CXN_021812_1411_Ba Dũng bán cái BĐS lại cho con vẹt ngố Hoàng Trung Hải

Châu Xuân Nguyễn
Ba Dũng bây giờ lo cuốn gói rồi, giao TTCK và DNNN cho Vương Đình Huệ, BĐS cho Hoàng Trung Hải và NV Bình giao sát nhập băng, thanh khoản và Lãi suất cho Vũ Đồng Tiến.
Bài này nói về con vẹt ngố Hoàng Trung Hải, đọc bài báo dưới đây thì thấy hắn lập lại sĩ vỏn vẹn 2 điều mà Alan Phan nói trong buổi Tọa đàm của Doanh Nhân Saigon Cuối Tuần, trong đó, TS Alan Phan chỉ nói vỏn vẹn có 2 điều là không dùng mệnh lệnh hành chính trong điều hành thị trường BDS và phát triển thị trường thuê (rental market) và con vẹt Hoàng Trung Hải lập lại y chang như thế. Việc thiết lập thị trường nhà thuê ở VN lại là một vấn đề lớn mà tôi sẽ viết bài sau.
Trích:”Ông nói: “Chính vì lý do này mà dự báo về thị trường bất động sản Việt Nam là rất khó. Thị trường bị chi phối bởi quá nhiều thứ, từ chính sách, những rào cản pháp lý, cho đến các nhóm lợi ích liên kết với nhau để bơm giá lên. Thị trường bất động sản ở nước nào cũng luôn có những lúc xảy ra tình trạng bong bóng, khi thiên hạ đổ xô vào một phân khúc nào đó khiến giá bị đẩy lên, tới khi giá vượt quá khả năng của người mua thì giá lại điều chỉnh, đi xuống. Tuy nhiên, thị trường bao giờ cũng là kẻ chiến thắng cuối cùng. Năm, mười năm sau thị trường bất động sản sẽ phải phát triển trở lại, bởi nhà ở là một nhu cầu thực. Tại Việt Nam, như anh Bá nói, giá đất cao như vậy thì không thể xây căn hộ với giá rẻ hơn được, tuy nhiên tôi nghĩ giá đất ấy đã bị thổi phồng”.
Theo ông Alan Phan, Nhà nước chỉ nên can thiệp vào những lĩnh vực buộc phải can thiệp, như nhà ở cho người có thu nhập thấp. Ở Mỹ, chính phủ có hai biện pháp để hỗ trợ. Thứ nhất là cho người mua nhà vay với lãi suất rất thấp (1 – 2%/năm); thứ hai, với những người thuê nhà thì được cho tiền trực tiếp, chẳng hạn thuê nhà hết 1.000 USD thì chỉ phải trả 500 USD. Nghĩa là chính phủ chỉ hỗ trợ cho người nghèo, còn thì để cho thị trường tự điều chỉnh. Ông Alan Phan hóm hỉnh: “May là lúc này Chính phủ đang phải quan tâm đến chuyện lớn hơn, tiếp tục thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát, để thị trường bất động sản tự vận hành, nên mọi sự trở lại tự nhiên hơn, thay vì méo mó như trước”.”hết trích
—————————————————-
Tập đoàn nhí nhố 3 Dũng bắt đầu chạy làng rồi, thấy là nhiều vấn đề và vấn đề nào cũng quá khó để giải quyết riêng rẻ, mà gộp vào nhau lại mất phương hướng, lạc vào động tiên. Từ chuyện TTCK, BDS, DNNN, Ngân hàng, sát nhập, nợ xấu, lãi suất, lạm phát…3 Dũng từ từ rút lui có trật tự, giao lại cho những thằng cán ngố lên chỉ đạo làm những chuyện không chỉ đạo (ko can thiệp tức là không làm gì cả).
Kinh tế VN bây giờ là thế đấy, điếu thằng nào quan tâm nữa, thằng quan tâm thì điếu biết cái khỉ mốc gì để quan tâm. Từ đây đến cuối năm CS không sụp mới là lạ, rất lạ.
18.02.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————————————————————————————-
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120215/khong-quan-ly-thi-truong-nha-dat-bang-menh-lenh-hanh-chinh.aspx

Không quản lý thị trường nhà đất bằng mệnh lệnh hành chính

15/02/2012 10:05

Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại kỳ họp tổng kết hoạt động năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012 của Ban chỉ đạo trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) tổ chức ngày 14-2.

Theo Phó thủ tướng, trong các năm tới, ban chỉ đạo và các cơ quan liên quan cần phải tìm ra các mô hình, kênh huy động vốn mới cho nhà ở và thị trường BĐS, không đặt gánh nặng lên hệ thống ngân hàng, làm thị trường BĐS cũng như nhà ở phát triển không bền vững, quá tải.

Phó thủ tướng đề nghị tập trung triển khai ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt. “Không thể quản lý thị trường BĐS rất năng động, cạnh tranh bằng mệnh lệnh hành chính mà phải sớm xây dựng văn bản quy phạm pháp luật để quản lý các vấn đề như thuế BĐS, giá đất, thu nhập cá nhân trong chuyển nhượng BĐS, đăng ký BĐS, thế chấp quyền sử dụng đất. Đây là những văn bản cần xây dựng sớm trong thời gian tới” – Phó thủ tướng chỉ đạo.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng pháp luật, chính sách để phát triển loại hình nhà ở cho thuê. Theo Phó thủ tướng, ở nước ta số nhà thuê tại Hà Nội và TP.HCM hiện nay tỉ lệ còn rất thấp (11-16%).

Theo Tuổi Trẻ

6 comments on “CXN_021812_1411_Ba Dũng bán cái BĐS lại cho con vẹt ngố Hoàng Trung Hải

  1. Không thể để tội đồ Nguyễn Tấn Dũng chạy thoát. Đó là mệnh lệnh của tất cả người Việt Nam yêu nước. Dũng đã phạm những tội ác không thể tha thứ: tham nhũng, bán đất bán biển cho Trung Quốc, đàn áp người yêu nước, đưa nền kinh tế đất nước vào cơn cuồng phong, hàng triệu người bị cướp nhà đất. Nhân dân trong nước hay đồng bà hải ngoại phải xiết chặt vòng vây bắt Nguyễn Tán Dũng đền tội. Không để Dũng và đồng bọn chạy thoát.Các con của Nguyễn Tấn Dũng đang run sợ vì tội ác của cha chúng đối với đồng bào là quá lớn.Chúng đang nắm giữ rất nhiều tài sản do Dũng tham nhũng mà có. Hãy trả lại tài sản để được nhẹ tội.

  2. Giá cả sẽ phải xuống theo trọng lực của hai yếu tố thị trường: thu nhập của người dân và lượng tiền đầu cơ thứ cấp. Người dư dả tiền bạc đã mua nhà xong, người nghèo sẽ nghèo thêm với lạm phát, nhà đầu cơ với tiền nhàn rỗi không còn nhiều… kinh doanh bất động sản sẽ qua chu kỳ suy thoái giống như tại Âu Mỹ các năm vừa qua. Nhân công thất nghiệp sẽ quay về quê để mưu sinh hay tạm trú, nhu cầu nhà thuê cũng sẽ giảm sút trầm trọng. Phân khúc thương mại, văn phòng và nghĩ dưỡng cũng sẽ chịu áp lực xấu từ nền kinh tế khập khễnh

  3. Kết cục của chơi dơ và thủ đoạn? Ở hiền gặp lành. Nhà nào dạy cho con cháu điều nhân nghĩa, nhà đó sẽ trường tồn. Còn nhà nào dạy cho con cháu những mưu kế gian hùng thì nhà đó sẽ bị diệt vong. (ST).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s