Đức giám mục Kontum hiệp thông hoàn toàn với đức giám mục giáo phận Vĩnh Long và đề xuất hướng giải quyết tài sản nhà đất của Giáo Hội

19.02.2012

LTCG (19.02.2012) – Kontum – Văn phòng Toà giám mục Kontum vừa cho biết Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, giám mục Kontum vừa viết thư hiệp thông gởi đến Đức cha Tôma Nguyễn Văn Tân, giám mục Vĩnh Long, để bày tỏ sự hiệp thông hoàn toàn với Đức giám mục đang bị chính quyền tỉnh Vinh Long không đối thoại, mà đã đơn phương lên dự án phá đi Đại chủng viện của giáo phận này. Ngoài ra, Đức cha Micae cũng đề xuất hướng giải quyết tài sản nhà và đất của Giáo hội đang bị nhà cầm quyền chiếm dụng.

Trong thư Đức giám mục Kontum viết: “Chúng con rất cảm thông với Đức cha và giáo phận Vĩnh Long khi hay biết chính quyền có chương trình biến chất Đại chủng viện Vĩnh Long mà không quan tâm tới nguyện vọng chính đáng của phía Giáo hội. Chắc chắn dân rất bức xúc ! Nổi bức xúc đó ngày càng tăng, vì tài sản Giáo hội hầu như dần dần bị biến dạng vô tội vạ !”

VRNs xin giới thiệu nguyên văn Thư hiệp thông này.


Nguồn: VRNs

4 comments on “Đức giám mục Kontum hiệp thông hoàn toàn với đức giám mục giáo phận Vĩnh Long và đề xuất hướng giải quyết tài sản nhà đất của Giáo Hội

  1. Đã quá trễ cho những phản ứng kiểu này của Giáo Hội Công Giáo nói chung, từ thời điểm 1975 trở đi, Giáo Hội miền Nam đã quá nhu nhược, để đến nay thì hầu như mọi sự đã được an bài hết rồi, hầu như chẳng còn lại gì. Các đấng bề trên xem ra còn nhát sợ hơn những Giáo dân bình thường rất nhiều, chủ chiên mà núp lùm thì đàn chiên không tan vỡ cũng là nhờ ơn trên mà còn thôi, con xin nhắc lại là đã quá trễ cho mọi sự thưa các đấng bề trên.

  2. Đúng là Giáo Hội Công Giáo VN hiện nay đã trễ chợ rồi. Lẽ ra sau 1975 các đức GM phải đoàn kết lại để chiến đấu với cái xấu, cái ác, cái mà ma quỷ reo rắc cho con người, đàng này có rất nhiều GM hợp tác với chúng. Sự việc như ngày nay là kết quả của sự nhu nhược của những người đứng đầu GHCG VN mà lẽ ra GHCG VN phải là người đi đầu chống lại những áp bức bất công, chống lại thế lực đen tối.

  3. Giáo hội hoàn toàn có thể thành lập lực lượng vũ trang để bảo vệ giáo hội như thời ông Diêm. Vậy sao giờ giáo hội lại nhát cộng sản như vậy?Cộng sản đàn áp ,cướp bóc như vậy mà cứ cầu nguyện hoài. Hãy dũng cảm lên các đấng bề trên ơi!

  4. Đức tin đã bị xói mòn bởi vì đâu….??Giáo Hội đứng ở thế nào….??Các Giáo Phận nhìn thấy rõ chưa…?Nếu đã biết và thấy hết rồi thì phải cư xử(hành động)thế nào cho thực tế…..chứ đừng KHOAN NHƯỢNG kẻo Đức Tin xuống cấp và diệt vong…….!!20/2/2012.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s