CXN_022312_1416_Chuyện bên lề của vụ thâu tóm Sacombank

Châu Xuân Nguyễn
Chuyện Sacombank không còn là thông tin nằm trong vòng ‘tin đồn’ nữa.Mọi chuyện đã bắt đầu đưa ra ánh sáng báo chí , dư luận.Không giống như ở các nước có TTCK phát triển ,khi muốn M&A (Mua bán & sáp nhập) 1 Công ty hay Tập đoàn người ta hay chào mua công khai với giá thỏa thuận thường cao hơn giá thị trường tại thời điểm đó, còn ờ Việt Nam thì tất cả mọi chuyện đều nằm trong vòng bí mật, khi có thông tin lộ ra thì mọi chuyện đã xong rồi. Chuyện M&A ở Việt Nam không chỉ có dấu ấn của Tiền mà còn có Tồn tại sự hiện diện của áp lực chính trị-Dùng ‘Quyền’ đi ăn cướp.
Chuyện Sacombank bị thâu tóm đã râm ran khoảng 2 năm trở lại đây.Nhưng không có bất cứ thông tin nào từ người trong cuộc như ACB hay EIB -Eximbank- lên tiếng.Nói đến ACB hay EIB thì ta phải liên tưởng đến nhóm Mafia Banking mà tôi đã nói nhiều ở các bài trước đây.Nhóm này bao gồm những tên Tư bản tay trong như Bầu Kiên , Lê Hùng Dũng , Phạm Trung Cang…và những tên Tư Bản Đỏ thứ thiệt như Gia Đình 3D , Gia Đình bà Trương mỹ Hoa-Cựu CT Nước.Nhóm này đang có sức ảnh hưởng rất lớn trong thị trường Tài Chánh Việt Nam.Nhóm Mafia Banking này biểu hiện như thế nào trong vụ Sacombank?
Vậy ai đang đứng sau lưng support cho Mafia Banking làm thịt Sacombank? Ta dễ dàng làm phép loại trừ.Vụ này xảy ra tại Trung tâm Tài Chánh của Việt Nam- Sài Gòn.Tất cả chúng ta đều biết sức ảnh hưởng của Đương kim Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng gần như là Zero.Chỉ việc không gởi được Thằng Hai Nghị vô Đảng Bộ Sài Gòn mà không xong rồi phải rút ra ngồi ghế Thứ Trưởng – không công vụ- vì là Chuyên Viên Cao cấp .Còn chuyện Dự án Building biểu tượng  Hoa Sen của Đàn em Hội Bitexco- Nguyễn Thanh Nghị là cố vấn cho Dự án- bị cắt đầu từ 68 floor -số ‘Lộc-Phát’- còn có 60 và không cho ‘Chạy ‘thêm tầng.Chỉ bấy nhiêu chuyện đã chứng tỏ 3D không là cái Đinh gì ở Sài Gòn.
Liên minh Gia Đình bà Trương Mỹ Hoa tại Sài Gòn có thế rất lớn: Lê Thanh Hải -em rể bà Phó CT Nước- là CT rồi BT TP, Bà cựu Phó CT Nước, Ông Trương Tấn Sang , Trương Minh Nhựt- BT Q4…..Lê Thanh Hải được bảo kê của nhóm Gia Đình mà vụ Đường Nguyễn Hữu Cảnh nối dài (300-400 tờ báo ,Truyền hình đánh nhưng Lê Thanh Hải và bộ sậu Cty Thanh Niên Xung Phong-1 hình thức bán Quân sự trá hình của riêng Sài Gòn- không xi nhê gì), vụ Đại lộ Đông -Tây cũng bị chìm xuồng, Lê Thanh Hải bị TW ép từ chức BThư Sài Gòn hơn 4 lần nhưng không được;Lê Thanh Hải chỉ chịu bỏ ghế BT Sài Gòn với ghế Phó TT hay CT Nước như 6Phong Nguyễn Minh Triết, Ngay cả BộT CA Lê Hồng Anh  muốn nhảy vô SG nhưng bị 1 câu hù  ‘Máu nhuộm Hồng Hà’ ( Phó CT Nguyễn thị Hồng và Phó BThư Nguyễn thị Thu Hà) mà rụt cổ kiếm đường chạy ghế Thường trực Ban BT của 4S bỏ lại-Chạy qua xin Nông Đức Mạnh là giữ Ghế cho Nông Quốc Tuấn.
Đến ngày hôm nay thì nhân vật chính của phi vụ thâu tóm này đã xuất hiện-Lê Hùng Dũng.Tại sao lại là Lê Hùng Dũng? Trước đây Dũng từng làm CT HĐQT – TGĐ của SJC -Cty Vàng bạc Sài Gòn có thị phần hơn 90% Vàng miếng tại VN , doanh số hàng năm vài Tỷ USD.Sau khi không làm ở SJC nữa thì bỗng nhiên Lê Hùng Dũng được ngồi ngay vào ghế CT HĐQT Eximbank-1 Bank thuộc tầm trung trong hệ thống Bank VN.Thực ra trong thời gian ngồi ghế Tổng ở SJC cùng với mối quan hệ thân thiết với  Lê Thanh Hải-??? .Lê Hùng Dũng cấu kết với các ông chủ của Bank để trục lợi từ thị trường Vàng miếng.Tầm ảnh hưởng của LH Dũng tại SJC là không phải bàn cãi.Trong Eximbank có cổ phần 17 % của Cty BĐS Hồng Quang có rất nhiều BĐS đẹp tại SG như Chung cư Hoàng Diệu , Lô đất Đại Thế Giới…- Trương Nhật Quang là CTHĐQT- cũng thuộc Gia Đình Họ Trương.Bây giờ Cty Hồng Quang không thèm làm BĐS mà qua Lào khai thác Vàng rồi đem về VN cho Lê Hùng Dũng dập Logo Rồng Vàng SJC mang ra thị trường bán.
Khi Nhóm Mafia Banking này tỏ ý muốn thâu tóm Sacombank thì các cổ đông lớn tự biết rút lui để khỏi đụng chạm tới Gia Đình họ Trương này:ANZ Bank , Dragon Capital , Cơ Điện Lạnh REE.Nhóm cổ động chiếm 53% của Sacombank đứng sau là nhóm này. Ngoài áp lực của số CP thì Áp lực chính trị của CQ Sài Gòn mà đứng đầu là Lê Thanh Hải đang rất mạnh lên Gia tộc họ Đặng. Ông Đặng văn Thành chỉ có thể phòng thủ bằng cầu cứu NHNN
http://cafef.vn/20120222125335479CA31/cong-doan-sacombank-khong-loai-tru-co-nha-dau-co-truc-loi.chn
nhưng những lời cầu cứu của Gia Tộc họ Đặng có được đáp ứng từ NHNN
http://cafef.vn/20120222060532723CA34/nhnn-sacombank-van-dang-tiep-tuc-hoat-dong-binh-thuong.chn
Tại sao NHNN chỉ đưa ra những câu nói hết sức bàng quan, vô tâm như vậy?Thật ra thì có sự đổi chác từ phía NHNN với nhóm Mafia Banking này từ giữa tháng 8/2011.Vậy đổi chác là gì?Ai cũng biết TĐ Nguyễn văn Bình là ngưới cực kỳ dốt trong quản lý Tài Chánh mà lại có thể ngồi vào Ghế TĐ NHNN qua những bài phân tích của tôi cách đây không lâu? Vì sự bất tuân lênh Thủ Tướng của Nguyễn văn Giàu mà Bình  được chọn vào ghế TĐ.Với uy tín bản thân không có gì, cộng với sự vô giá trị lời nói của TTướng tại đất Sài Gòn thì tại sao tháng 8/2011 Nguyễn văn Bình lại lấy được SJC về cho NHNN? SJC là 1 con gà đẻ trứng Vàng của Thành Ủy Sài Gòn vậy mà chỉ qua 1 vài văn bản và cuộc họp nhẹ nhàng thì SJC trở thành Thương hiệu Vàng Quốc gia??Nhóm Mafia Banking lúc này đứng sau Lê Thanh Hải ra điều kiện phải được toàn quyền thâu tóm các Bank nhỏ khác cùng với sự hỗ trợ đắc lực của Nguyễn văn Bình với các văn bản theo ý chúng . Nguyễn văn Bình muốn chứng tỏ Ta là người được việc để báo công với 3D mà chấp thuận theo âm mưu của Nhóm này. Tình hình từ giữa năm 2011 đến nay chứng minh lời nói của Tôi.

CXN_021312_1404_Tôi kêu gọi Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản hãy chỉ đạo 3 Dũng và Bình chấm dứt trò chơi thanh khoản và thâu tóm vì lợi ích của 90 triệu dân VN

Bất chấp lời kêu gọi của Tôi gởi tới Bộ Chính Trị Đảng CSVN, nhóm Mafia Banking này vẫn tiếp tục ngang nhiên làm tới trong vụ Sacombank.Còn cái nợ của Nguyễn văn Bình với nhóm Mafia Banking này thì các Bank đàn em trong nhóm không bị hạn chế tín dụng như:Kiên Long Bank của Bầu Kiên, Đại Á Bank ,Việt Bank ( Việt Nam Thương Tín Ngân Hàng ) , Nam Á Bank ( Tư Hường) cũng lọt qua nhóm 4 dễ dàng.
Sacombank chắc chắn phải đổi chủ.Đó là điều phải xảy ra.Sự cầu cứu của Gia Tộc họ Đặng sẽ không được đoái hoài.Họ nên chấp nhận sự thật này.
Thời gian gần đây bên ngoài căn Biệt thự ở Q8- nơi tiếp xúc đối tác làm ăn của Cha con Đặng văn Thành thường xuyên có 1 số người lạ đứng ngoài dòm ngó và có khá nhiếu xe 4 chỗ tới gặp mặt gây áp lực hay khuyên nhủ ‘ thôi bỏ đi Thành ơi, chống không lại đâu’….
Melbourne

23.02.2012

Châu Xuân Nguyễn

32 comments on “CXN_022312_1416_Chuyện bên lề của vụ thâu tóm Sacombank

 1. Trích:…”Thành thường xuyên có 1 số người lạ đứng ngoài dòm ngó và có khá nhiếu xe 4 chỗ tới gặp mặt gây áp lực hay khuyên nhủ ‘ thôi bỏ đi Thành ơi, chống không lại đâu’….”
  -> nhưng đây là tâm huyết và thành công của ông Thành mà? Có thể SCB giống như đứa con tinh thần của ông ấy, đã làm nên tên tuổi và sự nghiệp.
  Cọp chết để da, người ta chết để tiếng. Danh dự rất quan trọng!

  • Nghe danh ông Thành đã lâu, chúng tôi rất ngưỡng mộ. Các bạn thấy đó, kinh doanh có lúc lên lúc xuống là chuyện bình thường. Chúng tôi tin rằng ông Thành sẽ vượt qua và thành công hơn trong tương lai!

 2. Khi quản lý yếu kém thì việc thay người mới có trình độ hơn quản lý là bình thường giúp cổ phiếu STB tăng trưởng hơn. Sacombank hiện còn tồn tại những nhân vật không có trình độ chuyên môn, nhờ nịnh nọt nên được cất nhắc làm lãnh đạo. Sau khi đại hội cổ đông, các vị nhớ đuổi gấp những thằng xu nịnh này : Lê Minh Tâm (Chú lùn) – Chức danh P. TGĐ, Võ Văn Đặng (Thầy pháp) – Chức danh GĐ Trung tâm Bảo vệ; Nguyễn Bá Ngôn (Chú Ngổn) – Chức danh PGĐ TTBV. Chỉ khi các vị đuổi cổ 3 tên này ra khỏi đại gia đình Sacombank thì cổ phiếu STB mới có thể phát triển bền vững.

 3. Tôi đồng ý với ý kiến của anh Cổ đông, làm việc tại Sacombank được hơn 7 năm tôi nhận thấy rõ sự yếu kém về mặt quản lý của 3 vị này. Ông Võ Văn Đặng thì dựa vào sự mê tín của Lãnh đạo người Hoa mặc đồ cúng như thầy pháp đi lung tung khi có dịp lễ lộc, thằng này gió mạnh chiều nào nó nghiên theo chiều đó. Khi các vị Lãnh đạo mới về quản lý phải cẩn thận với thằng này. Thằng Lê Minh Tâm thì Chủ tịch địt nó hửi nó cũng nói là thơm quá. Thằng Nguyễn Bá Ngôn thì học hành không tới đâu, lái xe cho Chủ tịch được vài năm, chịu khó liếm dày cho Chủ tịch trong mỗi chuyến công tác nên được Chủ tịch nâng đỡ làm PGĐ. Thử nghĩ xem khi đầu tư tiền vào cho những thằng như vậy kinh doanh thì chỉ có thua lỗ. Các vị Lãnh đạo mới nên xem xét kỹ trước khi giao việc cho 3 thằng này, còn không đuổi thẳng cả ba thằng để giảm rủi ro cho các cổ đông đầu tư chứng khoán STB.

  • Làm nhân viên Eximbank là cứ tham nhũng và trừ lương nhân viên là được, cứ trừ sạch sẽ lương trong tài khoản nhân viên là được!
   3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
   http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 4. Sacombank bị thâu tóm là điều dễ hiểu vì thời gian gần đây Đặng Thành giao quyền điều hành cho những củ chuối.
  1./ Trần Xuân Huy tốt nghiệp đại học tại chức ngành Ngân hàng, làm sao mà đủ trình độ lèo lái con thuyền Sacombank.
  2./ Lê Minh Tâm (Chú lùn) xu nịnh đại tướng quân, CT HĐQT mà xì hơi nó cũng khen thơm.
  3./ Võ Văn Đặng gió mạnh chiều nào nó nghiên theo chiều đó có tài biến của công thành của riêng rất khéo.
  4./ Nguyễn Bá Ngôn Trình độ học vấn không bằng ai, có tài biến của công thành của riêng ngang ngữa Võ Văn Đặng.
  Những nhân vật này phải buộc thôi việc mới có thể đẩy mạnh tăng trưởng của STB

  • sacombank bị thâu tóm k biết là điều tốt hay điều xấu, nếu chủ tịch suy nghĩ nhìn xa,nghĩ rộng , biết chăm lo cho nhân viên cấp dưới mua cổ phiếu ,vì họ cũng là những người, số lượng k nhỏ đóng góp tạo dựng cho sacombank cho đến ngày nay ,nhưng họ k được 1 cổ phiếu mà nơi mình bỏ công đóng góp ,chỉ có những cán bộ cốp cán , những tên nịnh thần thì lại được ưu đãi thật là bất công , khi sacombank bị thau tóm thì lúc đó mới nghĩ đến dàn nhân viên cấp dưới cứu giúp , nhưng đã quá muộn ,mình cung buồn cho chủ tịch bao nhiêu năm gây dựng nhưng cũng giận ông ta vì đã dung túng cho cấp dưới với những kẻ xu nịnh lợi dung chức quyền. Biến của công thành của riêng ,trốn tránh trách nhiệm nhưng lương thì vẫn lên cao ào ào.trên thì Dạ , dưới thì chà đạp nhân viên mà ông ta k hề hay biết,làm cho nhiều người bất mãn , lương thấp thì càng thấp. Một số điển hình gương mặt tiêu biểu mà các quý vị nêu trên là đúng tôi đồng ý .nhưng còn một tên bạn bỏ sót thì rất uổng , mình phải đưa ra vành móng ngựa . Đó la NGUYỂN HUY ĐÔNG tự ĐÔNG GIÀ chuyên gia nịnh , lăn săn như con chó điên , lúc nào cũng làm kiểu cách trước mặt sếp để cho sếp nhìn thấy năng nổ để lấy lòng,hay bắt trước người khác lấy của công thành của riêng giống như GĐ và PGĐ TTBV ăn theo mà vì mình là đội trưởng mà nên có quyền . mong các vị lãnh đạo mới xem xét lại những tên này để SACOMBANK trong sạch , không vì lợi ích riêng ảnh hưởng đến ngân hàng.chúc các vị lãnh đạo sáng suốt hơn để nhân viên cấp dưới thấp cổ bé họng chúng tôi đóng góp hết sức mình phục vụ lâu dài hơn SACOMBANK

 5. Sacombank là tập đoàn lớn mà sao lại để những con sâu này tồn tại được, tôi tin rằng khi thay đổi quyền quản trị thì những con sâu này sẽ bị đào thải thôi. Để một bộ máy như vậy vận hành thì cổ phiếu STB đi xuống một thời gian dài là dễ hiểu, nếu Eximbank không có động thái thâu tóm nhằm đưa bộ máy điều hành vận hành tốt hơn thì cổ phiếu STB sẽ không tăng đến giá trị như hôm nay. Như vậy cũng có thể nói là Đặng Thành dùng những quân cờ dốt để dễ dàng tung hứng cổ phiếu STB. Bốn thằng đại ngu này không bao giờ nghỉ đến quyền lợi của cổ đông mà chỉ nghĩ đến quyền lợi của bản thân thôi.

  • sacombank muốn lâu bền cần loại bỏ những tên xu nịnh ,gió theo chiều nào thì nó theo chiều đó, tôi thấy ý kiến trên là đúng ,nếu đề tồn tại những thằng này làm cho nhiều người bất mãn ,tôi cũng để ý khi các vị lãnh đạo eximbank qua làm lãnh đạo tôi thấy bọn này theo đít chạy lăn săn như những con chó bị thiến , nghĩ nó cũng hay biết bám theo chủ mới mà quên đi ơn nghĩa trước đây SACOMBANK .Tôi thấy kẻ chân thật nói đúng tên chó điên ĐÔNG GIÀ là một ví dụ điển hình ,nó hay luẩn quẩn trước đầu xe để tạo sự chú ý , có ngày xe bắt chó cũng hốt nó .Những tên này xu nịnh trình độ hoc chưa đến lớp 9 .Cũng có cái tài đi bằng đầu gối ,nên các vị để ý đầu gối nó chai hết ,các anh e , nhớ để ý thằng này

 6. Thay Tổng giám đốc Sacombank là chuyện phải làm, còn những thằng Tâm (Chú lùn), Đặng, Ngôn thì cần phải cho nghỉ việc gấp để chúng nó không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của Sacombank và nhà đầu tư STB.

 7. Khi Eximbank tham gia điều hành Sacombank, những con sâu dốt nát như : Huy, Tâm, Đặng, Ngôn cần phải sa thải ngay lập tức, thay mới bằng những cán bộ có trình độ hơn nhằm đưa cổ phiếu STB tăng trưởng đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư.

 8. Những nhà đầu tư STB và khách hàng của Sacombank làm sao mà tin tưởng giao vốn cho những con người này kinh doanh, làm kinh tế mà không vì lợi ích cổ đông, chỉ vì lợi ích cá nhân là không ổn rồi. Trần Xuân Huy là TGĐ mà chỉ tốt nghiệp tại chức NH sao? Ở Việt Nam ộ hết CEO sao mà thuê thằng dốt làm CEO. Thằng Lê Minh Tâm – PTGĐ là thằng dỡ hơi, CTHĐQT địt cho nó hửi mà nó còn khen thơm thì còn làm ăn gì nữa, thằng này cũng không học hành tới đâu mà xu nịnh khéo mới được cất nhắc. Thằng Võ Văn Đặng thì thôi bó tay.com với nó rồi, chỉ biết nghĩ đến bản thân thôi chứ đâu có nghĩ đến ai khác, chỉ biết nươn theo chiều gió mà vơ vét cho đầy mổm thôi. Còn thằng Nguyễn Bá Ngôn thì không học hành đến đâu, lái xe cho Chủ tịch HĐQT vài năm được cho giữ chức danh PGĐ TTBV. Ngân hàng lớn mà làm việc kiểu này thì tiền gửi chắc không đảm bảo và cổ phiếu thì còn phiêu lưu hơn. Thôi rút tiền gửi tiết kiệm tại Sacombank để gửi NH khác cho yên tâm và bán cổ phiếu STB để đầu tư mã khác thôi.

 9. Sacombank không phải của riêng ông Thành mà có một nhóm cổ đông sáng lập ra, ông Thành là người đến sau nhưng đã loại dần những cổ đông sáng lập cũ, đồng thời xây dựng bộ máy điều hành gồm những thằng ngu, chỉ biết đến ông Thành thôi.

  Thằng Trần Xuân Huy chỉ học hệ tại chức ngành Ngân hàng nhưng có thời gian đi theo ông Thành nên được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc, thằng Lê Minh Tâm thì bám ông Thành suốt và được bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc, Thằng Võ Văn Đặng và Nguyễn Bá Ngôn là hai thằng thất học nhưng cũng biết lấy lòng ông Thành nên cho làm Giám đốc và phó Giám đốc TTBV, hai thằng này thì miễn bàn rồi, có tài biến của công thành của riêng rất khéo, vô trách nhiệm làm việc theo kiểu mất trâu mới làm chuồng. Như vụ án mạng của hai nhân viên Bảo vệ tại Chi nhánh Thanh trì mà báo chí đã từng nêu, một nhân viên Bảo vệ Sacombank thiệt mạng, một nhân viên khác tù chung thân, còn hai thằng Giám đốc và phó Giám đốc hiện tại vẫn giữ nguyên chức và xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra, nhờ biết nịnh nọt ông Thành nên chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ xem như không có gì. Hai thằng này làm việc theo kiểu ai chết mặc ai, tụi nó chỉ biết vơ vét cho đầy mỏm thôi.

  Sau khi Eximbank tham gia điều hành Sacombank cần phải đuổi ngay những thằng này làm giảm sự ảnh hưởng của ông Thành, để Sacombank được hoạt động lành mạnh, và tăng trưởng theo đúng giá trị, đáp ứng sự mong đợi của các nhà đầu tư STB

 10. VIETNAM CORRUPTION!
  I would like to tell you as a Vietnamese fact story
  Dear Sir or Madam,
  I would like to tell you as a Vietnamese fact story that: Mr. NMT manager of a company always make illegal and wrong things like he makes many decisions, issues reports without laws evidents cause harmful to the rights of labors in Viet Nam because he is a relative of a high level leader…he never does business efficiently because he does not care about the others. He just wants to have money and benefits. If he does wrong things, he always makes me to stand for his responsibilities. Certaintly, employees do not agree, he will make harmful things to them like fire employees, cut salaries of the employees if he does not have benefits or money from them,…
  He ussually tells lies and reports wrong fact to the public because he is a relative of the high leader.
  I stand for the labors send to you these problems and hope that our life will be better in future with good leaders!!
  Sincerelly yours,
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 11. Một thời gian dài ông Thành giao cho ông Võ Văn Đặng và Lê Minh Tâm (Chú lùn) mua bất động sản để mở rộng mạng lưới, có lần ông Đặng được cho vài chục cây vàng, đang mở cờ trong bụng thì vài ngày sau thông tin trên đến tai HĐQT. Ông Đặng đã xin nộp lại số vàng trên và được tiếp tục công việc, vụ việc trên được ông Thành cho chìm xuồng. Qua vụ mua nhà ở Phú Yên mà báo chí đã đăng, chắc hai chú này đã có hành vi hối lộ. PGĐ Sở tài chính Phú Yên và Phó phòng quản lý công sản – Sở tài chính Phú Yên đã bị khởi tố, sao ông Đặng và Tâm lùn chưa bị bắt?

  Ông Thành còn giao cho Nguyễn Bá Ngôn mua chiếc du thuyền, sửa chữa trang trí và lắp thêm thiết bị tất cả đều bằng tiền của Sacombank, nhưng chiếc du thuyền này chỉ thường chở Đặng Hồng Anh và bạn bè đi du hí vào dịp cuối tuần, xăng dầu và các khoản chi phí thì chú Ngôn làm thủ tục thanh toán bằng tiền của Sacombank. Khi qua tay Huy, Ngôn, Đặng, Tâm thì có thể chiếc du thuyền này và rất nhiều tài sản lưu động của Sacombank sẽ biến thành của riêng.

 12. Cách sử dụng người như ông Thành, nếu Sacombank đổi chủ thì cũng đáng, nhà đầu tư cũng mừng.

 13. Lạ thiệt nha, tôi thấy các nhân viên của Sacombank rất tuyệt vời, tôi đã giao dịch với vài chi nhánh của Sacom thấy rất thích, kể cả bảo vệ cũng rất lịch sự dẫn xe khách, chào khách..Sếp tồi tại sao có những nhân viên tuyệt như vậy. Lạ thiệt.

 14. Đó là đối với khách hàng, còn đối với cổ đông thì không được tốt. Ông Đặng là loại khẩu phật tâm xà đó các bạn ạ.

 15. Mấy người này làm việc bị đuổi hay bất tài thân phận thấp hèn của sacombank rồi nói xấu người khác,dậu đổ bìm leo,ganh ăn ghét ở người khác thôi mà,haiz.

 16. Sau khi thay TGĐ cần tiến hành kiểm toán lại những sai phạm của Ban điều hành cũ, nhất là việc mua bất động sản để mở rộng mạng lưới. Một thời gian dài Đặng Thành giao cho Võ Văn Đặng và Lê Minh Tâm (Chú lùn) phụ trách… phải đưa hai chú này ra trước vành móng ngựa để răng đe nhằm đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s