Cuộc tranh đấu của người Tibet đang được Mỹ (Senator Mc. Cain) chú ý


Việt Nam sẽ thành một Tây Tạng thứ hai ?

5 comments on “Cuộc tranh đấu của người Tibet đang được Mỹ (Senator Mc. Cain) chú ý


 1. NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ X: TUYỆT VỜI…NHƯNG không được nghe bài thơ hào sảng “Nam quốc sơn hà nam đế cư” như 9 ngày thơ trước. Sao vậy nhỉ ?

  http://trannhuong.com/news_detail/12787/NG%C3%80Y-TH%C6%A0-VI%E1%BB%86T-NAM-L%E1%BA%A6N-TH%E1%BB%A8-X:-TUY%E1%BB%86T-V%E1%BB%9CI%E2%80%A6NH%C6%AFNG

  Trần Nhương

  Có thể nói ngày Thơ năm nay đã hoàn thiện hơn, không có đèn lồng Tầu.

  Chỉ buồn một điều – có lẽ đây là nỗi buồn của riêng Trần Nhương – là không được nghe bài thơ hào sảng “Nam quốc sơn hà nam đế cư” như 9 ngày thơ trước. Sao vậy nhỉ ?

  Có lẽ BAN TỔ CHỨC thấy có điều gì nhạy cảm nên vắng tiếng thơ hùng khí Việt ấy…Có một bạn thơ gặp tôi nói không đọc bài thơ ấy thì mình đã in ra và phát cho mọi người và các nhà thơ quốc tế…


  « Nam quốc sơn hà nam đế cư … » bị cấm cửa vào NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ 10 ! …
  =================================

  Văn Miếu đây Hội Thơ Xuân Nhâm Thìn
  Đèn lồn….g Tàu vắng bóng chạnh Lòng tin
  Tưởng như thoát vòng kim cô rợ Hán
  Ai ngờ bóng ma đâu đó im lìm !
  Vắng « Nam quốc sơn hà … » vang hào sảng
  Nỗi buồn trường hận buốt Triệu Trái tim !
  Giữa Thăng Long – Hà Nội : Quốc Tử Giám
  Thơ Lý Thường Kiệt chúng siết gọng kìm ! …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. CÔNG AN VÔ CỚ ĐÁNH NGƯỜI
  Buổi phỏng vấn của Phóng Viên PTPNVNHDDCN Ngày 05/02/2012

  PGHH An Giang: Công An Vô Cớ Đánh Người
  2/05/2012 TRONG NƯỚC | CoVang Theo lời ông Nguyễn Thanh Phong (số điện thoại: 0128 2019 030), chồng bà Nguyễn Ngọc Hà, sáng ngày 5/2/2012 vào lúc 6 giờ sáng, bà Hà chở người em dâu đi chợ. Khi rời khỏi nhà khoảng 1 km, bà Hà bị công an chặn xe và tấn công. Bà Hà gọi điện thoại cầu cứu chồng. Khi ông Phong đến nơi, chưa biết sự việc như thế nào thì ông Phong đã bị công an dùng dùi cui đánh tới tấp từ phía sau, làm ông gục ngã. Ông bị còng tay và áp giải về cơ quan công an xã Mỹ An. Tại đây công an đã thẩm vấn ông Phong cho đến gần 4 giờ chiều mới thả ông về, trong thời gian ông Phong bị bắt, công an đã không có sự chăm sóc ý tế cần thiết cho ông khi thân thể ông bị chấn thương nhiều nơi, công an cũng không cho ông được ăn bữa cơm trưa. Ông Phong cho biết có tới vài chục công an đã tham gia việc đánh vợ ông và ông.

  Ông là một trong 12 tín đồ PGHH tự thiêu để phản đối bạo quyền CSVN đàn áp PGHH, 2005. Có 1 tín đồ đã tử vì đạo. Sau đó ông đã bị bạo quyền cs bắt tù 6 năm. Một (01) tín đồ PGHH bị tù đày khổ sai chết.

  Ông Nguyễn Thanh Phong và bà Nguyễn Ngọc Hà đều là Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, sinh sống tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tháng 8/2005, ông Phong và bà Hà bị công an bắt giữ và kết án. Ông Phong bị 6 năm tù, bà Hà bị 4 năm tù. Trước đó, ông Phong và bà Hà đã tham gia đấu tranh cho quyền được tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Bà Hà ra tù vào năm tháng 8/2009, ông Phong ra tù vào tháng 8/2011. Hiện nay, ông Phong và bà Hà đều bị đa chấn thương sau khi công an tấn công, trong lúc bà Hà đang có bệnh về tim. Kể từ khi ông Phong và bà Hà ra khỏi nhà tù, công an thường xuyên sách nhiễu và giám sát, nên cuộc sống hai ông bà gặp nhiều khó khăn.

  Việc công an tấn công người dân tại An Giang, cho thấy nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay là một tập đoàn tội ác vào loại bậc nhất trên Thế giới. Chúng không ngần ngại tấn công, bắt giữ, ám hại…tất cả những ai có suy nghĩ và tư tưởng trái ngược với chúng. Tháng 4/2011, ông Nguyễn Văn Lía, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo cũng bị bắt giữ khi ông đi dự đám giỗ nhà một đồng đạo, tháng 12/2011 ông bị kết án 5 năm tù giam. Sau khi ông Lía bị bắt, cộng đồng người Việt tại hải ngoại đã vinh danh ông với giải thưởng Tôn giáo Nguyễn Kim Điền năm 2011. Từ năm 1975, đã có hàng trăm tín đồ Phật giáo Hòa Hảo bị bắt bỏ tù với hàng trăm năm tù. Nhiều tín đồ đã lấy cái chết để bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng của mình, như ông Út Hòa Lạc, bà Nguyễn Kim Thu vào năm 2005.

  Đối với Phật giáo Hòa Hảo tại miền Tây, cộng sản Việt Nam luôn ngăn chặn sự phát triển của tôn giáo này và thường xuyên đàn áp các tín đồ khi họ tiến hành các nghi lễ tôn giáo. Ông Huỳnh Phú Sổ, Người sáng lập ra Phật giáo Hòa Hảo cũng đã bị cộng sản Việt Nam ám hại vào năm 1947 tại Đốc Vàm, An Giang.

  Tín đồ PGHH tự thiêu (2005) để phản đối bạo quyền CSVN đàn áp PGHH. Một (01) tín đồ PGHH bị tù đày khổ sai chết.

  An Giang
  PV tự do Tín Minh


 3. Lửa Sống Thiêng Tây Tạng giữa lòng Hoa Lục
  ===============================

  Để Tưởng niệm Sư nữ 20 tuổi, Tenzin Wangmo, đã qua đời hôm thứ Hai 17/10/2011 tại tỉnh Tứ Xuyên.

  Lửa Thiêng từ Tây Tạng vô minh
  Tiếng kinh cầu thống thiết đốt mình
  Cả Nhân loại tiến bộ rung động
  Huyết lệ tràn hoang nguyên nguyên trinh
  Lửa Thiêng Tây Tạng giữa Hoa Lục
  Ni sư dâng niệm Pháp Hoa kinh
  Tự do cho Tây Tạng Đất Mẹ
  Ðạt Lai Lạt Ma về lại Quê mình ….

  NGUYỄN HỮU VIỆN
  18/10/2011

  Quận Aba, nơi có tu viện Kirti, là nơi diễn ra nhiều cuộc biểu tình chống lại sự cai trị của Bắc Kinh.
  Bảy nhà sư từ tu viện, vốn nằm trong khu vực người sắc tộc Tây Tạng tại tỉnh Tứ Xuyên, đã tự thiêu trong những tháng gần đây. Nhà sư thứ tám tự thiêu tại một khu vực khác của tỉnh Tứ Xuyên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s