Kiến nghị mới nhất từ Luật sư của Đoàn Văn Vươn

Kiên Trung

Vì sao Luật sư Hùng không kiến nghị thay đổi tội danh ‘giết người’ mà kiến nghị đưa tội này sang cơ quan điều tra quân sự quân khu 3 nhỉ? Hay ông Hùng có kế sách gì chăng?

Chiều qua, ngày 20/02/2012, Luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kinh Đô – Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, Luật sư bào chữa cho hai bị can Đoàn Văn vươn và Đoàn Văn Quý đã có bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng.

Bản kiến nghị của Luật sư Hùng gửi tới Cơ quan CSĐT – Công an TP.Hải Phòng, Viện KSND TP.Hải Phòng kiến nghị chuyển vụ án để điều tra, xem xét khởi tố một số vụ án khác liên quan.

Trong văn bản kiến nghị, Luật sư Nguyễn Việt Hùng cho rằng: vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” mà Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã khởi tố đối với các bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý và một số người thân khác của ông Vươn cần được chuyển sang Cơ quan điều tra Quân đội nhân dân có thẩm quyền theo đúng quy định của Điều 116 Bộ luật tố tụng hình sự, cụ thể Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 3, để việc điều tra vụ án được thực hiện đúng pháp luật tố tụng bởi có việc “Gây thiệt hại cho quân đội”.

Kiến nghị mới nhất từ Luật sư của Đoàn Văn Vươn
Luật sư Nguyễn Việt Hùng, người bào chữa chính thức cho ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý

Ngoài ra, Luật sư Hùng cũng kiến nghị khởi tố một số vụ án khác liên quan trực tiếp và có quan hệ nhân – quả với vụ án “Giết người -Chống người thi hành công vụ”.

Cụ thể: Khởi tố vụ án về tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 285 – Bộ luật hình sự) để điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự của những cán bộ, công chức liên quan, bảo vệ tính nghiêm minh và công bằng của pháp luật; xem xét dấu hiệu của một số tội danh khác như:

Dấu hiệu của hành vi chiếm đoạt tài sản theo Điều 137 – Bộ luật hình sự (đối với những dấu hiệu của hành vi hôi của, chiếm đoạt những buồng chuối, đánh bắt cá, tôm … của một số đối tượng);

Dấu hiệu của hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân theo Điều 124 – Bộ luật hình sự (đối với hành vi phá nhiều lần rào chắn, xâm phạm đến nhà mà gia đình anh Quý đang ở nằm ngoài khu vực cưỡng chế);

Dấu hiệu của hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo Điều 174 – Bộ luật hình sự.

Dấu hiệu của hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ (Điều 282 – BLHS) hoặc Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ (điều 281- BLHS) nếu chứng minh được động cơ cá nhân, thực hiện sai quy trình ban hành quyết định cưỡng chế của ông Lê Văn Hiền chủ tịch UBND huyện.

Cũng trong bản kiến nghị, Luật sư Nguyễn Việt Hùng đã viện dẫn quy định của pháp luật được Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn để chứng minh việc xử lý trách nhiệm hình sự ông Vươn và những bị can khác có mối quan hệ trực tiếp, nhân quả đến việc làm rõ hành vi trái pháp luật của phía nạn nhân (Nghị quyết số 04/HĐTP ngày 29/11/1986 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao). Việc xử lý hành vi trái pháp luật của cá nhân, tổ chức trong chính quyền địa phương có ý nghĩa quyết định khi xem xét trách nhiệm hình sự của các bị can trong vụ án.

Theo: Infonet.vn

16 comments on “Kiến nghị mới nhất từ Luật sư của Đoàn Văn Vươn

 1. Việc ông LS Hùng cố tình chuyển ” miếng ăn (vụ án) ” sang cơ quan điều tra quân sự quân khu 3 đó chứng minh ít nhiều ông Hùng này hiểu khá rõ đường dây của ” nhóm lợi ích HP ” .. câu hỏi đặt ra ? sao không đề nghị ” về” với BCA ? … có lẽ ông Hùng hiểu khá rõ tình hình nội bộ chóp bưu ĐCSVN về thương hiệu ” Đoàn văn Vươn ” ảnh hưởng như thế nào ? ra sao ? … ông cũng nhớ lại bài học “vụ án 5 Cam ” trước đây khi tướng Việt Thành làm ” rát ” quá … nên phải ” về ” nhà sớm … Tại sao Tổng cục 6 đã họp với BCA và cũng đi thị sát Tiên Lãng trước tiên và thẩm quyền của TC 6 là phá các án ” tham nhũng ,hành chính ” nhưng tổng kết của cục trưởng P.V Vĩnh vừa qua … việc để Tướng Ngọ ” chém gió ” và TC6 tham sát thì ai sẽ được chọn ? … vẫn là bài toán đau đầu với BCT …

  Riêng ông Hùng lại được ông Vươn “chấm ” hơi lạ kỳ thêm vào đó chắc chắn có sự ” giao dịch ngầm ” với các điều tra viên của CAHP (có sự nhùng tay của nhóm lợi ích HP) .. việc lựa chọn ” quân sự ” là nước cờ đôi của ông Hùng , việc đó sẽ không gây khó cho HP và cho BCA và làm BCT có hướng giải quyết “nhóm lợi ích HP ” theo lẽ kẻ đứng ngoài cuộc sẽ giải quyết rõ ràng mà khọng đụng chạm đến hàng ngũ “cung đình ” của các nhóm bởi lẽ quân đội gần như không tham gia ” sâu ” vào các vấn đề dân sự và BCA thì BCA và HP chọn quân đội giải quyết sẽ khách quan hơn … nghĩ lại ta thấy tướng Ngọ nói ” làm đến nơi đến chốn ” mà HP thì phản ứng với 3D gay gắt gắn với hướng giải quyết là ” lỗi cơ chế -hệ thống ” … >>> cho thấy áp lực ” căng ” từ 2 phía buộc LS Hùng phải chọn hướng QĐ…

  Việc quân đội có khách quan không ? thì còn phải xem tiền bên nào nhiều bên đó thắng .. thắng ở đây là chỉ thật sự nghiêm khắc đúng tính chất của vụ việc khoảng 60 tới 70% và phần 100% thì phải xem 3D có thật sự ” mạnh hơn ” HP hay không … khi vụ án về với QĐ thì miếng bánh này sẽ ít nhiều ” lộ hàng ” của nhóm lợi ích quân đội bời vì ai thua cũng cay cú mà cay cú thì ” lặng lẽ trả thù ” là lẽ đương nhiên , cũng không ngoại trừ cao trào dâng cao từ chỗ ” ghen ăn tức ở ” giữa 2 lực lượng đối lập quân đội ><công an …

 2. CA luôn sợ QĐ đánh vì bọn này ăn bẩn. QĐ phải vất vả còn bọn nó ngồi mát. Chuyển sang Quân Đội thì chưa chắc ông Vương đã việc gì. Vì QĐ thường không bị tham nhũng khủng như CA. Nhớ là tất cả các loại chức từ TTg, BT, Thứ Trưởng các bộ đều mua được, trừ BQP.

 3. TIN NÓNG
  Chỉ cần câu nói này thôi : “Còn tác động về chính trị, khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn, lập tức các bài báo liên tục xuất hiện, phải thế nọ phải thế kia, phải phải liên tục,..”
  , là đã quá đủ để xử lý kỷ luật tên bí thư dối trá điêu ngoa này rồi . Các bác cán bộ lão thành của câu lạc bộ Bạch Đằng đã hành động đúng khi viết kiến nghị gửi Bộ Chính trị , Thủ tướng đề nghị xử lý kỷ luật tên Thành .

  VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 24: GIỚI THIỆU VIDEO CLIP BÍ THƯ THÀNH NÓI CHUYỆN VỚI CLB BẠCH ĐẰNG
  Tháng Hai 24, 2012 — nguyencuvinh

  Cu Vinh: Mình đã không muốn đưa Clip này lên, vì đã có kiến nghị của các cụ lão thành cách mạng gửi Trung ương Đảng, nhưng do có công văn trên của CLB Bạch Đằng gửi Trung ương, nghĩ rằng, nếu mình không đưa clip lên thì các cụ dễ bị quy chụp. Đoạn clip sau đây cho thấy sự phản ứng dữ dội của các lão thành cách mạng với ý kiến của Bí thư Thành như thế nào, và có đúng như công văn của CLB Bạch Đằng là Hội viên CLB Bạch đằng rất hoan nghênh và nhất trí cao hay không.
  http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/24/v%E1%BB%A5-tien-lang-k%E1%BB%B3-24-gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-video-clip-bi-th%C6%B0-thanh-noi-chuy%E1%BB%87n-v%E1%BB%9Bi-clb-b%E1%BA%A1ch-d%E1%BA%B1ng/

  Đây là lời Bí thư Nguyễn Văn Thành nói tại CLB Bạch Đằng:

 4. THẾ NÀO RỒI Đ/C LÊ ĐỨC ANH ? CHẮC LÀ Đ/C CÓ XEM QUA CLIP NÀY RỒI CHỨ ? TÊN THÀNH LẾU LÁO KIA NÓ BẢO RẰNG Đ/C HÙA VÀO “THẰNG VƯƠN ” ĐẤY ! Đ/C CÓ ” HÙA VÀO THẰNG VƯƠN KHÔNG ” ? HY VỌNG Đ/C SẼ NÓI MỘT CÁI GÌ ĐÓ VỀ TÊN THÀNH NÀY CHỨ KHÔNG IM LẶNG .

 5. Chứng cứ ư??Nó Kìa(Nokia)……..âm mưu ở đâu đó……!!Cười và cười trong CLB……!!Hay quá đấy danvietcung??Nó làm gì?Nó nói gì mà cả hội trường “bát nháo” thế??
  Tô tồng ngồng tôi thấy mà ngượng cho y(đương sự )đứng trước diễn đàn mà “ngu-hống hách”hay “cố chịu đâm để được ăn xôi”khiến cả hội trường(CLB)dè bỉu,phỉ nhổ vào Đảng!!!
  Ai cũng hiểu chỉ mình “y”không hiểu”…………..Vẹm nói dối hay Nói dối như vẹm??25/2/2012.

 6. Về chiêu độc của Cu Vinh khi tung clip nói… bậy của bí thư Thành , ANH BA SÀM đã bình … loạn như sau :

  “ Sẽ có nhiều cây viết trên mạng không tiếc lời bình luận về phát biểu của ông bí thư Hải Phòng. Riêng BS, trước hết muốn la lên: SƯỚNG! Ha ha! Tại sao lại “sướng”?
  1- Đảng của ông ta sẽ khỏi phải tốn công thanh, kiểm tra tìm cho ra một kẻ không xứng đáng, để xử lý, làm điển hình cho việc thực thi nghị quyết chỉnh đốn đảng mới ra lò còn nóng hôi hổi. Chỉ vài đoạn văn ngắn ngủi đó là đủ về một con người. Cái “sướng” này dành cho đảng CSVN.
  2- Nhưng nếu đến vậy mà đảng của ông vẫn không nhận ra phải làm gì với ông cho xứng với cái tầm nhân cách và văn hóa mà ông đã tự lột ra trần trụi đến vậy, thì… lại giúp chứng minh rằng “mẫu người” như ông hóa ra lại là thứ điển hình trong đảng, nên nó mới được chấp nhận, với vị trí cao đến vậy. Cái “sướng” này dành cho NHÂN DÂN, mở mắt!
  Nhưng … dù có xảy ra cái kết nào, “1″ hay “2″, thì NHÂN DÂN cũng có một cái “sướng” khác. Vậy xin cười thêm một phát nữa … Ha ha! ”

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/02/25/tin-thu-bay-25-02-2012/#more-46738

 7. Tên Bí thư Thành là điển hình của Đảng CS ở Việt Nam. Nó đã biểu hiện tất cả những gì là bản chất của Đảng CS ra bên ngoài. 14 tên ở BCT chắc cũng không hơn tên này đâu. Đừng có mà hy vọng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s