Điểm Tin Thứ Năm 09.02.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Cơn rét ở Châu Âu có nguy cơ kéo dài đến cuối tháng hai (RFI) – Bị một cơn lạnh chưa từng thấy từ nhiều thập kỷ nay, Châu Âu được dự báo là sẽ phải gánh chịu tình trạng này cho đến cuối tháng Hai. Các chuyên gia khí tượng vừa cho biết như trên vào lúc đợt lạnh giá khủng khiếp tiếp tục làm số nạn nhân bị chết rét tăng cao, đã lên đến 470 người tính tới hôm qua, 07/02/2012.
 • Syria : giới blogger Trung Quốc phản đối Bắc Kinh dùng quyền phủ quyết (RFI) – Cùng với Nga, Trung Quốc đã phủ quyết dự thảo nghị quyết LHQ về Syria hôm 04/02/2012. Điều đó gây khó chịu cho phương Tây, làm hồ sơ Syria trở nên bế tắc. Nhưng điều bất ngờ là các blogger Trung Quốc đã lên tiếng phản đối quyết định của Bắc Kinh. Báo Le Monde có bài viết : “Quyền phủ quyết của Bắc Kinh về Syria bị chỉ trích tại Trung Quốc”.
 • Miến Điện : chế độ kiểm duyệt báo chí có dấu hiệu cáo chung (RFI) – Tại Miến Điện, chế độ kiểm duyệt báo chí phải chăng đang sống những giờ phút cuối cùng ? Đây là câu hỏi mà giới quan sát đang nêu lên vào lúc chính quyền dân sự Miến Điện cam kết sẽ thông qua ngay trong năm nay một bộ luật về truyền thông sẽ bãi bỏ nạn kiểm duyệt.
 • Ngoại trưởng Nga thăm Syria : Damas hứa chấm dứt bạo động (RFI) – Hôm qua 07/02/2012, Ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov đã đến Damas trong nỗ lực làm dịu tình hình trong lúc chính quyền Syria ngày càng bị cô lập. Trong cuộc tiếp xúc với tổng thống Bachar al Assad, ông đã được phiá Syria cam kết là sẽ “làm chấm dứt bạo động dù có đến từ phiá nào”.

 • Bản đồ dịch sốt xuất huyết (RFI) – Ở khu vực nào và vào thời điểm nào dịch sốt xuất huyết lần tới sẽ bùng phát ? Sắp tới đây chúng ta sẽ có thể giải đáp câu hỏi này nhờ vào các vệ tinh nhân tạo. Theo giới chuyên gia, việc sử dụng các hình ảnh chụp từ không gian sẽ giúp hiểu rõ hơn các tác nhân gây dịch sốt xuất huyết.
 • Sông Dương Tử bị ô nhiễm : dân Trung Quốc hoảng sợ (RFI) – Theo báo chí Trung Quốc hôm nay 08/02/2012, chất phenol, một loại axít, thất thoát từ một chiếc tàu Hàn Quốc, cập bến cảng Trấn Giang, ở vùng cửa sông giữa Nam Kinh và Thượng Hải, đã làm ô nhiễm nước sông và cả nước máy ở các thành phố chung quanh.
 • Rick Santorum giành thắng lợi bất ngờ trong bầu cử sơ bộ (RFI) – Hôm qua 07/02/2012, trong cuộc bầu cử ở bang Colorado, trong khuôn khổ loạt bầu cử sơ bộ nhằm chọn ứng cử viên tổng thống cho Đảng Cộng hòa, ông Rick Santorum, một nhân vật có xu hướng cực kỳ bảo thủ, đã bất ngờ giành thắng lợi với khoảng 40% số phiếu, trong khi ứng cử viên được dự báo là sẽ về đầu, Mitt Romney chỉ được 34,9%.
 • Mỹ và Thái Lan khởi động cuộc tập trận Cobra Gold (RFI) – Hoa Kỳ và Thái Lan đã khai mạc cuộc tập trận chung thường niên Cobra Gold – tức “Hổ mang vàng” – tại căn cứ không quân ở Nakhon Patchasima, miền Đông Bắc Thái Lan. Dự kiến kéo dài đến ngày 17/02/2012, cuộc tập trận năm nay được đánh giá là có quy mô hùng hậu nhất từ trước đến nay.
 • Hạm đội Nam Hải Trung Quốc tập trận với tàu đổ bộ thế hệ mới nhất (RFI) – Theo báo chí Trung Quốc, mới đây hải quân nước này đã cho một chiếc tàu đổ bộ thuộc loại mới nhất tham gia một cuộc tập trận cùng với Hạm đội Nam Hải. Đây là lần đầu tiên mà chiếc tàu tập trận cùng với máy bay trực thăng và tàu đổ bộ. Tuy nhiên, địa điểm tập trận chưa được tiết lộ.
 • Mỹ chuẩn bị chuyển giao thêm một chiến hạm cho Philippines (RFI) – Mỹ chuẩn bị chuyển giao thêm một chiến hạm cho Philippines để tăng cường năng lực phòng thủ trên biển của đồng minh. Đây là chiếc tàu tuần duyên thứ hai mà Mỹ sẽ giao cho Philippines trong không đầy một năm. Mục tiêu của Washington là nhằm tăng cường năng lực phòng thủ trên biển của đồng minh châu Á.
 • Kiến nghị Bộ Công an Việt Nam trực tiếp điều tra vụ Tiên Lãng (RFI) – Tại Hà Nội, đại tá công an về hưu Nguyễn Đăng Quang và luật sư Trần Vũ Hải vừa cho công bố một kiến nghị đề ngày hôm nay, 08/02/2012, gởi Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, đề nghị để cho Cơ quan Điều tra thuộc Bộ Công an trực tiếp điều tra vụ Tiên Lãng.
 • Mỹ sẽ chuyển 4700 quân từ Okinawa sang Guam (RFI) – Hôm nay 08/02/2012, Hoa Kỳ sẽ chính thức thức loan báo kế hoạch chuyển 4.700 lính thủy quân lục chiến từ đảo Okinawa sang đảo Guam. Hoa Kỳ sắp thực hiện việc chuyển quân sang đảo Guam mà không chờ đạt thỏa thuận về kế hoạch dời căn cứ Mỹ trên đảo Okinawa.
 • Phản ứng của người Việt Houston về việc VN bắt giam nhạc sĩ trẻ Việt Khang (VOA) – Gần đây người Việt hải ngoại khắp nơi đặc biệt để ý đến sự kiện một nhạc sĩ trẻ trong nước bị nhà nước Việt Nam bỏ tù mà chưa xét xử chỉ vì sáng tác và phổ biến những bài nhạc ái quốc vào khoảng tháng 8 năm 2011, khi cao trào biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm biển đảo Việt Nam lên cao.
 • Tiền đồng tăng giá 2 ngày liên tiếp (VOA) – Tiền đồng Việt Nam đã tăng giá sang ngày thứ nhì, dựa trên những dự đoán cho rằng mức cầu ngoại tệ sẽ suy yếu giữa lúc các hoạt động nhập khẩu đang chậm lại, trong khi mức thâm hụt thương mại của Việt Nam đang giảm bớt. Giá trị công khố phiếu cũng giảm sút.
 • Quân đội Syria tấn công Homs trong lúc Nga chống can thiệp từ bên ngoài (VOA) – Quân đội Syria tiếp tục tấn công thành phố tâm điểm của phong trào phản kháng Homs, và tin cho hay hàng chục thường dân đã bị giết chết, trong lúc Nga nói rằng thế giới đang đối diện với sự “tôn sùng bạo động” ngày càng tăng, và cảnh báo phương Tây không được can thiệp vào Syria.
 • Ô nhiễm sông Dương Tử gây hoảng loạn ở Trung Quốc (VOA) – Giới hữu trách Trung Quốc đang giải quyết một vụ hoảng sợ vì nguồn nước bị ô nhiễm lần thứ hai trong thời gian chưa đầy một tháng, sau khi các giới chức ở miền đông Trung Quốc nói rằng một chất axít thường được dùng trong thuốc tẩy nhiễm vào nguồn cấp nước cho khu vực.
 • Khi Liên Chi hội Nuôi trồng Thủy sản Huyện lên tiếng (RFA) – Trong khi truyền thông trong nước vẫn không ngừng đưa tin về vụ cưỡng chế đất đai ở huyện Tiên Lãng, Liên Chi hội Nuôi trồng Thủy sản Nước lợ huyện Tiên Lãng đang có những động thái cho thấy tổ chức này sẽ quyết tâm tranh đấu cho công bằng và công lý.
 • Blogger Điếu Cày còn sống hay đã chết? (RFA) – Đã mười sáu tháng trôi qua tin tức về blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải không hề được công an tiết lộ dù gia đình vẫn được gởi quà đều đặn.
 • Mậu Thân- Huế, đi tìm những phản đề (RFA) – Trận chiến Mậu Thân vẫn là một trải nghiệm nghịch lý giữa hai miền Nam Bắc khi nhìn lại con người và sự kiện. Trên Wikipedia, cuộc chiến về Tết Mậu Thân vẫn có hai định đề khác nhau.
 • Học giả Việt Nam và Na Uy tranh luận về đường lưỡi bò (RFA) – Giáo sư Phạm Quang Tuấn, hiện công tác tại khoa Công nghiệp Hóa học thuộc Đại học New South Wales (Úc) đã có một cuộc tranh luận hết sức nghiêm túc với một học giả người Na Uy, ông Stein Tønnesson về yêu sách của Trung Quốc về đường lưỡi bò.
 • Dân Hà Nội bị “mất nước” (RFA) – Nhiều khu vực ở Hà Nội bị mất nước sinh hoạt suốt 4 hôm, chỉ một số ít cơ sở như bệnh viện, trường học, khách sạn được cung cấp nước.
 • Hoa Kỳ bàn giao tầu tuần duyên thứ nhì cho Philippines (RFA) – Trong tuần này, chính phủ Hoa Kỳ sẽ hoàn tất thủ tục để giao cho Philippines chiếc tầu tuần duyên thứ nhì, trong khuôn khổ chương trình trợ giúp đồng minh tăng cường khả năng bảo vệ an ninh quốc phòng.
 • Liên chi hội thủy sản không đồng tình việc kỷ luật ở Tiên Lãng (VnExpress) – Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã có văn bản gửi Thủ tướng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị kỷ luật thêm 7 cán bộ huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang vì được cho là có sai phạm trong việc cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
 • Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận Bắc Đẩu Bội tinh (VnExpress) – Giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được Tổng thổng Nicolas Sarkozy trao tặng Bắc Đẩu Bội tinh, huân chương cao quý nhất của nhà nước Pháp, tại điện Élysée. GS Ngô Bảo Châu: ‘Đích của cuộc sống phải đủ cao quý’
 • Dân xã Quang Vinh, Tiên Lãng, vui như Tết (ĐV) – Khi biết tin nhiều cán bộ xã và huyện ở Tiên Lãng bị kỷ luật, đình chỉ công tác, nhiều người dân xã Vinh Quang tỏ ra vui mừng, tin tưởng và mong chờ các cơ quan trung ương xử lý thật nghiêm các cán bộ sai phạm.

70 comments on “Điểm Tin Thứ Năm 09.02.2012

 1. Miến Điện: kiểm duyệt báo chí có dấu hiệu cáo chung. Trung Quốc: chủ trang blog phải đăng ký tên thật
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/mien-ien-kiem-duyet-bao-chi-co-dau-hieu.html

  Cần lên tiếng chống ‘hạn chế tư tưởng’
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/can-len-tieng-chong-han-che-tu-tuong.html

  Tâm thức và lễ hội
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/tam-thuc-va-le-hoi.html

  Thông báo mới về việc tiếp nhận tiền ủng hộ chị Bùi Thị Minh Hằng
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/thong-bao-moi-ve-viec-tiep-nhan-tien.html

 2. Về “Con đường VN” của Trần Huỳnh Duy Thức-Trần Đông Chấn
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/ve-con-uong-vn-cua-tran-huynh-duy-thuc.html

  Đồng tâm, đồng ý, đồng chí, đồng lòng?
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/ong-tam-ong-y-ong-chi-ong-long.html

  Đố biết là… con gì?
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/o-biet-la-con-gi.html

  Tổng kết tình hình GHPGVNTN và tin về Giải Nobel Hòa Bình
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/tong-ket-tinh-hinh-ghpgvntn-va-tin-ve.html

 3. Chùm thơ về anh Vươn
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/chum-tho-ve-anh-vuon.html

  Tổng hợp thông tin Tiên Lãng 09.02.2012
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/tong-hop-thong-tin-tien-lang-09022012.html

  Ls Lê Quốc Quân – Đơn số 2: Khởi kiện Quyết định hành chính ngày 27-11-2011 của Công an Quận Hoàn Kiếm
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/ls-le-quoc-quan-on-so-2-khoi-kien-quyet.html

  Chuyện không giành cho những người vô cảm
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/chuyen-khong-gianh-cho-nhung-nguoi-vo.html

 4. Hà Nội: Tiêm vắc-xin hết hạn cho trẻ 2,5 tuổi, bác sĩ bảo không sao!
  http://dantri.com.vn/c7/s7-563534/ha-noi-tiem-vacxin-het-han-cho-tre-25-tuoi-bac-si-bao-khong-sao.htm

  Vì sao thủ tướng trực tiếp xử lý vụ Tiên Lãng?
  http://dantri.com.vn/c702/s702-563431/vi-sao-thu-tuong-truc-tiep-xu-ly-vu-tien-lang.htm

  Cháy lớn làm “náo loạn” khu dân cư gần cầu Cần Thơ
  http://dantri.com.vn/c20/s20-563535/chay-lon-lam-nao-loan-khu-dan-cu-gan-cau-can-tho.htm

  Ngán vùng đất yếu, chuyển hướng lên vùng cao
  http://dantri.com.vn/c20/s20-563491/ngan-vung-dat-yeu-chuyen-huong-len-vung-cao.htm

 5. Để ủng hộ việc làm sai trái của chính quyền huyện Tiên Lãng: Có kẻ mạo danh nguyên Đại biểu Quốc hội (09/02/2012)
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/daidoanket.vn/De-ung-ho-viec-lam-sai-trai-cua-chinh-quyen-huyen-Tien-Lang-Co-ke-mao-danh-nguyen-Dai-bieu-Quoc-hoi/7844826.epi

  Chùm ảnh: Chợ trung tâm Quảng Ngãi cháy lớn
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/bee.net.vn/Chum-anh-Cho-trung-tam-Quang-Ngai-chay-lon/7844050.epi

  • THỜI ĐIỂM NÀY, LÀ NẮNG VÀ GIÓ,NÊN CHÚNG TA PHẢI XÚC TIẾN MỘT CÁCH TÍCH CỰC, THÌ HIỆU QUẢ SẼ ĐẠT ĐƯỢC NHƯ Ý.MỌI NGƯỜI NÊN HIỂU,NẾU KÉO DÀI KIẾP SỐNG KHỐN CÙNG. DƯỚI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN NÀY MÃI, THÌ ĐAU THƯƠNG, TANG TÓC, NGÀY MỘT! VẬY THÌ CHÚNG TA NÊN CÓ CÁCH, CHỌN CON ĐƯỜNG ĐỂ MÀ ĐI…

 6. Đường phố thủ đô lại ùn tắc
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/02/duong-pho-thu-do-lai-un-tac/

  ‘Lãnh đạo xã đã chứng kiến việc phá nhà ông Vươn’
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/02/lanh-dao-xa-da-chung-kien-viec-pha-nha-ong-vuon/

  ‘Chúng tôi được chính quyền thuê phá nhà ông Vươn’
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/02/chung-toi-duoc-chinh-quyen-thue-pha-nha-ong-vuon/

  Rủ nữ sinh sống bầy đàn trong lô cốt
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/02/ru-nu-sinh-song-bay-dan-trong-lo-cot/

 7. NIỀM VUI ĐẦU NĂM
  http://lekhasy.vnweblogs.com/post/5728/349559

  Chuyện đương thời
  dongden | 09 Feb, 2012, 09:24 | Ta với cuộc đời | (18 Reads)

  Ai ơi, hãy nhớ câu này!

  “Cướp đêm là Giặc cướp ngày là Quan”

  Chuyện rằng ở huyện Tiên Lang

  Hải Phong thành phố bọn quan hiếp dần

  Biết sai mà vẫn cứ “mần”

  Binh tôm, Tướng cá rần rần cưỡng chê

  Tội cho mấy chú dân quề

  Vũ khí tự tạo ôm đê bám đầm

  Xe cuốc nó ủi ầm ầm

  Nhà cao thôi hỡi nát bầm hoang phê!

  Quán to quán nhỏ hả hê

  Lập chiến công lớn khóe về quán trên

  Bao Công nghe chuyện giật mền

  Loan báo loan báo rền rền khắp nơi

  Nhân chứng vật chứng đem phơi

  Bày ra thiên hạ hết lời phẫn quan

  Sự ra quan lấy chữ “tàn”

  Trị dân sao cớ chẳng màng chữ “tâm”

  Miệng đời bêu riếu trăm năm

  Ghế kia quan ngửa quan nằm sao yên?

 8. Lãnh đạo chứ có phải là phù thủy đâu mà tối ngày chỉ lo đòi ăn như thế? Ăn như thế người ta gọi là “ăn tạp, ăn bẩn, hay ăn dơ” vậy? Có xem “Tam quốc chí” không? Những người lãnh đạo chỉ biết lợi trước mắt, keo kiệt bủn xỉn, phản trắc như Lữ Bố thì trước sau gì cũng bị “tiêu diệt” mà thôi. Còn cấp dưới thì đều phản đi theo Tào Tháo và hại lại Lữ Bố…Còn đối xử có nhân có nghĩa như Lưu Bị thì cấp dưới ai cũng đều trung thành mà đi theo dù có phải hy sinh tánh mạng như Quang Công vậy. Người xưa nói lãnh đạo dùng chữ “Nhân” và “Nghĩa” trị quốc thì không bao giờ hại người thân và con cháu hay gia quyến người khác đâu! Còn phường bất nhân bất nghĩa như Lữ Bố chỉ biết có tiền thì trước sau gì cũng chết vì tiền vì quyền!
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/02/09/th%E1%BA%BF-banh-c%E1%BB%A7a-tao-dau/#comment-16504

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s