KT – 431 – 020112 – Mỹ: Tổng thống al-Assad đã mất kiểm soát Syria và “sẽ ra đi”

Trà Giang

Theo: dantri
(Lời bình): – Khi Mỹ tuyên bố CP nào phải ra đi là CP đó sẽ ra đi, không sớm thì muộn. Vì Mỹ không những nắm thông tin về Assad (hay Mulbarak, Gadaffy v.v…) mà Mỹ còn có đủ thực lực để làm hiện thực điều Mỹ tiên đoán.

Hiện giờ thì tài khoản của QG Syria đã bị phong tỏa và sẵn sàng để trả lại cho dân tộc Syria, theo một CP Hậu Assad.

Chỉ còn vài tháng nữa là GAME -OVER cho tên độc tài này, dưới dạng nào thì chưa ai rõ, ngay cả Mỹ, có thể ống cống, có thể nằm trên càng (như Mulbarak), có thể luu vong như Tunesia (Ben Ali)….

Cũng như VN, chưa ai biết ĐCS hay 3 Dũng sẽ theo dạng nào, có vẽ bạn đọc của trang này thì thích ống cống nhất.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
01.02.2012

————————————————————————-

Thứ Tư, 01/02/2012 – 07:22
Mỹ: Tổng thống al-Assad đã mất kiểm soát Syria và “sẽ ra đi”

http://dantri.com.vn/c36/s36-561116/my-tong-thong-alassad-da-mat-kiem-soat-syria-va-se-ra-di.htm

(Dân trí) – Mỹ tuyên bố Tổng thống Bashar al-Assad đã mất kiểm soát đất nước Syria và khẳng định “ôngg này sẽ ra đi”, trong khi Nga nói sẽ ngăn chặn nghị quyết kêu gọi Tổng thống Assad chuyển giao quyền lực cho một vị phó của ông.


Tổng thống Syria Bashar al-Assad
“Chế độ này đã mất quyền kiểm soát đất nước và cuối cùng sẽ sụp đổ,” người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney hôm qua nói với báo giới.

Ông Carney cũng nói rằng các nước đang cân nhắc các lựa chọn của họ tại Hội đồng bảo an nên tính đến việc ông Assad sẽ bị lật đổ. Ông này đã kêu gọi các nước xác định lập trường đối với điều mà Mỹ gọi là “sự tàn bạo của chế độ Syria”.

Mátxcơva cho đến nay vẫn chống lại các động thái hướng tới một nghị quyết lên án tình trạng bạo lực ở Syria. Nga có một căn cứ hải quân ở Syria và cung cấp vũ khí cho nước này.

“Dự thảo nghị quyết hiện tại của phương tây… chắc chắn không thể được chúng tôi ủng hộ,” Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov nói.

Mátxcơva cũng cho rằng những ngôn từ trong nghị quyết kêu gọi Tổng thống Assad chuyển giao quyền lực cho một vị phó của ông –được Liên đoàn Arập soạn thảo và được Mỹ, Anh, Pháp ủng hộ – là “không cân bằng” và “để ngỏ khả năng can thiệp” vào công việc nội bộ của Syria.

Trong khi đó, Pháp cho biết 10 trong tổng số 15 quốc gia thành viên của Hội đồng bảo an đã ủng hộ nghị quyết của Liên đoàn Arập. Một nghị quyết phải được ít nhất chín quốc gia thành viên ủng hộ thì mới được đưa ra biểu quyết tại Hội đồng bảo an.

Tuy nhiên, Nga, một trong năm quốc gia thường trực– có thể sử dụng quyền phủ quyết để chống lại nghị quyết này. Giới phân tích cho rằng Nga xem dự thảo nghị quyết này là bước đi đầu tiên hướng đến việc thay đổi chế độ ở Syria.

Còn Anh thì hối thúc Nga xem xét lại lập trường chống đối của mình. Hôm 30/1, Nga đã đề xuất sẽ đứng ra làm trung gian cho các cuộc đàm phán của chính phủ Syria và phe đối lập – một đề xuất bị phe đối lập bác bỏ.

Trong khi đó, chính phủ của Tổng thống Assad cũng bác bỏ kế hoạch của Liên đoàn Arập mà theo đó vị phó của ông Assad sẽ thành lập chính phủ đoàn kết quốc gia trong vòng hai tháng.

Hôm 28/1, Liên đoàn Arập thông báo họ sẽ tạm dừng sứ mạng kéo dài một tháng qua của các quan sát viên ở Syria vì tình trạng bạo lực gia tăng ở nước này.

Trà Giang
Theo BBC, AP

6 comments on “KT – 431 – 020112 – Mỹ: Tổng thống al-Assad đã mất kiểm soát Syria và “sẽ ra đi”

 1. Vừa rồi, dân chúng rất ngưỡng mộ sao chủ tịch nước TTS (đối nội) nhưng lại được mời đi đối ngoại dự APEC danh dự quá?
  Ở VN, có phải theo cấp bậc Tổng bí thư lớn nhất rồi tới CT QHội, chủ tịch nước (đối nội) và Thủ tướng (đối ngoại) không? Nhưng người dân xem báo đài chỉ thấy nói: “Thủ tướng quyền lực vô biên” (BBC) và xem VTV, SCTV…thấy thủ tướng ban hành quyết định (NQ21, ND11…), ra lệnh cho công an này nọ mà không ai dám không nghe theo, và ra quyết định đăng kí truyền hình cáp…ngay cả những quyền về đối nội cũng ít khi nghe nói đến chủ tịch nước hay TBT…? Thống trị trong nước thì gọi là vua như TBT, CT QH hay CTịch nước nhưng nay sao không thấy TT đoái hoài gì đến họ vì đi đâu 5 ngày Tết mà không ai biết? Làm dân hoang mang? Dùng hình phạt mà không kiêng kị gì cả (vì mình cũng có sui gia với ngụy và sanh 3 đứa con…). Như vậy quyền làm sao không nghiêng? Lệnh làm sao xuất phát từ vua (TBT) được? Kinh Thi có câu: Trái mà sai quá thì cành tất gãy toác ra thì ruột cây bị thương. Kinh Đô mà lớn quá thì nguy cho nước, bề tôi mà uy quá thì vua bị khinh rẻ…Nay ông đó chuyên quyền quá nhiều (BBC) thì rốt cuộc rồi không còn các ông cao hơn nữa (như Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Quốc Hội…). Nay người ta thấy ông Sang lẻ loi ở triều đình trong khi con gái ông D cổ phiếu quá nhiều, con trai lớn là thứ trưởng, con trai út quản lý 7,000 Đoàn viên bên Anh và I.T thì lo rằng người đời sau quản lý và làm vua nước Việt chắc không phải là con cháu Chủ Tịch nước đâu? Hiện tại, con cháu dây nhợ ông Dũng nắm ngân hàng quá mạnh, làm sai có bằng chứng rành rành cũng không ai dám đụng tới cọng lông chân tụi nó, tụi nó còn thách thức và lộng quyền mà còn không ai dám đụng đến huống chi là sau này càng mạnh hơn?
  Có sao nói vậy!
  Thắc mắc?

 2. Quyền lợi của nhân dân là tối thượng, chỉ có dân chủ tự do mới minh bạch và hết tham nhũng, nếu ai cản trở dân chủ tự do đều sẽ phải lụi tàn đó là quy luật không cưỡng lại được dù chỉ là sớm hay muộn mà thôi

 3. Phát biểu của Trung Tướng Phạm Văn Dĩ, Bí thư Đảng Ủy, Chính Ủy Quân Khu 7:

  “nguy cơ mất nước Việt Nam, nguy cơ bị làm nô lệ là có thật”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s