Một Thủ tướng không có tầm nhìn

LTCG (11.02.2012)

Tuy có “nín thở” theo dõi tin, về cuộc họp của Thủ tướng Dũng với lãnh đạo Hải Phòng, tôi cũng đã có phần đoán trước được kết quả.

Động tác “nín thở” chỉ là phản xạ của 1 hi vọng lãng mạng, có tính chất trẻ thơ mà thôi.

Có thể Thủ tướng đủ sáng suốt để nhận ra bản chất sự việc Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng, Hải Phòng.
Có thể Thủ tướng đủ sáng suốt để lợi dụng cơ hội này, thúc đẩy 1 cải cách có tính hệ thống tại Việt Nam.
Có thể Thủ tướng sẽ trở thành 1 nhà lãnh đạo có tầm nhìn để ước vọng dân chủ được thực hiện nhân cơ hội này…
Cái ước vọng con trẻ ấy, không xẩy ra vì những tính toán phũ phàng của thực tế. 

Một Thủ tướng đầu tầu trong việc dùng tham quan đục khoét nhà nước, áp bức dân lành, làm sao có thể kỷ luật được lũ cường hào ác bá cộng sản này.
Chính lũ cường hào ác bá cộng sản này, là con đẻ của chế độ cộng sản, là con đẻ của các chính sách mà ĐCS VN đã đề ra trong vòng 35 năm “đổi mới” vừa qua.
Chính lũ cường hào, ác bá cộng sản này, đã noi gương Thủ Dũng, kiếm tiền bằng cách lợi dụng uy nghiêm của pháp luật, mà hà hiếp dân lành, móc túi tiền, cưỡng chiếm đất đai của họ…
Thủ tướng hãy công khai con đường danh vọng của mình đi.
Hãy công khai đã kiếm tiền bằng cách nào, để hối lộ lên các quan cao cấp trên, để nhẩy lên chức Thủ tướng cao quí này.
Mặc dù có ủng hộ của Phan Văn Khải, Lê Đức Anh…, Nguyễn Tấn Dũng cũng vẫn phải đi qua con đường “hối lộ” để thể hiện tính nhậy cảm của mình, để mua các lãnh đạo khác, ngoài vài người có thành tâm ủng hộ Dũng lên nắm quyền lãnh đạo.
Chính Thủ Dũng đã mắc vào Vinashin với gần 5 tỷ đô la tiêu tán thành sắt vụn.
Chính Thủ Dũng đã triển khai dự án Bôxit, mặc dù có cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp phản đối, gây họa môi trường, họa an ninh lãnh thổ cho Việt Nam.
Chính Thủ Dũng đã lơi lỏng quản lý, để Trung Quốc thuê đứt, hàng chục năm, hàng trăm hecta rừng chiến lược biên giới, của Việt Nam.
Chính Thủ Dũng đã đạo diễn vụ xử án mất thể diện quốc gia, nhằm giam cầm Cù Huy Hà Vũ…
Còn có các sợi dây từ Tiên Lãng, Hải Phòng dẫn đến Thủ Dũng.
Với tư cách Thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng là thủ trưởng trực tiếp của Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.
Dương Anh Điền là thủ trưởng trực tiếp của Lê Văn Hiền chủ tịch UBND Tiên Lãng.
Còn Lê Văn Hiền là anh trai ruột, và cũng là thủ trưởng trực tiếp của Lê Văn Liêm, chủ tịch xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng.
Nếu tham nhũng của Thủ Dũng là “ăn theo dây”, thì dự án sân bay tại Tiên Lãng chắc có những ngón tay “dinh dính” của cơ quan cao nhất.
Sự việc cưỡng chế với hơn 100 bộ đội, công an trang bị tận răng, nói lên tính ngạo mạn của lãnh đạo Tiên Lãng. Phải có sự “chống lưng” của những nhân vật “tai to” hay “mặt lớn” thì lũ “sâu bọ” này mới tác oai tác quái với người kỹ sư thắng cả “trời” Đoàn Văn Vươn, được như vậy.
Đây chính là “Đảng là tao, nhà nước là tao, và pháp luật cũng là tao nốt”.
Sợi dây thứ 2 có vẻ ngẫu nhiên.
Tuy vậy, tôi không tin vào sự ngẫu nhiên này.
Thủ Dũng là đại biểu Quốc hội của Hải Phòng.
Tại sao ông ta không làm đại biểu Quốc hội của Kiên Giang, Sài Gòn, hay 1 tỉnh phía nam nào, mà ông ta đã từng có kỷ niệm?
Tại sao ông ta chọn Hải Phòng.
Chắc chắn là ông ta có lũ “đàn em” tin cẩn, đảm bảo cho Nguyễn Tấn Dũng dành 1 số phiếu bầu, đủ để mát mặt, đủ để lấy “thế” với các đối thủ chính trị khác.
Vậy lũ đàn em ấy là ai?
Dương Anh Điền, Lê Văn Hiền,… còn ai nữa nằm trong cái lũ “đàn em” của Dũng ở thành phố Hải Phòng này?
Nếu những ai đã không quên vụ PMU 18, thì hẳn không quên chuyện tướng Cao Ngọc Oánh sau vụ án, lại được thăng sao.
Đây là cách thưởng công cho “đàn em” của Nông Đức Mạnh.
Thế thì tại sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại không chạy tội cho “đàn em” của ông ta?
Xã hội cộng sản Việt Nam đã trở thành xã hội tội phạm, của các nhóm Mafia, mà các “Bố già” Mafia chính là các nhân vật cao cấp của chính quyền, của Đảng cộng sản Việt Nam.
Đã hết thuốc chữa rồi.
Lũ Mafia này sẽ không bao giờ chịu bỏ các đặc quyền, đặc lợi mà chúng được hưởng từ những “cướp ngày” của chúng.
Vụ án Đoàn Văn Vươn, hi vọng ở kết cục công bằng là rất mong manh.

14 comments on “Một Thủ tướng không có tầm nhìn

 1. Bà con quá hy vọng vào kết luận của TT. Sự việc tiếp theo của vụ án Tiên Lãng:
  1.Hiền, Liêm, Ca, Thoại không sai, vì làm theo sự chỉ đạo của cấp trên, làm xong có báo cáo, trong quá trình triển khai luôn báo cáo, xin chỉ đạo khi sự việc phát sinh. Nếu quyết đinh thu hồi, cưỡng chế đất sai vì nhiều luật chồng chéo quá, không tư lợi, không nhóm lợi ích. Vậy Hiền, Liêm sai khi thực hiện nhiệm vụ, bắt lỗi căn cứ theo luật công chức kiểm điểm sâu sắc, chuyển công tác, giữ nguyên hay lên chức vì sự nghiệp thu hồi đất, cá nhân phải chịu thiệt thòi.
  2.Đập phá nhà anh Vươn: Hiền, Liêm, không lái máy ủi, không ra văn bản phá nhà, không có bằng chứng buộc tội. Kẻ phá nhà anh Vươn là Kết, Tình đã thừa nhận. đi tù thay cho Hiền, Liêm
  3. Anh Vươn giết người: Nếu tội phòng vệ chính đáng : Điều 96. Tội giết người do vựơt quá giới hạn phòng vệ chính đáng
  1. Người nào giết người trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  2. Giết nhiều người trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm.
  4. Không ai vơ vét đầm cá anh Vươn: không xét
  5. Trả lại đất thu hồi cho anh Vươn, năm sau 2013 thu hồi lại đủ 14 năm, phù hợp văb bản ra 1984. Số đất còn lại hiện nay mấy bà phụ nữ, trẻ con gia đình anh không thể khai thác được : không lao động, không tài chính, tình hình này có đi vay ngân hàng trong Hải Phòng cũng khó.
  Kết luận: anh Vươn vì bảo vệ mảnh đất đầu tư hơn 20 năm: Tiền, sức lực, máu( mất mát con và cháu). Nên anh phòng vệ chính đáng. Nay anh đi Tù ( nếu may không phải giam giữ- phụ thuộc vào phản ứng tiếp theo của công luận), nhà bị phá không còn ( chờ được bồi thưởng không biết đến khi nào có nhà), kinh doanh sản xuất tiếp theo đầy khó khăn trở ngại( nếu anh Vươn không bị giam giữ, khả năng khôi phục còn có hy vọng). Ai gây ra nỗi đau, uất hận này?

 2. Đây là tội ác của nhân loại vì làm giàu bất chính, lót thảm nhung lụa bước đi trên máu tươi của người dân (Lạm phát hằng ngày hút máu dân bằng những đồng tiền mồ hôi xương máu của họ). Sao thượng đế cứ để cho những hành động làm giàu bất chính phi pháp này vẫn tiếp diễn hằng ngày trước mắt mọi người như vậy?

 3. Tướng Thước lên tiếng không hài lòng …. (có bao che ) chịu trách nhiệm gì trước bộ chính trị đó là lời tướng thước ” tỉ tê ” nói nhỏ cho dân tôi nghe !? … còn tướng Anh ! SAO KHÔNG THẤY NÓI NĂNG GÌ CẢ ? HAY LÀ TT 3D LẤY VÀNG THỎI BỤP MIỆNG LẠI KHÔNG CHO NÓI GÌ NỮA PHẢI KHÔNG ? ….

  Hoan hô TT3D về cách hành xử như thế và Nó sẽ là bài học cho mọi người là không nên dùng súng hoa cải vì đằng nào cũng tội giết người thì dùng AK47 kèm thêm lựu đạn thì xử ngọt hơn mà không bị ” lỗ ” … như anh Vươn là lỗ to …. dân ta rút ra bài học ” tòa án CA/AN xã phường quận huyện thành phố trung ương … ” đều là 1 phe chúng nó cả khôn thì dân nhờ MÀ dại thì ráng chiụ ” … không thể tin vào bất cứ cái gì từ miệng của chính quyền VN hiện nay và đó là thượng sách , chỉ sử dụng ” 5 ăn ,5 thua ” với chúng nó thôi … vô tù cũng chết vì nhà tù VN chính là ” địa ngục trần gian ” …. sự kiện đoàn văn Vươn chính là thuốc thử ” cách giải quyết có vì dân hay không hay vì Đảng ? ” … Nay ta chỉ cần sự phối hợp với quân đội nữa là VÙNG LÊN XÓA BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VN THÔI ….

 4. THỦ TƯỚNG DŨNG VẪN MỘT MỰC CHO RẰNG ANH EM ÔNG VƯƠN PHẠM TỘI GIẾT NGƯỜI ( SAO THÙ DAI THẾ ? ) . THEO BẠN ANH EM ĐOÀN VĂN VƯƠN CÓ PHẠM TỘI GIẾT NGƯỜI KHÔNG ?
  Sau đây là một số ý kiến :

  Thủ tướng đã kết luận là Ủy ban huyện cưỡng chế trái luật. Cưỡng chế trái luật thì không phải là CÔNG VỤ . Mà là gì nhỉ…? Nói trắng ra là CƯỚP. Vậy phải đối xử với hành động ấy như thế nào? Phải TỰ VỆ ! Đúng không nào. Lôgic đấy chứ. Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh cơ mà. Vậy cho nên tớ nghĩ nên THA BỔNG ANH EM NHÀ VƯƠN .

  http://cuaran.blogspot.com/2012/02/cai-nhe-tu-e-bai-toan-sai.html

 5. Theo bạn, sau khi có kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, điều gì sẽ diễn ra với ông Đoàn Văn Vươn? Liệu ông Vươn có được xem xét tình tiết giảm nhẹ?

  trích đăng ý kiến của bạn đọc :

  Hảo hán Lục Văn Tiên : Nếu ai có quan điểm phải xử anh Vươn để răn đe thì đây sẽ là cái sai tiếp theo sau cái văn bản thu hồi đất phạm pháp mà Tiên Lãng đã ban….

  Nguyễn Trực : Gia đình ông Vươn vì quá bức xúc và phẫn uất trước một quyết định sai luật pháp của chính quyền xã và huyện Tiên Lãng nên phản ứng quá quyết liệt dẫn đến xảy ra sự cố đáng tiếc. Tôi thiết nghĩ đây chỉ là hành vi tự vệ chính đáng trước một thế lực mạnh mẽ nhưng sai trái để bảo vệ tài sản có được từ máu, mồ hôi và nước mắt của cả một đại gia đình bao năm gầy dựng nên sao có thể gọi là giết người được? Còn nói rằng chống người thi hành công vụ cũng không chính xác vì cụm từ này chỉ đúng khi những người trong đội cưỡng chế đang thực thi một quyết định đúng đắn?!
  http://tuoitre.vn/Ban-doc/477015/Kien-nghi-xem-xet-giam-nhe-cho-ong%C2%A0Vuon.html

 6. Hoàng Anh trên trang Bấm Nguyễn Xuân Diện đêm trước ngày 10/2:

  “…Một cách hành xử theo kiểu “đóng cửa bảo nhau” của Thủ tướng có thể sẽ là mầm mống cho một cuộc đại thảm họa. Bản thân những người lãnh đạo đã nhận ra rằng mọi nỗ lực để duy trì và bưng bít tình hình theo truyền thống sẽ trở nên vô tác dụng khi sự việc này không được giải quyết tận gốc một cách mạnh mẽ,… Đến lúc đó, sức mạnh không còn gì để mất của khoảng 40 triệu nông dân cùng đường và sự tham lam vô độ của con khủng long chính quyền sẽ trở thành một cuộc can qua, đủ sức nướng một lần nữa đất nước này trong núi xương biển máu…”

 7. (Lê Nguyên Hồng). “Thế nhưng hóa ra là phải bắn thẳng vào mặt lũ quan tham giữa ban ngày mới ổn! Nếu gia đình anh Vươn không dũng cảm công khai nổ mìn, bắn súng (mặc dù là với mục đích cảnh cáo là chính), thì tất nhiên vụ việc của gia đình anh sẽ không mấy ai biết đến”.
  http://lenguyenhong.blogspot.com/2012/02/hoa-ra-phai-ban-moi-uoc.html

  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên UVTW Đảng, Nguyên ĐBQH, Nguyên Tư lệnh QK 4 :
  “ Nếu chỉ dừng lại ở kết luận của Thủ tướng là chưa được , mà phải kiểm điểm một cách nghiêm túc, triệt để. Nguyên nhân xảy ra vụ việc ấy ở đâu thì còn là nửa vời.
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Vi-tuong-tai-va-phan-tich-rat-moi-ve-xu-ly-can-bo-vu-Doan-Van-Vuon/108298.gd

 8. (trích)…..Nếu tham nhũng của Thủ Dũng là “ăn theo dây”, thì dự án sân bay tại Tiên Lãng chắc có những ngón tay “dinh dính” của cơ quan cao nhất.
  Sự việc cưỡng chế với hơn 100 bộ đội, công an trang bị tận răng, nói lên tính ngạo mạn của lãnh đạo Tiên Lãng. Phải có sự “chống lưng” của những nhân vật “tai to” hay “mặt lớn” thì lũ “sâu bọ” này mới tác oai tác quái với người kỹ sư thắng cả “trời” Đoàn Văn Vươn, được như vậy.(hết trích)
  Khi cơm không lành canh không ngọt xảy ra,”chó cùng đường cắn dậu”thì chờ ô.thủ Họp Báo để QĐ….!!Tuyệt nhiên cả đám Tư,Hành Pháp nín thở chờ oai Hùm xuất thế!!Thế mà gọi là Nhà Nước Pháp Quyền??Rồi ô.thủ tuyên bố QĐ thì tất tần tật “tự sướng với nhau”….!!Còn thằng Dân cùn thì vào Tù trước cái đã “hạ hồi phân giải”….Mặc cho sự đánh đập,Bắn chỉa khốc liệt trước đó ra sao??!!Nói ra thì bẩn miệng…!Nhưng cũng phải nói:Lũ chó má!Lũ giòi bọ!Lũ Sâu Dân mọt nước!!!11/2/2012.


 9. TIÊN LÃNG : Khúc Tình ca hàng hàng lớp lớp
  ===========================

  Khi ngôi nhà hai tầng bị giựt mìn sụp tàn
  Ngoi lên đống tường gạch đổ còn tro lạnh
  Một Đóa Hoa Hồng !

  Khi con đường làng Cống Rộc – Tiên Lãng vào ngõ cụt
  Toàn Dân trong ngoài Nước nguyền rủa Đảng khốn kiếp
  Quan đỏ quan tham bị bắt tại trận
  Tội trạng đã sáng tỏ như ban ngày

  Ông Tiên bà Lãng bậc đại thánh hiền xưa nay
  Đã biết tội ác chúng từ khuya
  Ngày đầu đọc Tuyên ngôn ấm ớ mị dân
  Bọc Quả lừa Lịch sử to bỏ bố giữa Quảng trường Ba Đình

  TIÊN LÃNG : Khúc Tình ca hàng hàng lớp lớp

  Trong Thời Đồ đểu
  Không quen biết Anh VƯƠN Anh QUÝ
  Thế mà chúng tôi trong ngoài Nước nghĩ Quà Tết cho hai Anh
  Dù chúng tôi xa lạ còn hơn vầng trăng
  Dù chúng tôi xa lạ còn hơn cả Mặt trời
  Dù chúng tôi xa lạ như triệu triệu Vì sao trong dải Ngân hà

  TIÊN LÃNG : Khúc Tình ca hàng hàng lớp lớp
  Thơ tôi ngắm người nông dân ấy
  Anh không nhậu nhẹt nhào dô
  Vẫn nụ cười lạc quan ngồi trên đê chắn biển
  Nhìn tầm xa buồn Sóng thần cuốn mất con gái anh
  Tôi nghĩ Anh VƯƠN khá hơn rồi
  Mùa Xuân đang đến
  Thời may đến với mùa gặt mùa cào đầm tôm cá
  Thời gian Thời Thanh bình xưa ấy
  Nay đã quay về
  Tình yêu Tin yêu lại bắt đầu không lâu
  Bỗng đùng đùng cơn địa chấn trời long đất lở

  Hàng trăm thằng bộ đội công an cùng bầy chó săn
  Ngôi nhà mìn giựt nổ sụp đổ
  Anh em con cháu tay còng số 8 bắt đi
  Tưởng chừng như biển người lính Tàu Khựa càn quét Tiên Lãng

  Bỗng Đoàn Văn Vươn xuất hiện trước truyền hình công chúng
  Bác Vươn nông dân có bằng Kỹ sư bỗng chốc thành « đầu gấu » trọc đầu !

  Giọng Điều tra viên và bác Vươn bị « cắt cúp » ngắt quãng
  « Cơ quan điều tra hỏi anh vụ việc xảy ra trong vụ cưỡng chế. …
  Anh xác định thái độ khai báo trước cơ quan điều tra? ».
  « Em sẽ khai thành khẩn, em nhận thức việc đó là sai 
  Báo cáo cán bộ là do hoàn cảnh bần cùng
  Đảng và nhà nước khoan hồng cho em và người thân của em »

  TIÊN LÃNG : Khúc Tình ca hàng hàng lớp lớp
  Mọi thứ vẫn bất bình thường như xưa
  Mưa nặng hạt mưa dầm dề
  Không trở lại về trời
  Khi vết thương Dân oan Dân lành Dân đen
  Đang nhức buốt đau uất hận
  Vết sẹo còn đau trên « đầu gấu » trọc đầu của bác Vươn

  *

  TIÊN LÃNG : Khúc Tình ca hàng hàng lớp lớp

  Thơ tôi lạc quan thấy
  Anh Vươn đêm nằm xà lim ngục tù phồng mang trợn mắt ngáy
  Tôi đã thấy anh Vươn đêm đêm nằm phồng má mắt mở phì phò
  Trong giấc ngủ thật lạc quan vô tận
  Thật là lạc quan vô tận như giới Trí ngủ trong và ngoài Nước
  Và buổi sáng tôi đưa qua góc trời Cống Rộc – Tiên Lãng Quê nhà
  Vì Sao Mai chiếc quần nâu sòng
  Ánh sáng Hoàng hôn bên ấy
  Tôi thấy rõ song cửa sắt nhà tù đàng sau

  TIÊN LÃNG : Khúc Tình ca hàng hàng lớp lớp
  Ôi nụ cười đôn hậu hiền hòa lạc quan vô tận của bác Vươn nông dân
  Khi tôi nhìn thấy vết bầm vết thẹo trên « đầu gấu » trọc đầu của bác Vươn
  Thơ tôi bỗng phẫn nộ mến thương anh vô cùng
  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh đang mặc áo tù gì ?
  Có ấm không ?
  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh đang nằm ra sao ?
  Có êm không?

  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh đang bị tra tấn  ?
  Đi tầu ngầm đi máy bay : có đau không ?
  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh như thế nào  ?
  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh còn đủ Dưỡng khí ?
  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh còn đủ Hy vọng ?
  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh còn đủ Can cường?
  Thơ tôi ơi !
  Hãy viết cho anh, anh đang nghĩ gì? Có phải nghĩ đến Vợ con anh ?

  TIÊN LÃNG : Khúc Tình ca hàng hàng lớp lớp
  Và nghe Anh trả lời, như lời tự đối thoại !
  Nếu anh mệt mỏi, tôi không hề buồn trách anh
  Khi anh đói, tôi không gởi gì được cho anh ăn
  TIÊN LÃNG : Và cứ thế hàng hàng lớp lớp Khúc Tình ca ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s