Tiên Lãng Nhìn Từ Mỹ: Đau Lòng, Lợm Giọng; Quốc hội bất động – Đòan Đại biểu Hải Phòng Quay Mặt

Theo: Báo Tổ Quốc

Sau một tháng so ke lợi, hại, chuyện cán bộ Nhà nước phá nhà, cướp của dân đã được trả lời một phần ở Tiên Lãng, Hải Phòng nhưng nỗi đau trong dân trên cả nước chưa nguôi và thái độ khinh dân, bao che cho nhau và ăn nói hỗn xược của các Quan Cách Mạng từ Xã lên Huyện đến Thành phố đã làm lợm giọng cả những người Việt Nam ở nước ngòai.

Hãy vắn tắt từ chuyện cưỡng chế đất của gia đình hai anh em ông Đòan Văn Vươn và Đòan Văn Qúy ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, cách thành phố Hải Phòng 30 cây số vào ngày 5/1/2012.

Trong Cuộc họp báo chiều ngày 7-2-2012, Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng “đã công nhận việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của huyện Tiên Lãng đã chưa thực hiện đầy đủ một số nội dung theo quy định về trình tự đền bù, hỗ trợ và thu hồi đất theo quy định của Luật Đất đai”, theo tường thuật của Đài Tiếngt Nói Việt Nam (VOV).

VOV viết : “ Ông Nguyễn Văn Thành cho rằng, huyện Tiên Lãng đã không có phương án sử dụng đất sau khi thu hồi của các cơ quan có thẩm quyền để công bố công khai đối với người bị thu hồi; không thành lập hội đồng đến bù; không đối thoại với người dân được giao đất bị thu hồi; sau cưỡng chế để xây ra việc nhà trông đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình anh Vươn bị phá hủy; Việc tổ chức cưỡng chế vào thời điểm không hợp lí vào sát Tết cổ truyền đã gây phản ứng trong dư luận nhân dân về đạo lí và mối quan hệ giữa chính quyền và địa phương.”

Tuy nhiên giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường không đống ý với Nguyễn Văn Thành.

Giáo sư Võ nói với Báo Phụ Nữ Today (08-02-012): “ Hôm qua tôi có nghe trên truyền hình, tôi cũng không đồng ý với nhận định đó. Bởi vì ở đây phải nói việc thu hồi là không đúng luật chứ không phải là chưa có phương án sử dụng đất đai sau khi thu hồi.”

MIỆNG LƯỠI RẮN

Cũng trong cuộc họp báo chậm trễ còn nhiều nghi vấn này, viên Chủ tịch UBND Hải Phòng chưa trả lời được câu hỏi “ai đã phá nhà ông Đòan Văn Vươn  (để cho gia đình người em là Đòan Văn Qúy ở để coi đầm nuôi trồng thủy sản)  nằm ngòai khu vực cưỡng chế” ?

Nhưng tại sao Thành phố chưa biết mà ngày 17-01 (2012) Phó chủ tịch thành phố Đỗ Trung Thoại đã tuyên bố  như đinh đóng cột là “người dân bức xúc nên phá nhà ông Vươn” ?

Thoại còn giải thích để trút trách nhiệm vào ngày 01-02 (2012)rằng: “Nguyên văn câu nói đầy đủ của tôi là: theo báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng gửi lên UBND TP Hải Phòng, việc phá nhà ông Vươn là do một số người dân bức xúc.”

Nguyễn Văn Thành gỉai thích sự trái ngược này tại cuộc họp báo : “Ai phát ngôn với báo chí thì phải chịu trách nhiệm. Anh Thoại có báo cáo lại là trong quá trình phát biểu có những nội dung chưa chuẩn, để hiểu sai nên cá nhân anh Thoại đã rút kinh nghiệm trước thành phố.

Còn về việc anh Thoại có phải tổ chức xin lỗi dân không, tôi cho rằng, phải đợi các cơ quan chức năng điều tra, kết luận xem người phá nhà ông Vươn là ai. Khi đó xin lỗi như thế nào sẽ tính toán cụ thể.” (Báo VNEXPRESS,07-02-2012)

Trước đó, theo Báo Người Lao Động (13/1/2012) thì  Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng nói rằng:“Ngôi nhà nằm trong diện tích đất chưa bị cưỡng chế nhưng đây là nơi các đối tượng cố thủ và tấn công các lực lượng cưỡng chế nên áp dụng biện pháp phá ngôi nhà”.

Trong khi đó, trả lời phóng viên VOVonline ngày 01/02 (2012), Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng huyện Tiên Lãng lại chối lẻo : “Huyện không hề ra quyết định hay có tham gia vào việc phá dỡ ngôi nhà chăm đầm của ông Đoàn Văn Vươn”.

Trước đó, chiều ngày 31/1, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng,  cũng chính Ngô Ngọc Khánh lại bảo: “Không khẳng định ai phá ngôi nhà. Và đó không phải là ngôi nhà mà chỉ là túp lều tạm. Ngôi nhà đã bị san phẳng không thuộc khu vực cưỡng chế nên việc ngôi nhà bị san phẳng không thuộc trách nhiệm của đoàn cưỡng chế”.

Đại tá Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng cũng nói với Báo chí ngày 01/02 (2012), rằng:”Tôi không ra lệnh anh em phá dỡ nhà của hai đối tượng Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý”.

Công an trong lực lượng cưỡng chế không được lệnh phá. Và Cán bộ Cảnh sát Công an không phá căn nhà vì sau khi lực lượng cưỡng chế rút đi, có lực lượng công an khác đến ghi nhận hiện trường rồi cũng rút chứ không phá gì cả. Hiện trường còn lại thuộc trách nhiệm của huyện.” (Báo Giáo dục, 2/2/2012)

Ca còn không coi căn nhà tường gạch 2 tầng của ông Vươn là “nhà ở” mà gọi đó là “cái chòi”.

Nguyên  văn bản  tin của VTC News ngày 06/02/2012 :”Trả lời phỏng vấn Đài TH Hải Phòng về việc dư luận quan tâm tới việc phá ngôi nhà 02 tầng trong khu đầm của ông Đoàn Văn Vươn, Giám đốc CA TP Hải Phòng cho rằng: Ngôi nhà của ông Vươn chỉ là cái chòi trông cá, lại nằm trong khu vực bị cưỡng chế, nên việc phá hay không phá không thành vấn đề.”

Lập luận của Ca coi nhà dân như rơm rác, lại nói không đúng rằng nhà ông Vươn “nằm trong khu vực bị cưỡng  chế” trong khi  Xã, Huyện và Thành phố đều nhìn nhận “nằm ngòai khu vực bị cưỡng chế” đã bị Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương Nguyên Phó chính ủy quân khu Tây Bắc, Cục Trưởng Tổng cục chính trị, Bộ Quốc phòng) lên án:”Nếu chính quyền địa  phương không ra lệnh, thì không ai dám phá nhà người khác… Vấn đề là họ có dám thẳng thắn nhận sai hay ngoan cố, đùn đẩy trách nhiệm. Và chỉ có những người vô liêm sỉ mới không dám nhận cái sai của mình” (Báo Giáo dục, 19/1/2012).

Ngay đến Lê Thanh Liêm – Chủ tịch xã Vinh Quang (em trai ông  Lê Văn Hiền, Chủ tịch huyện Tiên Lãng) cũng chối quanh:”Nhà của ông Quý nằm ngoài diện tích cưỡng chế. Việc nhà ông Quý bị giật sập và huy động máy xúc để cưỡng chế thì “phải hỏi huyện, xã không nắm được”.(Báo Giáo Dục, 1 /2/2012)

KẺ NÀO HÔI CỦA ?

Đám viên chức Xã còn lẻo mép không chịu trách nhiệm để cho “nhiều người lạ”, hay có  “thỏa hiệp có chia chác” trong vụ hôi tát cá, tôm và lấy đi  gần hết các buồng chuối sắp được bán của gia đình ông Vươn sau 1 ngày cưỡng chế.

Chủ tịch Xã Liêm trả lời nhà báo : “Về vụ trộm cá trong đầm “Việc này lực lượng công an xã không báo cáo nên chính quyền xã không nắm được. Hôm nay các đồng chí nói thì tôi mới biết”. (Báo Tuổi Trẻ, 1/ 2)

Vũ Đức Bốn, trưởng Công an xã Vinh Quang cũng hùa theo ngon ơ: “Không có sự việc đầm nhà ông Vươn bị mất trộm cá. Gia đình ông Vươn đã tự te kích điện đánh bắt cách đây một tháng trước khi cưỡng chế. Không thấy anh em làm nhiệm vụ quản lý tại đầm báo cáo lại sự việc mất trộm cá này…”. (Báo Tuổi Trẻ, 1/2/2012)

Tuy nhiên, Báo Phụ Nữ Today đã tìm ra sự thật trong bài tường thuật ngày 08-02-2012 : “Ngồi trong căn chòi dựng tạm Chị Nguyễn Thị Thương (Vợ ông Đoàn Văn Vươn) cho biết: sau khi chị và chị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) từ trại tạm giam trở về khu đầm thì thấy nước trong đầm đã bị người ta tháo cạn nước, không một bóng con cá, con tôm.

Nhiều hộ dân khác báo lại với các chị, có rất nhiều người lạ mặt đã sử dụng phương tiện đánh bắt bằng điện như kích điện, te điện…thu hoạch số thủy hải sản mà gia đình chị đầu tư, nuôi thả, thậm chí hàng nghìn buồng chuối đang ủ chờ bán vào dịp Tết cũng bị lấy đi.”

“Chị Hiền nói như khóc: “Khi chúng em về chẳng còn gì nữa. Nhà cửa, tài sản, vật dụng, sách vở của các cháu đã bị đốt sạch. Ngay cả hai xe phân gà mua từ trang trại từ thành phố về để nuôi tép, để tận phía sau khu nhà to kia cũng bị cuỗm đi”.

CHÍNH QUYỀN NUỐT LỜI HỨA

Nguyên nhân sâu xa vụ cưỡng chế có nhiều uẩn khúc, nhưng điểm chính là Chính quyền Huyện đã bội ước với gia đình ông Đòan Văn Vươn và hộ dân khác.

Hãy đọc : “Ông Vũ Văn Luân – người cùng khởi kiện quyết định của UBND huyện Tiên Lãng như ông Vươn:

“UBND huyện Tiên Lãng đã bội ước với tôi. Sau thỏa thuận ở TAND Hải Phòng, tôi rất tin tưởng chính quyền huyện Tiên Lãng sẽ tiếp tục giao mảnh đất mà chúng tôi đã gắn bó. Nào ngờ họ đã bội ước, thỏa thuận đặt bút ký vào rồi mà về địa phương thì họ bảo cứ phải giao đất rồi mới giải quyết sau”.

(BáoTuổi Trẻ 10/1/2012)

Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh viết ngày 12/1/2012: “Ngày 9-4-2010, tại trụ sở TAND TP Hải Phòng, Thẩm phán Ngô Văn Anh làm việc với tôi  (Vũ Văn Luân). UBND huyện cũng thấy yếu lý nên đồng ý thỏa thuận là chúng tôi rút đơn, đổi lại huyện sẽ không thu hồi, tiếp tục cho thuê đất.

Khi làm việc xong vụ của tôi, đóng dấu vào biên bản là đã hơn 11 giờ. Thẩm phán Ngô Văn Anh tiếp tục làm việc với anh Vươn và đại diện UBND huyện là ông Hè. Cũng như tôi, anh Vươn đồng ý rút đơn và ông Hè đồng ý rằng huyện sẽ tiếp tục cho thuê đất. Tôi cũng ngồi và chứng kiến cuộc làm việc này.

Tuy nhiên, vì quá muộn, cuộc làm việc ấy không kịp lập và đóng dấu biên bản nên thẩm phán hẹn sẽ gửi biên bản về sau. Chia tay, cả thẩm phán và hai bên đương sự đều vui, hẹn nhau ngày 29-4-2010, được nghỉ lễ, sẽ cùng nhau về chỗ đầm hải sản của chúng tôi uống rượu, hòa giải bắt tay nhau. Xem như cả chính quyền và dân đều nhẹ lòng.

Ngày 28-4-2010, nhớ lời hẹn, tôi và anh Vươn phân công nhau chuẩn bị hậu cần để hôm sau đãi khách nhưng gọi lên huyện để mời thì ông nào cũng cáo bận. Sau đó thì chính quyền quay ngoắt” .

Ông Lương Văn Trong, Phó Chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng nói về vụ tráo trở này của chính quyền:”Việc thu hồi đất đối với hai hội viên là anh Vươn, ông Luân là trái pháp luật.  Đại diện cho chính quyền huyện Tiên Lãng đã ký thỏa thuận với người dân để giải quyết vụ án hành chính có sự chứng kiến của TAND TP nay lại lật lọng với thỏa thuận đó”. (Người Lao Động, ngày 9/1/2012)

Thế là Huyện đã gài bẫy được hai ông Vươn và Luân. Đây chính là nguyên nhân giằng con giữa những người dân hiền hậu, chất phác, chân thật và những kẻ có quyền lươn lẹo ở huyện Tiên Lãng để đưa đến tai vạ ngày 5/1/2012.

Cuộc chạm súng giữa gia đình ông Đòan Văn Vươn và lực lượng cưỡng chế trên 100 người gồm Công an và Quân đội đã để lại hậu qủa gây thương tích cho 4  Công an, 2 bộ đội và những người trong gia đình ông Vươn bị bắt gồm: Đoàn Văn Vươn (49 tuổi), Đoàn Văn Quý (46 tuổi), Đoàn Văn Sịnh (55 tuổi) và Đoàn Văn Vệ (38 tuổi) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “giết người”.

Phạm Thị Hiền (tức Báu, vợ ông Quý) và Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) bị khởi tố tội danh “ Chống người thi hành công vụ”, cả 2 đang được tại ngoại và cho áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.

LÒI RA MẶT CHUỘT

Nhưng vụ Tiên Lãng còn dài và sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cầm quyền của đảng và nhà nước CSVN, nếu Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng không có quyết định đúng để chứng minh Việt Nam là nhà nước pháp quyền.

Bởi vì kết luận sơ khởi của Thành ủy Hải Phòng đưa ra tại  cuộc họp báo chiều 07/02/2012 về vụ cưỡng chế đất ở huyện Tiên Lãng chưa thỏa mãn người dân và dư luận trong nước.

Theo quyết định của  Ban Thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng thì những cán bộ bị  đình chỉ công tác gồm có : Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh, người trực tiếp chỉ đạo tổ chức vụ cưỡng chế đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn, để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

Các cá nhân khác bị kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc bao  gồm: ông Lê Văn Mải – Trưởng Công an huyện Tiên Lãng, ông Phạm Đăng Hoan – Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch xã Vinh Quang.

Phản ứng  của người dân Tiên Lãng và cả nước rất bất bình với lối tạm xử này. Hầu hết dư luận không bằng lòng với nhóm chữ “kiểm điểm” trách nhiệm của những viên chức đáng lẽ ra phải bị cách chức ngay lập tức.

Dư luận cũng không đồng tình với kết luận : “Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố.”

Rất nhiều người dân đòi các viên chức Thành phố và đảng bộ Hải phòng phải có “văn hoá từ chức” và xin lỗi dân vì chuyện ăn gian,nói dối, tìm cách bao che cho nhau của lãnh đạo từ Xã lên đến Thành phố đã rõ như ban ngày.

Nhất là chỉ sau cuộc họp báo của Đảng bộ Hải phòng thì những người được Xã và Huyện thuê phá nhà ông Vươn để  gây ra hậu qủa nghiêm trọng đã họp báo nhận tội.

Hãy nghe những người được thuê  tố cáo, chỉ tên với báo chí trong nước:

“Chiều 7/2, ông Vũ Văn Kết (42 tuổi, thôn Tân Thắng, xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đã lên tiếng trả lời báo chí về vụ phá nhà.

Ông Kết cho biết, khoảng 14h chiều ngày 5/1 ông nhận được điện thoại của ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng gọi đến và thông báo Tổng đội Thanh niên Xung phong gặp ban cưỡng chế.

Sau đó 30 phút khoảng 14h30, ông Kết đến nơi và gặp ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Trưởng ban cưỡng chế; ông Phạm Đăng Hoan và ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang.

Tại đây, 3 người này nhờ tôi gọi một xe máy xúc để ban cưỡng chế giải tỏa mặt bằng. Tôi đã điện thoại cho anh Thái (chủ xe máy xúc ở xã Hồng Thắng) nhưng anh Thái bận nên tôi gọi cho anh Vũ Văn Đoàn và được nhận lời giúp – ông Kết kể.

Theo ông Đỗ Văn Đoàn, sáng 6/1, ông nhận được thông tin của ông Kết, nói ban cưỡng chế thuê một máy cẩu ra đầm ông Vươn. Ông Đoàn đã nhận lời với giá 500.000 đồng một giờ. Sau đó, ông Đoàn cử cháu ruột là Đặng Văn Tài (người lái máy xúc) ra gặp anh Khanh, Hoan, Liêm và làm theo chỉ đạo.

Theo anh Đặng Văn Tài, sáng 6/1, anh được ông Đoàn ủy quyền, giao lái xe xúc cưỡng chế khu vực đầm nhà ông Vươn. Khoảng 7h sáng, anh lái xe xúc đến.Khoảng 8h thì ban cưỡng chế mới có mặt. Theo sự điều hành của ông Hoan và ông Liêm, đến 11h, anh đã hoàn tất việc phá dỡ ngôi nhà 2 tầng của ông Quý. (Báo Phụ Nữ Today, 08-02-2012)

Như vậy đã rõ ràng chưa hay cần phải vạch mặt thêm nữa thì mới có đủ chứng cớ để truy tố những kẻ ăn cơm dân để chỉ hại dân ?

QUỐC HỘI LẠNH NHƯ ĐỒNG

Nguyễn  Tấn Dũng, Thủ tướng đồng thời cũng là Đại biểu Quốc hội của đơn vị có Huyện Tiên Lãng sẽ trả lời trước cả nước sau cuộc họp về vụ Tiên Lãng ngày 10/02 (2012).

Dù kết qủa ra sao chăng nữa  thì vụ Tiên Lãng cũng đã  nói lên một điều rõ ràng: Cán bộ, đảng viên có chức có quyền ở Hải Phòng đã làm ô nhục không chỉ cho bản thân họ mà đã gây ra tiếng xấu cho ngót 2 triệu dân Thành phổ cảng và cho cả nước do thói coi dân như kẻ nô lệ, hành động phản dân, mánh mung, bao che cho nhau và ăn nói hồ đồ thiếu học ngay cả với những người từng lãnh đạo họ, trong đó có cả tướng Lê Đức Anh,nguyên Chủ tịch Nước.

Bằng chứng như Vũ Hồng Chuân, trưởng ban Tuyên giáo huyện Tiên Lãng đã vênh cổ lên nói tại phiên họp với 300 cán bộ chủ chốt tòan Huyện ngày 03-02-2012:”Ở đây có một sự nhầm lẫn. Thậm chí cả một số quan chức ở Trung ương về hưu vẫn cứ nói đây là đất sản xuất nông nghiệp nên phải giao cho người ta 20 năm”.

“Tôi xin khẳng định không có vấn đề tiêu cực ở đây. Không thu hồi để chuyển sang cho thuê, cho đấu thầu mới là tiêu cực… Chỉ có ai sợ mới không dám thu hồi…”.

Những lời nói “coi trời bằng vung, không coi những cấp cao nghỉ hưu  là  gì” của Chuân đã như đổ thêm dầu vào lửa.

Ngòai Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên – Môi trường, Tướng Anh là cấp  nghỉ hưu  cao nhất trong cả nước  đã phản ứng quyết liệt về những việc làm mờ ám ở Tiên Lãng và Hải Phòng.

Anh nói với Báo Giáo dục Việt Nam ngày 6-2 (2012) : “Thành ủy Hải Phòng và UBND TP Hải Phòng phải có trách nhiệm xử lý, làm sai chỗ nào thì phải nhận sai chỗ đó, không được trả lời loanh quanh và không được che giấu sai phạm. Nếu Hải Phòng xử lý không kiên quyết với những cán bộ làm sai thì chính tại nơi này cũng sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề bất ổn.”

Hai ngày (9-2-012) sau khi có quyết định của Hải Phòng, tướng Anh còn nói với Báo Sàigòn Tiếp Thị : “  Tôi đã theo dõi, nắm bắt, tìm hiểu vụ việc ngay từ đầu và biết chắc rằng, chính quyền huyện Tiên Lãng đã làm sai với mức độ nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về tài sản của công dân và ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân vào bộ máy Nhà nước….Bộ đội của ta là của dân, do dân, vì dân mà lại đi tham gia cưỡng chế…. Bộ đội, thì nhiệm vụ trước tiên, hàng đầu của anh là chống giặc ngoại xâm, thứ hai mới là giúp dân và thứ ba là tham gia sản xuất. Đây anh lại không bảo vệ cho dân làm ăn lại tham gia cưỡng chế dân. Đây là một sai lầm mà trong lịch sử đất nước ta chưa từng có.”

Nhưng đáng ngạc nhiên hơn là thái độ  thờ ơ của tất cả 500 Đại biểu Quốc hội, kể cả Chủ tịch của Cơ quan quyền lực cao nhất nước này, Đại điểu Nguyễn Sinh Hùng.

Họ đã vô cảm và đứng ngòai cuộc đến kinh ngạc trước biến cố gây chấn động trong và ngòai nước ở Tiên Lãng.

Cực kỳ tê tái hơn với cử tri Hải Phòng, đặc biệt tại Đơn vị bầu cử số 3 có Huyện Tiên Lãng là sự bất động của Đòan 9 Đại biểu Quốc hội của Hải Phòng, trong đó có 3 người thuộc Đơn vị 3 gồm Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng), Nguyễn Quang Cường và Nguyễn Xuân Trường đã không hề về Xã Vinh Quang thăm dân cho biết sự đau khổ của hai gia đình anh em ông Đòan Văn Vươn và Đòan Văn Qúy đã thấu tới tận Trời xanh chưa ?

Tình thế đến như vậy thì cái Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa này có còn là của dân, do dân và vì dân nữa không hay là của ngọai bang mất rồi ? -/-

Phạm Trần

(02/012)

10 comments on “Tiên Lãng Nhìn Từ Mỹ: Đau Lòng, Lợm Giọng; Quốc hội bất động – Đòan Đại biểu Hải Phòng Quay Mặt

 1. (trích)- ĐM! Bộ cứ làm sai be bét, đến khi nát như tương rồi bắt tui phải biết ơn vì đã sửa sai sao chú Hai?(/http://www.drnikonian.com/2012/02/vi-sao-bac-t%c6%b0-v%e1%ba%abn-gi%e1%ba%adn/)
  (trích theo http://www.blogger.com/profile/03020631737312982114):……..Ở nước Việt Nam nầy, cán bộ đảng hay chính quyền vi phạm luật pháp đều “chờ quyết định của thủ tướng”. Tội tày trời của cán bộ cắc ké thì đình chỉ công tác, nghiêm khắc phê bình, sâu sắc kiểm thảo…”. Cán bộ cấp tỉnh hay cao hơn thì “chịu trách nhiệm trước bộ chính trị và hứa sẽ khg tái diễn…”.
  Khg chờ chỉ thị hay quyết định của ai cả; khg chịu trách nhiệm trước cá nhân hay tập thể nào hết, mà chỉ chịu trách nhiệm trước pháp luật . Nghành tư pháp độc lập trong việc điều tra, bắt người, truy tố ra tòa và bỏ tù hay phạt những ai vi phạm luật pháp, dù người đó là tổng thống hay thủ tướng (vi phạm điều mấy, khung hình phạt ra sao đã có sẳn trong các bộ luật).
  Thủ tướng là cái quái gì trong nhà nước pháp quyền mà có quyền vạn năng như ông Nguyễn Tấn Dũng ? Cả nước hồi hộp chờ phán quyết của ngài thủ tướng rồi tự sướng ” lòng tin của chúng tôi được phục hồi; tăng thêm lòng tin vào chính phủ, Thủ tướng đã quan tâm và lắng nghe tiếng nói của người dân, khẳng định sự quan tâm sát sao của Chính phủ…” . Toàn là những lời phát biểu thấp kém về trí tuệ, lè tè vễ nhân cách .
  Nếu người dân bình thường “tự sướng” và phát biểu loạn cào cào như thế thì tạm bỏ qua, vì trình độ hiểu biết về pháp luật có giới hạn; còn đây là các nhà báo cả 2 lề, tiến sĩ nầy giáo như nọ trong giới trí thức cũng đồng ca với giới bình dân thì tệ qúa, đáng phàn nàn qúa .
  Chúng ta phải cùng nhau tố cáo Nguyẽ^n Tấn Dũng đã vi hiến trong thông báo của chính phủ vừa qua, đã làm một bãi trên hiến pháp và tè trên đầu 90 triệu người Việt . Phải kéo NTD về vị trí đứng đầu cơ quan hành pháp như đã phân công, chuyện Tiên Lãng phải do ngành tư pháp chịu trách nhiệm truy tố tất cả các cá nhân phạm pháp, kể cả mấy anh em ông Đoàn Văn Vươn.
  Buồn . Xét cho cùng, dân trong nước CHXHCNVN nầy, kể cả giới trí; thức , vẫn chưa biết gì về nhà nước pháp quyên và sẽ mãi mãi “khg lớn nỗi làm NGƯỜI” (hết trích).
  Quan Thế Sự
  Đây là quan điểm đúng đắn nhất của DÂN CHỦ-TỰ DO trong một nước Văn Minh tiến bộ mà Quốc Tế cũng như Thế giới đang nhắm vào để “TRIỆT TIÊU Độc Tài Toàn Trị”…Việt Nam thì càng là Tâm Điểm của Hoa Kỳ!!!!11/2/2012

 2. Tôi cũng đồng quan điểm với bạn về cái Pháp quyền do bọn Vẹm(việt cộng)chủ xướng và hành xử trên đất nước xạo hoài cả nước(xhcn)!!Có thế bọn chúng mới ngồi trên đầu trên cổ gần 90 triệu dân hơn 6 thập niên qua…!!Khi ông thủ tướng ban ra QĐ thì mọi người “tự sướng”trong vụ án Đầm Cống Rộc/Tiên Lãng….11/2/2012

 3. Thử tưởng tượng chúng (Vẹm) tàn sát g/đ ông Vươn và Quý rồi nhân lên 200 ngàn lần!
  Đó chính là tội ác ghê rợn của Hồ Chí Minh đó!
  3Dũng kể ra chỉ ăn cướp … nhẹ nhàng hơn nhiều!

 4. Xem lại đoạn clip phát trên VTV1 thì đã có hành động xả súng điên cuồng của công an, quân đội vào nhà anh Vươn, may mà gia đình anh Vươn, anh Quý đã rút khỏi nhà nếu không đã có cuộc tàn sát 6 mạng người trong đó có tối thiểu 2 phụ nữ và 2 trẻ em. Đây là hành động giết người có chủ ý bằng vũ khí quân dụng dưới chiêu bài cưỡng chế. Cần phải truy tố hành động này với tội danh giết người!

 5. CS nào cũng khốn nạn và ác ôn.
  Riêng loại CS Pacbo còn có thêm cái hèn, thôi bỉ và mất dạy giống như thằng Hồ năm nào!

 6. Tao là đẢNG MÀ đẢNG CŨNG LÀ TAO ,,, tao là luật mà luật cũng là của Tao , Mày đúng nhưng thằng kia nó đúng hơn mày (vì nó nhiều tiền hơn mày)…. tam quyền phân lập của Đảng CSVN là vậy đó mấy bác ạ …. chán

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s