CXN_020512_1394_Ba vị Bộ Trưởng không thể thiếu được trong một Chánh Phủ Hậu Cộng Sản

Châu Xuân Nguyễn 

Đây là ý kiến cá nhân của tôi và đã được thảo luận rộng rãi trong Nhóm Người Việt Vì Dân Việt.

Bất cứ ai hay đảng phái nào là CP Hậu Cộng Sản, chúng tôi nhìn thấy 3 vị này sẽ đóng góp rất nhiều cho sự tái kiến thiết một VN hoang tàn, nợ 215 tỉ usd và ngày càng tăng.
Tôi sẽ nêu tên 3 vị này và cho biết lý do:
1. Bộ trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư, TS Alan Phan (USA)
2. Thống Đốc Ngân Hàng Quốc Gia: TS Vũ Thành Tự Anh (Fulbright Scholar, VN)
3. Bộ Trưởng Y tế: GS Nguyễn Văn Tuấn (Sydney)
1. TS Alan Phan:
Có một tầm nhìn rất thực tế về những gì nền Kinh tế VN cần và có tiếng nói, giao tiếp rất rộng rãi với những Quỹ Đầu Tư, Nhà Đầu Tư và luôn luôn hỏi (quiz) họ tại sao chưa vào VN, Đây là một urge (sự thúc hối) trong đáy con tim của Ông để gia tăng đầu tư Ngoại quốc vào VN, FDI, FII. Là một nhà đầu tư, ông sẽ talk in the same wavelength with the Investors, and that’s a very very big plus (Nói chuyện cùng một đường hướng, suy nghĩ với những nhà đầu tư ngoại quốc)
2. TS Vũ Thành Tự An
Có một sự hiểu biết sâu rộng về sử dụng lãi suất, free floating of the local currency, chính sách tài khóa và tiền tệ (Budgetary and Monetary Policy) để vận hành nền kinh tế. Dĩ nhiên những chính sách về Banking, Finacial Institutions, money growth, Budgetary measures TS đều quán triệt theo hội nhập quốc tế của Mỹ, Úc (chứ không phải Liên Xô như hiện giờ). Rất cần để lèo lái tỷ giá, Reserves, lãi suất, growth etc…
3. GS Nguyễn Văn Tuấn
Những bài viết luôn luôn đau đáu về Y đức, về hệ thống BV, BHYT, nâng cấp BV theo tiêu chuẩn Úc, R & D in medical fields etc…Rất cần cho một nền Y tế suy sụp nhanh chóng.
Chúng tôi tin rằng 3 vị này sẽ phục vụ rất hữu hiệu cho sự thay đổi (reform) của đất nước VN, đem lại sự ổn định và phát triển trong ngành của họ.
Nếu không tham gia vào chính trị Hậu CS thì đây là những lời khuyến cáo (Recommendations) cho một CP Hậu CS.
Còn nếu có tham gia Chính Trị thì 3 người này là 3 người ưu tiên một trong 3 ghế này, vấn đề là họ có chấp nhận lời mời của chúng tôi hay không, có làm việc được với chúng tôi hay không lại là hoàn toàn tùy họ.
Người tài, kinh nghiệm, có tâm, có tầm thì bất cứ Đảng phái nào cũng nên mời họ tham gia Chính Phủ. Tôi còn nhớ Obama (Đảng Dân Chủ) năm 2009 nhậm chức đã giữ lại Tổng Trưởng Quốc Phòng (Đảng Cộng Hòa) phục vụ cho Obama Administration.
Party Politics should be of no boundary to talented people (Chính trị Đảng phái phải đứng sau người tài, với tâm và tầm để phục vụ quốc gia).
Melbourne
05.02.2012
Châu Xuân Nguyễn

39 comments on “CXN_020512_1394_Ba vị Bộ Trưởng không thể thiếu được trong một Chánh Phủ Hậu Cộng Sản

 1. Hình như bác Châu còn thiếu 1 vị bộ trưởng Giáo Dục. Vấn đề giáo dục ở VN hiện nay rất cấp bách vì vấn đề đạo đức con người đã bị tàn phá nặng nề. Nếu vấn đề con người được giải quyết tốt tôi tin sau khi VN chuyển qua dân chủ trong vòng chừng 10 năm VN ta sẽ đuổi kịp Thái Lan ( hiện nay ta đang đi sau Thái gần 60 năm).

  • Bộ Trưởng GD chúng tôi có người rồi, rất giỏi, rất tâm huyết, đó là anh Lê Tùng Châu
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   Tôi chỉ nêu danh khi thấy ai xứng đáng ở Porfolio đó. Tất cả 22 Bộ, phải từ từ mà tìm nhân tài với kinh nghiệm, tâm, tầm, trong sạch để cùng nhau kiến thiết đất nước lụn bại vì CS 66 năm nay rồi. Cám ơn bạn góp ý kiến

 2. Bộ trưởng bộ Tư pháp: TS Cù Huy Hà Vũ.
  Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông: Ths Nguyễn Tiến Trung.
  Bộ trưởng Ngoại giao: Trần Huỳnh Duy Thức.
  Chánh án Tòa án: LS Lê Công Định.
  Chủ tịch Hội nhà văn: Huỳnh Ngọc Tuấn.

  • Chào bạn loanga,
   Những chuyện như thế này phải chuẩn bị trước bạn àh, chuyện loạn lạc, chuyện bất ngờ xẩy ra chứ không phải chuyện đi thi tú tài, ông nghe hay hàng Tổng đâu bạn. Bạn sai rồi.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Chính phủ hậu cộng sản sẽ có thái độ như thế nào đối với “giáo xu” Ngô Bảo Châu ?

 4. Còn Bộ Trưởng Quốc Phòng nữa Bác Châu.Đất nước phải được bảo vệ bằng một lực lượng quân sự hùng mạnh chứ.Bộ này quan trọng lắm đấy.BQP mạnh mới bảo vệ VN trước TQ ..

  • Chào bạn Dân GoVap,
   Giờ này chỉ chọn những gương mặt xứng đáng nhất thôi, tất cả 22 Bộ, chỉ coi ng nào xứng đáng nhất trg Bộ đó thôi, từ từ sẽ niêm yết. Đây chỉ là ý kiến của nhóm NVVDTV thôi,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

 5. Tôi cũng ủng hộ, tuy nhiên người tài còn rất nhiều vấn đè là có tâm với đất nước với dân tộc không mà thôi. Ngoài ra tôi còn thấy Bác Sĩ Hồ Hải cũng có những bài viết mang tầm hiểu biết và sâu sắc về chiến lược đấy

 6. Chính phủ hậu cộng sản khi tiếp nhận một đất nước tan hoang phải thực sự Có:TÂM,Có TÀI và Có TẦM để ứng phó với Cuộc diện Rách Nát do bọn Vẹm gây ra,dể lại cho Dân Tộc Việt Nam….Ngoài ra,Có nhiệt huyết để “đối phó với”loài Sâu Bọ hiện nay.Mong Anh Châu nghiên cứu và “tuyển chọn” hầu phối hợp chặt chẽ thì sẽ thành công rực rỡ cho VN.5/2/2012.

  • Chào bạn hpaw,
   Những chuyện này phải có chuẩn bị, phải làm việc với nhau để biết phong cách với nhau. Đợi CS sập thì quá chậm. Ko những thế, 90 triệu dân sẽ ko quyết định lật CS nếu ko thấy có nhóm nào có thể gánh vác VN. Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Châu xuan Nguyen

 7. Việc làm này (…)chứng tỏ nhóm NVVDTV đã có sự chuẩn bị hết sức trách nhiệm và chu toàn cho tương lai của đất nước.Hoan hô các anh!.

  • Chào bạn DQM,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn. Nhóm chúng tôi vẫn làm việc cật lực để chuẩn bị và sẽ ở tư thế sẵn sàng nếu đất nước và lòng dân kêu gọi.
   Thân ái,
   Châu xuan Nguyen

 8. Chúng ta cứ thông tin rộng rãi cho mọi người biết là có một Chính Phủ Hậu Cộng Sản nhằm thay thế cho Chính Phủ Cộng Sản.Danh sách các vị Bộ Trưởng(dự kiến)cần đưa lên các trang mạng để người dân bày tỏ ý kiến của mình.;Nếu cần đề nghị các vị Bộ Trưởng tương lai đề ra chương trình hành động sau khi Cộng Sản sụp đổ.Kiểu như Bác Lê Tùng Châu viết những loạt bài về Giáo Dục làm cho người dân(cũng là độc giả)hiểu thêm về giáo dục và người thực hiện chính sách GD.Bọn CS mà thấy có một Chính Phủ thay thế không chừng nó cũng học hỏi những cái hay của CP Hậu CS.Dân cũng đỡ khổ…

  • Chào bạn dgv,
   Đúng đấy bạn ạh, đó là ý tưởng của chúng tôi, ko thành thì cũng làm DCS thay đổi rất nhiều vì chúng nó sẽ học dc rằng đó là những điều 90 triệu ng dân mong muốn. Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Châu xuan Nguyen

 9. Phải nghĩ thêm về các hòn đảo, coi chừng trong lúc lo chuyện hậu sự thì bọn Tàu nó nhào vô chiếm hết các đảo còn lại, giống như năm 1973 khi Mỹ ký rút quân là bọn Tàu chiếm Hoàng sa liền.

 10. Tất cả là do người đứng đầu, nếu người lãnh đạo tốt thì cấp dưới sẽ toàn người tốt. Nếu người lãnh đạo gian ác, xảo quyệt… thì tay chân của nó cũng sẽ toàn là người xấu xa!

 11. CS Việt Nam tiêu trước,CSTQ die sau.Chắc chắn bọn cầm quyền TQ sẽ nhân cơ hội đồng bào VN nỗi dậy diệt thù trong,bất ngờ đánh cướp Trường Sa,chúng cũng đang phục binh ở tỉnh Quãng Tây gọi là tập trận thường niên,Dã tâm của chúng là nhân cơ hội đất nước thay đỗi mà nhào vô cướp nước nhưng chúng nói với CSVN là phục binh để ũng hộ.Như trong thời Lê,Lý Trần,Hậu lê chúng cũng thường xuyên đưa quân vào xâm chiếm nước ta với chiêu bài là ũng hộ vua Lê Chiêu Thống gần đây nhứt.Anh CXN và đồng bào VN hãi ngoại đừng quên điều này

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s