KT – 481 – 021712 – Tăng tốc các đợt IPO doanh nghiệp nhà nước

P. Lan

          Theo: vpbs
(Lời bình): – Bài báo này đăng ngày 08.02.2012 (9 ngày trước đây).
Tại sao cả 37 năm giải phóng không hối thúc mà bây giờ lại hối thúc.
Câu trả lời là hết nhà băng nào có khả năng bơm thêm tiền cho tập đoàn tham nhũng nữa, rồi, phải bán đổ bán tháo và lấy tiền gấp để chia chác, bỏ túi rồi dông mà thôi.
Tất cả tiền bán cổ phiếu lần đầu chắc không trả về tay người dân đâu mà vào tài khoản Thụy Sỹ của 3 Dũng và các con lần chót. Ba Dũng nắm toàn quyền nên 13 người còn lại của BCT cũng ko biết số tiền bán cp sẽ đi về đâu. Ước gì 13 vị BCT này giám sát việc thu nhập qua bán cổ phiếu lần đầu, có thể lên tới 30 tỉ usd, có thể chỉ 3 tỉ usd….
Số tiền này thì khả nang 90 triệu dân VN mất trắng là rất lớn….
 Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
17.02.2012

————————————————————————- 
Tăng tốc các đợt IPO doanh nghiệp nhà nước
Đầu tư Chứng khoán điện tử – 08/02/2012 9:48:53 SA        –

Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày phương án cổ phần hóa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, DN cổ phần hóa phải hoàn thành việc bán cổ phần lần đầu.

Theo Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn bán cổ phần lần đầu và quản lý, sử dụng tiền thu từ cổ phần hóa của các DN 100% vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi thành công ty cổ phần có hiệu lực từ ngày 15/2 tới, trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày phương án cổ phần hóa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, DN cổ phần hóa phải hoàn thành việc bán cổ phần lần đầu theo các phương thức đã được phê duyệt, kể cả trường hợp thay đổi phương thức bán cổ phần.

Về giá bán cổ phần lần đầu, Thông tư nêu rõ, giá bán cổ phần cho các NĐT qua đấu giá là giá NĐT đặt mua tại cuộc đấu giá và được xác định là trúng thầu theo kết quả đấu giá.

Giá bán cổ phần ưu đãi cho người lao động được quy định như sau: trường hợp DN cổ phần hóa thực hiện đấu giá công khai trước khi bán cổ phần cho các NĐT chiến lược thì giá bán cổ phần cho người lao động được xác định bằng 60% giá đấu thành công thấp nhất của cuộc đấu giá; trường hợp DN bán cho các NĐT chiến lược trước khi thực hiện đấu giá công khai thì giá bán cổ phần cho người lao động được xác định bằng 60% giá bán thỏa thuận thấp nhất cho NĐT chiến lược (đối với trường hợp bán thỏa thuận) hoặc bằng 60% giá đấu thành công thấp nhất của cuộc đấu giá giữa các NĐT chiến lược (đối với trường hợp bán đấu giá).
P.Lan

One comment on “KT – 481 – 021712 – Tăng tốc các đợt IPO doanh nghiệp nhà nước

  1. Bọn quan cộng sản tham nhũng, làm mất giá đồng tiền. Chúng chuyển thành đô la , vàng của chúng rồi gửi vào ngân hàng Thụy Sỹ. Nay chúng lại lừa dân huy động vàng ư?. Chúng định cất mẻ vó cuối cùng. Liệu còn ai mù quáng lại gửi trứng cho ác không? Hình ảnh bà Nguyễn Thị Năm, ông Trịnh Văn Bô vẫn còn nguyên giá trị. Bà con đừng bị lừa lần cuối nhé.!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s