi phạm pháp luật về đất đai của chính quyền các cấp tại Việt Nam.
 • Kim Jong-nam sợ bị ám sát (RFI) – Le Figaro hôm nay có bài « Jong-nam, người khuấy động triều đại nhà Kim », mô tả tình trạng người con cả của cố lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-il, với nhận định : con người vốn rất sảng khoái này nay đang lo ngại bị ám sát, vì phê phán sự tàn bạo của những người thân.
 • Gần 800.000 người chết vì động đất trong thập niên qua (RFI) – Trận động đất ngoài khơi Ấn Độ Dương ngày 26/12/2004 đã làm 227 nghìn người chết. Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Lancet, trong thập kỷ vừa qua, tính đến hết năm 2010, các trận động đất trên thế giới đã trực tiếp, hoặc gián tiếp giết chết 780 nghìn người.

 • Vận động tranh cử tại Mỹ : Tổng thống Obama được gió thuận chiều. (RFI) – Tổng thống Obama có vẻ đang ở vị thế thuận lợi trong cuộc đua tái tranh cử nhiệm kỳ hai vào tháng 11 năm nay. Dấu hiệu khả quan của kinh tế, nhiều thành công trong đối ngoại, tranh đua gay gắt trong nội bộ đối thủ Cộng Hòa đã giúp củng cố uy tín của tổng thống mãn nhiệm, thể hiện qua hầu hết kết quả thăm dò ý kiến.
 • Chưa thể xẩy ra cách mạng « Mùa Xuân Ả Rập » tại Nga (RFI) – Các cuộc biểu tình trên quy mô lớn từ tháng 12/2011 tại nhiều nơi trên lãnh thổ Nga, được tổ chức thông qua các mạng xã hội, cho thấy có một sự thức tỉnh rõ rệt về ý thức chính trị của công dân. Thế nhưng, theo các nhà phân tích, « mùa xuân » cách mạng theo mô hình các nước Ả Rập còn lâu mới có thể xẩy ra ở Nga.
 • Đặc phái viên Hàn Quốc đến Nga bàn về hạt nhân Bắc Triều Tiên (RFI) – Một nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc hôm nay, 31/01/2011 cho biết là ông Lim Sung Nam, đặc phái viên của Hàn Quốc về hồ sơ nguyên tử, sẽ đến Matxcơva tuần tới, trong một nỗ lực mới nhằm tái lập cuộc thương lượng sáu bên về hồ sơ nguyên tử Bắc Triều Tiên.
 • Kazakhstan bãi bỏ tình trạng khẩn cấp tại Janaozen (RFI) – Tổng thống Kazakhstan hôm nay 31/01/2012 đã ra quyết định hủy bỏ tình trạng khẩn cấp được ban hành hồi tháng 12 tại thành phố Janaozen ở miền tây, sau khi các cuộc nổi dậy của công nhân dầu khí bị cảnh sát đàn áp làm cho 14 người chết.
 • Tòa án xét xử Khơme Đỏ cạn ngân sách (RFI) – Phát ngôn viên tòa án xét tội diệt chủng tại Phnom Penh ngày 31/01/2012 cho biết khoảng 300 nhân viên không nhận được lương từ tháng một năm nay. Định chế tư pháp Liên Hiệp Quốc-Cam Bốt đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng thấy.
 • Syria : Phương Tây gây sức ép lên Hội đồng Bảo an (RFI) – Ngoại trưởng Hoa Kỳ và nhiều nước châu Âu hôm nay 31/01/2012 tiếp tục gây sức ép tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhằm ủng hộ kế hoạch hòa bình cho Syria, dù Nga cho biết sẽ phản đối, và phe đối lập Syria đòi điều kiện tiên quyết là Tổng thống Assad phải ra đi.
 • Châu Âu thông qua Hiệp ước mới về kỷ luật ngân sách (RFI) – Ngày hôm qua, 30/01/2012, tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Bruxelles, 25 trong tổng số 27 thành viên Liên Hiệp Châu Âu đã thông qua một hiệp ước mới liên quan đến kỷ luật ngân sách, theo đó, các nước này chấp nhận ghi vào Hiến pháp hoặc thông qua đạo luật buộc chính phủ phải tôn trọng cân bằng ngân sách. Hiệp định về kỷ luật ngân sách là một thỏa hiệp bởi vì châu Âu không đạt được đồng thuận chung.
 • Bảy lãnh đạo công ty bị bắt vì gây ô nhiễm sông (RFI) – Tân Hoa Xã hôm nay (31/01/2012) cho biết chính quyền Trung Quốc đã câu lưu bảy lãnh đạo công ty bị nghi ngờ là có trách nhiệm trong vụ thải chất cadmium độc hại ra sông, gây ô nhiễm nguồn nước uống của một triệu dân.
 • Tổng thống Thein Sein bác bỏ tin Miến Điện có bom nguyên tử (RFI) – Hôm nay, 31/01/2012, nhân chuyên công du Singapore, khi trả lời phỏng vấn tờ The Straits Times, tổng thống Miến Điện Thein Sein lại một lần nữa, bác bỏ thông tin và nghi ngờ của một số nước phương Tây, theo đó, Miến Điện có thể đã có bom nguyên tử, với sự giúp đỡ của Bắc Triều Tiên.
 • Trung Quốc tăng cường an ninh tại các tu viện Tây Tạng (VOA) – Một giới chức hàng đầu trong khu vực Tây Tạng do Trung Quốc kiểm soát đã ra lệnh gia tăng việc giám sát các tu viện Phật giáo rõ ràng là để ngăn ngừa các cuộc biểu tình phản đối chính phủ của người Tây Tạng lan rộng sang khu vực lân cận trong tỉnh Tứ Xuyên.
 • Việt Nam vắng mặt trong cuộc tập trận của hải quân Ấn Độ (VOA) – Bản tin hôm thứ Hai của tờ The Times of India cho biết trong số 13 nước tham gia cuộc thao dượt có tên Milan ở quần đảo Andaman và Nicobar hồi năm ngoái chỉ có Việt Nam là không đến dự trong năm nay. Bản tin không nói gì về lý do của việc này.
 • Đài Loan có Thủ tướng mới (VOA) – Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đã đưa một người có kinh nghiệm về quản lý tài chính lên làm Thủ tướng, một động thái nhằm đưa Đài Loan lướt qua giai đoạn khó khăn của nền kinh tế toàn cầu hiện nay.
 • Ấn Độ thu hút mức đầu tư nước ngoài kỷ lục (VOA) – Ấn Độ đã thu hút đầu tư nước ngoài ở mức kỷ lục khoảng 50 tỷ đôla trong năm ngoái. Theo tường thuật của thông tín viên VOA Anjana Pasricha từ New Delhi, bất chấp tình trạng kinh tế đang chậm lại, Ấn Độ vẫn tiếp tục là trung tâm hấp dẫn cho đầu tư quốc tế.
 • Lại tái diễn được mùa rớt giá (RFA) – Cục Trồng Trọt dự báo vụ lúa đông xuân 2011-2012 sẽ trúng mùa trong khi nông dân đồng bằng sông Cửu Long đầy lo lắng vì thị trường lúa gạo tiếp tục đóng băng.
 • Diễn biến mới trong vụ Tiên Lãng (RFA) – Bắt đầu ngày đầu tiên của năm làm việc mới, nhiều cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng. Quỳnh Chi tường trình trong phần sau
 • Mong đợi của người dân đối với trí thức (RFA) – Cộng đồng mạng gần đây có những ý kiến tranh luận sôi nổi về vai trò của trí thức trong xã hội, nhất là sau khi có phát biểu của giáo sư toán học Ngô Bảo Châu trên báo tuổi trẻ.
 • Nhật: Dân Số Giảm Mạnh (VietBao)– TOKYO – Ước luợng của chính phủ Nhật tiên đoán dân số toàn quốc giảm 30% vào thời điểm 2060 – dân số hiện tại là 128 triệu, sẽ chỉ còn trên 86 triệu, trong khi thành phầncao niên ngày càng đông và sinh suất không ngừng giảm.
 • TT Miến Tới Singapore, Mời Đầu Tư (VietBao)– Dẫn đầu một phái đoàn gồm nhiều bộ trưởng và các doanh nhân, tổng thống Miến Điện đếnSingapore tìm kiếm hỗ trợ trong các lĩnh vực từ tài chính, kinh doanh, thương mại đến du lịch.
 • Khí lạnh tiếp tục gây ảnh hưởng ở miền Bắc (RFA) – Trong khi rét đậm ở vùng đồng bằng, rét hại ở vùng núi dự báo tiếp diễn tới cuối tháng 2, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng-Thuỷ văn Trung ương cho biết như vậy.
 • Chấm dứt bạo lực ở Syria càng sớm càng tốt (RFA) – Ông Ban Ki Moon, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc hôm nay yêu cầu Hội đồng Bảo an sớm có hành động cụ thể hầu chấm dứt tức khắc những vụ đàn áp chính trị xảy ra ở Syria khiến hơn 5400 người chết.
 • Đài Loan tăng cường hợp tác kinh tế với TQ (RFA) – Đài Loan dự tính mở các văn phòng thương mại bán chính thức tại 6 thành phố ở TQ trong vòng 2 tháng tới, mà Đài Bắc nói là dấu hiệu hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn nữa với Hoa Lục.
 • TQ điều động hàng nghìn cảnh sát tới Tân Cương (TTXVN) – Tân Hoa xã ngày 30/1 đưa tin hàng nghìn cảnh sát sẽ được điều động tới tuần tra các khu vực nông thôn ở Khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, trong bối cảnh nảy sinh những quan ngại về chủ nghĩa cực đoan tôn giáo tại khu tự trị có nhiều người Hồi giáo sinh sống này.
 • Cán bộ ngân hàng “đốt” 45 tỷ đồng vào cá độ (Tien phong) – Hôm qua, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an Hà Nội cho biết vừa kết thúc điều tra 2 vụ án tham ô hàng chục tỷ đồng để đánh bạc xảy ra tại chi nhánh Agribank huyện Mỹ Đức và chi nhánh Cty Cổ phần TIE tại Hà Nội (thuộc Tổng Cty Thương mại Sài Gòn)..

49 comments on “Điểm Tin Thứ Tư 01.02.2012


 1. Kính gởi Nhà Thơ Châu Ngu Phu
  ============================

  Tặng bác Trí ngủ NGỐ Bảo TRÂU và hàng vạn Trí ngu đồng bệnh …

  Đọc qua bài thơ ca tụng Mùa Xuân Ả Rập

  Bình thường cảm nghĩ của một công dân Siêu cường Trung Quốc

  Thế mà Tác giả bị bắt ra tòa

  Trước đó từng kết án hai lần

  7 năm tù vào năm 1999

  2 năm tù vào năm 2006

  Bài thơ “Đã đến lúc” bị cáo buộc là âm mưu “khuynh đảo” chế độ

  Với câu thơ

  “Đồng bào dùng đôi chân đi đến quảng trường”

  Diễn giải là quảng trường Thiên An Môn

  Lỗi không phải tại Bài thơ “Đã đến lúc”

  Mà bất hạnh thay nơi xứ sở Nhà Thơ Châu Ngu Phu

  Cũng chẳng phải tội 80,000,000 đảng viên Tàu cộng đầu óc ác độc 1 chiều

  Mà khổ bởi hàng trăm triệu người dân Tàu vô cảm lãnh đạm bàng quang

  Mà khổ bởi hàng trăm triệu TRÍ NGỦ Tàu vô cảm lãnh đạm bàng quang

  Khiến ngay cả Thi Hào ĐỖ PHỦ sống lại cũng phải vào tù

  Khi viết câu này :

  “Trong nhà rượu thịt ôi : Ngoài đường xương chết rét!” ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  cảm tác nhân hay tin Tác giả bài thơ ca tụng Mùa Xuân Ả Rập ra tòa

  Phiên xử nhà tranh đấu Chu Ngu Phu diễn ra một cách ngắn ngũi trong ngày hôm nay 31/01/2012 tại Bắc Kinh. Chi tiết được chú ý là công tố đã đọc bài thơ “Đã đến lúc” mà tác giả bị cáo buộc là âm mưu “khuynh đảo” chế độ. Ý thơ “Đồng bào dùng đôi chân đi đến quảng trường” được diễn giải là quảng trường Thiên An Môn.

  Ông Chu Ngu Phu đã từng bị tuyên án 7 năm tù vào năm 1999 và 2 năm tù vào năm 2006.

 2. Bắc Thuộc Lần Thứ Bảy
  Written by Song Que | January 30, 2012 | Comments Off | 237 views

  Bắc Thuộc Lần Thứ Bảy

  Nguyễn Phú Trọng chính thức sang Trung Quốc
  Ký bút vàng thần phục bọn Tàu bang
  Nhận chức tân Thái Thú Nam bang
  Thêm một cánh sao vàng trên cờ Đảng:
  Hồi,Mãn,Tạng ,Mông nay thêm Việt tộc
  Mười một tháng mười năm hai ngàn mười một
  Ngày đánh dấu nước Việt Nam Bắc thuộc thêm một lần

  Nước mất nhà tan dân ly tán
  Do âm mưu thống trị bọn Hán gian
  Ồ ạt di dân vào khai thác khắp Việt Nam
  Mong Hán hóa dân ta làm nô lệ

  Hỡi tất cả đồng bào Nam Trung Bắc
  Hỡi các nhà Dân Chủ Đấu Tranh
  Quý Chư Tôn Lãnh Đạo Tinh Thần
  Các Tôn Giáo cùng đứng lên tranh đấu

  Hỡi Quân Đội Công An các cấp
  Đất nước lâm nguy xin hãy quay đầu
  Đập tan loài bán nước cho Tàu
  Hùng ,Dũng ,Trọng, Sang ,bốn tên Tân Thái Thú
  Ra pháp trường đền tội phản quốc cầu vinh
  Việt Nam ta bốn ngàn năm văn hiến hiển linh
  Khi quốc biến sẽ có Anh Hùng ra cứu Quốc

  Hỡi đồng bào hải ngoại khắp năm Châu
  Nắm tay nhau thế liên kết thế trong ngoài
  Vững niềm tin Chính Nghĩa thắng ngoại lai
  Lấy Đại Đoàn Kết Toàn Dân làm vũ khí

  Trận chiến nầy phải trường kỳ tranh đấu
  Tẩy chay văn hóa Tàu đầu độc hằng ngày
  Thực phẩm Tàu nguy hại cho tương lai
  Hài ngoại tiếp tay đấu tranh ngoại vận
  Đúng thời điểm toàn dân tổng nổi dậy
  Quốc Tế tìm một giai pháp cho tương lai . . .

  Trần Bửu Hạnh

  —0O0—

 3. SỬ TÌNH CA NỨC NỞ !

  (Cảm tác )
  Xin chyển đến Vịêt Khang với lòng ngưỡng mộ
  Lòng xúc động trào dâng theo giòng nhạc …
  Lời ca buồn nức nở xé không gian
  Việt Khang ! em là hiện thân tuổi trẻ

  Tiếng kêu than … sắt đá cũng vỡ tan !
  Anh ,người Việt, sao quên mất cội nguồn ?
  Quên Đất Nước nuôi anh tự bao đời
  Hãy nhìn xem , bọn cường hào ác bá

  Bóp nghẹt “ dân oan” đói rét tả tơi
  Giặc ngọai xâm lộng hành trên đất Mẹ
  Còn anh ? sao xử ác trái lương tâm
  Anh làm ngơ ,những mảnh đời loang lổ

  Tàu lạ nào, cướp của giết ngư dân ?
  Trang sử Việt xú danh màu ô nhục
  Yêu Quê hương tuổi trẻ cùng xuống đường
  Trong kiên giam , từng nhịp tim thoi thóp ?

  Đêm Giao Thừa , khóc Mẹ, nhớ người thương….
  Anh nhìn xem thân nữ nhi yếu đuối
  Ôm đất Mẹ, run rẩy dưới đòn đau
  Lệ dâng tràn , tim lòng tôi se thắt

  Thương dân nghèo ? sao anh nở làm đau ?
  Nghe em hát hồn tôi thêm xao xuyến
  Yêu Quê hương, dân tộc xót xa lòng
  Nốt nhạc buồn làm cay thêm đôi mắt

  Sao đành lòng , nhìn nô lệ diệt vong !
  Thương dân tộc , cất lên lời tha thiết
  Lồng tiếng đàn em hát khúc bi thương
  Lời bay cao quyện theo hồn sông núi

  Thức giấc lòng dân cứu lấy Quê Hương !
  Nghe em hát , từng tế bào rung động
  Sử tình ca nhức nhối buốt con tim
  Quê Huơng ơi , đàn con Mẹ tan tác

  VN đâu ? Tôi mõi mắt đi tìm …

  MĂC- KHACH

 4. BẢN TÌNH CA CỦA CHIM SÁO

  thuannghia | 01 February, 2012 05:33

  Em muốn được tin tưởng 100% vào 1 người, hay chỉ cần 1% lòng tin vào 100 người

  Em muốn có 100% sự thương yêu trìu mến từ 1 người, hay chỉ cần 1% sự thương mến tương tự như thế, từ 100 người

  Và ngược lại, em chỉ cần 1 người tin tưởng em 100% là đủ, hay em phải cần đến 100 người tin em, dù với chỉ 1% lòng tin.

  Rồi em có đắn đo chọn lựa, nên đặt hết 100% khát vọng yêu thương lên 1 người, hay chỉ nên đặt 1% khát vọng đó lên 100 người

  Em đừng nói, điều đó rất khó trả lời

  Điều đó rất mong lung

  Điều đó thật vô cùng

  Bởi nếu như em tự hỏi rằng

  Mình muốn có 1 đồng từ 100 khách hàng, hay muốn có 100 đồng từ 1 khách hàng

  Thì câu trả lời thật đơn sơ và giản dị.

  Nhưng xin em đừng hỏi anh như thế

  Vì anh sẽ không bao giờ trả lời đâu

  Và nếu như em cứ mãi gạn hỏi

  Anh sẽ ngẩng nhìn những bông tuyết bay qua đầu

  Rồi nói:

  Ồ, mùa đông năm nay lạ nhỉ

  Tuyết chỉ rơi

  Khi bắt đầu vào tháng 2

  01.02.12

 5. sinhnhan: đạt nhân vô lượng-hữu thượng khôn cùng
  Published on 01/31,2012

  4542

  Người càng chí thiện càng được tôn trọng

  Kẻ càng có tài càng bị ganh ghen…

  Không tài, không đức rõ kẻ thấp hèn

  Vừa tài, vừa đức là bực đáng khen.

  4541

  Phải chăng là thế hỡi em ơi!

  Rằng đời cứ rứa lúc đầy vơi…

  Mắc chi khong vui với tiếng cười!

  Để lại cho ta một cuộc đời…

  4540

  Đời mà rối rắm hãy ra đi…

  Sao em mãi mãi cứ du di…

  Anh chán cho ta bởi những gì

  Vậy mà em cảm lại chẳng vì.

 6. ‘Cảnh báo sóng ngầm sau vụ cưỡng chế ở Hải Phòng’
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/canh-bao-song-ngam-sau-vu-cuong-che-o.html

  Sáu nhiệm vụ tập trung của báo chí trong thời gian tới
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/sau-nhiem-vu-tap-trung-cua-bao-chi.html

  Không thể thoái thác
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/khong-thoai-thac.html

  Lời Quan tham
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/loi-quan-tham.html

 7. Tập dân chủ 2: Bỏ “ơn đảng ơn chính phủ”
  http://ttxva.org/tap-dan-chu-2-bo-on-dang-on-chinh-phu/

  Tập dân chủ 1: Thay đơn xin bằng giấy yêu cầu
  http://ttxva.org/tap-dan-chu/

  Hiệu ứng Megaupload lan khắp toàn cầu
  http://ttxva.org/hieu-ung-megaupload-lan-khap-toan-cau/

  Dân Trung Quốc “sợ gần chết” với tem hình rồng dữ tợn
  http://ttxva.org/dan-trung-quoc-so-gan-chet-voi-tem-hinh-rong-du-ton/

 8. Vừa rồi, dân chúng rất ngưỡng mộ sao chủ tịch nước TTS (đối nội) nhưng lại được mời đi đối ngoại dự APEC danh dự quá?
  Ở VN, có phải theo cấp bậc Tổng bí thư lớn nhất rồi tới CT QHội, chủ tịch nước (đối nội) và Thủ tướng (đối ngoại) không? Nhưng người dân xem báo đài chỉ thấy nói: “Thủ tướng quyền lực vô biên” (BBC) và xem VTV, SCTV…thấy thủ tướng ban hành quyết định (NQ21, ND11…), ra lệnh cho công an này nọ mà không ai dám không nghe theo, và ra quyết định đăng kí truyền hình cáp…ngay cả những quyền về đối nội cũng ít khi nghe nói đến chủ tịch nước hay TBT…? Thống trị trong nước thì gọi là vua như TBT, CT QH hay CTịch nước nhưng nay sao không thấy TT đoái hoài gì đến họ vì đi đâu 5 ngày Tết mà không ai biết? Làm dân hoang mang? Dùng hình phạt mà không kiêng kị gì cả (vì mình cũng có sui gia với ngụy và sanh 3 đứa con…). Như vậy quyền làm sao không nghiêng? Lệnh làm sao xuất phát từ vua (TBT) được? Kinh Thi có câu: Trái mà sai quá thì cành tất gãy toác ra thì ruột cây bị thương. Kinh Đô mà lớn quá thì nguy cho nước, bề tôi mà uy quá thì vua bị khinh rẻ…Nay ông đó chuyên quyền quá nhiều (BBC) thì rốt cuộc rồi không còn các ông cao hơn nữa (như Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Quốc Hội…). Nay người ta thấy ông Sang lẻ loi ở triều đình trong khi con gái ông D cổ phiếu quá nhiều, con trai lớn là thứ trưởng, con trai út quản lý 7,000 Đoàn viên bên Anh và I.T thì lo rằng người đời sau quản lý và làm vua nước Việt chắc không phải là con cháu Chủ Tịch nước đâu? Hiện tại, con cháu dây nhợ ông Dũng nắm ngân hàng quá mạnh, làm sai có bằng chứng rành rành cũng không ai dám đụng tới cọng lông chân tụi nó, tụi nó còn thách thức và lộng quyền mà còn không ai dám đụng đến huống chi là sau này càng mạnh hơn?
  Có sao nói vậy!
  Thắc mắc?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s