“Hùa vào thằng Vươn luôn” hay “Bắt đầu từ đó luôn” có quan trọng gì hay không ?

Hai Lúa

(TTHN) – Ngụy biện! Đã sai, đã nghe lộn thì cần phải biết để rút kinh nghiệm, không thể chống chế kiểu này được. Vì “Bắt đầu từ đó luôn” thành ““Hùa vào thằng Vươn luôn”là hai câu có ý nghĩa khác nhau hoàn toàn, riêng việc gọi nhân dân là thằng xét về khía cạnh đạo đức là không thể chấp nhận được của một chính đảng cách mạng!

NQL: Việc nghe lộn “Bắt đầu từ đó luôn” thành ““Hùa vào thằng Vươn luôn” đã gây ra làn sóng giận dữ của mọi người, đó là điều không hay, cần thiết phải xin lỗi ông Nguyễn  Văn Thanh và bạn đọc. Quê choa đã làm điều đó. Bài viết của Hai Lúa phân tích khía cạnh khác, ấy là bản chất của câu nói và vấn đề mà ông Thanh trình bày tại CLB, đây cũng là vấn đề cần thiết phải nêu ra nhằm tránh việc đánh đồng rồi ù xọe hai câu chuyện làm một để chạy tội. Xin được nêu rõ.

Sở dĩ mình đưa bài này vì trên báo Cựu chiến binh vừa có bài của An Dân “Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý” ( tại đây!), một bài báo lệch lạc và lạc lõng, nếu không muốn nói cố ý bao che cho ông Thành.

Kể từ lúc blog Cu Vinh đưa ra clip ghi lại cảnh UVTU Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu trước 500 cụ là cán bộ hưu trí trung cao cấp của Hải Phòng, khi rả băng có đoạn “đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa theo thằng Vươn luôn”. Đại bộ phân cư dân mạng vô cùng phẫn nộ trước phát ngôn của lãnh đạo một tỉnh khi xem thường các nguyên lão đức cao vọng trọng và miệt thị anh Đoàn Văn Vươn khi gọi Vươn là “thằng”.  Trên 3000 bình luận được gởi, chỉ riêng trên blog Cu Vinh, có độc giả còn bình chọn ông Thành là nhân vật chính của 01 clip bị mọi người phản đối nhiều nhất trong khi chỉ nhận được ít, hay hầu nhưng không có ý kiến cảm thông chia sẽ.

Vài ngày sau cư dân mạng bỗng hơi bị xì hơi khi có ai đó phân tích và chỉ hóa ra ông Thành không nói : “lập tức hùa theo thằng Vươn luôn“  mà thực ra câu nói của ông Thành là “Bắt đầu từ đó luôn“. Không ít người đã từng post chỉ trích ông Thành có cảm giác hơi tội lỗi vì đã trách nhầm ông Thành (?).

Nếu chúng ta nghe thật kỹ thì đến đoạn clip đó thì âm thanh rất nhỏ,  khó nghe và khó phân tích chính xác ông Thành nói cái gì, muốn làm rõ thì phải có hệ thống tách âm, xóa nhiễu và cần một đội ngũ chuyên gia phân tích âm. Nhưng chúng ta có cần làm như thế không?

Mọi người chỉ nhìn vào tiểu tiết mà quên đi bản chất của sự việc. Dù Ông Thành nói “lập tức hùa theo thằng Vươn luôn“  hay “Bắt đầu từ đó luôn” không quan trọng bằng động cơ và nội dung bài nói của ông Thành khi phát biểu trước các cụ hưu trí, đó là nói trái ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ và biện hộ cho hành vi của thuộc cấp của mình. Điều quan trọng nhất là ông Thành cho rằng sự kiện Tiên Lãng là một âm mưu: “thì thứ nhất là bôi nhọ hình ảnh của cái hệ thống chính trị, của đảng, của các cơ quan ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt là đối với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam”. Đó mới là thực chất của vấn đề.

1800 ý kiến bình luận, chỉ riêng blog của Cu Vinh đã chứng tỏ sự kiện Tiên Lãng Hải Phòng đã không còn gói gọn trong phạm vi của một huyện, 01 tỉnh mà đang được cả nước quan tâm theo dõi. Hơn bao giờ hết, cả nước đang trong chờ Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cấp các ngành trung ương xử lý rốt ráo những sai phạm có tính chất hệ thống của một bộ phận không nhỏ cán bộ các cấp của Hải Phòng.

Theo: Quê choa

One comment on ““Hùa vào thằng Vươn luôn” hay “Bắt đầu từ đó luôn” có quan trọng gì hay không ?

  1. Một lầm lẫn nhỏ có thể dẩn tới “chuyển thủ thành công” vì một điền bất tín thì vạn điều bất tin rồi từ đó, với sức mạnh của bộ máy tuyên truyền, quyền lực, sẽ “chuyển bại thành thắng” . Tiếc thay!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s