NVDT_021812_00049_Vài điều cần nói rõ về thư ngỏ

Chào các bạn,Sau thư ngỏ của Nhóm Vì Dân về vấn đề nhân sự trong một chính phủ dân chủ hậu cộng sản, chúng tôi nhận được nhiều thư ủng hộ, đề nghị nhân sự, phê bình, v.v. Duy có một vài câu hỏi mà chúng tôi thấy cần trình bày rõ hơn là:

“Nhóm Vì Dân nói đến nổ lực ‘Đoàn Kết Trong Ngoài’ để điều hành chính phủ, vậy sự đoàn kết này so sánh như thế nào với khẩu hiệu ‘Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết… của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản của ông ta'”

Chúng tôi xin trả lời rằng “Nổ lực đoàn kết của Nhóm Vì Dân chỉ vì một mục đích duy nhất là phục vụ lợi ích của dân tộc Việt Nam trong khi cái đoàn kết của đảng cộng sản do Hồ Chí Minh cầm đầu chỉ là môt khẩu hiệu để lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam nhằm phục vụ cho phong trào cộng sản quốc tế.” Kết quả như chúng ta đã thấy là sự hủy diệt biết bao nhiêu nhân mạng, người tài của dân tộc khi ngây thơ nghe theo lời tuyên truyền của cộng sản, để rồi hầu hết thành viên của các tổ chức xã hội, đảng phái chính trị bị cộng sản thanh toán, thủ tiêu; điển hình là vụ tàn sát các đảng viên Quốc Dân Đảng và Đại Việt ở phố Ôn Như Hầu tháng 12 năm 1946 do Võ Nguyên Giáp chỉ đạo theo lệnh của Hồ Chí Minh.

Trong suốt những năm cộng sản Bắc Việt xâm lăng Miền Nam tự do, khẩu hiệu “đoàn kết” của Hà nội cũng đã lừa bịp được một số trí thức, thanh niên, sinh viên Miền Nam nhẹ dạ đi theo cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam(MTGPMN) làm nội công cho việc thanh toán Miền Nam vào ngay 30 tháng 4 năm 1975. Chỉ chưa đầy một năm sau là tất cả thành viên mặt trận này bị xóa sổ, kẻ bị ra rìa, người ngồi chơi xơi nước, một số lại bị tù tội. Hối hận thì đã muộn, những kẻ ấu trĩ chính trị kia ngày nay chỉ biết ngậm miệng thừa hưởng những mẫu bánh kinh tế vụn vặt mà bọn tư bản đỏ thỉnh thoảng ban phát! Theo Bùi Tín, một đứa trẻ lên ba ở Hà nội cũng biết MTGPMN là sản phẩm của cộng sản, thế nhưng ngày nay vẫn còn những tiếng nói lạc lõng biện minh cho đám trí thức nhẹ dạ ngày xưa không còn chút lương thiện, tinh thần trách nhiệm nào!

Nhóm Vì Dân chúng tôi chỉ có một tâm nguyện, nếu có cơ hội, sẽ chứng tỏ khả năng phục vụ dân tộc không vì một ý thức hệ hay đảng phái nào. Chúng tôi hầu hết là những chuyên viên đủ mọi ngành nghề, hoặc sống trong các xã hội dân chủ, tự do trong nhiều thập niên, hay ở trong nước nhưng biết tận dụng khoa học, kỹ thuật thông tin hiện đại, để tìm hiểu và định hướng suy nghĩ độc lập của mình, không để ai “trồng người”. Và chúng tôi đã đồng thuận rằng, “xã hội dân chủ, tự do là môi trường tốt đẹp nhất để phát triển con người, đất nước”; ngoài ra chúng tôi không có một ý thức hệ, động cơ nào khác! Chúng tôi nghĩ rằng vì chúng tôi đã sống còn qua khả năng tự lực trong các xã hội dân chủ nên tiêu chí “không tham nhũng” sẽ là điều hiển nhiên trong cuộc sống; và tiêu chí “trung thực” sẽ giúp chúng tôi tạo niềm tin xã hội (social trust) với các bạn trong xã hội tương lai!

Nếu các bạn tìm hiểu thì cũng thấy các con rồng Á Châu như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, ngay cả Mã Lai, Phi Luật Tân cũng không theo ý thức hệ nào, chỉ tổ chức xã hội theo chiều hướng dân chủ, chỉ ở mức độ khác nhau, mà cũng đã tương đối mang lại no cơm áo cho dân tộc họ! Hơn hẵn Việt Nam hiện nay nhiều lần!

Nỗi bất hạnh của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20 đến nay là sự du nhập của chủ nghĩa cộng sản do Hồ Chí Minh mang về một cách ngu xuẩn để rồi nó tàn phá đất nước với gần 5 triệu người bỏ mình trong các cuộc chiến cuồng tín, thanh trừng đẫm máu, và kỳ thị tột cùng đến nỗi người Việt chỉ còn một cách là tìm đường sống trong cái hiểm nguy bất định của biển khơi như:

“Ra đi là sự đã liều,
Mưa mai không biêt, nắng chiều không hay”

Sự thật sẽ được trả lại cho lịch sử.

Có bạn cũng gửi thư đề nghị chúng tôi hòa giải với chính quyền cộng sản hiện tại để giải quyết những vấn nạn của xã hội hiện nay. Đây là lòng tốt của nhiều người trẻ bức xúc vì sự xuống cấp của xã hội Việt Nam về mọi mặt nhưng chúng tôi mong họ suy nghĩ kỹ bằng cách tham khảo lịch sử, tìm hiểu từ cha, anh của họ. Trong tiếng Anh có câu, “The Road to Hell is Paved with Good Intentions – Đường Xuống Địa Ngục Được Lót Bằng Thiện Chí” áp dụng rất chính xác khi nói đến “thiện chí” hòa giải với tập đoàn cầm quyền cộng sản đương thời! Lịch sử Việt Nam đã cho chúng ta quá nhiều bài học về sự tráo trở, lưu manh, gian dối của người cộng sản để cho họ thêm một cơ hội để “hèn với giặc, ác với dân.” Nhóm Vì Dân có thể làm mất lòng ủng hộ của một số các bạn nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ thỏa hiệp nguyên tắc này.

Hơn nữa, vụ cướp đất, phá nhà của anh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng há chẳng lật mặt nạ của những con người cộng sản lòng lang, dạ thú nhưng lúc nào cũng đạo đức giả, lên mặt dạy đời, lừa đảo mọi người hay sao? Làm sao chúng ta có thể hoà giải với những tội đồ như 3D, Đỗ Hữu Ca, Đỗ Trung Thoại?

Chúng tôi sẽ thành lập một Ủy Hội về Sự Thật và Hòa Giải (Truth and Reconciliation Commission), theo kinh nghiệm của Nam Phi mà Nelson Mandela lãnh đạo sau khi ra tù, để trả lại sự thật cho lịch sử và lấy đó làm nền tảng cho sự hòa giải trong công lý giữa tất cả những người Việt Nam, trong đó có những người cộng sản đã sám hối, đền tội. Chúng tôi nghĩ rằng đó là nghĩa vụ của tất cả chúng ta đối với 5 triệu người Việt đã chết oan từ tay một chế độ phi nhân dựa trên một ý thức hệ ảo tưởng.

Điều đó cũng có nghĩa rằng trong xã hội dân chủ, hậu cộng sản, những người trước là “cộng sản” nhưng đã sám hối và tuân phục luật lệ sinh hoat của xã hội dân chủ vẫn có quyền tham gia mọi sinh hoạt, kể cả sinh hoat chính trị. Họ sẽ có cơ hội dùng lá phiếu của họ đóng góp vào việc thiết lập một thể chế dân chủ thực sự trong đó tam quyền phân lập, pháp quyền mọi cấp được quy định rõ ràng; thể chế dân chủ sẽ đảm bảo cho nhân quyền của mọi người dân thể hiện qua các tự do nền tảng như tự do ngôn luận, tôn giáo, hội họp, báo chí, v.v. Quốc hội lập hiến sẽ có vài trò định chế hóa thể chế chính trị dân chủ này.

Trân trọng,

Châu Xuân Nguyễn

TM Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt

4 comments on “NVDT_021812_00049_Vài điều cần nói rõ về thư ngỏ

 1. đồng quan điểm với anh Châu về đoàn kết và hòa giải..việc công bố cương lĩnh và hành động, chủ trương của nhóm trong tình thế hiện nay cũng là nhằm đoàn kết và hòa giải một cách tự nhiên..anh Châu nghĩ sao ?

 2. xin trích:…..nhưng chúng tôi mong họ suy nghĩ kỹ bằng cách tham khảo lịch sử, tìm hiểu từ cha, anh của họ. Trong tiếng Anh có câu, “The Road to Hell is Paved with Good Intentions – Đường Xuống Địa Ngục Được Lót Bằng Thiện Chí” áp dụng rất chính xác khi nói đến “thiện chí” hòa giải với tập đoàn cầm quyền cộng sản đương thời! Lịch sử Việt Nam đã cho chúng ta quá nhiều bài học về sự tráo trở, lưu manh, gian dối của người cộng sản để cho họ thêm một cơ hội để “hèn với giặc, ác với dân.” Nhóm Vì Dân có thể làm mất lòng ủng hộ của một số các bạn nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ thỏa hiệp nguyên tắc này.(hết trích)
  Có 1001 bài học để chúng ta thấy rõ Cộng Sản thế nào!!Xin mời tham khảo trong các tài liệu ….Cho nên,nếu hòa hợp,hòa giải với Cộng Sản là Tự Sát!!OK,
  Chúc Nhóm Vì Dân kiên cường và Sáng suốt trong thời Hậu CS..18/2/2012.

 3. Nhà văn Nguyễn Quang Lập cấp báo GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca:
  Tin cấp báo ông Đỗ Hữu Ca, giám đốc sở công an Thành phố Hải Phòng tin nóng sau đây:
  Chiều hôm qua ( 17/2) chị Hiền về bệnh viện thành phố Hải Phòng theo đứa con bị kẹp vào bánh xe hôm tết để chuẩn bị thủ tục phẫu thuật vì nghi bị nhiễm trùng, chị Thương thì lên huyện có công việc, lợi dụng thời điểm ngôi nhà lều không còn người, ai đó đã đột nhập vào phá phách căn lều, đập nát cả bàn thờ, vứt cả di ảnh bố anh Vươn xuống hồ. Khi trở về, các chị đau đớn và phẫn uất nhìn thấy chỗ ở tạm của mình tan hoang.

  Rõ ràng đây là hành động trả thù hèn hạ và đê tiện. Bọn phá căn lều tạm nhà anh Vươn không những chỉ để trả thù anh Vươn mà muốn sỉ nhục Sở công an, chính quyền Hải Phòng, rộng ra là chế độ ta. Đề nghị ông khẩn cấp triều tra làm rõ, việc này trong tầm tay ông.
  Nguồn:Quê Choa-Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s