Việt Khang Hãy Yên Tâm, Còn Nhiều Đồng Bào Nữa

Báo Tổ Quốc

Nổi bật trong sinh họat cộng đồng trong hai tuần lễ đầu tháng 2 năm 2012  là người Mỹ gốc Việt dồn dập ký kiến nghị gởi TT Mỹ yêu cầu Mỹ không mở rộng giao thương với nhà cầm quyền CS Hà nội nếu không cải thiện nhân quyền.Và quan trọng nhứt là Mỹ áp lực nhà cầm quyền CS Hà nội tra tư do vô điều kiện cho tất cả tù nhân lương tâm, tức tù chánh trị. 

Nguyên do ban đầu của sinh họat biến thành phong trào này là  hành động  binh vực một nhạc sĩ VN ở trong nước là Anh Việt Khang, một người gốc Mỹ tho khỏang 40 tuổi bị công an CS bắt  biệt giam biệt tích ở trại tù ác nghiệt Phan Đăng Lưu ở Quận Bình Thạnh, chỉ vì sáng tác và trình bày hai bài hát yêu nước, chống chế độ CS độc tài hại nước, khổ dân: “Việt Nam Tôi Đâu?,  Anh là Ai?”

Vùng Little Saigon ngoài Nhạc sĩ Trúc Hồ và Đài truyền hình SBTN phát động phong trào rất mạnh, có Ủy ban Đấu tranh Chống CS và Tay sai thực hiện 1000 dỉa để tặng cho đồng hương. Đĩa CD  tựa đề “Việt Khang, Việt Nam Tôi Đâu? Anh là Ai?” có ghi với “bảo trợ bởi Chiến hữu Mai ngọc An”.  Một người bạn già luôn có mặt trongcác cuộc đấu tranh chống Cộng cắt ca cắt củm để dành cho người viết bài này một dĩa, bảo anh nghe đi, hai bài “Việt Nam Tôi Đâu? Anh là Ai?” của Việt Khang giống y như công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và vẹn tòan lãnh thổ  VN viết bằng nhạc bi hùng, thống thiết như bài Chanson de Roland trong văn học sử Pháp vậy.

Bỏ gần hai tiếng đồng hồ nghe nhiều lần hai bái hát, lời tiếng Việt và lời tiếng Pháp, giọt lệ hiếm hoi của người quá thất thập cỗ lai hy này cũng ứa ra hồi nào không hay, mờ cả kiếng lão. Người bạn đời đầu ắp tay gối hơn nửa thế kỷ đã trường chay từ 1975, sự đời đã tắt lửa lòng, cũng bồi hồi cảm động, thiết tha đau khổ cho vận nước non, số kiếp đồng bào Việt ở nước nhà VN cách nửa vòng Trái Đất.

Thế mới biết tại sao nhạc sĩ Trúc Hồ một nhạc sĩ luôn thiết tha với công cuộc chiến đấu của VNCH thời chiến và gắn bó với chánh nghĩa đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và vẹn tòan lãnh thổ  VN của đồng bào trong ngòai nước qua nhiều bài nhạc và dĩa DVD lại đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu với Việt Khang, phát động chiến dịch vận động trả tự do cho những người yêu nước bị CS bỏ tù.

Phần nhạc lý của hai bài hát của Việt Khang xin dành cho những nhạc sĩ, ca sĩ nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn phân tích sâu sắc. Người bình dân VN  ở Bắc, ở Nam, ở Trung, ở hải ngọai chỉ biết nghe hai bài hát của Việt Khang bằng cái tâm Việt, hồn Việt. Người Pháp nói “Trái tim có những lý lẽ mà Lý trí không biết”. Đúng, cái tâm của người Việt không thể không bị đánh động sâu sắc khi nghe hai bài hát này. Tình yêu nước, thương đồng bào dâng lên theo lời ca tiếng nhạc chuyễn tải quốc nạn VN, ngưới dân bị độc tài hà khắc, đất nước bị quân Tàu xâm lăng, nguy cơ mất cội nguồn, mất nước là mất tất cả vào tay CS.

Hỏi làm sao không thấm thía, không thống thiết với những lời ca dưới dạng câu hỏi thấu tim gan VN, liên quan đến  mẫu số chung của  người Việt trong ngòai nước trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và vẹn tòan lãnh thổ VN như vầy đây.

Bài  một “Anh Là Ai”, hỏi Anh là ai  mà bắt dân, đánh dân, cấm dân, dân đâu có làm gì sai khi xuống đường chống giặc Tàu xâm lược, mắng đồng bào bằng tiếng nói của người dân Việt, làm tay sai cho quân Tàu bàn tay nhuộm máu VN. Làm sao người dân Việt ngồi yên để đất nước VN đắm chìm, người dân mất gốc, thế giới không còn VN.

Bài hai “Việt Nam Tôi Đâu?”, tâm tình, đã hơn nửa đời người đã rõ thời CS, xã hội VN cán bộ đảng viên quyền cao, chức trọng là người giàu thì quá giàu còn người dân thì lầm than, cùng khổ; hố sâu ngăn cách nghèo giàu hết chỗ nói. Còn đất nước VN thì quân Tàu ngang tàng, người dân chết tức tưởi khi bám biển do đất nước ông bà VN để lại. Người dân VN làm sao làm ngơ, không đứng lên “đáp lời sông núi”, cứu nguy quốc gia dân tộc chống quân Tàu xâm lược và nhà cầm quyền VNCS nhu nhược thông đồng bán nước cầu an, cầu vinh.

Người ta không lấy làm lạ khi Đảng Nhà Nước CS Hà nội bắt biệt giam Việt Khang. Đảng Nhà Nước CS Hà nội đã “tiếp chỉ” của Thiên Triều CS Bắc Kinh khá lâu rồi nên phải “định hướng” công luận về  Biển Đông. Bất cứ người dân yêu nước nào dám đụng để quan thầy TC, là CS Hà nội không để yên. Việt Khang đụng tới quân Tàu xâm lăng và  nhà câm quyền VNCS nhu nhược thông đồng với TC, thì CS Hà nội phải bắt thôi.

Nhưng nguyên do bắt Việt Khang lại đụng chạm đến một vấn đề lớn, là lòng yêu nước của người Việt nói chung, một vấn đề của một dân tộc, của lương tâm người Việt, của hồn thiêng sông núi VN. Không có chề độ nào, đảng phái chánh trị nào cao hơn, thiêng liêng hơn Tổ Quốc. Có thể chính  cán bộ đảng viên, công an bên ngòai bó buộc phải làm nhiệm vụ bắt Việt Khang, nhưng bên trong nếu còn một chút điểm lương tâm Việt cũng đau khổ, cũng dằn dật, suy nghĩ, yêu nước  như Việt Khang.

Vì Việt Khang cùng nhiều người Việt yêu nước, cả dân tộc VN không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa phương, tôn giáo đã, đang và sẽ làm cái việc phải làm là chống lại quân Tàu xâm lược và những kẻ thông đồng mãi quốc cầu an, cầu vinh.  Việt Khang và đồng bào yêu nước đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, đấu tranh bảo vệ giang sơn gấm vóc không bao giờ cô đơn đâu. Đất nước VN có lúc thịnh suy nhưng anh hùng hào kiệt bao giờ cũng có. Đại đa số anh hùng dân tộc VN là những quân dân chống quân Tàu, giành lại độc lập cho quốc gia dân tộc Việt.

Huống hồ bây giờ, VN có hơn ba triệu người ở hải ngọai, một thế lực quốc tế vận hữu hiệu, một hậu phương, một nguồn tiếp liệu lớn cho chánh nghĩa đấu tranh của người dân Việt. Chỉ  lòng dũng cảm của một Việt Khang, chỉ hai bài ca của Việt Khang, mà tinh thần đấu tranh chống CS độc tài, chống quân Tàu xâm luợc và lòng yêu nước thương đồng bào đau khổ của người Việt dâng lên nhanh như sấm chớp. Trong vài ba ngày mà đã vượt chỉ tiêu, có hàng mấy chục ngàn người Việt ở Mỹ đã lên Internet vào web của phủ tổng thống Mỹ, yêu cầu TT Obama  áp lực CS Hà nội , về chánh trị trả tự do vô điều kiện tất cả tù chánh trị và về kinh tế không mở rộng giao thương với CS Hà nội khi không cải thiện nhân quyền.

Việt Khang, cứ yên tâm đi, còn có đồng bào, nhiều đồng bào nữa. Anh không cô đơn đâu Việt Khang, Anh không đơn ca bài “Anh là Ai và VN Tôi đâu”. Đồng bào Việt hải ngọai đang hùng dũng đồng ca, hòa ca cùng Anh. Đồng bào Việt trong nước dù bị kẹt trong gọng kềm CS cũng đang tâm ca cùng Việt Khang. Trong và ngòai nước còn biến bài ca Anh thành hiện thực, thành hành động cứu nguy quốc gia dân tộc nữa như đã làm suốt 36 năm rồi. Và còn làm nữa, thế hệ này chua xong thì còn thế hệ kế tiếp. Và  trên trời hòang thiên bất phụ hảo tâm nhân.  Ân Trên đã, đang, sẽ  gia hộ cho công cuộc đấu tranh của người dân Việt, VN sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền./.

12 comments on “Việt Khang Hãy Yên Tâm, Còn Nhiều Đồng Bào Nữa

 1. Đồng bào hải ngoại phải tăng cường đoàn kết tăng sức ép lên chính phủ Mỹ chính phủ sở tại yêu cầu cs VN phải mở cửa tự do dân chủ, tự do báo chí, tự do biểu tình, tự do lập hội …. thả hết những người yêu mước bị giam giữ, những tù nhân lương tâm.

  Sức ép của nước Mỹ, của thế giới rất quan trọng hỗ trợ đồng bào trong nước.

 2. Căn cứ vào Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền,là nền tảng chân chính để “buộc CSVN”trở về cái cam kết…Nếu cần thì “buộc”bọn chúng trở về con số không như trước năm 75!!!Nếu muốn được Hoa Kỳ và khối cộng đồng giúp đỡ.
  Lột bộ mặt thật của chúng trước Quốc Tế và Hội Đồng Nhân Quyền/LHQ.Song song đó,cắt toàn bộ viện trợ cũng như không bang giao với nó.
  -http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam-story/interview-assistant-secretary-of-state-michael-posner-11-17-11-134049388.html.18/2/2012.

 3. Hiện giờ ( 8h10p ngày 18 tháng 2 giờ Việt Nam) số người ký tên kiến nghị gởi TT Mỹ yêu cầu Mỹ không mở rộng giao thương với nhà cầm quyền CS Hà nội nếu không cải thiện nhân quyền là 46959 chữ ký

 4. Người ta thì làm việc chỉ dựa vào đồng lương mà sống nhưng có 500k tiền cơm cũng bị ăn cướp. Còn ông đó lương thấp vậy lấy đâu ra 70 triệu USD mua cổ phiếu cho con gái làm chủ tịch Ngân hàng Bản Việt? Lấy tiền đâu ra gửi Ngân hàng Thụy Sỹ 10 tỉ USD và 200 tấn vàng?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/02/11/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ng-va-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam/#comments

 5. Đã đạt trên 45.000 người ký tên vào thỉnh nguyện thư lúc 7:00am Feb 17, 2012 giờ California trong chiến dịch vận động Tổng Thống Barack Obama áp lực Hà Nội trả tự do cho tất cả tù chính trị, tôn giáo và lương tâm….

  Hoan hô Anh Thắng bước tiếp theo là áp đặt “cấm vận ” buộc CSVN tuân thủ cuộc chơi …

 6. hôm nay BBC news đang nói dịch cúm gia cầm VN, KT đang tụt dốc, mọi thứ đang rối tung, bây giờ dịch tiếp, người dân nghèo sống ra sao? anh CXN hãy kêu gọi toàn dân kháng chiến thôi

 7. Nỗi đau này cũng như nỗi đau của bao ngươi đã chết dưới bàn tay giết người của bọn công an Đảng. Chúng đã cướp đi sinh mạng của bao người vô tội. Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn phải đền tội. Hàng nghìn gia đình có chồng con bị chế độ bỏ tù vì nói lên sự thật. Hàng triệu người bị cướp đất ,cướp nhà đang màn trời chiếu đất. Tội ác của Dũng và tập đoàn cộng sản là không thể tha thứ. Bọn Hùng, Dũng, Trọng, Mạnh v v, đi đến đâu cũng sẽ phải bị tiêu diệt. Máu kêu trả máu , đầu oan phải trả đầu. Tấm gương Karaffy đang thúc giục toàn dân vào cuộc chiến chống giặc Đảng. Bọn chúng đang run sợ và tẩu tán tài sản. Không cho chúng nó thoát.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s