5 kiến nghị của đại diện dân Tiên Lãng

Đại diện dân Tiên Lãng yêu cầu bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình ông Vươn mà UBND huyện Tiên Lãng đã gây ra từ việc cưỡng chế.

SGTT.VN – Chiều 4.2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền đã có buổi tiếp xúc với đại diện các hộ nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng gồm: ông Lương Văn Trong, Phó chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội và một đại diện hộ nuôi trồng thủy sản tại huyện Tiên Lãng.

Làm việc với chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Lương Văn Trong, ông Vũ Văn Luân sau khi phân tích những điểm sai phạm trong quá trình giao đất, thu hồi đất, cưỡng chế của chính quyền, các ông đã kiến nghị năm vấn đề:

Thứ nhất, đề nghị Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng thu lại toàn bộ thông báo dừng đầu tư và quyết định thu hồi đất của toàn bộ hộ dân nuôi trồng thủy sản mà huyện Tiên Lãng đã ban hành bất hợp pháp.

Thứ hai, kiến nghị chỉ đạo thu hồi toàn bộ hai quyết định cưỡng chế áp dụng đối với ông Đoàn Văn Vươn và ông Vũ Văn Luân.

Thứ ba, nhanh chóng giao lại đất cho bà con để sản xuất và làm nghĩa vụ với Nhà nước.

Thứ tư, bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình ông Vươn mà UBND huyện Tiên Lãng đã gây ra từ việc cưỡng chế.

Thứ năm, phải truy tố tất cả cá nhân liên quan gây ra việc chiếm đoạt và hủy hoại tài sản công dân có tổ chức của UBND huyện Tiên Lãng đối với gia đình ông Vươn vì việc làm của huyện Tiên Lãng là bất hợp pháp.

Đáng chú ý, tại cuộc gặp, thay mặt các hộ dân, ông Vũ Văn Luân cũng bày tỏ sự bức xúc của người dân đối với việc “rêu rao” của UBND huyện Tiên Lãng là một số hộ dân nuôi trồng thủy sản, trong đó có gia đình ông Đoàn Văn Vươn là trốn thuế, đây là việc không đúng với sự thật. “Đặc biệt là việc bí thư đảng ủy xã Vinh Quang, ông Phạm Đăng Hoan, đã khẳng định ông Đoàn Văn Vươn là dân ngụ cư nên không được giao tiếp là sự phân biệt. Vì chính xã Vinh Quang đã giao 35 ha đầm nuôi trồng thủy sản cho một người dân ở xã Xuân Trường. Phải chăng đằng sau việc này có lợi ích của ai đó?”.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các hộ dân, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền cho biết đây là sự việc đã diễn ra từ năm 1993 nên cần phải rà soát lại toàn bộ văn bản quy phạm pháp luật cũng như các quyết định liên quan đến việc giao đất, thu hồi để xem xét lại sự đúng sai của vụ việc. “Quan điểm của TP Hải Phòng là sẽ xử lý vụ việc thấu tình, đạt lý trên cơ sở pháp luật và mang tính chất xây dựng. Rất mong người dân ủng hộ”, ông Điền nói.

Trước đó, ngày 3.2, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng gặp các đại diện hộ nuôi trồng thủy sản và đại diện các hộ dân cũng trình bày lại toàn bộ sự việc liên quan đến việc giao đất, thu hồi và cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn và các hộ dân khác.

T.H.

Nguồn: sgtt.vn

9 comments on “5 kiến nghị của đại diện dân Tiên Lãng

  1. Nguyên nhân của mọi nguyên nhân xuất phát từ chủ chương lớn của Đảng: Đất đai sở hữu toàn dân, nhà nước quản lý, nhân dân chịu sự quản lý. Làm lãnh đạo quản lý nhà nước phải là các Đảng viên. Các vị lãnh đạo từ cấp huyện trở lên, được toàn quyền thu hồi nhà, đất của bất kỳ người dân nào trên mảnh đất Việt nam, sau đó giao đất cho cánh hẩu. Điều đã sảy ra trắng trợn, phổ biến trong cả nước: Đảng cướp đất của dân, quân xâm lược dùng quân đội thôn tính đất của quốc gia khác, còn Đảng cộng sản việt nam dùng cả một hệ thống chính trị để cướp đất, xâm lược đất của dân: Quân đội, công an, dân quân tự vệ, thanh niên tự quản, xã hội đen, với tất các hội đoàn khác như: thanh niên, phụ nữ, hưu trí, thương binh, cựu chiến binh…với các thiết bị hỗ trợ tối đa: chó nghiệp vụ, sung ống, vũ khí hoả lực mạnh, xe cứu hoả, lựu đạn cay, với tinh thần quyết liệt, nếu dân chống đối cho vào tù, còn chông như anh Vượn thì cương quyết tiêu diệt, bắn bỏ. Dân tộc VN có truyền thống giữ nước hơn 4000 năm lịch sử bằng máu của các thế hệ, nay tiếp tục phải giữ đất, giữ nhà trước nạn xâm lươc Đỏ của cộng sản. Đất đai chính là mồ chôn Đảng cộng sản VN. Ngôi nhà, mảnh đất của người dân chính là TỔ QUỐC BÉ NHỎ của họ. Bất bạo động, biểu tình, đơn kêu cứu, gửi kiến nghị không có giá trị gì, khi mà cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng cộng sản chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, chúng có tội với nhân loại, có tội với nhân dân khi cướp đất của dân, có tội với tổ tiên người Việt, khi chúng cùng nhau bán nước. Tội ác sẽ bị trừng trị, săn đuổi, lịch sử sẽ đời đời phỉ nhổ. Qua vụ anh Vươn, người dân trong và ngoài nước thấu hiểu nỗi đau, nỗi uất hận, sự cô đơn của người dân khi mất đất mất nhà, bị tù đầy, bị bôi nhọ danh dự trên hệ thống tuyên truyền

  2. Phải chăng thu hồi đất của anh VƯƠN là: Đền ơn đáp nghĩa cho 1 người lính từng đả bảo vệ biên cương tổ quốc ?
    Đập phá nhà anh VƯƠN phải chăng đây là xóa đói giảm nghèo ?
    Từ đây chính quyền phường xã đừng đòi hỏi người dân đóng tiền đền ơn đáp nghĩa cũng như tiền xóa đói giảm nghèo nửa nhé .

  3. Đất đai là sỡ hữu toàn dân,vậy mỗi người dân là một đồng sỡ hữu.Một mảnh đất,khu đất nào đó muốn, mua bán xây dựng,chia chác v.v… phải do tất cả đồng sỡ hữu quyết định,hoặc biểu quyết.Còn chính quyền huyện,tỉnh muốn lấy đất của ai thì lấy muốn giao cho ai thì giao muốn cưỡng chế ai tùy thích, thì mọi người phải đồng ý ghi vào hiến pháp rằng: Đất đai là sỡ hữu của chính quyền các cấp muốn làm gì thì làm. Anh Châu đồng ý không?

  4. Đề nghị thủ tướng 3 Dũng ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại quần đảo Hoàng Sa và nhiều đảo tại Trường Sa , bị Trung Quốc cưỡng chiếm từ 1974. Các phần đất liền như Ải Nam Quan , thác Bản Dốc, bãi Tục Lãm, và cao điểm tại Hà Giang bị mất gần đây . Giao cho Trần Đại Quang thực hiện. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, chém đầu. Như vậy bọn 3 Dũng sẽ lộ mặt chó ra thôi. Chúng chỉ cướp đất của dân, còn sợ Tàu hơn sợ cọp. Cả lũ bộ ít người là lũ vô liêm sỉ. Hãy vùng lên tiêu diệt giặc nội xâm- giặc Đảng, bọn chúng đang ở sau lưng mỗi chúng ta.

  5. Ủng hộ ý kiến baothu, nếu có quyết định cưỡng chế và thu hồi được Hoàng sa tôi ủng hộ một nữa gia tài

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s