UBND TP. Hải Phòng đã cho phép cưỡng chế tại Tiên Lãng

Mạnh Thắng

“…ngày 17.8.2011, UBND thành phố có công văn số 4778/UBND – ĐC giao Thanh tra, Công an thành phố, Sở Tài nguyên và môi trường Hải Phòng hướng dẫn của huyện Tiên Lãng thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.”

Chúng tôi đã tìm hiểu và phát hiện ra một văn bản kết luận của Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, trong đó đồng ý với đề nghị của UBND huyện Tiên Lãng trong việc cưỡng chế, thu hồi đất của ông Vươn.

Sau khi có Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của Tòa án Nhân dân TP.Hải Phòng và một số thủ tục phục vụ cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Vươn, ngày 26.7.2011, UBND huyện Tiên Lãng đã có Báo cáo số 111/BC-UBND gửi UBND TP.Hải Phòng để thực hiện.

Theo đó, ngày 4.8.2011, tại Hội nghị giao ban lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã xem xét báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng về việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Vươn và ông Luân.

Ngôi nhà của ông Vươn đã bị phá và bản sao văn bản kết luận của UBND TP. Hải Phòng.

Tại hội nghị này, sau khi nghe phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã có kết luận, đồng ý về chủ trương đề nghị UBND của huyện Tiên Lãng.

Theo đó, ngày 17.8.2011, UBND thành phố có công văn số 4778/UBND – ĐC giao Thanh tra, Công an thành phố, Sở Tài nguyên và môi trường Hải Phòng hướng dẫn của huyện Tiên Lãng thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, sau khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, Sở Tài nguyên và môi trường đã “phớt lờ” việc thực hiện chỉ đạo. Còn về phía UBND huyện Tiên Lãng không nhận được hướng dẫn nhưng vẫn thực hiện việc cưỡng chế khiến hàng loạt sai phạm đã nảy sinh từ đây.

Khi có hậu quả đáng tiếc xảy ra từ việc cưỡng chế đất nuôi trồng thủy sản đối với ông Đoàn Văn Vươn, ngày 12.2.2012, tại Thông báo số 10, Sở Tài nguyên và môi trường đã thừa nhận:

“Lãnh đạo Thanh tra sở, cán bộ phụ trách địa bàn huyện Tiên Lãng được phân công thực hiện nhiệm vụ theo công văn 4778 của UBND thành phố, nhưng Thanh tra sở đã không thực hiện, không báo cáo kết quả.

Trách nhiệm còn thuộc về lãnh đạo và cán bộ phụ trách địa bàn Tiên Lãng của Phòng Quản lý tài nguyên đất của Sở vì đã không nắm chắc địa bàn nên không phát hiện sai sót trong quá trình thực hiện chức năng quản lý về đất đai, giao đất, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng”.

Liên quan đến vụ việc, ngày 17.2, trao đổi với báo chí, luật sư Trần Đình Triển – Văn phòng luật sư Vì Dân và luật sư Trần Duy Minh – Văn phòng luật sư Duy Minh (đoàn luật sư TP.HCM) đã làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng để làm các thủ tục, gửi hồ sơ đăng ký, đề nghị cấp giấy chứng nhận bào chữa cho các bị can trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại buổi cưỡng chế đất đai ngày 5-1 ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Đồng thời hai luật sư này cũng đăng ký tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn với tư cách là bị hại trong vụ án hủy hoại tài sản tại đầm ông Vươn.

Theo: Dân Việt

6 comments on “UBND TP. Hải Phòng đã cho phép cưỡng chế tại Tiên Lãng

 1. Đúng rồi Huyện Tiên lãng khi cưỡng chế nó đều có trình phương án cưỡng chế cẩn thận, nào là lực lượng dân quân tự vệ , công an, bộ đội, cứu hỏa, y tế, tuyên truyền dân vận, phụ nữ , mặt trận,,, không thiếu cái gì kể cả cáng cứu thương nữa đã được phê duyệt bút sa gà chết còn đâu mà bảo cấp dưới làm bậy nữa, nên nó mới là sai cả hệ thống anh Châu ạ,, vậy mới gọi là “Tập đoàn cướp dật chuyên chính vô sản” mà nên buộc phải to miện để bào chữ cứu cấp dưới là cứu chính mình nên chẳng hy vọng gì khi mà Đảng lãnh đạo toàn diện cả lập pháp, hành pháp và tư pháp thì không và không bao giờ có công bằng minh bạch được đâu

 2. Lưu ý

  http://www.cafechemgio.com/2012/02/ts-le-ang-doanh-than-ien-xang-dau-con.html

  Sau khi thâu tóm và lập lại trật tự các đại gia ngành ngân hàng theo cánh hẩu, tới đây lại một đợt thâu tóm các mỏ khoáng sản nữa
  Thủ tướng đã chỉ thị dừng xuất khẩu hàng loạt khoáng sản như: quặng sắt, quặng đồng, quặng chì kẽm, quặng apatit… với lý do gian lận thương mại có biểu hiện gia tăng, chưa kiểm soát được.
  Thật ra việc này sẽ đẩy các doanh nghiệp khoáng sản vào thế đã đầu tư rồi, vay nợ khủng, rồi, không thể trụ lại được và sẽ lần lượt bị mua đứt. Đố các bạn biết Ai đang có nhiều mỏ khoáng sản nhất Việt Nam?

 3. (Niềm tin vào Đảng sẽ sụp đổ theo nền kinh tế)
  http://dudoankinhte.wordpress.com/2012/02/19/niem-tin-vao-dang-se-sup-do-theo-nen-kinh-te/
  “Vinashin vay gần 300 tỷ đồng để trả lương, bảo hiểm | Kinh doanh | VnExpress
  Vinashin vẫn tiếp tục vay tiền ngân hàng Phát triển Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng. Rốt cục thì tập đoàn Vinashin vẫn thoi thóp tồn tại dưới sự bảo hộ của Nhà nước. Năm nay đã là năm 2012, tính từ lúc công bố số nợ khổng lồ của Vinashin thì đã được gần 2 năm mà tập đoàn này chưa làm ra gì có lãi, có khi còn lỗ thêm. Nhưng do nhiệm vụ chính trị quái gở nào đó được Đảng giao, chúng vẫn phải tồn tại chứ không phải phá sản như hơn 50.000 doanh nghiệp tư nhân đã phá sản trong năm 2011.
  Cái giá để duy trì một doanh nghiệp trên bờ vực phá sản như thế này là lớn hơn rất nhiều so với việc cho nó phá sản. Bởi vì khi 1 doanh nghiệp kém hiệu quả chết đi, tiền vốn, máy móc, nhân công còn sử dụng được sẽ chuyển sang doanh nghiệp làm ăn hiệu quả hơn, thúc đẩy nền kinh tế tiếp tục phát triển. Đằng này, Vinashin làm ăn tiếp chỉ càng lỗ và phải vay thêm nhiều tiền hơn, cướp đi nguồn sống của 50.000 doanh nghiệp đã phá sản kia.
  Rõ ràng là niềm tin vào hệ thống doanh nghiệp quốc doanh là chủ đạo, một thứ Đảng CSVN tự phát minh trong buổi giao thời chuyển đổi từ kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường định hướng XHCN đã phá sản.
  Trái quy luật
  Vụ “ém giá lãi suất” do ông Thống đốc Bình sáng tác ra cũng hoàn toàn thất bại, do giá đầu vào “chính thức” là 14%, “chợ đen” tại mọi ngân hàng là 21% – 22%, làm cho “đầu ra” càng tăng cao, lên 25+%. (Thanh niên, 11/01/2012)
  Theo lý thuyết KT tư bản, giá ém (bao cấp, bình ổn, v.v…) là CONTROL PRICE, giá thị trường là ECONOMIC EQUILIBRIUM PRICE, và giá chợ đen là BLACK MARKET PRICE.
  Đúng lẽ, thả tự do, thì có ECONOMIC EQUILIBRIUM PRICE, giá này cao hơn CONTROL PRICE, nhưng rẻ hơn BLACK MARKET PRICE.
  Nhưng CP VN tại mọi nơi đều muốn có KIỂM SOÁT, nên họ thích dùng CONTROL PRICE, dùng đủ mọi biện pháp hành chánh, công an, tù, để buộc người ta theo giá này.
  Nhưng họ thất bại trong bao nhiêu năm nay vẫn không bỏ đuợc thói hư tật xấu này, cứ liên tục đam mê KIỂM SOÁT như thời bao cấp trước kia:
  – Giá vàng bình ổn? Làm gì có, vẫn cao hơn giá thế giới, có khi 3, 4 triệu đồng/ lượng. (Vef, 16/12/2011)
  – Hàng bình ổn tại các siêu thị? Làm gì có, cho dù tiêu tốn vào cả ngàn tỉ đồng. Giá rẻ thì “có” đấy, nhưng không có hàng, hoặc hàng dỏm, kém chất lượng. (Tiền Phong, 21/11/2011)
  – Nay, hình như muốn nâng giá TTCK lên thành “giá bình ổn” hay sao đó!
  Chúng tôi dự đoán rằng: CHẮC CHẮN THẤT BẠI, trừ khi in ra đủ 600 ngàn tỉ đồng mua hết tất cả CK trong TTCK VN.
  Mặc cho bao nhiêu lời trấn an, dự đoán “giá tăng”, v.v… một khi các báo cáo tài chính Q4 2011 tệ hại, tin nội bộ tung ra “năm nay càng tệ hơn, quý này càng te tua”, thì giá sẽ rơi tự do, xuống cái rẹt VNI còn 250, HNX còn 45 dễ dàng.
  Vì lẽ, các cty thực sự đang lỗ, sắp hết tiền trả lương nhân viên, không có tiền trả nợ ngân hàng với giá lời trên 25%, thì đơn giản là phải khai phá sản, và khi đó giá CK < 0 nếu tính đúng, vì bán hết tài sản cty cho tới cái bàn cái ghế vẫn không đủ tiền thanh toán các món nợ.
  Niềm tin thần thánh
  Tại Việt Nam có quá nhiều người có niềm tin thần thánh, niềm tin Tôn giáo vào Đảng, vào CNXH.
  Trong quá khứ, nhiều khi các niềm tin này đem lại kết quả khá, vì đúng là có “thống nhất quốc gia” trên danh nghĩa, cuộc sống 1 số đông người tại Miền Bắc trong chừng 20 năm qua có khá lên do “ăn ké” gạo miền Nam chở ra, do nợ quốc gia, bán tài nguyên đem về 1 số việc làm, và Kiều hối từ miền Nam cũng giúp nhập khẩu xăng, xe gắn máy, v.v…
  NHƯNG nay khả năng của Đảng ngày càng không thể đánh lại BÀN TAY VÔ HÌNH của nền KT.
  Bàn tay vô hình trong nền KT nó quái dị lắm, không thể đe dọa, tăng “quân lính” (tiền mặt) mà nó nghe, chịu thua. Không thể dùng Nghị quyết Trung ương Đảng bảo giá “Xuống, xuống ngay”, mà nó nghe.
  KT VN lại rất lạ: tăng cung tiền cũng gây lạm phát (giá trị tiền rẻ đi), mà rút cung tiền CŨNG gây lạm phát (hiếm tiền, lãi suất tăng, chi phí đầu vào tăng, giá thành sản phẩm tăng).
  Các “niềm tin thần thánh, tôn giáo” vào Đảng sẽ bị xói mòn, và nhiều Đảng viên sẽ nhận ra các giấc mơ “ngày mai tươi đẹp” do Đảng vẽ ra sẽ trở thành các cơn ÁC MỘNG."

 4. Thủ tướng Dũng giao cho Hải Phòng thành lập tổ công tác điều tra vụ việc Tiên Lãng , mà Hải Phòng lại cho phép bọn Tiên Lãng cưởng chế . Vậy có khác nào giao thằng ăn cướp điều tra vụ cướp đâu ?
  Mà tại sao thủ tướng lại giao thằng ăn cướp điều tra vụ cướp ? Chẳng lẻ thủ tướng không biết hay là ….?

 5. CHÍNH QUYỀN HẢI PHÒNG , LẠI LÒI RA THÊM MỘT TÊN ĂN NÓI MẤT DẠY NỮA

  Dân đòi “cách chức” Bí thư Hải Phòng

  8 giờ sáng ngày 17/2/2012 , Nguyễn Văn Thành UVTW Đảng- Bí Thư Thành ủy- CT/HĐND Thành phốHải Phòng nói chuyện thời sự với 500 cán bộ trung, cao cấp Hải Phòng đã nghỉ hưu thuộc Câu lạc Bộ Bạch Đằng. :
  “ Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngượi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn; Ông Vươn xây nhà không có trong quy hoạch- trốn nợ thuế- không có tí công tích gì-trong khí đó Tiên Lãng tạo mọi thuận lợi cho anh Vươn. Đã gây dư luận phủ nhận công lao quá khứ của huyện Tiên Lãng, nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ này để ngưng trệ sản xuất ”!
  Bác Châu, một thương binh cụt tay, nguyên là cán bộ Ban tuyên huấn Thành ủy Hải phòng nghỉ hưu, đã không thể nén được bức xúc, nhảy lên diễn đàn, chỉ mặt Bí thư Thành ủy nói như hét: Đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành. Cả hội trường vỗ tay ủng hộ.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/02/120219_vn_tienlang_petition.shtml

 6. Nó gây ra “hậu quả nghiêm trọng”….cho Dân
  Nó gây ra “Tán gia bại sản”cho Dân….
  Nó Ngụy Biện,Đổ thừa cho Dân……bức xúc!
  Nó “đùn đẩy cho nhau”…..
  Cuối cùng,DÂN CHẾT!!!!!Và bọn nó phe phẩy như chó thế mới tài!!
  Hãy công tâm mà xem thử Cái Công Hàm 14/9/1958 còn Làm Được thì nói gì đến Đầm Cống Rộc….??Tên Nguyễn Thanh Sơn(BNG)đã nói gì với Đoàn PV,Nhà báo của Phố BolsaTV….??Nó sang TQ sau khi xảy ra vụ HS-TS để “lạy,van hay nài nỉ TQ”??
  Cá nhân tên Sơn này dám làm,nói như thế không hay “được””chỉ định”phải thực hiện “đúng đắn đường lối của Đảng”???Vậy kết luận rằng”Tập Đoàn CSVN”đã làm là điều không thể chối cãi hay “ngụy biện”…….!!20/2/2012

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s