Nhà thờ Kỳ Đồng ấm áp những ngọn nến cầu nguyện cho công lý

LTCG (27.02.2012)

Mong rằng, những ngọn nến sáng hôm nay, sẽ không lụi tắt, khi thánh lễ kết thúc mà nó sẽ được các tìn hữu tham dự thánh lễ này thắp lên trong chính môi trường sống của mình, để đức tin mãi được lan tỏa; để công lý được hiển trị trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.

Tối 26/2, khoảng 3000 tín hữu đã tới tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình.

Thánh lễ do cha Bề trên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn Giuse Hồ Đắc Tâm chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, OFM và một số linh mục Dòng Chúa Cứu Thế.

Ngay phần đầu lễ, linh mục phụ trách thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình mời gọi các tín hữu hướng lòng cách đặc biệt để: cầu nguyện cho linh hồn anh Nguyễn Công Nhật, người đã bị chết tại đồn công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và nhà cầm quyền cho rằng đã tự tử; tạ ơn Thiên Chúa cùng với gia đình anh Phê rô Đoàn Văn Vươn bước đầu đã giải quyết được một số vấn đề liên quan tới gia đình anh; cầu nguyện cho các Đức Giám mục Việt Nam hiệp thông với Đức cha Hoàng Đức Oanh trong giải pháp đối thoại với nhà cầm quyền và hiệp thông với cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới ký kiến nghị vận động nhân quyền cho Việt Nam.

Trong phần giảng lễ, cha Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, mời gọi mọi người cùng nhìn về những tấm gương đã can đảm bước ra khỏi sự sợ hãi, can đảm nói lên tiếng nói của sự thật, đấu tranh cho những bất công đang ngày càng lan tràn trong một xã hội vô thần. Ngài cũng mời gọi các tín hữu hãy can đảm đấu tranh cho công lý và đó là cách ăn chay mà Chúa ưa thích.

Ngay sau bài giảng, hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên, hòa với lời tuyên xưng đức tin và những lời cầu nguyện tha thiết cho quê hương đất nước. Kết thúc giờ cầu nguyện, lời ca hùng tráng: “thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa, thắp sáng lên trong con tình tuyệt vời”, với ánh nến sáng ngời, làm cho bầu khí cầu nguyện thêm ấm áp.

Mong rằng, những ngọn nến sáng hôm nay, sẽ không lụi tắt, khi thánh lễ kết thúc mà nó sẽ được các tìn hữu tham dự thánh lễ này thắp lên trong chính môi trường sống của mình, để đức tin mãi được lan tỏa; để công lý được hiển trị trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.

26/2/2012

Nữ Vương Công Lý

One comment on “Nhà thờ Kỳ Đồng ấm áp những ngọn nến cầu nguyện cho công lý

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s