KT – 476 – 021612 – Bỏ nghề bất động sản

Ngọc Mai

          Theo: tienphong
(Lời bình): – Thêm vài bài xác nhận tình hình ảm đạm của BDS, một ngành nghề kể như khai tử rồi vì tâm lý vực dậy là ko có. Vậy mà cũng còn một hai 2 thằng mãi ăn phong bì mà đánh lên, nói là vine64 ảnh sáng sủa của BDS, những tên này sẽ bị vạch mặt và ko ai sẽ đọc những bài của chúng nó nữa.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
16.02.2012

————————————————————————-
09:05 | 04/02/2012

Bỏ nghề bất động sản

http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/565543/Bo-nghe-bat-dong-san-tpp.html

‘Ám ảnh’ chung cư cao cấp

TP – Ngân hàng vẫn đóng cửa cho vay bất động sản (BĐS), thị trường chưa có tín hiệu phục hồi. Một màu xám xịt vẫn bao trùm thị trường BĐS năm 2012, khiến nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và cả những đại gia BĐS nghĩ cách chuyển hướng kinh doanh.

Dự báo năm 2012, nhiều sàn giao dịch BĐS sẽ đóng cửa, chuyển nghề
Dự báo năm 2012, nhiều sàn giao dịch BĐS sẽ đóng cửa, chuyển nghề .

Loay hoay

Sau nghỉ Tết gần một tuần nhưng nhiều sàn giao dịch bất động sản vẫn đóng cửa im lìm và không có ý định mở cửa trở lại. Chị Lan Anh – Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản HT trên phố Trung Kính tâm sự: “Cả tháng trước Tết không có giao dịch nào, nên tôi cho đóng cửa sàn sớm nửa tháng, chắc sang tháng 2 âm lịch mới có thể mở cửa trở lại”.

Chị Lan Anh cho hay, sàn có 5 nhân viên, nay chỉ còn 3. Vì không có giao dịch nên không có tiền trả lương. Tết vừa rồi cũng không có thưởng vì cả năm bán được vài căn hộ chung cư mà tiền chênh không đáng kể. “Năm nay chưa có dấu hiệu gì cho thấy thị trường phục hồi, nếu không thể duy trì đến giữa năm, tôi tính đóng cửa sàn dài hạn”, chị Lan Anh nói.

Phố Lê Văn Lương kéo dài vốn được coi là chợ giao dịch bất động sản nhưng nay nhiều sàn giao dịch đã đóng cửa. Sàn giao dịch BĐS Thịnh Vượng số 22 Lê Văn Lương kéo dài vừa mới đóng cửa cho thuê lại sàn giao dịch rộng 25m2 thành cửa hàng thời trang công sở.

Cũng trên phố Lê Văn Lương kéo dài, sàn giao dịch BĐS Tín Phát cho thuê lại 2 tầng trên tổng số 5 tầng của tòa nhà làm cửa hàng bán rèm mành. Anh Nguyễn Tài – nhân viên sàn giao dịch BĐS Tín Phát cho biết, nếu năm 2012 mà không làm ăn được thì chắc sếp cho thuê lại toàn bộ tòa nhà.

Chủ sàn giao dịch bất động sản nhỏ, lẻ có thể đóng cửa chờ thị trường phục hồi, còn chủ đầu tư với sản phẩm không bán được, hằng tháng trả trăm triệu lãi suất ngân hàng thì tìm cách đổi nghề khác mà nuôi dự án. Một đại gia có tiếng trên thị trường bất động sản với hàng loạt dự án chung cư, biệt thự từ miền Trung tới Hà Nội, cho biết: “May mà tôi chuyển hướng kịp thời từ năm 2011, đầu tư chuỗi nhà hàng ăn uống tại Hà Nội và Đà Nẵng, cùng hệ thống khách sạn 4 sao tại Huế, Đà Nẵng từ trước đó nên kiếm được lợi nhuận nuôi BĐS, nếu không khó mà vượt qua khó khăn về tài chính để tiếp tục hoàn thành các dự án”.

Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT Cty Phát Đạt chọn cách trồng rừng: “Kinh nghiệm từ một số doanh nghiệp đi trước cho thấy, đầu tư vào nông nghiệp có những ưu thế nhất định và tôi cho rằng đây là hướng đi thích hợp. Nông nghiệp là lĩnh vực mà nhu cầu không bao giờ thiếu, luôn ổn định, được Nhà nước  khuyến khích. Có thể là trồng rừng, trồng cao su, lúa gạo, chăn nuôi”.

Năm 2012, ông Đạt sẽ đầu tư trồng rừng nguyên liệu và cao su ở Campuchia, Lào, Myanmar vì đây là những đất nước có quỹ đất lớn và rất khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư.

Khách hàng bây giờ mới thành thượng đế

Một tiếng ngồi trò chuyện với phóng viên mà điện thoại của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh miền Bắc- ông Vũ Cương Quyết đổ chuông liên tục. “Khách hàng gọi đấy, tổng giám đốc phải trực tiếp trả lời họ mới tin”, ông Quyết giải thích rồi kể: “Khách hàng bây giờ khó tính lắm. Hợp đồng cũ với chủ đầu tư ghi xây xong tầng 7 đóng tiền đợt 2 nhưng qua bên phân phối hợp đồng ghi xây xong tầng 5 thì thu tiền mà họ cứ thắc mắc mãi. Cách đây hơn một năm chỉ có mối quen mới mua được nhà dự án chứ không có chuyện chúng tôi phải đi mời chào từng khách hàng như bây giờ”.

Ông Quyết cho biết thêm, nhằm thu hút khách hàng cũng là kích cầu đầu năm, với chung cư Tân Tây Đô, công ty chiết khấu 2% hoặc voucher mua hàng trị giá 20 triệu đồng. Còn dự Dream Town cũng hỗ trợ voucher mua quà tết trị giá 30 triệu đồng tại các siêu thị.

Nếu như trước đây, mọi thắc mắc của khách hàng thì đều qua bên nhân viên tư vấn nhưng nay thì phải ông chủ “ra tay”, nhẹ nhàng thì khách hàng mới chịu vừa lòng khi bỏ tiền ra mua sản phẩm. Thậm chí, một tổng giám đốc một công ty địa ốc có dự án tại Hà Đông phải tổ chức gặp mặt toàn bộ khách hàng vào đầu năm để giải đáp mọi thắc mắc liên quan giá cả, tiến độ để khách hàng có thể chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Vị này thẳng thắn: “Trước đây chúng tôi bán với giá 25 triệu/m2 nay giảm xuống còn 22 triệu/m2, nhiều khách hàng mua trước thấy bất công nhưng biết làm sao được, chúng tôi phải giảm giá để đẩy hàng đi còn với khách hàng cũ nếu chúng tôi giảm thì chúng tôi chỉ có lỗ”.

Tiếp tục ảm đạm và hạ giá* Ông Phan Thành Mai – Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam: Nếu các chính sách của Ngân hàng Nhà nước được điều tiết theo hướng nới lỏng linh hoạt và có chọn lọc đối với các dự án BĐS thì khả năng thị trường còn ngo ngoe được vào khoảng quý III hoặc IV/2012.* Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT: Thị trường BĐS năm 2012 là xu hướng giảm giá diễn ra hàng loạt, nhất là những nhà đầu tư ít vốn. Năm 2012 vẫn xảy ra bi kịch là giá cao mặc dù đã hạ đi nhiều nhưng vẫn chưa thể phù hợp với lượng cầu lớn về nhà ở hiện nay của những người có thu nhập thấp và trung bình.

Ngọc Mai

One comment on “KT – 476 – 021612 – Bỏ nghề bất động sản

  1. Cho đến thời điểm này Quý 1/ 2012 thị trường BĐS VN nói là bất động cho nó văn vẻ thôi chứ đúng ra là thị trường BĐS đã vỡ bong bóng chính thức.
    – Các nhà đầu tư bđs dài hạn – ngắn hạn đều đã hoảng loạn xả hàng ra bán để cắt lỗ trả nợ Ngân hàng.
    – Các NH cũng phải siết chặt vốn giải ngân cho vay các chủ đầu tư, bên cạnh đó cũng bán tống tháo các dự án đang cầm cố mà CĐT cắm ở NH để thu hồi vốn về theo chỉ đạo của 3D.
    – Các CĐT rơi vào hoảng loạn tận cùng khi nằm im thở khẽ giờ không có lương trả cho cán bộ nhân viên khi mà nợ đến vài tháng thì làm sao mà tiếp tục xây dựng. Bên cạnh đó cũng bán tống tháo những dự án để cắt lỗ như nhà đầu tư nhỏ lẻ để trả vốn cho NH

    Những dấu hiệu trên cũng đủ để nói lên thị trường BĐS đã vỡ bong bóng rồi chứ không phải nó đang cắt lỗ, giảm giá bán, hay các mỹ từ gì đâu. THỊ TRƯỜNG BĐS VN ĐÃ VỠ BONG BÓNG CHÍNH THỨC RỒI.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s