“Trung Quốc phải dừng xâm phạm chủ quyền VN”

TTXVN

“Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp và căng thẳng thêm tình hình trên Biển Đông, trái với Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển đã ký giữa hai nước, không phù hợp với Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), cũng như các cam kết duy trì ổn định, hòa bình trên biển,”

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định như trên ngày 23/2 khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những việc làm gần đây của phía Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc đưa tin liên quan đến một số hoạt động của một số bộ ngành của Trung Quốc ở Biển Đông từ đầu năm đến nay như: Bộ trưởng Giao thông Trung Quốc ra đảo Hoàng Sa thị sát tàu Hải Tuần; Cục trưởng Cục thể thao TQ đến thăm đảo Phú Lâm, Quần đảo Hoàng Sa khảo sát tình hình triển khai hoạt động thể dục thể thao, Viện nghiên cứu Môi trường và Khảo sát công trình hải dương “Nam Hải” thực hiện dự án đo đặc, giám sát, phân tích và đánh giá sự thay đổi của một số đảo điển hình ở quần đảo Hoàng Sa; Cục trưởng Cục ngư chính khu “Nam Hải” Trung Quốc cho biết Trung Quốc có kế hoạch về việc xây dựng căn cứ nghề cá ở đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa và xây dựng cầu tàu và căn cứ dịch vụ nghề cá ở Trường Sa.

“Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp và căng thẳng thêm tình hình trên Biển Đông, trái với Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển đã ký giữa hai nước, không phù hợp với Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), cũng như các cam kết duy trì ổn định, hòa bình trên biển,” người phát ngôn nói.

Ông Nghị cũng nhấn mạnh Việt Nam yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành động, hủy bỏ các dự án xâm phạm chủ quyền của Việt Nam nêu trên, cùng các bên liên quan hợp tác giữ gìn hòa bình, ổn định ở Biển Đông, thực hiện nghiêm túc DOC./.

Theo: VNplus.

3 comments on ““Trung Quốc phải dừng xâm phạm chủ quyền VN”

 1. Nói mồm lải nhải thì kể cả sếp của LTN là Ng. Vẹt cũng không giải quyết đựơc gì khi phương châm 4 tốt và 16 chữ vàng đã được thống nhất ở cấp cao. Nói thì cứ nói cho thế giới khỏi cười là hèn nhát thoi!


 2. Nam Sudan tống cổ Chú Chệt tham khát giếng dầu !
  ======================================

  Nam Sudan tách khỏi Sudan

  Thoát kiếp chư hầu không dùng dằng !

  Nay thành Quốc gia yêu Độc lập

  Quyết khử bọn Chệt chơi lăng nhăng !

  Trục xuất tên Giám đốc Tàu chiếm đoạt

  Hàng triệu thùng dầu Nam Sudan !

  Thực dân Da vàng Khựa tàn bạo

  Thật tài các bác Lọ cô Lem ! ! !

  *

  Bao giờ các Chú Vẹm Vịt Cộng (VC!) ? ? ?
  Bưng bô bán Nước có biết chăng ? ! ! !

  TỶ LƯƠNG DÂN

  South Sudan expels Chinese oil firm boss
  =========================
  22 February 2012

  The world’s newest nation has expelled its first person – the head of South Sudan’s biggest oil company, the Chinese and Malaysian-owned Petrodar.

  http://www.bbc.co.uk/news/world-africa-17126340

  Nam Sudan trục xuất doanh nhân TÀU
  ===========================
  22/02/2012

  AFP dẫn lời Bộ trưởng Thông tin Nam Sudan Barnaba Marial Benjamin cho hay nước này vừa trục xuất CHÚ CHỆT Lưu Anh Tài, giám đốc người Trung Quốc của Công ty dầu khí Petrodar.

  Petrodar là công ty liên doanh giữa Trung Quốc và Malaysia khai thác dầu tại Nam Sudan.

  CHÚ CHỆT Lưu bị cáo buộc câu kết với chính quyền Sudan để chiếm đoạt hàng triệu thùng dầu của Nam Sudan trong thời gian qua.

  Bộ trưởng Thông tin Nam Sudan Barnaba Marial Benjamin tuyên bố quyết định trên được đưa ra sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng nhưng tin rằng nó sẽ không làm ảnh hưởng quan hệ với Bắc Kinh.

  Nam Sudan tách khỏi Sudan để trở thành quốc gia độc lập vào tháng 7.2011 và quan hệ song phương đang khá căng thẳng do tranh cãi về dầu mỏ, bất chấp sự trung gian hòa giải của Trung Quốc, vốn là đối tác lớn của cả hai.

  Theo AFP.

 3. NHÂN DÂN BỨC XÚC XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC THÌ BỊ CHÍNH LỰC LƯỢNG CÔNG AN CỦA MÌNH ĐÁNH ĐẬP BẮT GIỬ . CHÍNH QUYỀN THÌ LẠI NÓI ĐÓ LÀ VIỆC NHẠY CẢM , ĐÃ CÓ CHÍNH PHỦ DÀN XẾP ỔN THỎA , DÂN CỨ YÊN TÂM .
  DÀN XẾP CÁI KIỂU GÌ MÀ BỌN TÀU VẪN NGANG NHIÊN XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN , VẪN NGANG NGƯỢC CẤM CẢN ĐÀN ÁP NGƯ DÂN VN ĐÁNH BẮT CÁ TRÊN CHÍNH VÙNG BIỂN CỦA NƯỚC MÌNH . DÀN XẾP CÁI KIỂU GÌ VẬY ?

  Một tàu cá bị Trung Quốc tịch thu ngư lưới cụ
  Cập nhật lúc :9:00 AM, 24/02/2012
  (Đất Việt) Sau khi tịch thu toàn bộ ngư lưới cụ, tàu cá của ông Đặng Tằm cùng 11 ngư dân đã được phía Trung Quốc thả về.

  >>Trung Quốc liên tục xâm phạm chủ quyền VN
  http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Mot-tau-ca-bi-Trung-Quoc-tich-thu-ngu-luoi-cu/20122/193404.datviet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s