Nhìn mặt chó, ló việc quan…

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)  Trước tháng Tư 1975, ngay chỗ cổng trại lính quân đội nước VNCH thường dựng một tấm kính/gương soi to cao, quay mặt vào phía trong để ai cũng phải/được “chiêm ngưỡng dung nhan” mình từ cái mũ trên đầu xuống quần áo tận đôi giày dưới chân trước khi ra khỏi trại; trên tấm kính có mấy chữ “nhìn quân phục, biết tư cách”. Sau “giải phóng” có câu “Nhìn mặt chó, ló việc quan.” 

Vụ hai anh em quan huyện Thanh Lãng và quan xã Vinh Quang “cường cướp” (cướp bạo) toàn bộ công sức tài sản và phá hủy “chòi” ở của gia đình hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Qúy xảy ra đã một tháng. Nạn nhân: chồng thì bị đi tù, vợ thì bị đập đánh vào bụng đang mang thai, mấy đứa con thơ mặt mày sợ hãi; ngày Tết mẹ con tê tái đón Tết dưới túp lều. Còn thủ phạm đến nay vẫn nhỡn nhơ lại còn lên đài truyền hình nhà nước tuyên bố vung vít, mặc dầu dư luận cả nước trong ngoài bức xúc đến độ báo chí “hai lề” – vốn xưa nay mạnh ai nấy đi ngược xuôi nhau, không ngó mặt nhau – nay chụm lại thành hòn núi bài viết cùng vạch mặt bọn cướp gian ngoa; mặc dầu tể tướng chỉ thị “điều tra sự cố Tiên Lãng”; mặc dầu đã có nhiều “lão thành cách mạng” lên tiếng đứng về phía nạn nhân.

Thái độ “ngoan cường” ngoan cố này không những chỉ có nơi anh em nhà họ Lê Sát Thủ Liêm, Hiền, mà còn sự đồng thuận tiếp tay hăng say của Đại tá Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca, là người chỉ huy trận hợp đồng tác chiến gồm nhiều “binh chủng” từ bộ đội nhân dân, công an nhân dân, côn đồ nhân dân, quần chúng tự phát điên, và chó săn nhân dân, mà ông đã lên TV mô tả là một trận đánh đẹp chưa từng có, và sẽ viết vào binh thư, đóng thành phim sẽ hay hơn phim Hollytwood Ngày Dài Nhất (The longest Day) tả lại cảnh quân Đồng Minh đổ bộ vào bờ biển Normandie hồi Thế chiến ll, và hẳn nhiên ngài đại tá oách hơn và anh hùng hơn Đại tướng Eisenhower.

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Tư lệnh cuộc đổ bộ Đầm Vươn 

Điều lững lơ này khiến “nhà lão thành cách mạng” siêu quậy thời VNCH Lê Hiếu Đằng phải lên tiếng với RFI, “mình xấu hổ là đảng viên CS”.

Như vậy thì không biết bên nào đúng bên nào sai bây giờ . Nhưng có điều chắc chắn là phải có một bên đúng một bên sai. Thôi thì nhìn vào con chó là biết tư cách quan đúng sai trong trong vụ “giải phóng” hay phỏng… của Đầm Vươn (đầm của Đoàn Văn Vươn).

Quan sát kỹ ba con chó trong hai tấm hình trên đây, ta thấy rõ hai con mặt buồn xo; chân trước chân sau đều trong tư thế khựng lại, thoái thác, muốn thụt lùi; con thứ ba (tận cùng bên phải) không muốn cất chân theo anh công an đang ra sức lôi cổ đi; “thái độ” của ba con chó này hoàn toàn trái ngược với những con chó được điều đi thi hành “nghiệp vụ” hợp đồng người chó tác chiến, chó luôn xông xáo hơn người.

Lạc ngõ tìm trâu, thật hư hỏi chó. Ba con chó này biết chúng đang được dùng không phải đi bắt cướp mà là đi ăn cướp.

Đúng là nhìn mặt chó, ló việc quan.

Nguyễn Bá Chổi
danlambaovn.blogspot.com

6 comments on “Nhìn mặt chó, ló việc quan…

 1. Luận bàn về đảng cộng sản, công an Việt Nam và chó
  Càng so sánh chó với đảng cộng sản Việt Nam, càng thấy lời ví của dân gian thật là thâm thuý:
  “Loài chó mà biết nói năng
  Thì đảng cộng sản hàm răng chẳng còn.”
  Đơn giản vì chó có lòng trung thành tuyệt đối với chủ, còn đảng coi nhân dân là chủ, lãnh đạo đảng chỉ là đầy tớ, công bộc, nhưng lại ra sức phản chủ, không từ một thủ đoạn mục đích thấp kém đê hèn nào để dồn chủ đi hết từ thất bại này sang đói nghèo lạc hậu khác.
  Vì vậy, xin đừng ai đánh đồng giống chó vàng của Việt Nam – một con vật gần gũi thân quen trong mỗi nhà dân vùng nông thôn Việt Nam với lũ chó đói xã hội chủ nghĩa- một lũ chó phát sinh từ đói, dốt rách, nhờ theo cách mạng và Bác hồ mà trở thành cướp chuyên nghiệp, chuyên nhảy lên bàn độc phá hoại mọi tinh hoa tiêu biểu của đất nước, của giống nòi.
  http://trankhaithanhthuyvan.blogspot.com/2008/10/lun-bn-v-ng-cng-sn-cng-vit-nam-v-ch.html

 2. Những Chứng cứ “phá hoại tài sản”và bằng chứng “cướp tài sản của Dân”do Nhà nước,do chính quyền chỉ đạo thực hiện trên Đầm Cống Rộc/Tiên Lãng-Hải Phòng…thế mà lại đổ vấy cho Nhân Dân vì bức xúc …….!!Hãy ĐỌC BÁO VẸM để biết được Vẹm nói Dối như thế nào!
  Đảng đẻ ra những Cán bộ nói Láo,và Cướp bạo trên khắp 63 tỉnh thành(quy hoạch) !!ấy vậy mà Đảng cứ “đè đầu Nhân Dân”chịu tội theo chiêu bài”Chống người thi hành công vụ”….!!Liệu rằng,Đảng có còn “can đảm”nhận tội trước Nhân Dân??Kể cả việc “Bán Nước 14/9/1958”??Chứ Nhân Dân không bao giờ Bán Nước…..!!7/2/2012.

 3. Bác Bá Chổi viết hay quá! theo dân em thì “lũ chó” này nuôi mãi chỉ tốn cơm, cứ cho đeo mấy củ giềng vào cổ, thêm hũ mắm tôm và nắm lá mơ…Chậc! ngon phải biết…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s