Thấy gì qua những phát ngôn?

Dân Làm Báo – Tin từ CRI cho hay: Trung Quốc hối thúc Việt Nam thực sự tôn trọng chủ quyền-quyền lợi và quyền cai quản của Trung Quốc.
Theo tin trang web Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Khi trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 27/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói, Trung Quốc hối thúc Việt Nam thực sự tôn trọng chủ quyền, quyền lợi và quyền cai quản của Trung Quốc.
Có phóng viên hỏi: Trước việc Trung Quốc tiến hành nghiên cứu hải dương trên vùng biển hữu quan, quan chức Việt Nam trong bài phát biểu mới yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động đe dọa tới chủ quyền lãnh thổ của quần đảo Tây Sa và Nam Sa Việt Nam, Trung Quốc có sự phản ứng gì?
Người phát ngôn Hồng Lỗi nói, Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các hòn đảo Nam Hải và vùng biển xung quanh. Trung Quốc tiến hành hoạt động xây dựng bình thường và triển khai bất cứ hoạt động gì trên quần đảo Tây Sa hoàn toàn là công việc trong phạm vi chủ quyền của Trung Quốc. Trung Quốc hoàn toàn không thể chấp nhận cách nói của Việt Nam. Trung Quốc hối thúc Việt Nam thực sự tôn trọng chủ quyền, quyền lợi và quyền cai quản của Trung Quốc.
*
Trong khi đó bản tin trên Vietnamnet cùng ngày lại đưa: Việt – Trung nhất trí phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt các chuyến thăm, gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao.
Hai bên nhất trí quán triệt thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như các thỏa thuận liên quan, duy trì các chuyến thăm cấp cao, đi sâu hợp tác trên các lĩnh vực, xử lý thỏa đáng những vấn đề tồn tại, đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ổn định, lành mạnh, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác của khu vực và thế giới
Phân định vùng biển ngoài Bắc Bộ
Về biên giới trên đất liền, hai bên nhất trí nghiêm túc thực hiện các văn kiện đã ký kết để cùng quản lý có hiệu quả đường biên giới đất liền, góp phần duy trì trật tự trị an trên vùng biên giới. Hai bên nhất trí cùng nhau thúc đẩy để sớm ký kết Hiệp định tàu thuyền tự do đi lại tại khu vực cửa sông Bắc Luân và Hiệp định hợp tác và khai thác tài nguyên du lịch khu vực thác Bản Giốc.
Về vấn đề trên biển, hai bên nhất trí cho rằng việc triển khai thực hiện nghiêm túc các nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước và Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và sự phát triển lành mạnh, ổn định của quan hệ hai nước.
*

Việt Nam sắp mất thêm Vịnh Bắc Bộ?

Và ngư dân Việt Nam tiếp tục đổi máu và nước mắt để bám biển??

One comment on “Thấy gì qua những phát ngôn?


 1. Nixon Thời ấy, Trung Hoa Bây giờ
  ======================

  Nixon Ngày ấy Trung Hoa Ngày nay
  4 Thập kỷ : Sử lịch vẫn đường này !
  Nếu không có Quân sư quạt mo Kít
  Lão Đặng dễ gì hiện đại Tàu bay
  Cú sốc Nixon : Khựa lợi kinh khủng !
  Chú Chệt nghèo thành trọc phú tay
  Siêu cường thứ 2 về kinh tế
  Nhà máy Thé giới Toàn cầu vận may

  Chủ mỏ Tàu ác độc bên Phi châu
  Tiệm Táo bán điện tử bên Mỹ giầu
  Cuộc chơi Toàn cầu thành Kẻ thắng
  Lừa giảm Nhân dân tệ cóp chép sao
  Say men chiến thắng quên sửa soạn
  Hoa Lục vẫn chưa hội nhập mau
  Vựa Tàu nhân lực chưa chuẩn bị
  Vạn lý trường chinh còn dài mãi sau !

  TỶ LƯƠNG DÂN
  Kỷ niệm Nixon công du lịch sử qua Trung Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s