KT – 454 – 020812 – ‘5 năm nữa, máy đếm không xuể tiền của Bầu Đức’

Ông Đoàn Nguyên Đức được coi là doanh nhân dám nghĩ, dám làm

VTG

          Theo: vietnamnet

(Lời bình): – Một người có tí xíu trí thông minh thì phải chọn người có uy tín, có tiếng tăm, có thực lực để PR cho sức mạnh kinh tế cho mình. Người tầm thường thì đem người tầm thường PR cho mình, người quá thiếu hiểu biết thì đem một người từ thuở hàn vi (chăn trâu) với mình lên báo giới “tiên đoán” 5 năm nữa đếm tiền không xuể.

Người bạn hàn vi này chắc chắn không có nhiều kiến thức về BDS, lãi suất, Nghị định 11, thắt chặt tín dụng, thị trường đóng băng BĐS, NH có thanh khoản, giới hạn 20% tổng dư nợ, mấy năm thì cây cao su lấy mủ, bán mủ cao su như thế nào, xây shopping centre bên Lào, trái phiếu quốc tế (international bond market) v.v…Đưa lên ông Phan Thanh Thủ này lên nói câu này thì những chủ nợ, chủ nợ tương lai của Bầu Đúc sẽ nghĩ ngay là những người có hiều biết và uy tín về tình hình tài chính của Bầu Đức không dám tuyên bố vì sau đó 1 năm Bầu Đức vở nợ thì chính ng tuyên bố sẽ bị tổn thương uy tín rất nhiều, những ng có tiếng nói như những TGĐ banks mà HAGL có liên hệ, chủ thầu xây dựng , Cty bán chứng khoán, TGD những sàn chứng khoán v.v…Tuyệt đối không, chỉ có 1 người thuở hàn vi. Thật ra ngay bây giờ đếm không xuể 200 triệu usd Bầu Đức nợ trái phiếu (4 .000 tỉ vnd thì ai mà đếm xuể, nhưng đó là tiền nợ của định chế tài chánh.
BDS là kẹt cứng ngắc, cao su thì ít nhất 3 năm nữa mới có thu hoạch, trái phiếu thì tháng 6 này bắt đầu trả hơn 10 triệu usd (200 tỉ vnd) mà lợi nhuận quý 4.2011 chỉ có 1 tỉ vnd thì lấy đâu trả ??? Rồi sẽ default như Vinashin default 3 lần từ 20.12.2010 đến bây giờ. Hãy nhìn xem Vinashin như thế nào thì bầu Đúc sẽ như vậy cuối 2012 hay sang 2013.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
08.02.2012

————————————————————————- 

 

‘5 năm nữa, máy đếm không xuể tiền của Bầu Đức’

Người nói điều ấy không phải Bầu Đức. Là một người làm nhiều hơn nói, Bầu Đức không nói như vậy. Thế nhưng, người chia sẻ với chúng tôi điều ấy thậm chí còn ít nói làm nhiều hơn cả Bầu Đức. Đó là Phan Thanh Thủ – Người bạn từ thuở hàn vi của ông Đoàn Nguyên Đức.
Khẳng định vị thế số 1 tại “xứ sở triệu voi”

 

Nửa cuối tháng 11 năm 2011, HAGL tổ chức Lễ khởi công Dự án Cụm Công nghiệp Mía đường tại tỉnh Attapeu – Lào. Dự án có vốn đầu tư 100 triệu USD; cùng một loạt dự án được triển khai trước đó, đã nâng tổng mức đầu tư vào Lào của HAGL lên tới 1 tỷ USD.

 

 

Ông Đoàn Nguyên Đức – Bầu Đức, cái tên mà người ta đặt cho ông kể từ ngày CLB bóng đá HAGL của ông làm mưa làm gió trên đấu trường quốc nội – Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho biết: Cụm Công nghiệp Mía đường của ông thuộc diện hiện đại nhất, lớn nhất Nam Lào. Bao gồm một tổ hợp: Nhà máy đường công suất 7000 tấn/ngày, nhà máy nhiệt điện công suất 30MW, nhà máy Ethanol 30.000 tấn/năm và nhà máy phân bón công suất 50.000 tấn/năm. Theo dự kiến, khoảng tháng 9/2012 toàn bộ cụm công nghiệp này có thể đi vào hoạt động, có khả năng đạt kim ngạch xuất khẩu hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Bầu Đức cho biết, HAGL đầu tư vào Lào từ năm 2007, tập trung ở 4 lĩnh vực chính là cao su, khoáng sản, thủy điện, mía đường. “Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2013 HAGL mới có thể thu được đồng lãi đầu tiên từ tất cả những dự án đầu tư này” – ông Đức nói.

 

Ngoài Cụm công nghiệp mía đường nói trên, trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản HAGL có 7 mỏ sắt và đồng với tổng trữ lượng khoảng 60 triệu tấn, có khả năng đem về doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm, 17 dự án thủy điện với tổng công suất 420 MW tạo doanh thu khoảng 1.500 tỷ đồng/năm. Đáng chú ý là, quỹ đất để HAGL trồng cao su, cọ dầu, mía đường đã lên đến 100.000 hecta. Trong vòng 3 đến 5 năm tới, cao su có khả năng mang lại lợi nhuận khoảng 500 triệu USD cho HAGL mỗi năm, cùng với đó sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 người lao động tại Lào.

 

Đây chính là cơ sở để ông Phan Thanh Thủ – Người bạn từ thuở hàn vi của Bầu Đức – trong một phút cao hứng đã nhẩm tính: “ 5 năm nữa, máy cũng đếm không xuể tiền của Bầu Đức”.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL chỉ nói đơn giản: “Chúng tôi đã làm việc cật lực từ nhiều năm qua để HAGL có được những thành quả như ngày hôm nay. Đơn giản bởi chúng tôi không làm việc cho hết nhiệm kỳ, mà là làm việc cho tương lai 50 – 60 năm sau  nữa của con cháu mình”.

 

Đầu tư nếu “ăn xổi” sẽ khó tồn tại
Chính vì cách nghĩ như vậy, việc đầu tư của HAGL sang Lào theo chia sẻ rất thật của Bầu Đức đó là ngoài việc nghĩ xem mình thu về được những gì thì các công trình viện trợ không hoàn lại trị giá khoảng 16 triệu USD như bệnh viện đa khoa 200 giường và trường học tại tỉnh Attapeu; cầu Sê-sụ bắc qua sông Sê-kông nối hai huyện Phu Vông và Say Sệt Thả – hai trong 5 huyện của tỉnh Attapeu hay 1.000 căn nhà tái định cư cho công nhân cao su người Lào làm việc cho tập đoàn là sự thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng và tình nghĩa giữa hai dân tộc Việt – Lào.

 

“Đầu tư những công trình như vậy, mục đích của Hoàng Anh Gia Lai không phải là để kinh doanh, mà là thực hiện trách nhiệm xã hội với nơi mình làm ăn” – Ông Đức nói.

 

Theo bầu Đức, doanh nghiệp muốn thành công khi đầu tư vào Lào, trước hết phải trường vốn, bởi người dân ở đây còn nghèo, phải có tầm nhìn xa trông rộng, phải quan tâm tới trách nhiệm xã hội của mình, nếu làm kiểu “ăn xổi”, sẽ rất khó tồn tại.

 

“Với Cụm công nghiệp mía đường, HAGL sẽ hỗ trợ người dân Lào về kỹ thuật, giống và đầu tư trang thiết bị, tôi tin tưởng rằng người dân Attapeu có thể biến những thửa ruộng xưa nay canh tác lạc hậu, giá trị thu hoạch từ 300-400 USD/hecta/năm thành những vườn mía đạt năng suất từ 100 tấn/hecta/năm trở lên và giá trị đạt 5.000-6.000 USD/hecta/năm” – Bầu Đức chia sẻ.

 

Với người dân tỉnh Attapeu, HAGL không chỉ đơn thuần là một nhà đầu tư lớn. Mà hơn thế, HAGL và “Chú Ba Đức” còn là một người bạn thân tình của người dân Lào và tỉnh Attapeu nói riêng.

 

Chứng kiến những gì HAGL đã và đang làm cho người dân tỉnh Attapeu, Phó Thủ tướng nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, Somsavat Lengsavat nói ngắn gọn (bằng tiếng Việt): “HAGL đã làm đúng, làm tốt những gì mình cam kết khi đầu tư tại Lào. HAGL kinh doanh không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận, mà HAGL còn đóng góp rất nhiều vào vấn đề an sinh xã hội cho người dân Lào, đóng góp một cách hết sức nhiệt tình và tràn đầy tình cảm. Đồng chí Đoàn Nguyên Đức đã nói là làm và làm rất tốt. Đây chính là hình mẫu tốt đẹp cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Lào”.

 

Câu nói ngắn gọn đó của Phó thủ tướng Lào (có lẽ) chính là cái được lớn nhất mà Hoàng Anh Gia Lai và ông Đoàn Nguyên Đức gặt hái được trên đất nước triệu voi này!

 

(Theo VTC)

5 comments on “KT – 454 – 020812 – ‘5 năm nữa, máy đếm không xuể tiền của Bầu Đức’

 1. Đang thừa thắng xông lên, không có người có chuyên muôn vẽ vòng kim cô nên em mải hái hoa đuổi bướm mà không nhớ cả đường về, lại được thêm mấy bác chính trị chính em cổ xúy chung chạ PR lên bây giờ mất thanh khoản cũng phải cứu trước, vừa rồi BIDV chả bơm cho 1.500 tỷ đấy không thì đã nhập viện lâu rôi. Tóm lại nó cũng có khác gì NH và DNNN đâu, còn đây là doanh nghiệp nhà mình ấy mà

 2. xay shopping center ben lao cho may thang my, uc, singapore no den do mua sam ah, co bi khung khong vay? tuong la xay shopping center o hong kong, singapore hay thailand thi con co nguoi chu xay o lao khong khac gi 1 thang dau tu shopping center o ca mau thay vi xay o sai gon

 3. co comment ben blog danlambao thay hay copy vao day, xin loi a CXN spam 1 cai

  Hảy tham dự chương trình ký tên “We are the people” của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt vận động STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS

  Chương trình chỉ mới bắt đầu ngày hôm nay Feb 7th 2012, nhưng hiện tại thời điểm này đã có 2000 – 2 ngàn chữ ký !

  Chương trìng vận động sẽ kéo dài trong 1 tháng, hạn chót là Mar 8th 2012, cần tối thiểu 25,000 -hai mươi lăm ngàn chữ ký để được TT Hoa Kỳ cứu xét và thực hiện.

  Cách tham dự ký tên : copy and paste cái link dưới đây vào ô google search để vào trang vận động “We Are The People” của Tòa Bạch Ốc, sau đó theo sự hướng dẫn ký tên. Chương trình này chỉ dành cho công dân Mỹ gốc Việt sinh sống tại Mỹ.

  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

  Xin quý đồng hương nhín chút thì giờ quý báu, khoảng 5 phút, để vào ký tên ngay . Đồng thời vận động bạn bè người thân cùng hành động !

  Nên nhớ, hôm này chỉ là ngày bắt đầu, và là ngày thứ Tuesday đi làm việc !
  Mới chưa tới 1 ngày mà chữ ký đã lên tới hơn 2,000 và tăng theo từng giây phút !

  Người Mỹ gốc Việt của 50 States đang kêu gọi nhau hành động !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s