Điểm Tin Thứ Tư 15.02.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Lợi dụng khủng hoảng, Trung Quốc tăng tốc mua lại các công ty châu Âu (RFI) – Ngoại trừ Libération dành tựa trang nhất của mình cho chính trường Pháp, phần lớn các báo hôm nay đã chú trọng đến thời sự quốc tế, từ các cuộc biểu tình sôi sục ở Hy Lạp, căng thẳng Israel-Iran, cho đến chuyến công du nước Mỹ của phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay cuộc họp thượng đỉnh Châu Âu – Trung Quốc. Trên hồ sơ này, Les Echos chạy tựa « Trung Quốc chú ý đến Châu Âu để mua lại các công ty ».
 • Moody’s đe dọa hạ điểm ba nước Anh, Pháp, Áo (RFI) – Chiều hôm qua 13/02/2012, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s thông báo dự kiến hạ điểm AAA của ba nước Anh, Pháp, Áo. Điều này chứng tỏ khủng hoảng hiện nay không giới hạn trong vùng euro, mà ngay Anh quốc đứng ngoài cũng không thoát khỏi nguy cơ bị mất điểm. Cho đến nay, Moody’s vẫn giữ điểm tối đa AAA cho Anh, Pháp và Áo, sau khi Standard and Poor’s hạ điểm của Pháp hồi tháng giêng.
 • Gặp gỡ song phương Hoa Kỳ – Bắc TT ngày 23/02 (RFI) – Hôm qua, 13/02/2012, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo Washington và Bình Nhưỡng sẽ có cuộc tiếp xúc song phương vào ngày 23/02 tới tại Bắc Kinh. Đây là cuộc thảo luận trực tiếp thứ ba giữa hai nước kể từ tháng Bảy năm ngoái để bàn việc nối lại vòng đàm phán 6 bên về giải trừ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, bị gián đoạn từ 3 năm qua.

 • Khám phá bí ẩn sự hình thành bộ lông ngựa vằn (RFI) – Câu hỏi đơn giản nhưng khó trả lời : Vì sao ngựa vằn lại có những vết vằn sọc trắng đen ? Từ nhiều năm nay, giới khoa học đã tranh luận về nguyên nhân. Gần đây, các chuyên gia Hungary và Thụy Điển khẳng định là họ đã có lời giải đáp thỏa đáng.
 • Chính quyền Syria tiếp tục pháo kích vào thành phố Homs (RFI) – Phải chăng Damas đang trút đòn thù lên dân chúng thành phố Homs? Thành phố biểu tượng của phe nổi dậy tiếp tục bị pháo kích dữ dội đến ngày thứ 10. Trong khi đó Trung Quốc khẳng định « không can thiệp, không bênh vực » một phe nào.
 • WHO họp kín về vụ siêu vi H5N1 đột biến gen (RFI) – Vì sao Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải triệu tập một cuộc họp kín trong hai ngày 16 và 17/02/2012 tại Genève ? Tháng 9/2011, hai nhóm nghiên cứu Hà Lan và Mỹ thông báo thành công đổi gen siêu vi H5N1. Từ quy trình gây bệnh cúm gia cầm, H5N1 biến đổi gen có thể lây từ người sang người, cơn ác mộng của nhân loại, vì nó có thể sát hại đến 60% nạn nhân.
 • Vợ luật sư Cao Trí Thịnh lo ngại cho sinh mạng của chồng (RFI) – Bà Cảnh Hoà, vợ của lo ngại cho sinh mạng của chồng là luật sư Cao Trí Thịnh. một trong biểu tượng đấu tranh dân chủ tại Trung Quốc. Người bênh vực quyền lợi dân oan và dân làm báo trên mạng bị giam giữ bí mật từ tháng hai năm 2009.
 • Liên Hiệp Châu Âu thúc giục Trung Quốc mở cửa thị trường (RFI) – Liên Hiệp Châu Âu và Trung Quốc gặp nhau tại Bắc Kinh trong cuộc họp thượng đỉnh với tình trạng khủng hoảng nợ trong vùng euro gây ảnh hưởng đến toàn cầu. Trung Quốc sẵn sàng tham gia vào một giải pháp chung để tránh tác hại đến chính bản thân.
 • Các vụ nhà sư Tây Tạng tự thiêu vẫn không chấm dứt (RFI) – AFP dẫn nguồn tin từ một số tổ chức phi chính phủ ngày 14/02/2012 cho biết, tại vùng tự trị của người Tây Tạng đã xảy ra một vụ tự thiêu nhưng không thành của một nhà sư trẻ. Làn sóng phản kháng chính quyền của người Tây Tạng tại Trung Quốc vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng nổ.
 • Đấu tranh chính trị ở Nga trước ngày bầu cử tổng thống (RFI) – Có thể nói, từ ngày 04/12/2011 đến ngày 24/12/2011, tức là trong thời gian diễn ra ba cuộc biểu tình lớn của dân chúng Nga phản đối cuộc bầu cử Quốc hội gian lận, phe chính quyền hoàn toàn bất ngờ và bị động trước phong trào phản kháng mạnh mẽ của dân chúng.
 • Đụng độ bùng phát ở Bahrain (BBC) – Cảnh sát phong tỏa nhiều nơi ở thủ đô Bahrain khi bạo lực xảy ra ở ngoại ô trong dịp kỷ niệm một năm làn sóng biểu tình vì dân chủ.
 • TBT Đảng CSVN gặp các cựu lãnh đạo (BBC) – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa chủ trì hai cuộc gặp các lãnh đạo cao cấp của Đảng CSVN đã về hưu, gọi họ là “công dân đặc biệt”.
 • Chân dung phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (VOA) – Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người dự kiến sẽ trở thành nhà lãnh đạo kế tiếp của nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới, là con trai của một cựu lãnh đạo Trung Quốc, người đã bị Mao Trạch Đông ngược đãi.
 • Bahrain ngăn chặn người biểu tình nhân kỷ niệm ngày nổi dậy (VOA) – Các nhà hoạt động ở Bahrain nói rằng giới hữu trách đã bắt giữ và ngăn chặn người biểu tình không được tụ tập tại một khu vực bùng binh nổi tiếng ở thủ đô Manama vào dịp lễ kỷ niệm đầu tiên ngày diễn ra cuộc nổi dậy đòi dân chủ.
 • Trên 400 dịch vụ y tế tăng giá (RFA) – Chính phủ đã đồng ý cho Bộ Y tế tăng giá hơn 400 dịch vụ trong ngành này để điều chình giá cho phù hợp với sinh hoạt hiện nay.
 • Toà án tối cao Việt Nam quyết định tái thẩm vụ Tiên Lãng (RFA) – Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam quyết định kháng nghị theo thủ tục tái thẩm đề nghị hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của tòa án nhân dân Hải Phòng và bản án hành chính sơ thẩm của huyện Tiên Lãng liên quan đến vụ cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
 • Việt Nam-Trung Quốc tăng cường quan hệ song phương (RFA) – Trung Quốc và Việt Nam sẽ tăng cường mối quan hệ song phương ổn định, lành mạnh và bền vững. Đây là lời phát biểu của ông Chu Vĩnh Khang, Uỷ viên thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính pháp Trung ương ĐCS Trung Quốc.
 • Thái Lan, Cambodia đồng ý khảo sát trắc địa biên giới (RFA) – Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày mới kết thúc hồi chiều hôm qua ở Bangkok, hai chính phủ Thái Lan và Campuchia đồng ý sẽ bắt đầu công tác khảo sát trắc địa, trước khi có thể vẽ đường biên giới phân định lãnh thổ 2 nước.
 • Biểu tình chống ông Tập Cận Bình (RFA) – Một số tổ chức, đoàn thể của người Tây Tạng và các thành viên Pháp Luân Công đã tụ tập trước Nhà Trắng để phản đối sự hiện diện của Phó Chủ tịch Trung Quốc ở Washington.
 • Phó chủ tịch Trung Quốc đến Washington (RFA) – Phát biểu chào đón Phó Chủ tịch Trung Quốc tại Washington, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden nói với đại ý rằng dù vẫn còn những khác biệt giữa 2 nước, nhưng ông tin tưởng cuộc gặp gỡ với người sẽ lãnh đạo đảng và nhà nước Trung Quốc sẽ giúp 2 bên hiểu nhau hơn, có thể trình bày thẳng thắn với nhau về những khác biệt.
 • Bắc Hàn đả kích quan hệ Mỹ-Nhật-Nam Hàn (RFA) – Trong bài bình luận mới nhất vừa phổ biến sáng hôm nay, chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng mục tiêu chính của mối quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ, Nam Hàn và Nhật Bản là nhắm vào Bắc Hàn.
 • Sứ Giả Mỹ Tới Bắc Hàn Tuần Tới (VietBao) – WASHINGTON – Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Hai: đặc sứ Glyn Davies sẽ hội đàm với thứ trưởng ngọai giao Kim Kye-kwan về chương trình nguyên tử
 • Chính quyền sai nhưng ông Vươn vẫn phạm tội (PLTP) – “Hành vi chống lại lực lượng cưỡng chế bằng vũ khí, có chuẩn bị trước là hết sức nguy hiểm, phải bị xử lý nghiêm dù như Thủ tướng kiến nghị có xem xét các tình tiết giảm nhẹ“.
 • Đình chỉ chức vụ Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang (NLĐ) – Đúng 17 giờ chiều nay (13-2), Huyện uỷ và UBND huyện Tiên Lãng đã công bố các quyết định đình chỉ công tác với ông Phạm Đăng Hoan – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang để tổ chức kiểm điểm.

51 comments on “Điểm Tin Thứ Tư 15.02.2012


  • Nghi lễ ngoại giao Ngày Lễ Tình yêu chỉ là Hoa Biển & Hoa Đại Dương …
   =============================================

   Đúng Ngày Lễ Tình yêu Valentine hôm 14-2-2012, Tổng thống Barack Obama tiếp đón Tập Cận Bình trong Phòng Bầu dục tại Tòa Bạch Cung cả hai nguyên thủ Mỹ-Trung trong âu phục mầu xanh đậm sẫm nước biển và cả hai cùng đ…eo toòng teng cà vạt mầu xanh biển


   Ngày Lễ Tình yêu không âu phục hồng !

   Cà vạt th….ắt cổ đỏ cũng không ! ! !

   Rõ thật Chính trường đếch cần Tình cảm

   Quân sư quạt mo cùng điểm tương đồng

   Đ…eo toòng teng cà vạt mầu xanh biển

   Nghi lễ ngoại giao nói hết …. thế là xong !

   Âu phục xanh đậm đại dương hai nguyên thủ

   Phó Chủ tịT cùng Ô-Ba-Má Tông tông

   Cú này …chắc Xích Bích & Trân Châu Cảng !…..

   Chú Sam & Chú Chệt “chơi” trên Biển Đông

   TỶ LƯƠNG DÂN

  • 60 Năm Tái sinh gã con Giời có ba Cuộc chiến Biên giới lớn !

   Nhân Kỷ niệm 60 Năm thành lập Nhà nước Trung Cộng …

   Tàu dù đất rộng lớn thứ tư trên thế giới

   Biên giới giáp với 14 láng giềng

   Nhưng cư xử như gã hàng xóm tồi

   Tàu đang sướng thật kêu rên :

   « ‘ Ngộ ‘ là nước bị mất nhiều lãnh thổ nhất thế giới ! »

   Phía biên giới nào cũng mất đất

   Chưa hết Tàu còn rên la mất biển

   Dù lãnh hải Tàu có tới hơn 2 triệu km2

   Nhưng kêu than vẫn còn mất hơn 1,2 triệu km2 biển nữa !

   Đúng là Bốn biển thuộc quyền sở hữu gã con giời !

   *

   Chưa đầy 20 năm

   Gã con Giời đất rộng người đông

   Đã gây ra ba cuộc chiến tranh biên giới lớn

   Lần nào Tàu cũng chủ động đánh trước phủ đầu

   Ba nước Ấn – Xô – Việt

   Nhưng lại vừa tấn công vừa la làng

   Là nạn nhân bị người ta hại !

   Năm 1962 Chiến tranh Trung-Ấn

   Tàu khai chiến biên giới Hy Mã Lạp Sơn

   Chiếm tuyến đường chiến lược hầu quản lý Tây Tạng Tân Cương.

   Cuộc chiến tranh đã kết thúc

   Tàu chiếm cả hai khu vực tranh chấp

   Rồi đơn phương tuyên bố đình chiến

   Hậu quả từ đây Ấn Độ thay đổi toàn diện quân đội

   Hầu chuẩn bị cho xung đột Tương lai

   Năm 1969 Chiến tranh Trung-Xô

   Tàu dùng chiến thuật biển người khai hỏa trước

   Dọc biên giới dài hơn 4.380 km

   810.000 quân Tàu đối đầu với 650.000 hồng quân

   Năm 1979 Chiến tranh Việt – Trung

   Tàu dùng chiến thuật biển người khai hỏa trước

   Tung ra 60 vạn quân chủ lực

   Mở cuộc tấn công trên suốt sáu tỉnh biên giới Bắc

   Giết hại dã man người Việt

   Lại rêu rao « dạy cho Việt Nam bài học »

   Lại rêu rao « đánh trả tự vệ«

   Cuộc chiến Biên giới 1979 cũng là “tại lỗi Việt Nam ! “?

   *

   Bây giờ chuyện biên giới lại đang trăm hoa đua nở rộ lên !

   Chuyện biên giới Trung – Ấn căng thẳng,

   Chuyện biên giới Miến-Trung kỳ kèo bớt một thêm hai

   Chuyện tầu Tàu quấy nhiễu tầu Mỹ

   Ngoài Biển Đông lãnh hải Việt Nam

   Thế giới sẽ đi về đâu ?

   Khi có gã khổng lồ không biết điều !

   Nghĩ cho cùng ai cũng kết án phát xít Đức quân phiệt Nhật

   Nhưng Thế hệ Trẻ và Chính phủ Đức và Nhật

   Thành khẩn thừa nhận tội ác của mình

   Như Thủ tướng Đức Willy Brandt quỳ gối ăn năn nhận tội

   Khiến dân tộc nạn nhân lượng thứ

   Nước Mỹ nước Nga lớn mạnh

   Cũng can đảm nhìn vào Sự Thật

   Thừa nhận phần sai lầm

   Biết đến bao giờ gã quân tử Tàu nhận sai về phần mình đây ? ? ?

   TỶ LƯƠNG DÂN

 1. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Giọt nước mắt đắng cay của ông bố nghèo bị lũ con bất hiếu đánh đập
  http://phapluatvn.vn/phapluat/ky-su/201202/Giot-nuoc-mat-dang-cay-cua-ong-bo-ngheo-bi-lu-con-bat-hieu-danh-dap-2063574/

  Tố cáo người nhà giám đốc sở chiếm đất công
  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/www.thanhnien.com.vn/To-cao-nguoi-nha-giam-doc-so-chiem-dat-cong/7880560.epi

  Giữa thủ đô, bắt cóc con nợ, dọa “làm thịt“ để cưỡng đoạt tài sản
  http://phapluatvn.vn/phapluat/bantin113/201202/Giua-thu-do-bat-coc-con-no-doa-lam-thit-de-cuong-doat-tai-san-2063577/

  Gần 88% phóng viên bị cản trở trong quá trình tác nghiệp
  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/dantri.com.vn/Gan-88-phong-vien-bi-can-tro-trong-qua-trinh-tac-nghiep/7881210.epi

  Một cán bộ Ngân hàng OceanBank chiếm đoạt 11,7 tỷ đồng
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/vov.vn/Mot-can-bo-Ngan-hang-OceanBank-chiem-doat-117-ty-dong/7881114.epi

 2. Tiên Lãng: Có dám xin lỗi để “vớt vát” uy tín?
  http://ttxva.org/tien-lang-co-dam-xin-loi-de-vot-vat-uy-tin/

  Bản tiếng Anh, Việt: VIỆT NAM VÀ HOA KỲ CÙNG LÀ “NGƯỜI THÂN”?
  http://ttxva.org/ban-anh-viet-viet-nam-va-hoa-ky-cung-la-nguoi-than/

  Sở hữu vô chủ
  http://ttxva.org/so-huu-vo-chu-dat/

  Doanh nghiệp có nên đầu tư vốn xã hội trong năm 2012?
  http://ttxva.org/doanh-nghiep-co-nen-dau-tu-von-xa-hoi-trong-nam-2012/

  Hàng loạt website bán hàng theo nhóm sẽ sụp đổ?
  http://ttxva.org/hang-loat-website-ban-hang-theo-nhom-se-sup-do/

 3. Điểm ăn, chơi “đếm tiền không xuể” trong đêm tình nhân
  http://www.baomoi.com/Home/SanKhau/dantri.com.vn/Diem-an-choi-dem-tien-khong-xue-trong-dem-tinh-nhan/7880814.epi

  Sai phạm chồng sai phạm trong việc xét xử vụ ông Vươn
  http://dantri.com.vn/c170/s170-565622/sai-pham-chong-sai-pham-trong-viec-xet-xu-vu-ong-vuon.htm

  Đề nghị hủy án, xử lại vụ cưỡng chế đầm tôm
  http://dantri.com.vn/c170/s170-565251/de-nghi-huy-an-xu-lai-vu-cuong-che-dam-tom.htm

  Một đêm, 2 trường tiểu học bị trộm “hỏi thăm”
  http://dantri.com.vn/c170/s170-565204/mot-dem-2-truong-tieu-hoc-bi-trom-hoi-tham.htm

  Hoa vứt đầy đường sau… Lễ Tình nhân
  http://dantri.com.vn/c20/s20-565593/hoa-vut-day-duong-sau-le-tinh-nhan.htm

  Bãi trông giữ xe Hà Nội trước giờ bị xóa sổ
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/02/bai-trong-giu-xe-ha-noi-truoc-gio-bi-xoa-so/

 4. Noi gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng hình thức sinh động

  Cán bộ xã giao cấu với trẻ em
  http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Can-bo-xa-giao-cau-voi-tre-em/2131420643/218/

  Một học sinh bị còng tay và xịt hơi cay
  http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Mot-hoc-sinh-bi-cong-tay-va-xit-hoi-cay/75323515/218/

  “Mỹ nhân” khoanh tay, chống lệnh CSGT
  http://vietbao.vn/Xa-hoi/My-nhan-khoanh-tay-chong-lenh-CSGT/75323545/157/

 5. Một Anh hùng trong hàng trăm ngàn Anh hùng của Chiến tranh Vệ Quốc 1979 chống TÀU KHỰA …

  Hơn thế nữa Anh hùng TRẦN KIM ANH lại dũng cảm DẤN THÂN vào CON ĐƯỜNG DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC …

  Đau lòng thay Anh hùng TRẦN KIM ANH đang bị giam cầm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s