Thư của Luật Sư Vũ Đức Khanh gửi Châu Xuân Nguyễn

L/S Vũ Đức Khanh
Anh Châu kính mến,
Dân số VN hiện giờ với 2/3 được cho là sinh sau năm 1975, thời điểm kết thúc cuộc chiến tranh VN. Các lãnh đạo VN hiện nay phần đông cũng là những người còn rât trẻ vào thời điểm đó. Có rất nhiều người trẻ không biết gì, thậm chí còn có người cho rằng nên để quá khứ nằm yên vĩnh viễn trong quá khứ!
Với ngần ấy số đông, tiếng nói của giới trẻ giữa lúc này là vô cùng quan trọng, và nếu tiếng nói ấy được cất vang lên, nó sẽ minh chứng xã hội và thế hệ trẻ VN đã trưởng thành và muốn gánh vác những công việc chung của đất nước.
VN đã đổi mới lân thứ nhất (1987) cho dù còn có quá nhiều bất cập nhưng chúng ta không thể cũng không nhìn nhận rằng VN đã có một số thay đổi tích cực nhằm góp phần đưa đất nước tái hội nhập vào cộng đồng thê giới tiến bộ. 2012 với tình hình trong và ngoài nước đang vô cùng thuận lợi, tôi tin chắc rằng VN sẽ có một cơ hội thay đổi lần 2. Và lần thay đổi này triệt để hơn, quyết liệt hơn vì nó phải giải quyết những vấn đề gốc rễ của xã hội VN. Đổi mới chính trị lần này không những là sinh lộ của dân tộc mà còn là sinh lộ của đảng CS, đảng đang cầm quyền. Đây cũng là thời điểm và cơ hội cho toàn dân VN có cơ hội đoàn kết dân tộc vì tương lai một nước VN tự do, dân chủ và phú cường.
Đã 37 năm trôi qua dù đất nước đã thống nhất về mặt địa lý nhưng về tâm tình và lòng người Việt vẫn còn chia cách. Vết thương lòng do lịch sử để lại vẫn còn rỉ máu. Vả lại, tình trạng chung của xã hội ta còn có rất nhiều chỉ dấu của một sự xuống cấp trầm trọng về mọi mặt. Nếu không kịp chấn hưng, nguy cơ “Bắc thuộc” là điều hiển nhiên trước mắt! Những ai còn tâm huyết với đất nước bất luận là người cộng sản hay không cộng sản hãy vì quyền lợi tối thượng của quốc gia mà hòa giải, hòa hợp để hợp sức cùng phát triển và bảo vệ bền vững tổ quốc yêu quý của chúng ta, để xứng đáng và làm rạng danh dòng giống Tiên Rồng với bề dày lịch sử của sự nghiệp dựng nước và giữ nước .
Chúng ta nên kêu gọi xóa bỏ hận thù, kêu gọi đồng bào ta thương yêu đùm bọc nhau, cùng nhau quyết tâm xây dựng và phát triển đất nước. Chúng ta kêu gọi những người cộng sản chân chính yêu nước, thương dân hãy quyết tâm cùng chúng ta và toàn thể đồng bào góp sức xây dựng một chính quyền VN thực sự của dân, do dân và vì dân. Tuyệt đối chúng ta không kêu gọi đập phá, lật đổ, trả thù, trả oán ai cả vì đối với chúng ta chỉ có tình yêu thương chân thật mới có thể cảm hóa, lay động được lòng người và tình yêu đó là sức mạnh vô biên và bất diệt của dân tộc ta.

Theo tôi nghĩ năm 2012 dường như đã có dấu hiệu báo rằng mọi người VN luôn những người cộng sản đều nhất trí VN cần “đổi mới chính trị’ để đáp ứng nhu cầu thực tiển của tình hình mới. Trong thực tế và nhất là qua vụ Tiên Lãng có lẽ VN đang có một sự thay đổi nhất định nào đó và việc đó chắc chắn sẽ diễn ra trong một thời gian thật rất gần đây.

Bây giờ không còn ai hỏi là liệu VN có đổi mới chính trị không mà câu hỏi đã là bao giờ chính trị VN đổi mới? Dĩ nhiên có một câu trả lời mà mọi người đều thích đó là thời gian tính nó không còn bằng đơn vị năm nữa mà là đơn vị tháng!
Tuy nhiên có một vấn đề nghiêm trọng mà hiện giờ mọi người còn đang âu lo và đặt câu hỏi đó là “liệu lực lượng đối lập của VN” có đủ sức để đứng ra gánh vác việc đổi thay trọng đại này không? Còn quá sớm để có câu trả lời xác đáng dẫu sao thì hình như trong tâm trí của mọi người đấu tranh cho tự do và dân chủ cho VN đều cho rằng “đối lập VN” còn quá lỏng lẻo, rời rạc nếu không muốn nói là khối vô tổ chức.
Việc tập hơp, tổ chức lực lương đối lâp VN là một việc làm hết sức cấp bách và sống còn cho tương lai dân chủ VN. Cho nên, tôi thiết nghĩ đã đến lúc tất cả chúng ta những người đang đấu tranh nên chấp nhận bỏ “cái tôi” để ngồi lại và cùng lên tiếng chung trong một đại từ duy nhất “chúng tôi”. Tôi trộm nghĩ việc này không ai ngoài anh Châu người thuộc thế hệ mới có thể khởi xướng để trực tiếp đối thoại với chính quyền và kêu gọi đổi mới chính trị.
Tôi đề nghị anh viết một bài xã luận dựa theo diễn biến tình hình của Miến Điện để khởi xướng cho một lộ trình tự do, dân chủ hóa VN theo những nội dung dưới đây. Chúng ta cần nhấn mạnh rằng đây là sinh lộ mới cho đất nước và luôn cả đảng cộng sản VN. Người cộng sản có quyền lựa chọn nếu họ muốn tiếp tục là một lực lượng chính trị lãnh đạo VN. Nếu cần, anh có thể để tên tôi chung với anh cũng được miễn sao những nội dung sau đây được tôn trọng.
Lộ trình tự do, dân chủ hóa VN 2012 sẽ cụ thể đề nghị chính phủ VN thực thi những việc như sau:
(1) Tổ chức một đại lễ cấp nhà nước với sự tham gia của tất cả các tôn giáo để cầu nguyện, cầu siêu cho tất cả mọi người VN đã ra đi vĩnh viễn trong suốt chiều dài của cuộc chiến VN ở thế kỷ XX vừa qua luôn cả những người đã bỏ mình nơi rừng sâu hay ngoài đại dương bao la sau năm 1975;
(2) Cho phép trùng tu ngay lập tức nếu có nhu cầu cần thiết tất cả các nghĩa trang liệt sỹ và nghĩa trang quân đội của tất cả các liêt sỹ và tử sỹ cả hai miền Nam, Bắc theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm;
(3) Tổ chức và chủ trì Hội nghị quốc gia về hòa hợp, hòa giải dân tộc;
(4) Đại xá từ nay đến cuối năm 2012 tất cả các tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm;
(5)  Đình chỉ và vô hiệu hóa ngay lập tức các quyết định thu hồi đất, thành lập một ủy ban đặc nhiệm cấp nhà nước về quản lý đất để giải quyết các tranh chấp đất hiện nay giữa nhà nươc và nhân dân;
(6) Cho phép tự do thực thi theo luật định hiện hành các quyền tự do cơ bản và hiến định của công dân như tự do ngôn luận, báo chí, truyền thông, lập hội, công đoàn và đảng phái chính trị và;
(7) Chỉ định và bổ nhiệm thêm một số chuyên gia pháp luật độc lập trong và ngoài nước vào Ủy ban soạn thảo sửa đổi hiến pháp 1992 để hổ trợ cho Uỷ ban này sớm hoàn thành nhiệm vụ đáp ứng nguyện vọng “đổi mới chính trị” chính đáng của người dân.
 Rất mong nhận được hồi âm.
Khanh VU DUC, LL.L., LL.B., MPA
Barrister, Solicitor & Notary Public

21 comments on “Thư của Luật Sư Vũ Đức Khanh gửi Châu Xuân Nguyễn

 1. “Lộ trình tự do, dân chủ hóa VN 2012 sẽ cụ thể đề nghị chính phủ VN thực thi những việc ….
  CSVN ………không muốn làm!!:Vì các nguyên nhân sâu xa sau đây:
  a/-Chúng ta đã “đánh cho Mỹ cút,Ngụy nhào”rồi……..
  b/-Chúng ta từng bước giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác……
  c/-Chúng ta quyết tiến lên vững chắc Chủ Nghĩa Xã Hội…….
  d/-Chúng ta ‘chống mọi thế lực thù địch âm mưu……….
  Và cuối cùng mọi việc chỉ là Sáo Rỗng,Lừa bịp ….”nhân dân”cũng như Quốc Tế.
  Đó là bản chất cố hữu của cộng sản,nên không bao giờ thay đổi được!!!!!16/2/2012.

 2. Bản lộ trình tự do dân chủ cho VN rất hay, nhưng Tôi không tin CS sẽ thực hiện. Nhìn lại công cuộc đồi mới năm 1987, lúc bấy giờ kinh tế bị bao vây( do Mỹ cấm vận) liên tục chiến tranh biên giới phía Bắc và Tây Nam.Lảnh Đạo CS lúc bấy giờ là Phạm Hùng, Nguyễn Văn Linh,dù là những nhà độc tài nhưng cũng ít nhiều gì cũng ra tay trừng trị tham nhũng. Ngày nay ( Năm 2012) những lảnh đạo thượng tần của VN đều là một lủ tham nhũng, mua quan bán chức. Do đó thế lựcvà tiền bạc của nhóm lợi ít rất lớn, dù muốn rữa tay gác kiếm cũng không được( Phóng Lao Phải Theo Lao)bọn chúng sẽ sử chết ngay( Nhà TT Nguyễn Tấn Dũng đã từng bị đặt boom)
  Nói tóm lại Tôi không tin Bọn CS và Nhóm lợi ít của chúng từ bỏ quyền lợi và quyền lực của mình (như tổ chức Mafia, Anh từ bỏ cuộc chơi thì Anh phải chết) . Do đó chuyện hào giải , hòa hợp Dân tộc trong chế độ còn CS thì là điều không tưởng như chính học thuyết Mac-Le của chúng.

  • Chào bạn TC2,
   Tôi đồng ý với bạn, đây chỉ là email của bạn VĐ Khanh thôi, ko phải quan điểm của chúng tôi ở Nhóm Vì Dân,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

  • Bác TC2: Đây là lộ trình đề nghị, là vòng tay mở rộng để tránh đổ máu, là lời đề nghị nhân bản dành cho những người còn tâm huyết với dân tộc với đầt nước. Nếu CSVN vì tham quyền cố vị, cố chấp thì khi có chuyện xảy ra, nếu họ có bị nhân dân tiêu diệt, trừng phạt thì họ cũng không thể trách ai được, vì những lời để nghị hoà bình đã được lặp đi lặp lại mời gọi nhiều lần từ những người yêu chuộng hoà bình yêu chuộng tự do mà họ, CSVN cố tình phớt lờ từ chối, thì con đường của họ sắp tới cũng sẽ như Gaddafi mà thôi.

 3. Nên đọc lại lịch sử cận đại, bao nhiêu người đã vì tin, nghe lời hứa cs mà mạng vong ? Chừng nào còn câu” còn đảng còn mình” thì chớ dại, gương tày liếp từ 1945 còn đầy ra đó, vc nó đang nắm công an, chớ có dại mà chết không chỗ chôn, chỉ thương lượng được khi bọn chúng đã bị tước quyền lực, nhưng đến lúc đó thì thương lượng làm khỉ gì nưã !!!

 4. Tôi không phản đối nhưng ý tưởng của LS.VŨ ĐỨC KHANH đối với cộng sản chỉ là ảo tưởng…Hoang đường. Cứ nhìn vào vụ việc anh VƯƠN và cả hàng triệu vụ việc cướp đất trên toàn lảnh thổ VN.. Chúng ta thấy nên làm thế nào …Cứ ngẩm đi ở trung đông o có 1 cuộc biểu tình ôn hòa nào lại không có đổ máu ?.. Muốn hòa bình cần phải có chiến tranh

 5. Một lần dối trá , rồi 2 lần , rồi 3 lần , với tôi , đó là chấm dứt , là dứt khoát , là vĩnh viển không bao giờ tin nữa .
  Cộng sản VN đã lừa dối cả một dân tộc hàng ngàn lần , lừa lớn , lừa nhỏ , đã đẩy dân tộc đất nước vào tình cảnh tan nát như hiện nay , đó là BẢN CHẤT CỦA CỘNG SẢN , và không thể sửa đổi . Nếu cộng sản không dối trá , không độc tài , thì không còn là cộng sản .
  Dứt khoát cộng sản VN phải TRAO TRẢ quyền tự quyết định vận mệnh đất nước về cho nhân dân VN . Đảng CSVN có được tồn tại và nắm chính quyền hay không là do nhân dân VN quyết định .

 6. Kính gửi Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhà nước CHXHCNVN.
  Thưa quí viện.
  Anh Đòan Văn Vươn, Đòan Văn Quí, Đòan Văn Vệ, Đòan Văn Sịnh là những người anh hùng của dân tộc ta vì họ đã :
  1.Có công đắp đê lấn biển mở rộng đất đai canh tác cho Tổ quốc.
  2. Anh dũng chống trả hành động cướp của, giết người giữa ban ngày ban mặt của những kẻ lạm dụng chức danh, nhân danh chính quyền của các công dân :
  Lê Văn Hiền, Nguyễn Văn Khanh, Lương Hữu Huyền, Ngô Văn Anh, Nguyễn Thị Mai, Cao Thành Ngọc, Phạm Đăng Hoan, Ngô Thị Hoài, Lê Thanh Liêm, Mai Công Nhìu, Vũ Đức Đam, Phạm Xuân Hoa, Phạm Văn Mải, Nguyễn Văn Thành, Lê Văn Mải, Trần Đình Vịnh, Đỗ Hữu Ca, Đỗ Trung Thoại, Dương Anh Điền, Đan Đức Hiệp, Hoàng Anh Tuấn…(còn nhiều nữa mà tôi chưa nghĩ ra).
  Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố các nghi can bên trên theo điều 82, 86, 107, 121, 122, 124, 137, 142, 143, 145, 174, 280, 282, 285 Bộ luật hình sự và Luật đất đai 1993, 2003.
  Đề nghị truy tố khẩn cấp công dân Nguyễn Tấn Dũng về tội vô trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng cho đất nước, bao che dung túng cho tay chân tại ủy ban nhân dân thành phố và tỉnh ủy TP HP lũng đọan thành phố Hải phòng làm mất uy tín nghiêm trọng của cụm từ “NHÂN DÂN”. Lạm dụng chức quyền vượt qua Hiến pháp và pháp luật nhà nước CHXHCNVN. Cố tình xuyên tạc HP và LP bằng sự cố tình thiếu hiểu biết luật pháp của mình. Cố tình không đề cập đến tính phi nhân, phi lí của bộ luật đất đai 2003. Phát biểu lung tung và vi hiến trong cuộc họp báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ( đường Lê Hồng Phong). Tranh công cướp việc của tòa án nhân dân huyện Tiên lãng, của tòa án nhân dân TP HP, của tòa án nhân dân tối cao nhà nước CHXHCNVN và muốn làm chánh án của cả nước.
  Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân có thẩm quyền xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can Đòan Văn Vươn, Đòan Văn Quí, Đòan Văn Vệ, Đòan Văn Sịnh bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải
  Phòng.
  Cảm ơn các đồng chí đã tận tình công tác.
  Gửi lời chào quyết thắng.
  Đã ký vào đơn này.
  Tôi là Trần Phong.
  CMND (hoặc hộ chiếu) số: 556910 do Bezirkshauptmanschaft Neunkirchen cấp ngày 17.5.2000
  Địa chỉ:
  Ing.Robert Dunz Str. 1/2
  2640 Gloggnitz
  Austria.
  Điện thoại:+436803067973
  Email : tranphong181@gmail.com

 7. KÍnh thưa LS KHANH
  Xin hỏi ông đã từng thấy CS thực thi các cam kết nào mà chính họ đã ký bao giờ chưa?
  Xin hỏi ông đã từng thấy CS nói và làm đi đôi với nhau bao giờ chưa?
  CSVN đã từng nương theo tiếng pháo giao thừa tổng tấn công vào giờ khắc thiêng liêng của dân tộc,phản bội lệnh hưu chiến.Tòa án nào xử họ chưa?
  CSVN dám cãi cả di chúc của HCM.Theo ông nên khép vào khung hình phạt nào ?
  Giết cả đại ân nhân của HCM là bà Cát thành Long một cách oan uổng.Có ai truy tố họ không?
  Và hiện nay,hàng vạn trường hợp oan khiên,bức hiếp trên cả nước.Mời ông lên tiếng hoặc giúp họ khiếu tố.
  Gan của TS CHHV lớn gấp ngàn lần của ông đấy !
  Vậy mà ông còn có lòng tin vào CS.Ông xa xỉ quá đấy.Mời ông về VN thăm bà con ở vườn hoa Mai xuân Thưởng,sẽ có lời đáp “ngọt ngào” từ CS dành cho ông.

 8. Ông kêu gọi xóa bỏ hận thù …ý của ông là những Việt kiều ở hải ngoại, những thế lực thù địch hãy xóa bỏ hận thù với những người đang lãnh đạo VN hiện nay ư ? Xin ông, vâng ..xin ông trước tiên hãy kêu gọi những người đang lãnh đạo đất nước hãy xóa bỏ hận thù với chính người dân mà họ đang cai trị đi. Hãy xem việc họ đang làm với dân chúng của họ đi như việc anh Vươn vậy..có phải họ đang trút bỏ hận thù vào gia đình anh Vươn không . Nếu không gọi vụ này là trút bỏ hận thù thì còn từ ngữ nào diễn giải cho đúng nghĩa ?

 9. Kinh goi luat su VU DUC KHANH,mot cai bia tuong niem thuyen nhan,vuot bien tai MA LAI,con bi CSVN,thuc giuc nha cam quyen so tai noi bia duoc dung phai dap bo,thi noi gi den hoa giai,hoa hop dan toc,duoc thua luat su,mot mieng banh qua to ma mot thang,ke cuop co duoc,bang bao luc,thi toi tin chac rang nha y cua luat su,doi voi DCS nay la mot nhiem vu BAT KHA THI day luat su,Tren trai dat nay, noi nao co BAT CONG,thi noi do se co DAU TRANH,de doi lai chu kg bao gio,xin xo,va DAM PHAN,phai kg luat su,rat cam on thien chi va tam long cua ong voi dan toc nay,tuoi tre 20 da co bai viet NGAY PHAN XET,toi tin rang no da va dang tien den chi tinh bang ngay chu kg phai bang thang nhu luat su nghi dau,vai hang gop y cung luat su KHANH than ai./.

 10. Hình như LS Khanh chưa thấm đòn của CSVN thì phải …. môi trường chính trị Miến Điên khác xa và không ” Điếm thúi ” bằng VN … Hiện nay với Hàng loạt sai lầm suốt 66 năm qua cho người miền Bắc và 36 năm cho người Miền nam >>> gây ra tội ác chồng chất và nợ máu của Đảng CSVN với người dân Việt không gì xóa nhòa nổi do đó phương án lật đổ Đảng cầm quyền hiện nay là phương án tối ưu nhất … Phương án này đã và đang được các tổ chức ” ngầm ” trong nước và ngoài nước triển khai không ngoại trừ người trong Đảng hiện diện rất nhiều trong các tổ chức này … vì thế khi có chỉ thị ngầm là lập tức lực lượng biểu tình chống TQ ngày 5/6/2011 tại TpHCM lên đến hơn 2000 người thử hỏi nếu thả lỏng như ngoài bắc thì chỉ 2 ngày sau là tổ chức đối lập sẽ hiện diện công khai ngay lập tức như Miến điện … Sự thật thì 3D vẫn còn quyền hành rất mạnh (nền KT chưa tệ hại như hôm nay ) sau lưng là cả bộ tham mưu chính trị chính là các “Thái thượng Hoàng ” đầy kinh nghiệm trấn áp và tuyên truyền vì thế lực lượng đối lập đến nay chưa thể công khai lộ diện …

  Ngày nay chính các ” Thái Thượng Hoàng ” cũng không đồng ý tính cách ngang ngược tham nhũng liều lĩnh của 3D do sự duy thoái kinh tế triền miên mà đặc trưng là vụ án “Đoàn V Vươn ” …. Các Thái thượng Hoàng này cũng biết được và thấy ẽo mối quan hệ giữa CHÍNH TRỊ và kinh tế nó quan trong như thế nào ! giờ đây 3D cũng cảm thấy được nền KT đang ở bờ vực thẳm dù 3D và các chiến hữu đã tung hết chiêu nhưng vẫn không thể ” cứu nổi ” còn bề người dân thì càng lúc càng tỏ ra ” bất hợp tác ” với chính quyền ” nhưng cũng không ngại tỏ dấu hiệu ” sẵn sàng đối ứng ” nếu chính quyền ” ngoan cố ép dân ” …

  Chúng ta cũng thấy ngày thành lập Đảng vừa qua (3/2/2012) rất ” YẾU ” các khẩu hiệu , các hân hoan của Đảng và dân .. các lãnh đại chóp bưu cũng mờ nhạt rất nhiều so với trước đây .. ĐÓ LÀ DẤU HIỆU ĐẢNG CSVN KHÔNG CÒN GÌ NỮA TRONG LÒNG DÂN CHIÚNG VN NĂM 2012… và Máu sẽ phải đổ để có được tư do dân chủ trong năm 2012.

 11. Tôi thì nghĩ nếu anh Châu nghiêm túc về kahst vọng thay đổi vì một XH tốt đẹp hơn cho dân Việt thì anh nên cân nhắc gợi ý của LS Khanh. Nếu kêu gọi nổi dậy đấu tranh trực diện với nhà cầm quyền thì sẽ cần những người dẫn đầu trong nước: dám chịu bắt bớ tù đày, thậm chí cả hy sinh tính mạng mà chưa biết ngày nào thành công, mà thành công rồi thì chưa biết họ sẽ được gì? Vậy ai sẽ đứng ra làm người dẫn đầu đó cho dân chúng đi theo? Các anh ngồi ở nước ngoài để chỉ đạo thì dễ lắm vì có mất gì đâu. Nhưng sẽ chẳng có ai trong nước muốn làm vật thế thân đâu.

  Sự tàn nhẫn của nhà cầm quyền thì mọi người biết rồi đấy. Chỉ tính từ 1975 đến nay hàng chục nhân vật chỉ vì dám chỉ ra sai lầm của Đảng CS mà dù có công lập quốc cũng bị bức hại đến chết, con cái gia đình đều bị liên lụy ko ngóc đầu lên được. Ngay đến 2011 đây chỉ có nói “Trường Sa-Hoàng Sa là của VN” – 1 sự thật, mà cũng bị bỏ tù, nói gì đến tổ chức “chống chế độ, lật đổ nhà cầm quyền”.

  Tôi nghĩ gợi ý của LS Khanh hay ở chỗ có thể dựa vào chính thể chế hiện nay để buộc nó thay đổi mà ko phải đổi bằng máu dân thường. Nghiax là từng bước đòi các quyền quan trọng của người dân như quyền truwng cầu dân ý, quyền tham gia sửa Hiến pháp và phúc quyết HP, quyền đại diện tại QH, quyền kiểm soát các cơ quan quyền lực nhà nước,… rồi sau đó mới có thể nghĩ đến đa đảng phái. Tiến trình này cần thiết để thuyết phục cả dân thường lẫn đảng CS rằng con đường đó nhắm đến lợi ích của cả dân tộc, và đa đảng phái là thể chế ưu việt đã được nhân loại minh chứng cả trăm năm qua chứ ko phải 1 trò chơi chính trị, để phục vụ 1 cá nhân hay 1 nhóm cá nhân nào.

  Với nhóm của anh Châu khởi xướng ở nước ngoài, tôi nghĩ các anh nên tập trung vào việc vận động các quốc gia tiến bộ có quan hệ với VN (Mỹ, EU và các quốc gia thành viên, Úc, Nhật, Hàn Quốc …) giúp đòi nhà cầm quyền phải trao cho dân những quyền cơ bản mà họ có. VD như Kiến nghị do Việt Kiều Mỹ đang tiến hành với cq Obama là rất hay. Thế giới đã kiên nhẫn và độ lượng cho nhà cầm quyền tại VN thời gian để thực hiện những cam kết nhân quyền của mình, và nay có đủ bằng chứng rằng chính quyền VN chỉ nói mà ko làm. Vậy đã đến lúc các nước văn minh phải tỏ thái độ thích đáng.

  Tất nhiên quan hệ với VN sẽ bị chi phối lớn bởi lợi ích cuar các quốc gia đó, chứ còn lợi ích của người dân VN xếp ở hàng ưu tiên thứ mấy. Tuy nhiên nếu có bằng chứng hiển nhiên về sự “danh ko chính, ngôn ko thuận”, độc tài vô đạo đức của nhà cầm quyền VN thì các nước ko thể cứ vô tư mở rộng quan hệ với VN được.

 12. Cần xác định lại cho rõ ràng : KHÔNG HỀ CÓ SỰ ĐỔI MỚI NÀO mà chỉ có TỰ XÓA CÁI KINH TẾ TẬP TRUNG NGU XUẨN để XỬ DỤNG LẠI CÁCH MIỀN NAM ĐÃ ÁP DỤNG THÀNH CÔNG.
  Chính xác là THAY CÁI NGU CỦA CHẾ ĐỘ MỚI BẰNG CÁI CŨ CỦA VNCH mới tồn tại được.
  Đổi mới lần 2 ư ? Hãy rút lui trong danh dự,để dân Việt tự định đoạt số phận bằng BẦU CỬ DÂN CHỦ-Chuyển tiếp bằng CP Quân Nhân Lâm Thời,tiến hành tổ chức CP DÂN SỰ HẬU CS.
  Quân đội phải đứng ra nhận trách nhiệm trước lịch sử trong lúc dầu sôi lửa bỏng.Sau chuyển tiếp sẽ quay về với nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ,biên cương và PHI CHÍNH TRỊ.

 13. Đồng ý với anh Khanh, anh Khanh nói rất hay và đúng. Hiện tại, toàn giống như anh nói “politique policienne!” đó là những tên “Nhạc Bất Quần” (ngụy quân tử, đạo đức giả) trong film “Tiếu Ngạo Giang Hồ”. Và cũng còn đại đa số phục vụ chúng vì quyền lợi cá nhân mà sẵn sàng dối trá, người dân hay gọi là “chó hùa” đó anh!
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/02/16/nvdt_021512_00029_t%C6%B0%C6%A1ng-quan-m%E1%BA%ADt-thi%E1%BA%BFt-gi%E1%BB%AFa-s%E1%BB%B1-trung-th%E1%BB%B1c-va-tham-nhung-th%C6%B0-g%E1%BB%ADi-thanh-vien/#comment-18089

 14. Cái này mà CS nó chịu làm dù 1/1000000 ….là tui chết liền. Đừng mong chờ gì ở CS dù chỉ là 1 tia hi vọng siêu cực nhỏ

 15. Tất cả ý kiến của LS Khanh nêu lên đều có tính nhân văn,nhân ái và có tinh thần dân tộc.Nhưng thưa LS, ngay như anh em họ Đoàn là những người sinh ra và lớn lên dưới chế độ CS chưa từng biết VNCH là gì mà còn bị bọn cầm quyền CS đối xử một cách mọi rợ như thời phong kiến thì lấy đâu ra lòng bao dung ,tính vị tha để mà hòa giải hòa hợp.Nếu có thì chỉ là thủ đoạn chính trị của CS.Bản thân tôi đã sống với Cộng Sản 37 năm nay và vẫn tiếp tục phải sống chung với CS dù không thích chế độ độc tài này như bao người dân khác…
  Cộng Sản Việt Nam chỉ có một cách duy nhất là lật đổ .Kính chào thân ái.

 16. Xin được góp 1 ý kiến nhỏ. Theo tôi, ông Thắng và NS Trúc Hồ có thể đẩy nhanh tốc độ và thời gian hơn bằng cách tuyên truyền chiến dịch trên khắp nước Mỹ theo mô hình xương cá. Ví dụ: Mỹ có 50 tiểu bang-> mỗi bang có bao nhiêu quận, đường…-> mấy ông có thể cử người đến 50 tiểu bang và “quét” (tuyên truyền) từ từ từng đường…
  Tốt quá, vấn đề là all người dân trong và ngoài nước đang trông chờ và ủng hộ quí vị thành công as soon as possible. Các ông có thể hứa chắc chắn thành công trong vòng 3 ngày?
  Chúng tôi tin rằng, ông Thắng và NS Trúc Hồ và các vị tiên tiến văn minh hải ngoại khác…nhất là ông Thắng và NS Trúc Hồ là chủ quản của bộ phận này nên làm “phép thử” xem có đủ khả năng làm việc này trong vòng 3 ngày không?
  Chúng tôi trông chờ vào quý vị rất nhiều!
  Trung bình 1 giờ đồng hồ tăng gần 150 chữ ký. Vậy 1 ngày sẽ tăng tương đương 8,400 chữ ký (nếu 24 giờ ký liên tục). Vậy 20 ngày nữa sẽ được 168,000 chữ ký. Cộng với số hiện tại thì có thể đạt chỉ tiêu? Cố lên!
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/02/18/chi%E1%BA%BFn-d%E1%BB%8Bch-v%E1%BA%ADn-d%E1%BB%99ng-t%E1%BB%95ng-th%E1%BB%91ng-obama-b%C6%B0%E1%BB%9Bc-k%E1%BA%BF-ti%E1%BA%BFp-ts-nguy%E1%BB%85n-dinh-th%E1%BA%AFng/#comment-18501

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s